Vĩnh Sinh

Chương 1520: Tạo Hóa Thần Đạo
Ai cũng không thể ngờ nổi ở dưới ý niệm của Thần Thoại lão nhân này không ngờ lại còn có kè vĩ đại hơn, mạnh mẽ hơn, âm hiểm hơn, từng quét ngang chư thiên, Tạo Hóa Tiên Vương.

Ý niệm của hắn thúc giục ba mươi cổ tự, không ngờ đối phó với Phương Hàn, muốn thu chí bảo Tam Thập Tam Thiên.

Chí bảo Tam Thập Tam Thiên của Phương Hàn từ sau lúc nuốt Đa Bảo Thiên Quân rốt cục đã thành tựu cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể, có thể nói là chính phẩm chân chính, còn lợi hại hơn rất nhiều so với chí bảo Tam Thập Tam Thiên do ngũ đại Thiên Quân Hỗn Độn, Tai Nạn, Vĩnh Hằng, Sát Lục, Lôi Đế luyện chế ra.

Một bộ này mới gọi là chính thống.

Nếu dung hợp thêm ba mươi ba cổ tự thì nó khẳng định có thể khôi phục diện mạo thống trị toàn bộ chí bảo trong vũ trụ năm xưa, ngoài cánh cửa Vĩnh Sinh ra thì có thể nói nó gần như là vô địch.

Cửu Cửu Chí Tôn Thần Thành của Phương Thanh Tuyết năm xưa nghe đồn là do Cửu Cửu Chí Tôn Tiên Vương luyện chế mà thành, chính là chín chín tám mươi mốt Tiên khí thánh phẩm tổ hợp làm một, uy lực rất lớn, khuất phục ức vạn thời đại. Đáng tiếc chính là không có cổ tự tương ứng dung hợp, uy lực không đạt tới trình độ vô địch chân chính.

Có thể thấy được ý niệm của Tạo Hóa Tiên Vương giờ phút này xuất hiện đúng là đã dùng trăm phương ngàn kế. Một khi Phương Hàn mất đi chí bảo Tam Thập Tam Thiên thì tu vi sẽ giảm mạnh, thậm chí còn tụt xuống cảnh giới mười ba Kỷ nguyên.

Nên biết rằng chí bảo Tam Thập Tam Thiên hiện giờ đã đạt tới cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể, uy lực so với Thiên Táng Quan, Phong Thiện Tế Đàn còn lớn hơn, là một trận nhãn trọng yếu của Kỷ Nguyên Thần Trận của Phương Hàn. Một khi mất đi thì hậu quá e rằng không thể chịu nổi.

- Phương Hàn, chí bảo Tam Thập Tam Thiên này là do bổn tọa dốc hết tâm huyết mới thành, theo ngươi một đường giết thần diệt phật. Tuy nhiên hiện giờ bổn tọa phải thu hồi bộ chí bảo này. Đó là bởi vì ngươi phải hoàn thành vòng nhân quả này. Đó mới là thiên đạo tuần hoàn, đừng có làm trái...

Trong khí Tạo Hóa Tiên Vương kia thúc giục cổ tự Tam Thập Tam Thiên thì một giọng nói uy nghiêm vang lên trong đầu Phương Hàn. Đó là một luồng ý chí đến từ Thiên Ngoại Chi Thiên, ở bên ngoài vũ trụ.

Đây là giọng nói của Tạo Hóa Tiên Vương.

Bản thể của Tạo Hóa Tiên Vương còn ở bên trong cánh cửa Vĩnh Sinh nhưng ý niệm là biến thành giọng nói đột phá được trói buộc của cánh cửa Vĩnh Sinh, truyền vào trong óc Phương Hàn, chấn động tâm thần đối phương.

