Vĩnh Sinh

Chương 1523: Âm mưu của Thủy Tổ Thánh Vương!
- Thiên Phi Ô Ma?

Nghe thanh âm này Phương Hàn nhưng thật ra hơi hơi giật mình, hiện tại tu vi của Thiên Phi Ô Ma ở trong mắt hắn đã không tính là gì. Trước kia thời điểm tu vi của hắn mười một kỷ nguyên, cũng đã có thể quét ngang Thần giới, Thiên Phi Ô Ma không thể không tạm nhân nhượng vì lợi ích toàn cục, cuối cùng Chung Kết Thánh Vương ra mặt. Phương Hàn mới chịu buông tha cho Thần giới, tuy nhiên vẫn là vơ vét sạch toàn bộ tài vật tích tụ hai mươi kỷ nguyên của Thần giới, khiến Thần giới rơi vào kết cục thật thê thảm.

Từ đó về sau Thần giới đúng là rơi vào cảnh điêu linh.

Nhưng hiện tại, dường như Thần giới lại sinh ra biến hóa đặc thù, không ngờ tu vi của Thiên Phi Ô Ma lại tăng vọt.

Phương Hàn vung tay lên, lập tức tầng tầng không gian tán đi, Thiên Phi Ô Ma một thân mặc y phục màu vàng nhạt, đầu bạc ba ngàn trượng, đang đứng bên trong không gian. Nhìn thấy Thiên Nghi Mẫu Giáo bị hủy diệt, trên mặt của nàng hiện ra một tia khiếp sợ, tiếp theo sau lại trấn định xuống.

"Tu vi của Thiên Phi Ô Ma, không ngờ đã tăng trưởng tới trình độ mười ba kỷ nguyên khủng bố, là đạo thuật gì lại có thể làm cho nàng liên tiếp đột phá tu vi tam trọng?" Phương Hàn lập tức nhìn ra, Thiên Phi Ô Ma này cũng giống như Thiên Mẫu, đã tu luyện tới trình độ mười ba kỷ nguyên: "Chẳng lẽ nàng đã kết nối ý niệm với Thánh Vương thủy tổ Thần tộc, truyền lại pháp lực xuống cho nàng? Muốn một lần nữa chấn chỉnh lại Thần giới?"

Thiên Mẫu cùng là được Thần Thoại lão nhân cùng Tạo Hóa Tiên Vương đồng thời truyền lại pháp lực, mới tăng tiến vùn vụt như vậy, nói cách khác nếu tự mình tu luyện sao có thể mới đó đã tăng lên tu vi tới ba cái kỷ nguyên?

- Thiên Phi Ô Ma! Ngươi tới cầu kiến ta làm gì?

Phương Hàn hỏi thẳng vào vấn đề.

- Phương Hàn môn chủ! Lần này ta tới là có việc gấp, không thể không cầu ngươi!

Trong mắt Thiên Phi Ô Ma thoáng hiện ra một tia lo lắng, tiếp theo sau trấn định lại, nói:

- Chúc mừng Kỷ Nguyên Môn, lại hủy diệt tiếp một địch nhân, Thiên Mẫu của Thiên Nghi Mẫu Giáo, trong mười Kỷ Nguyên Hỗn Độn cũng đã tồn tại và luôn xưng bá, hiện tại rốt cục bị hủy diệt, trừ đi một khối u ác tính trong chư thiên.

- Rốt cuộc có chuyện cấp bách gì cần ta?

Phương Hàn phất tay:

- Ta không thích nghe những lời nói không đâu, có gì cứ nói thẳng ra đi.

- Là Chung Kết Thánh Vương xảy ra chuyện!

Thiên Phi Ô Ma vội vàng nói:

- Ta biết, trong thiên hạ, chỉ có Phương Hàn môn chủ mới có thể trợ giúp cho ông ấy. Cho nên tới đây cầu xin giúp đỡ.

- Chung Kết Thánh Vương xảy ra chuyện gì?

Phương Hàn vừa động trong lòng, lập tức thi triển ra năng lực suy tính, liền thấy được rất nhiều hình ảnh xoay tròn giống như cưỡi ngựa xem hoa, hắn mô phỏng khí tức của Chung Kết Thánh Vương, sau đó tản phát ra khắp chư thiên tìm kiếm tung tích của Chung Kết Thánh Vương.

