Vĩnh Sinh

Chương 1537: Vĩnh Sinh Thần
Giới Thượng Giới, ở một dãy núi thần bí.

Toàn bộ Nguyên giới, Kỷ Nguyên Thành hoàn toàn phong bế, gần như kết hợp làm một với Vĩnh Sinh Khí, che dấu khí tức vô cùng hoàn mỹ.

Đại Vận Mệnh Thuật có thể bắt chước vận mệnh, khiến cho bất luận kẻ nào trên Giới Thượng Giới đều không thể tìm kiểm được khí tức của Phương Hàn. Với khả năng suy tính của mười sáu kỷ nguyên thần trận, Hoa Thiên Đô cũng không thể tìm ra chút dấu vết nào của Phương Hàn.

Giờ khắc này, Phương Hàn đang tu luyện trong trạng thái ngủ đông, chuẩn bị nhất phi trùng thiên. Linh hồn và tư duy của hắn đang giằng co với Thủy Tổ Thánh Vương. Dưới sự công kích cùng hung cực ác của Tiên Vương, tu vi của hắn gần như tăng tiến vùn vụt. Nhất là linh hồn hắn được tôi luyện, gần như đã chạm tới cảnh giới Tiên Vương, không ngừng gia tăng.

Hơn nữa, dưới tình huống Thủy Tổ Thánh Vương không ngừng rót pháp lực xuống, trên thân thể hắn ngưng tụ thành từng đạo thần văn. Những đạo thần văn này hóa thành lực lượng, bị hắn luyện hóa từng chút một.

- Thủy Tổ Thánh Vương, ngươi xong rồi thì để ta tới khiến người hoàn toàn băng diệt, trở về nơi ngươi phải có mặt đi!

Đột nhiên Phương Hàn đứng thẳng lên, thân thể còn cao lớn hơn Thủy Tổ Thánh Vương. Chỉ hơi chấn động, tử quang toạt ra, một cỗ lực lượng hủy diệt chấn tan ba đại hóa thân của Thủy Tổ Thánh Vương thành bột phấn, thậm chí linh hồn Thủy Tổ Thánh Vương cũng bị tê toái.

Lực lượng của ba đại hóa thân này dũng mãnh tiến nhập vào trong Kỷ Nguyên Thần Trận.

Phương Hàn trực tiếp chấn động, tu vi đã đột phá mười sau kỷ nguyên, nhưng lại còn đang không ngừng gia tăng. Đại phủ Tạo Hóa Thần Khí kia cũng biến thành một mắt trận, lạc ấn bên trong của Thủy Tổ Thánh Vương cũng chân chính bị luyện hóa.

Cùng lúc đó, mặt trên chí bảo Tam Thập Tam Thiên lây dính một ít khí tức Tạo Hóa Thần Khí dường như có thể lột xác bất cứ lúc nào.

Tới cuối cùng, Phương Hàn dừng lại ở mười sáu kỷ nguyên đỉnh phong, hơn nữa tu vi toàn thân đang tích tụ, bất cứ lúc nào đều có thể đột phá, tấn chức mười bảy kỷ nguyên.

Cùng lúc đó, Phương Thanh Tuyết bên cạnh hắn cũng cảm nhận được lực lượng đã đủ, tu vi bắt đầu thôi động, gia tăng cảnh giới tới mười lăm kỷ nguyên. Vận mệnh lực càng ngày càng mạnh, uy chấn vạn cổ.

Hai người chỉ hơi liên thủ, Vĩnh Sinh Khí như hải dương liền tổ hợp lại, dưới sự thao túng của vận mệnh, từng đạo Vĩnh Sinh Khí không ngờ biến thành hình người, thân hình cao lớn như cự thần. Mỗi một cự thần này có lực lượng không thua kém chút nào Thiên Quân có tu vi mười kỷ nguyên.

- Được! Vĩnh Sinh Thần!

