Vĩnh Sinh

Chương 1531: Mười sáu kỷ nguyên
Ầm ầm!

Khi Phương Hàn và Phương Thanh Tuyết tu luyện cùng Thủy Tổ Thánh Vương, rót vào bên trong tam đại Pháp thân. Lập tức tu vi tam đại pháp thân bất ngờ đột phá được bình cảnh!

Vốn dĩ lực lượng của tam đại pháp thân đã đạt tới mười bốn kỷ nguyên đỉnh phong, tam tôn liên hợp lại, tam nguyên quy nhất thì đạt tới cảnh giới tu vi mười lăm Kỷ nguyên.

Nhưng hiện tại mỗi một Pháp thân đều đột phá lên tới trình độ mười lăm kỷ nguyên.

Nếu hoàn toàn đột phá thì lập tức bên trong Kỷ Nguyên Môn sẽ xảy ra hồi máu tanh mưa máu. Tam đại cao thủ tu vi mười lăm kỷ nguyên đánh vào bên trong Kỷ Nguyên Môn, Phương Hàn và Phương Thanh Tuyết tuyệt đối không thể ngăn cản nổi. Đệ tử của Kỷ nguyên Môn ít nhất cũng phải chết một lượng lớn, thậm chí có thể bị diệt môn. Cho dù là Phong Bạch Vũ, Vũ Hoàng cũng không phải là đối thủ, gần như chỉ cần ba chiêu hai thức sẽ bị giết chết.

- Áp chế!

Phương Hàn cả kinh không ít nhưng hắn vẫn có đối sách, toàn bộ thân thể lấy Kỷ nguyên Môn làm trung tâm, mượn lực lượng của Nguyên giới bố trí đại trận từ trước.

Tất cả cao thủ của Kỷ nguyên Môn gần như vào thời khắc này đều nhận được ý niệm của hắn.

Lập tức tất cả cao thủ đều ngồi ngay ngắn trong các trận pháp sâu trong Nguyên giới, không ngừng thúc giục tinh túy của trận Pháp. Thế Giới Thụ tạo thành áp lực đưa tới, Hồng Mông khí ở phía trên Hồng Mông Điện cũng ầm ầm tràn xuống.

- Thủy Tổ Thánh Vương, ta đã rót Mệnh Vận Lực vào bên trong thân thể ngươi, ngươi máu phóng thích bản thân ra cho chúng ta càng nhiều pháp lực đi!

Phương Hàn và Phương Thanh Tuyết đồng thời hành động, tâm linh không ngờ bằng Đại Mệnh Vận Thuật và ý chí dung hợp làm một của Thủy Tổ Thánh Vương xuyên qua trở ngại vô tận, tiến vào một nơi sâu không ai biết tới. Ý niệm của bọn họ dường như đã tiến vào trong cánh cửa Vĩnh Sinh.

Ầm ầm!

Để ý niệm xuyên qua, với đặc tính không bị cách trở của vận mệnh. Phương Hàn liền thấy một thân thể khổng lồ bị phong ấn. Trong những sợi xiềng xích do những luồng khí Vĩnh Sinh ngưng tụ thành.

Mỗi một sợi xiềng xích rất to này đều đo khí Vĩnh Sinh ngưng kết thành. Phương pháp khí Vĩnh Sinh ngưng kết thành phi thường Kỳ quái, do những phù lục rất nhỏ tạo thành. Bên trong mỗi một phù lục đều ẩn chứa ba ngàn đại đạo, hằng hà sa số tiên thuật, vu thuật, phật thuật, thần thuật thú thuật...dường như tất cả những Kỷ nguyên văn mình đều ẩn chứa bên trong xiềng xích Vĩnh Sinh này.

Mỗi một đoạn nhỏ trong xiềng xích kia đều ẩn chứa khí Vĩnh Sinh đủ để hủy thiên diệt địa. Phương Hàn tuyệt đối không thể ngưng kết khí Vĩnh Sinh với mức độ như vậy.

Cho dù là Tiên Vương cũng không thể.