- Không biết Phương Hàn môn chủ có biết chiến trường Tiên Vương hay không?

Thiên Phi Ô Ma nói.

- Là chiến trường Tiên Vương ở Giới Thượng Giới, cách rất gần cánh cửa Vĩnh Sinh à! Nghe đồn khi Tiên Vương muốn đi vào cánh cửa Vĩnh Sinh đều phải bỏ lại gông cùm xiềng xích, hoặc là ngộ đạo ở trước cánh cửa Vĩnh Sinh. Pháp tắc bên trong chiến trường Tiên Vương rất hỗn loạn và cuồng bạo, căn bản không phải Thiên Quân bình thường có thể tiến vào trong đó, tuy nhiên trong đó cũng rất nhiều bảo tàng.

Phương Thanh Tuyết có vẻ hứng thú nhìn Thiên Phi Ô Ma:

- Ta vừa tới Thiên giới đã vào bên trong chiến trường Tiên Vương tu luyện, huyền bí trong đó nhưng thật ra biết một ít, ngươi không phải định nói là Chung Kết Thánh Vương cũng tiến vào chiến trường Tiên Vương ở Giới Thượng Giới, rồi bị nhốt ở trong đó cần giải cứu chứ?

- Điện Mẫu Thiên Quân!

Lúc này, Thiên Phi Ô Ma mới phát hiện Phương Thanh Tuyết, sắc mặt lập tức đổi sắc trông có chút xem, dường như có điều kiêng kị thật sâu, có vẻ như năm đó đã chịu nhiều thiệt thời:

- Điện Mẫu Thiên Quân! Không ngờ ngươi hoàn toàn trở về!

- Không sai! Không sai biệt lắm ta đã khôi phục thực lực năm xưa.

Phương Thanh Tuyết cười nói:

- Được rồi! cũng không cần nhiều lời, ý ta vừa nói, có phải vậy hay không?

- Các ngươi cũng biết chuyện Giới Thượng Giới?

Thiên Phi Ô Ma chua xót cười cười:

- Giới Thượng Giới trước nay vẫn là truyền thuyết, ta gần đây mới biết được, trong đó cao thủ nhiều như mây, cao thủ tu vi mười kỷ nguyên trở lên như cá trên sông. Đối với Thiên giới mà nói đúng là một cái vị diện tối cao.

- Thực lực của Chung Kết Thánh Vương là đỉnh phong ở Thiên giới, tuy nhiên tiến vào Giới Thượng Giới, cho dù là bậc trung cũng vô cùng nguy hiểm. Ta vừa từ Giới Thượng Giới xuống đây, nhưng thật ra cũng biết không ít điều.

Phương Hàn ý bảo Thiên Phi Ô Ma trực tiếp nói vào trọng điểm.

- Chung Kết Thánh Vương sau khi lấy được Đại Phủ Tạo Hóa Thần Khí của Thủy Tổ Thánh Vương di lưu lại, vì chữa trị chỗ thiếu hụt hao hư của đại phủ, liền trực tiếp đi Giới Thượng Giới, tìm kiếm hài cốt Tiên Vương cùng rất nhiều Thần vật để một lần nữa luyện chế, đáng tiếc là ông ấy bị vây khốn bên trong chiến trường Tiên Vương, không thể thoát ra. Tuy nhiên ông ấy phát ra một đạo ý niệm, bảo mọi người trong Thần tộc chúng ta, tới tìm Phương Hàn môn chủ, tới chiến trường Tiên Vương giải cứu ông ấy.

Trong lúc nói chuyện, Thiên Phi Ô Ma lấy ra một đạo phù lục, mặt trên phù lục này lóe ra lực Chung Kết chính tông, viết hai chữ to: "Mau đến!"

Mặt trên là khí tức thuần khiết của Chung Kết Thánh Vương, với tu vi của Phương Hàn hiện tại lập tức liền suy tính ra, Chung Kết Thánh Vương này đích thật đang bị vây khốn bên trong chiến trường Tiên Vương, gặp phải nguy hiểm mới truyền ra phù lục báo tin.

