Vĩnh Sinh

Chương 1544: Chúa tể Vạn ThúHứng thú của Phương Hàn đối với cổ tự quả thật còn muốn lớn hơn so với Tạo Hóa Thần Khí. Bởi vì hắn biết chỉ có cổ tự mới là căn nguyên của văn minh. Mỗi một cổ tự truyền ra từ trong Vĩnh Sinh Chi Môn gần như đều có thể khai sáng ra một văn minh.

Hiện tại hắn nắm giữ chừng hơn hai mươi cổ tự, tuy nhiên vẫn còn không đủ. Hắn cần càng nhiều cổ tự để tăng cường văn minh của Kỷ Nguyên Đạo, để đánh vào cảnh giới Tiên Vương càng cao thâm hơn.

Càng thêm lợi hại chính là cổ tự vào trong tay hắn trải qua Vận Mệnh Lực thanh tẩy có thể phát huy ra lực lượng mà người bình thường không thể phát huy.

Niên Thú này không ngờ lại đưa ra dùng cổ tự làm thù lao, cái này cho dù là có âm mưu hắn cũng muốn gắng gượng mà bước vào.

- Phương Hàn huynh thật sự là trực tiếp.

Niên Thú nở nụ cười:

- Cũng tốt, để ta cho Phương Hàn huynh nhìn một chút về cổ tự ta nắm giữ. Chữ Phúc, xuất hiện đi...

Trong lúc nói chuyện, trên tay của hắn xuất hiện một chữ Phúc. Chữ này vừa xuất hiện lập tức trên đó xuất hiện số mệnh phúc trách liên miên, mỗi người đều cảm thấy được vận khí của mình dường như tốt hơn rất nhiều, được lây dính phúc khí.

- Chữ Phúc!

Diêm ở bên cạnh Phương Hàn lập tức kêu lên:

- Chữ Phúc này còn ngự trị ở trên chữ Thọ. Nghe đồn ba chữ Phúc Lộc Thọ ở cùng một chỗ, rơi vào trong tay một Tiên Vương. Tiên Vương kia hơn mười kỷ nguyên cũng ngã xuống, ba chữ không biết rơi vào tay ai. Ba chữ hợp lại, có thần uy vô địch.

- Còn nữa không?

Phương Hàn nhìn chữ Phúc, trong lòng cân nhắc, trên mặt hiện ra vẻ tán thưởng rõ ràng:

- Niên Thú huynh hùng bá vô số kỷ nguyên khẳng định còn có rất nhiều cổ tự. Để cho ta thưởng thức một chút đi.

- Không thành vấn đề.

Nụ cười trên mặt Niên Thú càng sáng lạn, hình như cố ý hấp dẫn Phương Hàn. Tiếp đó bàn tay vung lên, một vũ trụ nhỏ bé xuất hiện trong tay.

Trong bàn tay vũ trụ này rất nhiều cổ tự chìm nổi, ước chừng có hơn mười chữ. Trong đó không ngờ có hai chữ "Đao, Kiếm", cũng có Thủ, Đại, Thực... trong truyền thuyết, những cổ tự tạo nên uy danh thật lớn trong kỷ nguyên này.

Phương Hàn nhìn quả thật là động tâm. Tuy nhiên ở sâu trong nội tâm hắn lại vô cùng bình tĩnh.

- Thế nào? Phương Hàn đạo huynh?

Niên Thú cười nói:

- Nếu ngươi có thể trợ giúp chúa tể Vạn Thú chúng ta mở gông xiềng của Vĩnh Sinh Chi Môn, như vậy ta sẽ đem những cổ tự này làm thù lao tặng ngươi. Như thế nào?

- Vậy sao?

Phương Hàn cần nhắc một lát:

- Vì những cổ tự này, vậy chúng ta hợp tác. Tuy nhiên tu vi của đệ tử Kỷ Nguyên Môn ta vẫn rất nhỏ yếu, nếu ngươi có Tiên khí thánh phẩm, Tạo Hóa Thần Đan, chư thiên thần vật trước tiên đưa ta một ít. Ta muốn tăng thực lực đệ tử trong phái sau đó bố trí Kỷ Nguyên Thần Trận mới có thể càng tốt trợ giúp cho chúa tể Vạn Thú phá tan phong ấn cùng gông xiềng.

