Vĩnh Sinh

Chương 1532: Trợ giúp từ Hồng Mông
- Phương Hàn ngươi cho rằng tất cả đều nằm trong lòng bàn tay của ngươi sao? Ngươi đâu biết là đạo thủy Tổ của ta có thể đánh cắp vận mệnh của ngươi. Ngươi muổn dùng Kỷ Nguyên Thần Trận luyện hóa ta, lực lượng của ta lại càng ngày càng mạnh mẽ. Bởi vì Mệnh Vận Lực của ngươi sẽ khiến cho gông xiềng của ta không ngừng đứt gãy. Ngươi còn cứ chiến đấu với ta như vậy thì chỉ còn cách chịu tử vong thôi, đồng thời còn gặp phải thống khổ vô tận...

Tam đại hóa thân của Thủy Tổ Thánh Vương bị Phương Hàn vây trong Kỷ Nguyên Thần Trận lại không hề sợ hãi.

Tam đại hóa thân này bị vây bên trong tinh thể thần quốc vô tận. Người không hề bị tổn thương chút nào mà ngược lại càng ngày càng tinh thuần. Tạo Hóa Thần Khí Đại Phủ không ngờ bắt đầu hấp thu kỷ nguyên thần lực. Từng luồng ánh sáng màu tím càng ngày càng mãnh liệt.

Phương Hàn và Phương Thanh Tuyết thúc giục Mệnh Vận Lực cũng bị hắn hấp thu, truyền vào trong thời không xa xôi.

Ở trong không gian không biết sâu bên trong cánh cửa Vĩnh Sinh vĩnh hằng có tiếng xiềng xích gãy đứt không ngừng vang lên. Quả thực là Thủy Tổ Thánh Vương lực lượng vô thượng đang ngày càng tự do hơn, nhìn thấy mà ghê người. Bất luận kẻ nào nghe được được tiếng động này cũng đều lo lắng tới hít thở không thông.

Tử quang thông thiên không ngừng rót xuống từ trên bầu trời, đưa vào trong Tạo Hóa Thần Khí Đại Phủ. Uy lực của nó càng ngày càng mạnh, thậm chí lực lượng của tam đại hóa thân càng ngày càng mạnh, bắt đầu lột xác triệt để, khí tức tu vi mười lăm kỷ nguyên bắt đầu nhộn nhạo trên thân thể của bọn họ.

- Phương Hàn, ngươi không có chút cơ hội nào đâu!

Giọng nói uy nghiệm của Thủy Tổ Thánh Vương truyền tới, không hề có chút sinh cơ.

Xoạt xoạt xoạt!

Trong lúc nguy hiểm mãnh liệt này, sắc mặt Phương Hàn bình tĩnh không chút sợ hãi, giống như đang thưởng thức trà thơm vậy.

- Xiềng xích Vĩnh Sinh!

Dưới sự vận dụng pháp lực của hắn khí Vĩnh Sinh mênh mông như hai đường thuấn di tiến vào bên trong Kỷ nguyên Thần Trận, ngưng kết thành xiềng xích, quấn chặt lên tam đại hóa thân vào Tạo Hóa Thần Khí Đại Phủ. Xiềng xích kia thậm chí thẩm thấu vào bên trong thân thể của những người này, bắt đầu phong tỏa nguyên khí của hắn.

- Vĩnh Sinh vô lượng, tồn tại tới thế gian, bất hủ bất diệt, bất tử bất sinh...

Thần Trận của Phương Hàn thúc giục. Một luồng âm thanh như Thiên Âm cuồn cuộn giáng xuống, không ngờ là âm phù truyền ra từ những xiềng xích đo khí Vĩnh Sinh tạo thành kia.

Lần này hắn trải qua ý niệm của Thủy Tổ Thánh Vương, mượn Mệnh Vận Lực và thần uy vô địch của Tiên Vương, rốt cục cũng đã nhìn thấy một địa phương rất nhỏ trong cánh cửa Vĩnh Sinh, bắt đầu lĩnh ngộ ra bản chất của cánh cửa Vĩnh Sinh. Kết cấu xiềng xích Vĩnh Sinh kia rất tinh vi, thần lực phúc tạp, rất nhiều tiên thuật đều khiến hắn có được những kiến thức mà trước giờ chưa từng có.

