Vĩnh Sinh

Chương 1519: Đi giết Thiên Mẫu (hạ)
Hình dạng của Thiên Nghi Mẫu Giáo giống như một tổ ong, kết cấu vững chắc vô cùng, thậm chí còn có liên hệ chặt chẽ không thể phân cách với trời xanh.

Tuy nhiên những liên hệ này dưới mắt Phương Hàn đều hiện ra rõ ràng. Hắn gần như chỉ cần liếc một cái liền nhìn thấy rõ ở dưới tầng tầng cấm chế của Thiên Nghi Mẫu Giáo kia che dấu rất nhiều nguy hiểm.

- Phương Hàn, không cần nhìn cấm pháp của Thiên Nghi Mẫu Giáo nữa. Thiên Mẫu năm đó chiếm được một tòa mẫu sào do cánh cửa Vĩnh Sinh phun ra, phát triển trở thành sào huyệt hiện nay.

Phương Thanh Tuyết hiểu rất rõ sự lợi hại của Thiên Mẫu. Năm đó nàng ở trong Thiên Đình đã từng đối đầu với Thiên Mẫu và Cửu Thiên Huyền nữ.

- Ta tiến vào bên trong sào huyệt của Thiên Nghi Mẫu Giáo thôi.

Phương Hàn gật đầu:

- Tuy nhiên thời điểm kia Thiên Mẫu dường như còn có gì cố kỵ, cấm pháp cũng chưa mở ra. Hiện giờ dường như mới phát huy được lực lượng chân chính của mẫu sào thì phải.

Phương Hàn nhìn tầng tầng cấm pháp, gật gật đầu:

- Đúng là thế. Trước kia Thiên Mẫu không thể phát huy được uy lực chân chính của mẫu sào. Hiện giờ hẳn là có được kỳ ngộ gì đó, lĩnh ngộ tu vi, thậm chí là chiếm được ý niệm của Tạo Hóa Tiên Vương.

Tuy rằng tu vi của Thiên Mẫu mới chỉ đơn giản là mười một kỷ nguyên, chỉ cần tam đại Vu sư có thể trấn áp nàng, đừng nói tới Phương Hàn và Phương Thanh Tuyết liên thủ, còn toàn bộ cao thủ của Nguyên Giới dốc toàn bộ lực lượng.

Nhưng Phương Hàn và Phương Thanh Tuyết đều rất cẩn thận. Bọn họ hiện giờ đã biết Tạo Hóa Tiên Vương thẩm thấu ý niệm ra bên ngoài, thao túng tất cả, thậm chí có thể gia tăng tu vi cho người khác. Chuyện này không thể không cẩn thận được.

Bạch Y sứ giả kia sỡ dĩ có thể thuận lợi tìm được hài cốt của chúa tể Nguyên Thủy, Tam Sinh Thạch đều là đo Tạo Hóa Tiên Vương chỉ điểm.

Hơn nữa trong lòng Phương Hàn còn có một nghi vấn đó là vốn chúa tể Nguyên Thủy là Tiên Vương mạnh nhất, vì sao lại bị Tạo Hóa Tiên Vương cướp lấy hài cốt và Tam Sinh Thạch?

Có phải là cánh cửa Vĩnh Sinh có biến hóa gì chăng? Khiến cho tu vi của Tạo Hóa Tiên Vương hiện giờ đã vượt qua Chúa tể Nguyên Thủy?

Đó là một số suy đoán của Phương Hàn.

Hắn quan sát mẫu sào một chút, gật gật đầu, đột nhiên đánh ra vô số dòng sông vận mệnh, phong tỏa bốn phía, khiến bao nhiêu vị diện ở bên cạnh đều bị phong tỏa, sau đó truyền giọng nói tới mẫu sào:

- Thiên Mẫu, ta là môn chủ Kỷ Nguyên Môn Phương Hàn tới gặp mặt, hiện giờ dẫn đại quân áp tới. Nếu ngươi có thể suất lĩnh mọi người thần phục, giao ra cổ tự Tam Thập Tam Thiên, trở thành nô lệ trung thực của Kỷ nguyên Môn thì ta có thể tha cho ngươi một mạng. Nếu dám dựa vào hơi hiểm yếu chống đối thì kết cục sẽ là tan thành mây khói, từ nay về sau không còn cơ hội nào nữa.