Phương Thanh Tuyết gần như không thể nén nổi sự kinh hỉ trong lòng:

- Phương Hàn, Đại Vận Mệnh Thuật của ngươi thao túng Vĩnh Sinh Khí không ngờ có thể diễn biến ra Vĩnh Sinh Thần. Đây chính là dấu hiệu báo trước có thể sắp triệu hoán được Vĩnh Sinh!

- Thật không?

Phương Hàn ảm đạm cười, há mồm hút một cái, tất cả Vĩnh Sinh Thần đều tiến nhập vào trong thân thể hắn, ngồi ngay ngắn trong tinh thể thần quốc, phát ra ca xướng Vĩnh Sinh, tiếng ca tiêu diêu, trong suốt, linh hoạt kỳ ảo, so với bất cứ lời ca nào đều thần kỳ hơn vô số lần. Đây chính là ca khúc Vĩnh Sinh.

Tiếng ca vang vọng, linh hồn Thủy Tổ Thánh Vương ở sâu trong linh hồn hắn hoàn toàn băng hội, cuối cùng phát ra một tiếng kêu thảm thiết tê tâm liệt phế.

- Ca khúc Vĩnh Sinh, không ngờ là ca khúc Vĩnh Sinh do Vĩnh Sinh Thần ca xướng ra. Phương Hàn, ngươi chờ đợi thời điểm ta trở về. Lúc đó, ta sẽ hoàn toàn chiến thắng Vĩnh Sinh, cho ngươi cảm nhận được cái gì là tuyệt vọng chân chính.

- Chết đi!

Phương Hàn hoàn toàn thúc dục, rất nhiều Vĩnh Sinh Khí cuồn cuộn ập tới, khí tức Thủy Tổ Thánh Vương liền tiêu tan.

Cùng lúc đó, ở sâu trong thời không xa xôi, trong một thời không thần bí trong Vĩnh Sinh, phong ấn xiềng xích càng ngày càng nhiều, vô số Vĩnh Sinh Khí đều ngưng tụ thành xiềng xích có trật tự.

Thủy Tổ Thánh Vương không cam lòng, ý niệm lóe lên:

- Vì sao?! Vì sao mà gông xiềng của ta lại gia tăng nhiều thêm?!

- Vĩnh Sinh Thần, ca khúc Vĩnh Sinh...

Khoanh chân ngồi xuống, Phương Hàn cảm thụ được sự biến hóa trong cơ thể mình:

- Ta cũng cảm giác được Đại Vận Mệnh Thuật lại phát sinh biến hóa, ngưng tụ thành Vĩnh Sinh Thần, ca xướng ca khúc Vĩnh Sinh. Chỉ cần tiến thêm một bước nữa, ta có thể ngưng tụ ra thần linh càng cường đại, có được hằng hà sa số Vĩnh Sinh Thần, gia tăng Vĩnh Sinh tiến hành trấn áp đối thủ. Thời điểm đó, không còn ai là đối thủ của ta nữa, dù là Tiên Vương cũng không thể!

- Không sai! Hiện tại, Vĩnh Sinh Thần ngươi ngưng tụ ra có tu vi đã tương đương với Thiên Quân có mười kỷ nguyên, tuy rằng coi như mạnh mẽ nhưng so với sự tồn tại vĩ đại của Vĩnh Sinh thì còn vô cùng bé nhỏ. Chỉ khi tu vi ngươi gia tăng tới tiếp cận Tiên Vương cực hạn, thúc dục tất cả Vĩnh Sinh Lực, hội tụ thành dòng thác Vĩnh Sinh Thần thì mới có thể thúc dục Vĩnh Sinh.

Phương Thanh Tuyết nói.

- Được! Đại công cáo thành!

Phương Hàn quen thuộc với khí tức trong cơ thể rồi đứng lên. Hắn tùy ý điểm ra một cái, một Vĩnh Sinh Thần trống rỗng xuất hiện trước mặt với thân thể cao lớn uy mãnh, tê thiên liệt địa, thản nhiên trong suốt, so với bất cứ thần vật nào đều phải chắc chắn hơn gấp trăm ngàn lần.

Đều là do Vĩnh Sinh Khí ngưng tụ, kết cấu của Tiên Vương Đan so với Vĩnh Sinh Thần còn kém xa một trời một vực.