Ba mươi ba cổ tự kia trong ý niệm của Tạo Hóa Tiên Vương còn cường đại hơn so với trong tay Thiên Mẫu không biết bao nhiêu lần. Mỗi một cổ tự đều phát ra khí tức không gì sánh kịp. Mỗi một cổ tự đều phủ trời lấp đất, chảy bên trong hư không vũ trụ, đè ép bài trừ toàn bộ núi sông đại địa, nhật nguyệt tinh thần, hư không vị diện.

- Chí, Chu, Chấn, Trấn, Phong, Kình, Hóa... Trong ba mươi ba cổ tự thì chữ Chí là mạnh nhất, gần so được với hai chữ Âm Dương, Càn Khôn, đại biểu cho cảnh giới cao nhất, những cổ tự còn lại cũng đều mạnh mẽ. quay xung quanh tạo thành uy lực rung động thiên địa, bá đạo thế gian.

- Không xong rồi! Không ngờ Tạo Hóa Tiên Vương lại nhúng tay vào. Đúng là chết tiệt, thu chí bảo Tam Thập Tam Thiên này thì tu vi của Phương Hàn sẽ giảm xuống!

Phương Thanh Tuyết thấy vậy liền biết sẽ xảy ra chuyện gì. Nàng liên tục thét dài, chín chín tám mươi mốt Chí Tôn Thần Thành bay ra, chặt đứt ý niệm của Tạo Hóa Tiên Vương từ bên trong mẫu sào.

- Tạo Hóa Tiên Vương, đối thủ của ngươi là ta. Trận chiến năm đó giữa ngươi và ta, ta đánh vỡ Tạo Hóa Thần Khí của ngươi. Hiện giờ chúng ta tiếp tục trận chiến trong số mệnh đi!

Phương Thanh Tuyết cất cao giọng nói.

- Điện Mẫu. Năm đó ta tha cho ngươi một mạng chính là để ngươi mang Phương Hàn từ trong cánh cửa Vĩnh Sinh đi ra!

Ý niệm của Tạo Hóa Tiên Vương lại bắt đầu vang vọng trong hư không:

- Tuy nhiên hiện tại ta cũng không có thời gian để ý tới ngươi nữa! Thần Thoại lão nhân, ngươi hao phí chút căn nguyên lại một lần nữa truyền ý niệm từ trong cánh cửa Vĩnh Sinh ra, đối kháng với Điện Mẫu đi!

Lập tức từ bên trong cõi u minh có một luồng lực lượng thần thoại mênh mông lại giáng xuống, ngưng tụ thành một lão già tiên phong đạo cốt, tay áo phất phơ, thân cao vạn thế gia, trực tiếp ngăn trở Cửu Cửu Chí Tôn Thần Thành của Phương Thanh Tuyết.

Ý niệm của Thần Thoại lão nhân không ngờ lại có thể ngưng tụ thành thực thể trong thế giới chân thật. Phương Thanh Tuyết không thể vượt qua nửa bước.

Ông! Thần Thoại lão nhân bộc phát ra những tiếng sấm thét, ngược lại thi triển thủ đoạn trấn áp Phương Thanh Tuyết. Tuy nhiên nàng đột nhiên bay lên, vận chuyển Thần Thành, không ngừng xoay tròn trong không trung, phát ra từng luồng khí thế áp bức, muốn diệt ý niệm của Thần Thoại lão nhân.

Hai người bắt đầu chiến đấu kịch liệt.

Mà giờ khắc này Phương Hàn cũng đã tới thời điểm nguy hiểm, cổ tự Tam Thập Tam Thiên tranh đoạt với ba mươi ba Pháp bảo càng lúc càng lợi hại, gần như không thể nắm giữ nổi. Tuy chân thân của Tạo Hóa Tiên Vương chưa giáng xuống như dù chỉ là một luồng ý niệm cũng có sự lợi hại của Tiên Vương, không phải thứ Thiên Quân có khả năng chống lại.