Tiếng gầm cuồn cuộn trực tiếp truyền vào bên trong mẫu sào. Nếu trong mẫu sào có ngươi thì khẳng định sẽ nghe được hết. Đáng tiếc chính là bên trong mẫu sào lại không có chút tiếng động nào. Vẫn không hề nhúc nhích, chảy xuôi bên trong thời không loạn lưu vĩnh hằng, gặp phải cấm pháp của Phương Hàn vừa vung lên vừa rồi. Dường như bên trong đó không có người nào nữa vậy.

- Hả? Hay là Thiên Mẫu biết tin từ trước nên rời đi trước thời hạn rồi?

Phương Thanh Tuyết sửng sốt, chuẩn bị thúc giục thần nhãn để thấy hết thảy thì Phương Hàn khoát tay:

- Hừ! Thiên Mẫu này khẳng định ở trong đó. Suy tính của ta không thể sai lầm, cổ tự Tam Thập Tam Thiên vẫn ở trong đó. Chí bảo Tam Thập Tam Thiên của ta tu thành cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể, cảm ứng cổ tự Tam Thập Tam Thiên vô cùng tinh tế. Hiện giờ nàng không nói lời nào thì hẳn là đang tích tụ lực lượng, chuẩn bị chạy trốn.

Trong lúc nói chuyện Phương Hàn lại cất cao giọng hơn:

- Thiên Mẫu, ngươi còn trốn trốn tránh tránh, che dấu mãi vậy sao. Vậy thì ta cũng không khách khí với ngươi nữa. Lúc mẫu sào bị hủy diệt chính là thời điểm tận thế của ngươi.

Giọng nói đằng đằng sát khí, tư thế hào hùng, cuồn cuộn tràn về phía trước, chấn động mẫu sào giống như thuyền nhỏ trong bão táp, có thể bị hủy diệt bất cứ lúc nào.

Nhưng trong khoảng không kia vẫn không có chút tiếng động phát ra.

- Một khi đã vậy thì đừng trách ta tâm ngoan thủ lạt. Cho các ngươi một con đường sống thì không đi, cố tình lựa chọn tử lộ như vậy thì ta liền hủy diệt mẫu sào, một người cùng không lưu lại.

Phương Hàn thét đài một tiếng, ra tay, năm ngón mở ra, chụp một cái vô cùng đơn giản. Bàn tay lớn đã bao phủ toàn bộ mẫu sào, bành trướng ra giống như nắm cả trời xanh.

Ông!

Tu vi mười bốn kỷ nguyên đỉnh phong của Phương Hàn thi triển ra một chưởng chụp tới, chỉ sợ ngoài chúa tể Càn Khôn ra thì không ai có thể ngăn cản nổi. Cho dù là cao thủ có tu vi mười bốn Kỷ nguyên như hắn cũng phải tránh một đòn này.

Nhưng vào lúc công kích của hắn đánh tới mẫu sào thì toàn bộ mặt mẫu sào đột nhiên tỏa ra khí tức sắc bén không gì sánh kịp. Một luồng khí từ thần thoại tràn ngập trong đó, biến thành một bàn tay lớn giống hệt như của Phương Hàn đối chưởng với Phương Hàn.

Hai chưởng va chạm với nhau, một cơn lốc mang tính hủy diệt trực tiếp mở ra, khiến toàn bộ Nguyên giới đều phải chấn động. Một ý niệm mênh mông xa xưa truyền ra từ trong đó, không ngờ là ý niệm của Tiên Vương.

Tuy nhiên đó cũng không phải là ý niệm của Tạo Hóa Tiên Vương mà là một ý niệm của Tiên Vương khác. Đó là ý niệm của Thần Thoại lão nhân trong truyền thuyết. Thần Thoại lão nhân sinh ra trong năm tháng, còn ở trước cả Tạo Hóa Tiên Vương, là sư phụ của Thiên Mẫu. Tuy nhiên mười Kỷ nguyên trước đã hoàn toàn biến mất.