Thân thể cao lớn bị vô số xiềng xích trói buộc như vậy ở trong một vùng hư không không biết tên. Những xiềng xích kia không ngừng khóa lên hình thể hắn, còn khóa cả suy nghĩ, khóa cả nguyên khí và pháp lực của hắn.

Mà hiện tại ý niệm của Phương Hàn cũng mang theo Mệnh Vận Lực từ Giới Thượng Giới xa xôi truyền lại, thời điểm này tiến vào. Những xiềng xích kia cảm nhận được khí vận mệnh liền lập tức run rẩy, dường như sắp tan biến.

Trong khoảnh khắc đó, thân thể khổng lồ kia bắt đầu kêu lên:

- Không sai, Phương Hàn, mau mau vận dụng lực lượng này giải cứu ta ra. Mệnh Vận Lực của các ngươi không có khả năng chặt đứt tất cả gồng xiềng ở nơi này. Nhưng lại có thể khiến ta có chút đường sống, khiến ta có thể truyền ra lực lượng càng nhiều hơn.

Thân thể thể thần linh cao lớn kia đúng là của Thủy Tổ Thánh Vương, không biết cao tới bao nhiêu ức vạn dặm. Bàn tay vung lên có thể bao trùm vô số vị điện và thế giới, khí tức phun ra, ánh sáng ngưng tụ thành vô số nhật nguyệt, giống như gió lốc vũ trụ quét ngang quá khứ tương lai. Thân thể của Thủy Tổ Thánh Vương thuần túy là tử tinh màu tím, mênh mông vô cùng, mang theo khí tức tôn quý vô thượng, sắc mặt cũng uy nghiêm, mang theo khí thế của đế vương, thương thiên đại địa đều phải thần phục dưới chân hắn. Đây là Tiên Vương vô thượng của Tiên Vương,

ít nhất tu vi cũng trên hai mươi kỷ nguyên!

Nếu chân chính từ bên trong cánh cửa Vĩnh Sinh đi ra thì chỉ sợ một tay của Thủy Tổ Thánh Vương liền có thể bóp chết hoàn toàn Phương Hàn và Phương Thanh Tuyết cùng toàn bộ đệ tử Kỷ Nguyên Môn không chút khó khăn.

Quá cường đại! Tiên Vương! Đây đúng là lực lượng của Tiên Vương!

Nhưng hiện tại Tiên Vương bị nhốt trong một không gian không biết trong cánh cửa Vĩnh Sinh, căn bản không có năng lực đi ra, chỉ có thể truyền ý chí của mình ra, kéo đài hơi tàn.

- Thủy Tổ Thánh Vương, chúng ta thi triển ra Đại Mệnh Vận Thuật: giải thoát ngươi khỏi gông xiềng không phải là chuyện không thể. Nhưng trước hết ngươi hãy trao lực lượng ra đây đã!

Giờ khắc này Phương Hàn và Phương Thanh Tuyết liên thủ, ý chí vận mệnh đều không thể phá vỡ. Mệnh Vận Lực kia vờn quanh thân thể, chậm chạp không hạ xuống hòa tan xiềng xích.

- Tốt! Ta lại tặng lực lượng cho các ngươi một lần nữa!

Thân thể cao lớn của Thủy Tổ Thánh Vương ở sâu bên trong xiềng xích run rẩy. Đột nhiên một số xiềng xích tan vỡ ra. Lập tức một luồng ý chí mênh mông hơn cách không giáng tới, khiến cho toàn bộ Kỷ nguyên Môn đều run rẩy chấn động.

Nhưng luồng ý chí này cũng không phải đưa vào thân thể Phương Hàn và Phương Thanh Tuyết mà đột nhiên lại đưa vào đại phủ Tạo Hóa Thần Khí mà Chung Kết Thánh Vương đang cầm.

Tạo Hóa Thần Khí Đại Phủ đột nhiên lóe lên màu tím, Quỷ Phủ Thần Công bùng lên!

Chung Kết Thánh Vương hét lớn một tiếng, phun ra một ngụm máu tươi. Hắn đã bị chấn động bị thương.