Khủng bố hơn chính là dường như phong ấn bên trong cánh cửa Vĩnh Sinh càng ngày càng nới lỏng, thần niệm của Tạo Hóa Tiên Vương truyền ra càng ngày càng mạnh. Điều này đại biểu cho đại kiếp nạn của thiên địa càng lúc càng gần, cánh cửa Vĩnh Sinh sắp sửa phun trào rồi.

- Nhân ngày trước là quả ngày này, Phương Hàn ngươi chiếm được chí bảo Tam Thập Tam Thiên của ta, hiện giờ nhất định phải trả cho ta...

Giọng nói của Tạo Hóa Tiên Vương truyền vào từng đợt trong đầu Phương Hàn, giống như ma âm khiến thần niệm của hắn hỗn loạn.

Tuy nhiên ánh mắt của Phương Hàn vẫn trong sáng như cũ. Giọng nói của hắn cũng truyền ra, từng chữ từng chữ như chân lý, mỗi chữ như châu ngọc, bừng bừng tỏa sáng:

- Tạo Hóa Tiên Vương, ta sớm đã siêu thoát nhân quả. Cái gì là của ta sẽ vẫn là của ta. Không phải của ta cùng vẫn là của ta. Ta nô dịch đại đạo, đánh tan vận mệnh, đánh vỡ duyên phận, đạp lên nhân quả. Đó mới chính là đạo tu chân. Ngươi thân là Tiên Vương còn không nhìn thấu nhân quả, có thể nói là ngu muội vô cùng. Ngày sau ta nhất định sẽ chém giết ngươi. Hôm nay ngươi cũng không thể cướp đi chí bảo Tam Thập Tam Thiên của ta, mà ba mươi ba cổ tự này cũng triệt để thuộc về ta.

Phương Hàn đột nhiên chấn động. Kỷ nguyên Thần Trận bộc phát ra vô số khí tức của Tiên Vương. Hắn không ngờ đã chuyển biến hình thể gần như thành Tiên Vương, thi triển ra thủ đoạn như cô đọng Tiên Vương.

Từ Kỷ Nguyên Thần Trận của hắn một Tiên Vương đột nhiên bốc lên, khí tức phát ra không ngờ giống hệt Tạo Hóa Tiên Vương, thần thông bắt chước ra quả nhiên có thể so sánh với Tiên Vương chân chính.

- Vận mệnh trảm đạo, tam sinh giai sát!

Kỷ nguyên Thần Trận của Phương Hàn biến thành một luồng sáng đáng sợ, bên trên không ngờ mang theo khí tức của Tam Sinh Thạch, thần vật đứng đâu trong thần vật chư thiên.

Một đòn nay của Phương Hàn là trảm đạo nhất kiếm, một kiếm diệt tam sinh. Tinh khí toàn thân hắn đều biến thành luồng sáng này, hiếm có sức mạnh nào có thể sánh bằng, giết sạch thế nhân, trảm bản thân, trảm hư vô.

Đây là đạo lý, tinh hoa hắn lĩnh ngộ cả đời, là một lần sinh mệnh nỡ rộ trong khi tử vong. Một kiếm này mong có được huy hoàng trong vĩnh hằng.

Hắn không phải là lưu tinh chỉ cắt qua bầu trời trong khoảnh khắc, lưu lại vẻ rực rỡ ngắn ngủi. Hắn muốn trở thành một huyền thoại và truyền thuyết vô địch Vĩnh Hằng.

Một kiếm này đánh vào bên trong cổ tự Tam Thập Tam Thiên. Tất cả cổ tự bị ảnh hưởng của Kỷ Nguyên Thần Trận của hắn, không ngờ bắt đầu chấn động, bị chí bảo Tam Thập Tam Thiên đồng hóa, bên trên có khí tức của Phương Hàn.

- Hả? Đại Mệnh Vận Thuật! Bắt chước tất cả? Đáng tiếc là ngươi không phải là Tiên Vương, có bắt chước Tiên Vương cũng uổng công!