Nhưng hiện giờ ý niệm của hắn không ngờ lại xuất hiện bên trong mẫu sào!

Hiển nhiên do cánh cửa Vĩnh Sinh thay đổi khiến cho rất nhiều Tiên Vương trong đó đều có thể truyền ra ý niệm, bố trí các quân cờ, chuẩn bị cho chính mình trở về. Một khi cánh cửa Vĩnh Sinh phun ra lập tức trong chư thiên vạn Giới sẽ có vô số Tiên Vương hiện ra, không thể đoán trước được tương lai sắp tới.

- Đây là cái gì? Ý niệm của Thần Thoại lão nhân? Lại thao túng nguyên khí chiến đấu với Phương Hàn?

Ánh mắt Phương Thanh Tuyết lập tức lạnh ngắt, hai tay thúc giục Đại Mệnh Vận Thuật, vung lên trên không trung. Lập tức dòng sông vận mệnh giáng xuống, giống như đao sắc đánh thẳng về phía mẫu sào.

Hai người liên thủ quả nhiên phát huy ra uy lực kinh thiên động địa. Ý niệm của Thần Thoại lão nhân kia cũng bị lay chuyển, trên mặt bàn tay nguyên khí kia xuất hiện những vết rách, trực tiếp bắt đầu sụp đổ.

Vút vút vút...

Sâu trong mẫu sào có rất nhiều cao thủ của Thiên Nghi Mẫu Giáo quây lại thành một vòng tròn. Thiên Mẫu đang ở trong đó, dường như nhận được lực lượng mạnh mẽ truyền tới từ hư không. Hơn nữa tu vi của nàng không phải là mười một Kỷ nguyên nữa mà đã là mười hai Kỷ nguyên đỉnh phong, bất cứ lúc nào cũng có thể đột phát lên bá chủ tu vi mười ba kỷ nguyên.

Tu vi của nàng không ngờ tăng tiến vùn vụt tới mức độ này. Duờng như có một Tiên Vương tuyệt thế đang dung nhập công lực với nàng.

- Phương Hàn! Ngày tận thế của ngươi đã điểm rồi.

Thấy Phương Hàn tấn công bên ngoài mẫu sào, Thiên Mẫu đột nhiên mở mắt:

- Tu vi của ngươi đã đủ kinh động Tiên Vương bên trong cánh cửa Vĩnh Sinh. Hiện giờ đã có rất nhiều Tiên Vương đều biết, tuyệt đối không cho ngươi có cơ hội trưởng thành mà phải bóp chết ngươi! Tuy nhiên hiện giờ rất nhiều Tiên Vương ở bên trong cánh cửa Vĩnh Sinh, không có khả đi ra, chỉ có thể phân ý niệm ra dung nhập pháp lực cho đệ tử dưới trướng. Tuy nhiên dù là pháp lực của Tiên Vương dung nhập vào thì Phương Hàn ngươi cũng không thể là đối thủ. Hiện giờ ta cho ngươi một cơ hội, mau mau quỳ xuống đầu nhập vào Thiên Nghi Mẫu Giáo, từ nay về sau làm nô lệ cho ta thì ta sẽ có thể tha cho ngươi. Bằng không thì về sau ngươi chỉ có con đường chết, bị rất nhiều người phân thây. Ta hiện tại đã biết thân phận của ngươi là một vật mấu chốt được mang ra từ bên trong cánh cửa Vĩnh Sinh, mọi người đều muốn luyện hóa và bắt được ngươi. Ngươi dù có cường đại tới mấy cũng không thể trở thành kẻ địch của cả chư thiên!

Thiên Mẫu trong lúc nói thì bên trong hư không lại có một thứ gì đó như mặt gương tiến vào bên trong thân thể nàng, khiến cho thân thể nàng vang lên tiếng răng rắc, không ngờ đột phá tu vi mười ba Kỷ nguyên.

- Thần Thoại Kính!