Hắn vung tay chụp một cái, đạo phù lục liền rơi vào tay hắn, tay áo vung lên, toàn bộ Nguyên giới đều mãnh liệt bay lên, nhảy vượt lên hư không loạn lưu, tiến vào bên trong Pháp tắc cuồng bạo.

Lần trước, Phương Hàn tiến vào Giới Thượng Giới vô cùng khó khăn, nhưng hiện tại tu vi so với lúc ấy không thể đánh đồng. Nên hiện tại Phương Hàn tiến vào Giới Thượng Giới thật thoải mái gần như là hô hấp ăn cơm uống nước bình thường. Toàn bộ tất cả đệ tử Nguyên giới, đều phá tan Pháp tắc cuồng bạo tới Giới Thượng Giới mênh mông bao la, khí thế rộng rãi bát ngát. Vĩnh Sinh khí so với Thiên giới phải phong phú hơn vô số lần.

Nguyên giới tới địa vực Giới Thượng Giới, là một chỗ dãy núi kéo dài, trong đó yêu thú thành đàn, yêu thú cấp bậc Thiên Quân ùn ùn, nguyên khí cũng phi thường cuồng bạo, không ngừng có lốc xoáy quét qua.

Phương Hàn lấy tay điểm một cái, lập tức cả vùng dãy núi thật lớn này, tất cả yêu thú đều trống rỗng bay lên, bị hút vào Kỷ Nguyên Thần Trận, dãy núi bắt đầu dời đi, đại địa cũng bắt đầu di chuyển, toàn bộ Nguyên giới liền an bài bên trong dãy núi.

Tiếp theo sau, nguyên khí rất nặng, liền biến thành một tòa thành trì.

Hắn cùng nơi theo chúa tể Càn Khôn, chúa tể Âm Dương, Lưỡng Nghi tổ sư, chúa tể Tiên Huyết... thành lập thành trì, che chở mọi người, để cho vạn chúng nhìn thấy.

Hiện tại, hắn đã căn bản không sợ chúa tể Càn Khôn, bởi vì hắn cũng là tu vi mười lăm kỷ nguyên. Tuy nhiên nếu muốn giết chết chúa tể Càn Khôn, vẫn là không có khả năng.

Trừ phi là hắn tu luyện tăng lên một cảnh giới, tới mười sáu kỷ nguyên mới có thể hoàn toàn áp đảo. Tuy nhiên cũng không có năng lực giết chết chúa tể Càn Khôn. Nên biết rằng năm đó chúa tể Càn Khôn gần như đã có thể nói chuyện phải trái cùng Tạo Hóa Tiên Vương.

Giết chết tồn tại loại này, cho dù cao hơn một cấp bậc, cũng không phải dễ dàng làm được.

Hiện tại, tu vi của Phương Hàn cũng chỉ có thể cùng ngồi cùng ăn với chúa tể Càn Khôn.

- Thanh Tuyết! Muội cùng mọi người tọa trấn ở trong này, tu luyện thành trì, chống đỡ cho Nguyên giới. Thiên Phi Ô Ma! Cô theo ta đi tìm chiến trường Tiên Vương, nhìn xem Chung Kết Thánh Vương rốt cuộc bị vây khốn ở đâu.

Phương Hàn quét ánh mắt một vòng, nhìn thoáng qua Phương Thanh Tuyết, gật gật đầu nói.

Phương Thanh Tuyết đương nhiên hiểu ý của hắn, Nguyên giới dời đến Giới Thượng Giới, sáng lập thành trì để mời chào thêm nhiều cao thủ Thiên Quân, nhất định phải có cao thủ như nàng tọa trấn.

Mà bên trong chiến trường Tiên Vương vô cùng nguy hiểm, toàn bộ Nguyên giới tiến vào trong đó thì không thực tế lắm.

Tuy nhiên, Thiên Phi Ô Ma thì phải dẫn theo bên mình, Phương Hàn đã sớm nhìn ra, nàng này chiếm được quán đỉnh của Thủy Tổ Thánh Vương, pháp lực tăng tiến vùn vụt. Hơn nữa lần này đi vào Nguyên giới tìm kiếm mình, không phải đơn giản chỉ là vì giải cứu Chung Kết Thánh Vương như vậy.