Con đường tu luyện trước mắt hắn mở rộng, gần như chạm tới mười sáu kỷ nguyên.

Mỗi lần gia tăng tu vi lên một kỷ nguyên không nhất định phải cần nguyên khí và thần vật mà là ngộ đạo của bản thân. Nếu không có ngộ đạo thì có nhiều thần vật cũng không thể tăng tu vi lên nữa. Đương nhiên cho dù là ngộ đạo cũng cần nguyên khí rèn luyện bổ sung.

- Gãy cho ta!

Thủy Tổ Thánh Vương liên tục cười lạnh, tiếng cười vang vọng đất trời, đại phủ vung lên phá tan không gian, làm núi sông sụp đổ. Xiềng xích của Phương Hàn đều bùng nổ gãy nát.

Phương Hàn không hề bị đả động, chân thân hiện ra phía trước Tạo Hóa Thần Khí Đại Phủ, đánh ra một chưởng. Chưởng kình không ngờ giống lưới búa như đúc. Cánh tay hắn cũng biến hóa thành hình thể của đại Phủ khiến cho người ta cảm thấy nhưng hai Tạo Hóa Thần Khí đang đối kháng vậy.

Ông... Lại một tiếng chấn động vang lên. Sau đó dao động liên tục truyền ra, Kỷ Nguyên Thần Trận bành trướng rồi lại thu nhỏ lại, dùng trăm Phương ngàn kế áp bức. Phương Hàn hóa thân thành Tạo Hóa Thần Khí Đại Phủ chân chính giao chiến, không ngờ lại đánh bật tam đại hóa thân liên tục lui lại phía sau.

- Ngươi cho rằng bắt chước được đại phủ của ta thì có thể có lợi thế sao? Tam sinh hợp nhất!

Thủy Tổ Thánh Vương truyền pháp lực và ý niệm ra. Trong khoảnh khắc tam đại pháp thân liền ngưng tụ lại hóa thành thân thể giống hệt Thủy Tổ Thánh Vương, cả người màu tím như tử thủy tinh, khí tức tôn quý ập tới. gần như có huyền cơ vô lượng, quỷ thần khó lường vậy.

Thân thể này cầm đại phủ trong tay, suy diễn ra Võ đạo Quỷ Phủ Thần Công, mỗi lần đánh tới đều như sắp xé rách của Kỷ Nguyên Thần Trận.

- Cửu cửu chí tôn!

Đột nhiên Vào lúc này, một luồng sáng xâm nhập vào bên trong Kỷ Nguyên Thần Trận. Đó là Phương Thanh Tuyết cùng Cửu Cửu Chí Tôn Thân Thành hợp nhất hóa thành một chiêu, cửu cửu chí tôn sát đạo oanh kích Thủy Tổ Thánh Vương từ phía sau.

Thủy Tổ Thánh Vương cũng không thèm nhìn tới, cánh tay vung lên tự nhiên vô cùng, đánh thẳng từ trên cao xuống, đánh lên một kích tất sát của Phương Thanh Tuyết.

Thân thể Phương Thanh Tuyết chấn động, bị phản chấn đánh ngược lại hóa thành chân thân, liên tục quay cuồng, gần như không thể cố định được thân thể của mình.

- Vận mệnh huyền bí!

Trong lúc nàng quay cuồng, thân thể vẫn bảo trì sự cân bằng, giống như một con thần long bay ngang bầu trời, ổn định lại liền đánh ra Đại Mệnh Vận Thuật.

Đại Mệnh Vận Thuật lần này nàng đánh ra là hỗn hợp của ba ngàn đại đạo.