- Phương Hàn, cẩn thận! Thủy Tổ Thánh Vương này mưu mô rất sâu, mượn Mệnh Vận Lực của các ngươi khiến chân thân của hắn có thể hoàn toàn ra khỏi cánh cửa Vĩnh Sinh trước thời hạn đó.

Vốn Chung Kết Thánh Vương nghĩ tới chuyện một mình luyện hóa Tạo Hóa Thần Khí Đại Phủ nhưng lại không thể dự đoán được lưỡi búa này bị lực lượng của Thủy Tổ Thánh Vương hấp dẫn, lập tức hiện ra bản thể, khiến hắn bị trọng thương.

Răng rắc!

Lưỡi búa khổng lồ trực tiếp bay vào Tế Đàn bên trong, rơi xuống tay của Thủy Tổ Thánh Vương mà thân thể đang ở trung ương kia.

- Tự Nhiên Phủ! Hôm nay ta sẽ khiến ngươi thể hiện một chút lực lượng chân chính của ngươi. Năm đó sau khi ngươi chặt đút Thế Giới Thụ đã phải tịch mịch rất lâu. Hôm nay ta sẽ không để ngươi tịch mịch nữa, thời điểm chúng ta hùng bá chư thiên bắt tới rồi!

Xoạt!

Thủy Tổ Thánh Vương nắm đại phủ trong tay, không ngờ lại giơ cao lên, bổ một búa xuống Phương Hàn và Phương Thanh Tuyết!

Ông... Toàn bộ Kỷ Nguyên Thành gần như bị một búa này chấn động suýt nữa là dập nát. Những cao thủ chủ trì đại trận như Vũ Hoàng, Phong Bạch Vũ, tam đại Vu sư, Dạ Đế Thiên Quân, Nhân Hoàng Bút... đều phun một ngụm máu tươi, sắc mặt tái nhợt, mắt hoa lên, hơi thở hổn hển.

Những Thiên Quân tu vi còn nông cạn giống như Tinh Vân Bảo Bảo vừa thăng cấp, Già Lam, Long Huyên đều không chịu nổi, thân thể nổ tung, lọt vào một kích cực mạnh này.

- Muốn chết! Thủy Tổ Thánh Vương, ngươi không ngờ dám ám toán. Ngươi cho rằng ta không phát hiện ra ý đồ của ngươi sao?

Vào giờ khắc này Phương Hàn đã sớm hiểu rõ âm mưu của Thủy Tổ Thánh Vương, đột nhiên đứng thẳng lên. Năm ngón tay đánh một cái, bàn tay biến thành một trảo của Hồng Hoang Tổ Long, mạnh mẽ đánh tới, chặn một kích của Tạo Hóa Thần Khí Đại Phủ.

Chát!

Một kích của Tạo Hóa Thần Khí Đại Phủ này không ngờ không đánh tan được bàn tay của Phương Hàn. Nhưng Phương Hàn và Phương Thanh Tuyết đều cảm nhận được từ trên đại phủ truyền ra một luồng lực hút, hút lấy Mệnh Vận Lực của mình từng chút một, truyền vào bên trong thời không xa xôi của cánh cửa Vĩnh Sinh.

Răng rắc, răng rắc... những xiềng xích trên thân thể sâu bên trong không gian không biết của cánh cửa Vĩnh Sinh kia đều xuất hiện những vết nứt. Thân thể của Thủy Tổ Thánh Vương lại càng hoạt động được nhiêu hơn.

Hai mắt hắn mở ra một chút, một mắt tỏa ra nhiệt lượng lớn hơn mặt trời Thiên Giới gấp trăm ngàn lần. Đồng tử rộng lớn như một thế giới. Hắn một của hắn có thể nắm giữ tất cả.

- Thần!

Giọng nói của Thủy Tổ Thánh Vương từ nơi xa xôi vọng lại, truyền vào Kỷ Nguyên Thành giống như một búa đánh tới.