- Không thành vấn đề.

Lập tức Niên Thú, chúa tể Vạn Yêu, Man tổ đều gật đầu. Chúa tể Vạn Yêu còn trêu đùa:

- Lực lượng của Hoa Thiên Đô chúng ta đều đã thấy. Tập trung tất cả Thiên Quân liên thủ, quả thật là mạnh. Mang theo môn nhân cùng chiến đấu mới là vương đạo.

Trong lúc nói chuyện, Niên Thú đánh mắt ra hiệu cho hai người. Lập tức chúa tể Vạn Yêu, Man tổ đều đưa tới một túi pháp bảo.

Phương Hàn vừa nhìn liền thấy trong đó tràn đầy một số hài cốt Thiên Quân viễn cổ cùng với thần vật, ngoài ra Tiên khí thánh phẩm, Tạo Hóa Thần Đan cũng có một ít. Xem ra vì kết giao Phương Hàn, để cho hắn giải cứu chúa tể Vạn Thú, bọn họ đã chịu đầu tư lớn.

- Nếu đã như vậy ta sẽ cầm về tăng thực lực cho môn nhân của ta. Đến khi các ngươi chuẩn bị tốt, cho ta biết một tiếng. Ta sẽ lập tức mang theo môn nhân cùng đi vào, thay chúa tể Vạn Thú phá bỏ phong ấn.

Thân thể Phương Hàn nhoáng một cái liền biến mất, rời khỏi chiến trường Tiên Vương.

- Chúa tể Niên Thú, ngươi nói Phương Hàn này có đáng tin hay không?

Man tổ hỏi.

- Hắn đáng tin hay không cũng không trọng yếu, chúng ta đáng tin là được rồi.

Chúa tể Vạn Yêu cười nói, âm mưu thật sâu:

- Người này vì ích lợi quả thật cái gì cũng dám làm. Điều này cũng đáp ứng được. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải cẩn thận, tránh bị hắn lợi dụng. Chúa tể Niên Thú, chúa tể Vạn Thú thật sự đều đã chuẩn bị xong mọi sự, chỉ chờ thi triển ra thần lực hủy diệt đến từ ta là linh hồn vượt qua Vĩnh Sinh Chi Môn đoạt xá Phương Hàn? Nên biết rằng, vừa rồi Phương Hàn nói Thủy Tổ Thánh Vương cũng chuẩn bị ám toán hắn như vậy, không ngờ thất bại. Đây cũng là một giáo huấn, đáng tiếc chúng ta không thể đi hỏi Thủy Tổ Thánh Vương.

- Không sai, đây là kế hoạch lớn của chúa tể Vạn Thú!

Trong mắt chúa tể Niên Thú lóe lên điên cuồng thật sâu:

- Hừ! Đám Tiên Vương kia đều muốn tính kế Phương Hàn, từ trong Vĩnh Sinh Chi Môn đi ra, do đó bố trí đủ loại quân cờ đáng tiếc đều không thể thành công. Chỉ có chúa tể Vạn Thú mới là đại khí phách, lần này trực tiếp bỏ qua thân thể Tiên Vương. thiêu đốt để đạt được lực lượng linh hồn vượt qua trói buộc của Vĩnh Sinh Chi Môn trực tiếp bám lên thân thể Phương Hàn, cướp lấy thể xác hắn. Kế hoạch vĩ đại như thế, lực lượng vứt bỏ thân thể, cho dù Tiên Vương đều không thể ngăn được. Bởi vì không có Tiên Vương có thể vứt bỏ thân thể của mình. Đương nhiên tên điên chúa tể Nguyên Thủy kia là ngoại lệ. Tuy nhiên chính vì chúa tể Nguyên Thủy vứt bỏ thân thể của mình, lần này cũng không thể thi triển ra được kế hoạch vĩ đại này. Thủy Tổ Thánh Vương tính là cái gì? Hắn luyến tiếc thân thể của mình.