Tuy nhiên, Chung Kết Thánh Vương nhất định phải giải cứu, Phương Hàn cùng Chung Kết Thánh Vương có ơn tri ngộ, lúc còn ở thế tục người này vẫn luôn hỗ trợ hắn. Hơn nữa sau này khi hắn tu thành Thiên Quân, vẫn còn hỗ trợ. Hiện tại Chung Kết Thánh Vương xảy ra chuyện tất nhiên hắn phải đi giải cứu.

Về phần Thiên Phi Ô Ma cho dù có âm mưu gì, Phương Hàn cũng không sợ chút nào, với tu vi của hắn hiện giờ, ngay cả ý niệm của Thần Thoại lão nhân, Tạo Hóa Tiên Vương đều đánh lui, hắn không tin có âm mưu gì có thể thương tổn được mình.

- Phương Hàn! Huynh cứ đi đi, chiến trường Tiên Vương có lẽ có cơ duyên gì đó giúp cho huynh đột phá tới cảnh giới Tiên Vương, cũng rất có thể giúp huynh biết huyền bí của Tiên Vương.

Phương Thanh Tuyết trao đổi một ánh mắt với Phương Hàn:

- Chiến trường Tiên Vương thần bí khó lường, trong đó ở chỗ sâu nhất, thậm chí có tinh hoa đạo thuật của Tiên Vương khắc vào một số đồ vật gì đó, nếu có thể thu được, cho dù là Thiên Quân bình thường cũng có thể tăng tiến vùn vụt.

Trong lúc nàng nói chuyện, một ý niệm truyền vào trong mắt Phương Hàn, trong khoảnh khắc đó Phương Hàn liền cảm nhận được rất nhiều khí tức của chiến trường Tiên Vương.

Đây là Phương Thanh Tuyết nói cho Phương Hàn biết kinh nghiệm của mình ở bên trong chiến trường Tiên Vương, nàng tin rằng Phương Hàn tiến vào chiến trường Tiên Vương tuyệt đối sẽ không gặp phải nguy hiểm.

- Bảo trọng, ta phải đi rồi!

Phương Hàn tiếp nhận những ý niệm này xong, nói một câu, liền cắp lấy Thiên Phi Ô Ma, cả người nhoáng lên một cái, biến mất trong Giới Thượng Giới.

Thiên Phi Ô Ma cả kinh, theo bản năng muốn thoát khỏi bàn tay Phương Hàn, nhưng vận dụng pháp lực như thế nào đều không thể nhúc nhích mảy may, trong khoảnh khắc bị Phương Hàn nắm lấy, nàng liền biến thành một con rối gỗ, pháp lực toàn thân đều không thể vận chuyển, nếu như Phương Hàn muốn, chỉ cần một cái ý niệm là có thể luyện chế mình thành một con rối.

Thậm chí nàng có cảm giác như tư tưởng của mình đều bị Phương Hàn nhìn thấu.

"Như thế nào có thể, ta mới đây tu luyện đột nhiên cảm nhận được khí tức của Thủy Tổ Thánh Vương, ông ấy truyền cho ta vô số ý niệm cùng pháp lực, còn từ hư không quán đỉnh căn nguyên Thần tộc, khiến cho tu vi của ta tăng tiến vùn vụt, thậm chí chiếm được tinh hoa bản mạng của Tiên Vương, như thế nào lại nhỏ yếu như thế, ở trước mặt Phương Hàn, so ra còn không bằng một đứa trẻ?" Trong lòng Thiên Phi Ô Ma cực kỳ hoảng hốt, càng nghĩ thân thể nàng càng run rẩy: "Nói như vậy, âm mưu quỷ kế gì của ta cũng không có tác dụng, pháp lực của hắn đã đạt tới cảnh giới gì đây? Chẳng lẽ có thể sánh ngang với chúa tể Càn Khôn?"

- Không nên suy nghĩ bậy bạ, trước cứ đi tới chiến trường Tiên Vương, với tu vi của cô tuy rằng không tệ, nhưng tiến vào trong đó cũng phi thường nguy hiểm, mỗi bước đi gian nan. Bắt đầu từ bây giờ cô cần phải đi nhanh theo ta, không được sai nửa bước, nếu không xảy ra chuyện gì ta cũng không cách nào bảo vệ cô được.

Thanh âm của Phương Hàn truyền tới bên tai nàng.

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