Phương Thanh Tuyết chấn động nói:

- Đây là trọng bảo năm đó Thần Thoại lão nhân luyện chế ra. Hiện tại nó dung nhập với người này, xem ra Thiên Mẫu bắt đầu tăng tiến vùn vụt được. Chỉ tiếc là bản thể của Thần Thoại lão nhân vẫn còn ở bên trong cánh cửa Vĩnh Sinh, chỉ cần không phải là bản tôn của hắn mà chỉ có ý niệm thì chúng ta có thể công kích hắn! Phương Hàn ra tay đi! Không thể để cho Thần Thoại lão nhân tích tụ truyền ý niệm lại đây.

- Được! Chỉ là ý niệm của Tiên Vương thì còn chưa làm gì nổi ta.

Trên mặt Phương Hàn không hề có chút rung động bởi ý niệm của Thần Thoại lão nhân mà biểu hiện ra vẻ mọi chuyện đều nằm trong lòng bàn tay.

- Vừa rồi thu lấy ý niệm của Thần Thoại lão nhân khiến ta càng tiến một bước tới bước tấn công đột phát lên Tiên Vương Đạo.

Ầm ầm!

Bên trong thân thể hắn hiện ra vô số thần vật chư thiên. Thiên Địa Huyền Môn, Tru Tiên Môn, chí bảo Tam Thập Tam Thiên, Bát Bộ Phù Đồ, Thiên Táng Quan, Phong Thiện Tế Đàn, Vạn Giáp Vương, Thứ Nguyên thần binh, Thánh Đường viễn cổ...liên kết thành một mảnh, không ngờ lại vây mẫu sào lại chặt như nêm cối.

Phương Hàn chân chính biến thành một tòa kỷ nguyên đại trận. Cùng lúc đó bên trong vô số tinh thể thần quốc của hắn xuất hiện hình dáng của cánh cửa Vĩnh Sinh, còn có cả chú văn của Đại Mệnh Vận Thuật ngưng tụ thành văn chương phức tạp, thể hiện ra Chân Lý của đạo Vĩnh Sinh.

Ầm ầm ầm ầm... Lập tức vào lúc này, tiếng bùng nổ mãnh liệt truyền ra từ trên mặt mẫu sào. Ý niệm của Thần Thoại lão nhân kia không ngờ dưới Kỷ Nguyên Thần Trận lại bắt đầu tan rã, dường như bị Kỷ nguyên Thần Trận cắn nuốt vậy. Bức tường tinh thể của mẫu sào liên tục vỡ tan, nổ tung thành bột mịn.

Phương Hàn không ngờ bắt đầu luyện hóa toàn bộ mẫu sào.

Tất cả ý niệm của Thần Thoại lão nhân đều bị luyện hóa, thu vào bên trong thân thể mình, củng cố tu vi, tấn công đột phá Tiên Vương Đạo.

- Phương Hàn, ngươi dám! cổ tự Tam Thập Tam Thiên, thu chí bảo Tam Thập Tam Thiên!

Thiên Mẫu đứng thẳng đậy. Thần thái của nàng giống như mẫu nghi thiên hạ, ung dung cao quý, vẻ mặt đoan trang, thúc giục cổ tự Tam Thập Tam Thiên đột nhiên vọt tới, không ngờ dẫn động cả chí bảo Tam Thập Tam Thiên của Phương Hàn, muốn thu tất cả chí bảo này.

- Thật không? Vậy thì phải xem ai thu ai.

Phương Hàn búng tay một cái. Chí bảo Tam Thập Tam Thiên đột nhiên mở rộng ra. Vận dụng cảnh giới Thánh Đường viễn cổ giáng xuống thu lấy cổ tự Tam Thập Tam Thiên này.

Nhưng ngay giờ khắc này thì dị biến nổi lên. Trên người Thiên Mẫu đột nhiên có một luồng ý niệm hoàn toàn bất đồng bùng nổ. Hơn nữa dày đặc hóa khí, rót vào bên trong cổ tự Tam Thập Tam Thiên!

Không ngờ lại Tạo Hóa Tiên Vương muốn thu lấy chí bảo Tam Thập Tam Thiên!

Tình huống lúc này liền xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất.

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