- Vứt bỏ thân thể của mình, tu vi Tiên Vương cứ như vậy vỡ nát. Chúa tể Vạn Thú quả thật là vĩ đại.

Man tổ, chúa tể Vạn Yêu đều tặc lưỡi tán thưởng.

- Thực lực của Phương Hàn phi thường mạnh, chúng ta phải làm chuẩn bị vẹn toàn. Có cần thông tri Hoa Thiên Đô hay không?

- Không cần. Hoa Thiên Đô này phi thường âm hiểm, hơn nữa đây là kế hoạch của chúa tể Vạn Thú, không thể để Tiên Vương khác biết. Hơn nữa mọi thứ của Phương Hàn chúng ta phải độc chiếm, vì sao cấp cho Hoa Thiên Đô? Sau khi chúa tể Vạn Thú đoạt xá Phương Hàn lập tức sẽ giết chết Hoa Thiên Đô, hùng bá chư thiên. Sau đó mượn dùng thần vật phun ra một lần nữa tu thành Tiên Vương, lĩnh ngộ Đại Mệnh Vận Thuật giết chết tất cả Tiên Vương, trở thành chủ nhân vĩnh viễn của thời đại mới sau khi ba ngàn kỷ nguyên tan biến.

- Một thời đại mới không biết có bộ dạng thế nào? Hy vọng chúng ta có thể sống đến thời đại kế tiếp. Sau khi ba ngàn kỷ nguyên tan biến, sẽ là như thế nào? Thời đại mỗi người đều có thể Vĩnh sinh? Thật sự là chờ mong.

- Không vội. Chỉ cần chúa tể Vạn Thú có thể thành công cướp lấy thân thể Phương Hàn. Chúng ta đều có thể sống rất nhiều thời đại, cho dù là đạt được Vĩnh sinh cũng không phải hy vọng xa vời.

Ba cao thủ vô thượng nghị luận với nhau, sau đó biến mất ở nơi sâu trong chiến trường Trương Hằng.

Mà lúc này Phương Hàn đã về tới trong Kỷ Nguyên Thành, vô số đệ tử đều đang vất vả tu luyện. Phương Thanh Tuyết cũng đang bế quan tu luyện, ý đồ một lần nữa tăng cảnh giới, vô số Vận Mệnh Lực hội tụ thành hải dương. Ở trên đầu của nàng diễn biến thành bầu trời, mặt đất, các loại tiên thuật, ngũ hành, âm dương. lục hợp, thất tinh, bát quái, cửu cung...

Hiện tại tu vi của Phương Thanh Tuyết là mười lăm kỷ nguyên tương đương với chúa tể Càn Khôn tuy nhiên hiện tại quá nhỏ yếu phải nhanh chóng tăng lên tu vi.

Vì nghênh đón thiên địa đại hủy diệt, Phương Hàn quyết định binh đi chiêu hiểm. Mượn dùng lực lượng của chúa tể Vạn Thú thay hắn tấn chức.

- Phương Hàn, huynh đã trở lại. Tu vi của huynh lại tăng lên!

Phương Thanh Tuyết vừa cảm ứng Phương Hàn trở về, mở mắt, lập tức liền nhìn thấu tu vi Phương Hàn. Hai người tâm linh tương thông.

Phương Hàn cùng không giải thích gì, trực tiếp rộng mở tâm linh truyền hết đủ loại trí nhớ cho Phương Thanh Tuyết, để nàng hiểu biết mọi sự phát sinh trong chiến trường Tiên Vương.

- Cái gì? Chúa tể Vạn Thú muốn tìm huynh thay hắn giải phong ấn? Trăm phần trăm có âm mưu.

Phương Thanh Tuyết nói thẳng, khẳng định sẽ không tin tưởng yêu thú.

- Ta cũng biết, tuy nhiên ta chuẩn bị mượn dùng Tiên Vương lực thay muội tăng tu vi cùng với bản thân cũng lại tăng lên, toàn bộ Kỷ Nguyên Môn đều tăng lên.