Không sai, Công kích lần này của nàng không ngờ thi triển toàn bộ ba ngàn đại đạo, lấy Đại Mệnh Vận Thuật dẫn đầu. Hai ngàn chín trăm chín mươi chín đạo đạo này ngưng tụ thành một dòng thác, hóa thành một đạo kiếm quang, đao ngân, hóa thành một quỹ tích của trời cao đánh tới. Giờ khắc này Phương Thanh Tuyết quả thực giống như bậc thích khách vương giả. Dưới sự giận dữ, năm bước đổ máu đánh thẳng tới điện phủ của Tiên Vương, chém tới thánh Tổ trong hư không.

Xoẹt!

Một vết thương rất dài xuất hiện phía sau thân thể của Thủy Tổ Thánh Vương. Máu tươi màu tím phun ra như suối.

- Điện Mẫu Thiên Quân!

Thủy Tổ Thánh Vương không thể ngờ nổi là Phương Thanh Tuyết bị hắn đánh bật lại lại có thể quay trở lại, ngưng tụ ba ngàn đại đạo làm một, đánh lên thân thể hắn khiến hắn bị thương.

- Nếu là chân thân của ta thì không bao giờ có chuyện bị thương. Một chút công kích nho nhỏ đó của ngươi ngay cả lông tóc ta cũng không thể dụng tới. Hóa thân này quá yếu ớt rồi.

Một luồng thần lực của Thủy Tổ Thánh Vương truyền từ không trung, vượt qua thời không truyền tới hóa thân này. Tất cả vết thương đều khôi phục toàn bộ, thần lực tăng tiến vùn vụt.

Chát!

Đúng lúc này thì thân thể quỷ bí của Phương Hàn từ bên trong Kỷ Nguyên Thần Trận cũng ngưng tụ ba ngàn đại đạo trở thành một mũi nhọn đánh lên đỉnh đầu của Thủy Tổ Thánh Vương, một thần thông như cầu vồng vắt ngang bầu trời.

- Còn mong đả thương ta sao?

Ánh mắt Thủy Tổ Thánh Vương trợn lên, đại phủ liên tục vung lên, mỗi một đòn đều có thể phá tan thiên địa, va chạm với thân thể của Phương Hàn. Hai người đại chiến, Tiên Vương Võ đạo đối kháng, không ngờ lại cân tài cân sức.

Phương Thanh Tuyết cũng không ngừng lại. Ở bên trong Kỷ Nguyên Thần Trận tìm kiếm sơ hở của Thủy Tổ Thánh Vương.

Thân thể của Thủy Tổ Thánh Vương càng ngày càng lớn, cuối cùng gần như luyện hóa vô số tinh thể thần quốc của Kỷ Nguyên Thần Trận. Thủy Tổ Thánh Vương kia dường như sắp chân chính rũ bỏ được xiềng xích, lực lượng truyền ra càng lúc càng nhiều.

Tam đại pháp thân lúc này đã được củng cố hoàn toàn, đều đạt tới tu vi mười lăm Kỷ nguyên, hơn nữa nắm giữ Tạo Hóa Thần Khí Đại Phủ cộng lại tương đương với bốn cao thủ mười lăm Kỷ nguyên vây công Phương Hàn.

Cho dù là Kỷ Nguyên Thần Trận cũng gần như không thể ngăn trở được nữa.

- Phá cho ta!

Thủy Tổ Thánh Vương đứng thẳng dậy, chém ra một búa, không ngờ đánh Thiên Táng Quan thoát khỏi mắt trận. Sau đó đại phủ của hắn lại giáng xuống, đánh bay rất nhiều thần vật ra khỏi quỹ đạo.

Kỷ nguyên Thần Trận gặp phải tai nạn hủy diệt, sắp sửa sụp đổ.

- Thu!

Thân thể Phương Hàn chuyển động, thu tất cả vào trong thân thể. Kỷ Nguyên Thần Trận hợp nhất. Hắn phất tay một cá, vô số khí Vĩnh Sinh ngưng tụ thành một chút nguyên khí, đánh thẳng tới Thủy Tổ Thánh Vương.

Thiên Nguyên Nhất Kích!