Phương Hàn và Phương Thanh Tuyết liên thủ đánh ra một kích mạnh nhất. Những cổ tự trên thân thể của Phương Hàn thần vật chư thiên thổi quét ra toàn bộ, cuồn cuộn như dòng thác nước, đánh lên trên Tạo Hóa Thần Khí Đại Phủ, không ngờ khóa đại phủ nọ trên không trung.

- Mệnh Vận Lực, thao túng linh hồn, hủy diệt pháp thân.

Phương Thanh Tuyết lật tay đánh ra Đại Mệnh Vận Thuật. Vô số Mệnh Vận Lực quấn quanh pháp thân của tam đại Pháp thân.

- Thủy Tổ Thánh Vương, ta nghĩ ngươi sẽ phát động âm mưu của ngươi chậm một chút, không thể ngờ lại hành động nhanh như vậy, sự kiên nhẫn thật sự quá kém đi. Chúng ta cùng có thể đối phó với Pháp Môn của ngươi!

- Thật không? Ta sẽ trấn áp hoàn toàn các ngươi, luyện hóa sử dụng Mệnh Vận Lực của các ngươi, đột phá xiềng xích. Các ngươi hiện giờ sắp chết, toàn bộ Kỷ Nguyên Môn sẽ nằm trong lòng bàn tay ta.

Giọng nói của Thủy Tổ Thánh Vương giống như nắm hết tất cả mọi thứ trong bàn tay. Đột nhiên tam đại pháp thân tản ra, không ngờ trực tiếp biến thành nguyên khí, kết hợp với Mệnh Vận Lực của Phương Thanh Tuyết và Phương Hàn.

Những tiếng loạt xoạt liên tục vang lên, truyền ra từ phía thời không xa xôi, nghe như tiếng xiềng xích gãy nát.

Gông xiềng trên thân thể của Thủy Tổ Thánh Vương bung ra từng chút một, có thể sử dụng uy lực lớn hơn.

Chỉ thấy sau khi tiếng gông xiềng gãy biến mất, một luồng hào quang màu tím thông thiên từ trên không đánh xuống, toàn bộ đều tăng cường vào Tạo Hóa Thần Khí Đại Phủ.

Tam đại pháp thân xoay tròn quanh Tạo Hóa Thần Khí Đại Phủ, ngưng tụ thành hình thể, mỗi người đều chấn động mãnh liệt, không ngờ bắt đầu thăng cấp lên tu vi mười lăm Kỷ nguyên.

- Không thể để cho chúng thăng cấp, khôi phục, nếu không thì Kỷ Nguyên Thành sẽ gặp đại họa!

Thần niệm của Phương Hàn tỏa ra, mãnh liệt vọt lên, toàn bộ thân thể hóa thành một tòa Kỷ nguyên Thần Trận bao phủ lấy Tạo Hóa Thần Khí Đại Phủ và tam đại pháp thân đang thăng cấp kia.

Thần trận khổng lồ mang theo vô số thần vật chư thiên và Cổ tự, xoay tròn diễn biến ra thế giới của cánh cửa Vĩnh Sinh. Khí Vĩnh Sinh xé rách hư không ập tới, không ngờ cũng ngưng kết thành từng sợi xiềng xích, giống hệt như xiềng xích trong cánh cửa Vĩnh Sinh, lại được Mệnh Vận Lực tăng cường mà ngưng tụ thành.

- Thủy Tổ Thánh Vương, đa tạ ngươi! Để ta có thể thấy được một số huyền bí của cánh cửa Vĩnh Sinh. Chỉ cần nhờ những xiềng xích trật tự này là ta đã có thể lĩnh ngộ ra đạo lý huyền ảo vô thượng, lại một lần nữa có thể phong tỏa ngươi. Lực lượng của ngươi rót vào tam đại pháp thân, giúp pháp thân đột phá đi! Đột phá tới mươi lăm kỷ nguyên, dung nhập vào bên trong cơ thể ta sẽ khiến lực lượng của ta đột phá được tu vi mười sáu Kỷ nguyên.

Phương Hàn nắm tất cả mọi chuyện trong lòng bàn tay.

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