Chế tạo Tiên Vương Đan, thậm chí ngay cả Chúa tể Càn Khôn cũng làm được. Nhưng để chế tạo ra Vĩnh Sinh Thần, Chúa tể Càn Khôn dù muốn cũng không dám làm.

Sự khác nhau của Tiên Vương Đan và Vĩnh Sinh Thần có thể hình dung như sự khác biệt của đao kiếm công cụ ở thời đại hoang dã và Quang Não ở thời đại khoa học kỹ thuật phát triển tới đỉnh phong.

Một cái là văn minh đốt rẫy gieo hạt, một cái là văn minh có thể xuyên qua thời không.

Sự chênh lệch lớn tới như vậy!

Nếu Chúa tể Càn Khôn bây giờ còn sống, nhìn thấy Phương Hàn có thể chế tạo ra Vĩnh Sinh Thần thì có thể trực tiếp bị hù dọa chết tươi.

Vận dụng Vĩnh Sinh Khí tới trình độ này, ngay cả Tiên Vương cũng không thể. Đây chỉ có thể là vận mệnh!

- Vũ Hoàng, Phong Bạch Vũ, Linh Lung...

Tâm niệm Phương Hàn vừa động, tất cả cao thủ đã tụ tập xung quanh thân thể hắn:

- Ta sẽ phong ấn Vĩnh Sinh Thần trong cơ thể các ngươi. Công lực các ngươi sẽ tăng tiến nhiều, hơn nữa hoàn mỹ dung hợp với Vĩnh Sinh Khí. Khi đó ai cũng không thể phát hiện ra các ngươi. Các ngươi hiện tại đều tự đi ra ngoài, mời chào tất cả cao thủ Giới Thượng Giới quy thuận ta. Ta muốn ngưng tụ tất cả cao thủ thành một đại trận, lúc đó mới có thể thoải mái nghênh đón thiên nhân ngũ suy và sự trở lại của những Tiên Vương kia.

- Vâng!

Tất cả cao thủ đều hiểu ý, Vĩnh Sinh trong cơ thể biến mất.

Nhưng là chỉ một lúc ngắn, tất cả cao thủ đều đã trở lại, bẩm báo cho Phương Hàn một tin tức:

- Chúa tể Càn Khôn đã chết, bị Hoa Thiên Đô đoạt xá. Hiện tại Càn Khôn Thành đã biến thành Thiên Đô Thành. Hoa Thiên Đô có tu vi mười sáu kỷ nguyên, mạnh mẽ đứng đầu thiên hạ, phái ra rất nhiều cao thủ mời chào mọi người. Hiện tại gần như tất cả Thiên Quân của Giới Thượng Giới đã tập hợp trong Thiên Đô Thành, trở thành thế lực lớn nhất trên thế gian từ trước tới nay.

- Nghe nói hiện tại bọn chúng đang luyện chế thành một tòa đại trận, noi theo Kỷ Nguyên Thần Trận. Hoa Thiên Đô với đại uy đã bức bách các cao thủ trở thành trận nhãn của đại trận.

- Bọn họ luyện chế đại trận là muốn chuẩn bị đi chiến trường Tiên Vương, tìm kiếm thân thể thi hài của Hoàng Tuyền Đại Đế. Nghe đồn thi hài Hoàng Tuyền Đại Đế đã biến thành Cương thi, pháp lực không ngờ cao hơn mười sáu kỷ nguyên. Nếu Hoa Thiên Đô tìm được cũng sẽ dung hợp vào trong đại trận, có thể nghênh đón Tiên Vương trở về.

- Hiện tại có thể nói Hoa Thiên Đô đã nhất thống càn khôn, sau lưng có Tiên Vương duy trì. Hơn nữa hiện tại hắn đang tìm tung tích Kỷ Nguyên Môn chúng ta. Chỉ cần có kẻ phát hiện ra tin tức của Kỷ Nguyên Môn, Hoa Thiên Đô sẽ ban thưởng cho hắn...

Tin tức rất nhiều khiến cho Kỷ Nguyên Môn trở nên khẩn trương hẳn đi.