- Ha ha! Thiên Nguyên Nhất Kích, đạo thuật của Hồng Mông lão nhi năm xưa đả thương ta, giờ còn muốn đả thương ta sao? Đúng là quá buồn cười!

Thủy Tổ Thánh Vương nhìn thấy Thiên Nguyên Nhất Kích này, đại phủ giơ ngang ra, xoay tròn như cối xay gió, phát ra khí tức hủy diệt khắp nơi nơi:

- Phương Hàn, hôm nay ta muốn hủy diệt hoàn toàn Kỷ Nguyên Môn. Tất cả đệ tử nơi này đều phải chết, gà chó không tha. Còn cả ngươi và Điện Mẫu Thiên Quân cũng đều sẽ trở thành tế phẩm của ta, cắn nuốt các ngươi xong thì tu vi của ta sẽ lại càng đạt tới mức độ vô thượng.

Vút!

Hắn vận chuyển thần thông, khiến Thiên Nguyên Nhất Kích chưa tới người hắn đã bị đọng lại, tiến gần từng tấc về phía trước nhưng không thể tới gần thân thể hắn.

- Cho dù là Hồng Mông lão nhi tự mình tới đây thì lần này cũng chẳng còn đường về!

Thủy Tổ Thánh Vương cười điên cuồng, đại phủ xoay chuyển, ông! Nguyên điểm của Thiên Nguyên Nhất Kích bị phản chấn bắn ngược lại, tốc độ và lực lượng còn mạnh hơn vừa nãy.

- Hồng Mông đạo nhân!

Phương Hàn đột nhiên tỏ ra ngưng trọng, ý niệm truyền ra:

- Ta biết ý niệm của ngươi đã chú ý tới nơi này. Con gái Linh Lung của ngươi chuyển thế đã trở thành thê tử của ta. Sau này ta cũng sẽ có hồi báo cho ngươi, cùng nhau liên thủ giết chết phân thân này của Thủy Tổ Thánh Vương đi!

Ngay khi ý niệm của hắn vừa phát ra thì đột nhiên từ trong hư không có một luồng khí hồng mông giáng xuống. Khí hồng mông này đặc hơn cả sắt thép, trực tiếp đánh lên thân thể Phương Hàn.

Một giọng nói truyền vào trong thức hải của Phương Hàn:

- Phương Hàn, không ngờ ta không thể gạt ngươi. Vừa rồi thần niệm của ngươi vận dụng Mệnh Vận Lực tiến vào trong cánh cửa Vĩnh Sinh chắc đã cảm giác được khí tức của ta. Con gái của ta trở thành thê tử của ngươi là phúc duyên của nàng. Lần nguy nan này thật ra ngươi có thể hoàn toàn hóa giải nhưng lại muốn thử xem ta rốt cục phải là địch nhân hay bằng hữu của ngươi phải không? Chút kế nhỏ này ta còn không hiểu sao. Ta sẽ giúp ngươi một tay, mau chóng đánh chết Thủy Tổ Thánh Vương.

Sau đó luồng khí hồng mông kia kết hợp với nguyên khí trên thân thể của Phương Hàn, đột nhiên hiện ra một chỉ.

Thiên nguyên điểm nhỏ bé kia bị Phương Hàn thu hồi, xoay chuyển trong cơ thể hắn một vòng rồi phun ra. Ầm ầm! Toàn bộ thời không đều bị áp súc cao độ. Phía trên thiên nguyên điểm kia xuất hiện bóng dáng của Hồng Mông Điện.

Mà Hồng Mông Điện bên trong Kỷ nguyên Thành liền hoàn toàn biến mất.

Đó là ý niệm của Hồng Mông Điện, liên thủ với Phương Hàn phát ra Thiên Nguyên Nhất Kích.

Chát!

Một điểm thiên nguyên này xuyên qua thời không, trực tiếp đánh lên phía trên đại phủ của Thủy Tổ Thánh Vương, không ngờ xuyên qua, đục thủng một lỗ trên người Thủy Tổ Thánh Vương.

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.