Tạo Hóa Tiên Vương đột nhiên ngưng tụ ý niệm, đánh vào bên trong Kỷ Nguyên Thần Trận của Phương Hàn. Lập tức Phương Hàn liền nhìn thấy một nam nhân trung niên cao lớn, bộ mặt là hư vô hiện ra sâu trong nội tâm của mình!

Không sai. đúng là hiện ra ở sâu nhất trong nội tâm của mình.

Đây là Tạo Hóa Tiên Vương. Ý niệm của hắn tiến vào sâu trong nội tâm của Phương Hàn, tranh đấu một hồi, ai thắng sẽ nắm giữ tất cả.

Đương nhiên trận chiến đấu này Tạo Hóa Tiên Vương nắm thế chủ động tuyệt đối. Tu vi của hắn vô địch thiên hạ, cảnh giới của hắn là Tiên Vương tuyệt đại, cho dù có thua trong trận chiến này thì hắn tuyệt đối nắm quyền lực trong tay, có thể toàn thân trở ra. Nếu hắn thắng thì đương nhiên Phương Hàn phải chết!

- Tạo Hóa Tiên Vương, để ý niệm của chúng ta giao chiến đi!

Ầm ầm! Tiếng bùng nổ thật lớn vang lên. Ý niệm của Tạo Hóa Tiên Vương và Phương Hàn hoàn toàn va chạm một chỗ. Mỗi cái giơ tay nhấc chân của Tạo Hóa Tiên Vương đều giống như của thần, cuồn cuộn đánh tới. Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Quyền đã tới mức đại xảo nhược công, không có tượng khí gì mà vô cùng tự nhiên, lô hỏa thuần thanh, mỗi một quyền đều giống như Quỷ Phủ Thần Công của thiên nhiên tạo thành..

Mà Phương Hàn cũng thi triển ra Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Quyền, giao chiến với Tạo Hóa Tiên Vương. Cùng một loại võ học, cùng chiêu thức, cùng ý cảnh!

- Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Quyền là do ta khai sáng ra. ngươi không ngờ lại thi triển ra, chẳng lẽ là nghĩ mình chết chưa đủ nhanh à?

Chiêu thức của Tạo Hóa Tiên Vương càng ngày càng linh hoạt sắc bén, gần như có thể khai sáng tất cả, tiếp nối người trước, mở lối cho người sau.

- Bên trong chư thiên ngoài chư thiên ra thì tất cả đều là của ta. Kỷ Nguyên Đạo của ta lưu giữ tất cả. Ngươi khai sáng ra Tạo Hóa Thần Quyền nhưng Tạo Hóa Thần Quyền của ngươi vẫn là của ta như trước.

Phương Hàn bừng bừng đại khí, ý niệm rộng lớn hơn đại hải, suy nghĩ mênh mông hơn bầu trời, khí chất còn nặng hơn cả đại địa.

Núi, biển, trời... Tất cả đều bị hắn vượt qua.

Tạo Hóa Thần Quyền của hắn không phải là Quỷ Phủ Thần Công thiên nhiên tạo thành mà mang theo vẻ chứa đựng tất cả, khống chế tất cả, thống trị tất cả.

Ầm ầm!

Tạo Hóa Thần Quyền của hai người va chạm trăm ngàn lần, trăm vạn lần. Ý niệm vừa động, tinh thần liền giao chiến vượt qua cả thiên địa vũ trụ.

Ý niệm của Tạo Hóa Tiên Vương chắc chắn không thể phá hủy, càng ngày càng mạnh. Ý niệm của Phương Hàn lại như đá dưới thác nước, mặc cho nước xối xả như vẫn hoàn toàn bất động, chân ngã vẫn như một.

Giờ khắc này hắn là vĩnh hằng chân chính, nếu so ra thì Vĩnh Hằng Đạo của Vĩnh Hằng Thiên Quân chẳng khác gì trò trẻ con.

Ý niệm giao chiến.

Phương Hàn so đấu ý chí với Tiên Vương, chuyện này hung hiểm và vĩ đại tới mức nào chứ?

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