Phương Hàn gật đầu:

- Hơn nữa, ta sớm nghĩ kỹ. Hiện tại chúng ta liên thủ bế quan nhập

định thi triển ra Vận Mệnh Lực xuyên qua Vĩnh Sinh Chi Môn, tư duy tiến vào trong đó tìm kiếm vị trí chúa tể Vạn Thú bị phong ấn, xem hắn rốt cục muốn làm gì? Là muốn thi triển âm mưu gì? Một khi hiểu biết âm mưu của hắn, liền biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Không sợ hắn có thể ngất trời. Chỉ là một dòng tư duy mà thôi, có thể đối kháng với ta tu vi mười bảy kỷ nguyên sao?

- Đây là một ý kiến hay!

Trong lúc nói chuyện, Phương Hàn triệu tập mọi người phân phát thần vật. đan dược, pháp bảo lấy từ liên minh yêu thú man, đồng thời dùng Đại Mệnh Vận Thuật thanh tẩy một lần, sau đó cùng Phương Thanh Tuyết liên thủ nhập định.

Đại Mệnh Vận Thuật liên hợp cùng một chỗ, trong khoảnh khắc vượt qua vô cùng hư không tới cuối chiến trường Tiên Vương. Vận Mệnh Lực liền thấy được một cánh cửa xuất hiện ở một thế giới khác.

Cánh cửa này to lớn, vĩ đại, huy hoàng, mênh mông... hơn tất cả những cánh cửa Phương Hàn từng thấy. Mọi từ ngữ ca ngợi đều xuất hiện vì cánh cửa này. Chữ viết bên trên mơ hồ không rõ, nhộn nhạo khí tức bất hủ. Tư duy Phương Hàn to lớn vô hạn nhưng bất kể như thế nào đều không có năng lực thấy rõ cánh cửa này cao bao nhiêu, lớn cỡ nào.

Đây chính là Vĩnh Sinh Chi Môn.

Tồn tại trong một thế giới khác, không ở trong chư thiên vạn giới. Đen từ thế giới dị độ, hóa thành vĩnh hằng, đánh vỡ cần băng, có huyền cơ vô lượng quỷ thần khó lường. Một cánh cửa sinh ra bao nhiêu truyền kỳ? Sinh ra bao nhiêu thần thoại? Là bắt đầu và kết thúc của mọi kỷ nguyên.

Bá!

Không chút do dự, ý niệm của Phương Hàn cùng Phương Thanh Tuyết dưới sự bao bọc của Đại Mệnh Vận Thuật tiến vào trong Vĩnh Sinh Chi Môn.

Gần như có một loại thanh tẩy thoát thai hoán cốt, trong khoảnh khắc Phương Hàn liền cảm giác được lực lượng cực lớn của Vĩnh Sinh Chi Môn. Tu vi mười bảy kỷ nguyên của hắn ở trước mặt nó quả thật tương đương với con kiến. Lần trước hắn đối phó với Chung Kết Thánh Vương, không phải chính mình tiến vào trong mà là thông qua linh hồn hình chiếu của Chung Kết Thánh Vương, cùng tự mình vào thăm dò khác nhau rất lớn.

Nếu không có Đại Mệnh Vận Thuật cho dù Tiên Vương tiến vào trong đều sẽ bị xé nát, cơ hội sinh tồn cực nhỏ. Vốn Vĩnh Sinh Chi Môn là không thể tiến vào, sau lại kiếp trước của Phương Hàn từ trong đó đi ra đã xảy ra biến hóa, Tiên Vương mới có thể tiến vào.

Hiện tại Phương Hàn cùng Phương Thanh Tuyết vừa tiến vào, dưới sự bảo vệ của Vận Mệnh Lực bắt đầu tập trung vị trí của chúa tể Vạn Thú. Bọn họ không dám xâm nhập quá sâu. Nếu không vạn nhất gặp được nguy hiểm gì sẽ ảnh hưởng đến bản thể.

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.