- Phương Hàn, hiện tại phải làm sao bây giờ?

Phương Thanh Tuyết nghe thấy những tin tức này cũng cảm thấy khẩn trương.

- Không sao! Hoa Thiên Đô không ngờ có thể trưởng thành tới trình độ này! Khẳng định là do Tạo Hóa, Khởi Nguyên, Chân Lý, thậm chí là Chúa tể Nguyên Thủy ở sau lưng quấy phá, duy trì hắn để đấu võ với ta!

Vẻ mặt Phương Hàn không có chút khẩn trương nào.

- Tuy nhiên cũng chỉ là phí công mà thôi! Ta không cần đoán cũng biết kẻ này khẳng định là luyện hóa Tam Sinh Thạch, hài cốt Chúa tể Nguyên Thủy cho nên tu vi mới đạt tới trình độ này.

Trong khi nói chuyện, Phương Hàn vung tay lên, vô số Vĩnh Sinh Khí ở trong hư không ngưng tụ thành một con mắt thật lớn. Con mắt này lớn như tinh cầu, nhưng đồng tử cũng giống như mắt người, quan khán chu thiên, lập tức hiện ra bộ dáng của Càn Khôn Thành.

Trên Càn Khôn Thành thật lớn xuất hiện ba chữ Thiên Đô Thành khổng lồ.

Ngàn vạn Thiên Quân đang tập hợp bên trong thành, hình thành một cỗ khí tức vô địch. Ngồi ngay ngắn ở giữa trung ương tòa thành chính là Hoa Thiên Đô.

Từng đợt nguyên khí dao động như dòng nước xoay tròn. những Thiên Quân kia ngồi ngay ngắn trên thành, trên thân thể đều có khí tức Hoa Thiên Đô quanh quẩn, dường như đang tu luyện một tòa đại trận. Lấy Càn Khôn Thành làm trung tâm, tu luyện thành một tòa đại trận!

Đột nhiên, toàn bộ Càn Khôn Thành bay lên, lơ lửng giữa hư không. Nguyên khí cuồn cuộn thanh tẩy bên trong.

Hoa Thiên Đô không ngờ luyện hóa toàn bộ Càn Khôn Thành, trở thành khu xác của đại trận.

Thậm chí Phương Hàn còn thấy được trong Càn Khôn Thành không ngờ còn dung hợp thành trì Khởi Nguyên Vương Triều, còn có thành trì Chân Lý Thánh Địa và Thiên Đình.

Hoa Thiên Đô sáng lập ra một tòa đại trận đệ nhất khoáng cổ thước kim, đối kháng với Kỷ Nguyên Thần Trận của Phương Hàn, muốn diệt sát hắn.

Ngàn vạn Thiên Quân đều trở thành mắt trận! Đây là khái niệm gì? Nghe đồn Thần tộc vẫn muốn tề tụ vạn danh Thiên Quân, tạo thành vương tọa của vạn thần, có thể chân chính thống trị vô số kỷ nguyên nhưng vẫn không thành công.

Mà hiện tại, Hoa Thiên Đô lại làm được! Thiên Quân ở Giới Thượng Giới gần như hoàn toàn quy phục hắn, số lượng hơn vạn người liên thủ cùng một chỗ khiến cho thực lực Hoa Thiên Đô như gia tăng gấp hai lần.

- Lực lượng thật mạnh!

Phương Thanh Tuyết biến sắc, cảm giác nếu mình hiện tại gặp phải Hoa Thiên Đô thì khẳng định khó có thể may mắn chạy thoát.

- Lực lượng là mạnh nhưng có chút phù phiếm! Hiện tại ta có thể đánh bại hắn, nhưng sau lưng hắn lại có Tiên Vương, nếu ra tay thì rất khó thu thập!

Phương Hàn vẫn rất bình tĩnh:

- Cảnh giới của Hoa Thiên Đô là do Tam Sinh Thạch mà gia tăng, không thể so với ta từ trong giết chóc Thủy Tổ Thánh Vương đi ra được!

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.