Vĩnh Sinh

Chương 1561: Tám đại Tiên Vương




Rất nhiều Tiên Vương rốt cục buông xuống.

Thời khắc cuối cùng rốt cục cũng đã tới.

Hết thảy chân tướng đều đã rõ ràng. Tất cả Tiên Vương vì sao đối kháng Phương Hàn? Bởi vì Phương Hàn là khí linh Vĩnh Sinh Chi Môn, nắm được hắn trong tay sẽ nắm được Vĩnh Sinh Đạo, tiến vào trong Vĩnh Sinh Chi Môn thăm dò bên trong, thậm chí tiến vào trong một mảnh thiên địa mới, tiến vào một thế giới vốn có.

Vì sao tất cả Tiên Vương đều muốn trợ giúp Hoa Thiên Đô?

Bởi vì Hoa Thiên Đô chính là khối độc lựu (u ác tính) của Vĩnh Sinh Chi Môn, có thể ô nhiễm khí linh, ăn mòn Vĩnh Sinh Đạo.

Người thứ nhất xuất hiện không ngờ chính là Chân Lý Tiên Vương. Đây là một lão nhân với râu tóc đều đã bạc trắng như cước, nắm giữ chân lý của thế gian này, ra tay giải cứu Hoa Thiên Đô. Pháp lực cấp Tiên Vương cách không rót vào trong cơ thể Hoa Thiên Đô khiến cho sinh mạng chi hỏa của hắn đang hấp hối lại lần nữa bốc cháy lên.

Đây cũng không phải là cách không rót pháp lực.

Trước kia, Chân Lý Tiên Vương bị phong ấn trong Vĩnh Sinh Chi Môn, pháp lực chỉ rót ra được từng chút từng chút một. Hiện tại, chân thân hắn buông xuống, quả thực hiếm có sức mạnh nào có thể sánh bằng, tốc độ quán chú pháp lực phải nhanh hơn ức lần so với trước kia. Hoa Thiên Đô nhoáng cái đã long tinh hổ mãnh, thân thể độc lựu lại bàng trướng.

Đáng tiếc chính là Tạo Hóa Thần Khí, các loại chí bảo, cổ tự trong thân thể hắn đã toàn bộ bị Phương Hàn cướp lấy hết. Hắn thuần túy chỉ còn lại độc lựu và ý chí Hoa Thiên Đô mà thôi!

Ý chí của hắn hiện tại đã vặn vẹo, lòng tràn đầy cừu hận đối phó với Phương Hàn.

- Phương Hàn, Tiên Vương đã buông xuống, ngươi là địch nhân của ta, ta sẽ không bỏ qua cho ngươi! Pháp lực của ngươi dù có cường đại tới mấy đi nữa thì có thể chống lại tất cả Tiên Vương sao?!

Hoa Thiên Đô duỗi ra, độc khí tràn ngập, phá tan trói buộc của Phương Hàn, trực tiếp lướt đi, đi tới bên cạnh Chân Lý Tiên Vương.

Phương Hàn dừng lại, cũng không tiếp tục phóng xuất pháp lực mà một đạo hào quang đánh vào Nguyên giới. Toàn bộ Nguyên giới mềm rũ xuống lại nhanh chóng khôi phục, biến thành một đạo tinh mang, thu vào trong cơ thể.

Tiên Vương buông xuống không phải đơn giản, rất nhiều Tiên Vương liên thủ chỉ sợ muốn đánh cho thiên địa hủy diệt thêm vô số lần. Phương Hàn trước phải che chở Nguyên giới, khiến cho rất nhiều đệ tử Kỷ Nguyên Môn không bị ảnh hưởng.

Cảm thụ cảm ứng của Phương Hàn, pháp lực của Phương Thanh Tuyết tọa trấn trong Nguyên giới cũng gia tăng vùn vụt, liên tục đột phá, đạt tới tu vi mười chín kỷ nguyên đỉnh phong, sẽ nhanh chóng đột phá cảnh giới Tiên Vương.

Khi Phương Hàn thu Nguyên giới vào trong cơ thể, Vận Mệnh Lực liền ngưng kết thành một Vĩnh Sinh Thần mênh mông, tiến vào trong cơ thể Phương Thanh Tuyết, sau đó mảnh nhỏ đại đạo, vô số cổ tự lần nữa thanh tẩy thân thể nàng. Sấm chớp chuyển động, Phương Thanh Tuyết cuối cùng cũng lột xác, bắt đầu tấn chức cảnh giới Tiên Vương.

- Phương Hàn! Ngươi chính là khí linh của Vĩnh Sinh Chi Môn, trí nhớ của ta đã khôi phục!

Vừa tấn chức Tiên Vương, Phương Thanh Tuyết đột nhiên thét dài!

- Ta đã sớm biết rồi! Ngươi hiện tại tọa trấn Nguyên giới, ổn định hết thảy. Tất cả Tiên Vương bên ngoài đều do ta đối phó đi!

Phương Hàn thong thả nói.

- Cái gì?! Môn chủ không ngờ là khí linh Vĩnh Sinh Chi Môn chuyển thế!

- Môn chủ lại có tu vi như thế này, hóa ra... Người chẳng phải là đệ nhất nhân trong chư thiên sao? Chính là nhân vậy vô thượng đại đạo Vĩnh Sinh, vượt qua hết thảy Tiên Vương, cao thủ từ trước tới nay! Bất cứ nhân vật nào cũng không thể sánh bằng ngài!

- Quả nhiên, quả nhiên... Hắn còn vĩ đại hơn cả Tạo Hóa Tiên Vương, ta đứng chung chiến hào quả là vô cùng chính xác!

Hỗn Loạn Thiên Quân lẩm bẩm nói:

- Không nói đắc thành Vĩnh Sinh, ít nhất có hy vọng đạt tới Tiên Vương đại đạo. Tai Nạn, Hỗn Độn, Sát Lục, Lôi Đế, Vĩnh Hằng! Các ngươi chọn sai đường rồi! Đi theo Tạo Hóa Tiên Vương, đi theo Hoa Thiên Đô, hiện tại tử vong, tai ương ngập đầu!

Hỗn Loạn Thiên Quân tận mắt thấy bọn Tai Nạn Thiên Quân tử vong, trong lòng cũng cảm thấy đáng tiếc. Đều là bằng hữu rất nhiều năm, cuối cùng vì quyết định sai lầm mà bỏ mạng nên cũng rất đáng buồn! Đồng thời trong lòng hắn cũng âm thầm cảm thấy may mắn vì mình đã chọn đúng. Phương Hàn chính là khí linh Vĩnh Sinh Chi Môn, nhân vật vĩ đại bậc này, không ai có thể hơn được!

- Thật đáng hổ thẹn... Phương Hàn không ngờ là nhân vật vĩ đại như vậy! Nhớ lại hồi đó ở trong thế tục, Vũ Hóa Môn chúng ta còn trừng phạt hắn...

Một ít trưởng lão thế hệ trước của Vũ Hóa Môn hiện tại cũng đã tu thành Thiên Quân, nhớ lại chuyện cũ không khỏi cảm thấy vô cùng cảm khái.

- Vũ Hóa Môn chúng ta có nhân vật vĩ đại như khí linh Vĩnh Sinh Chi Môn tiến nhập vào, cũng có Hoa Thiên Đô khối độc lựu cũng tiến vào! Đúng là vô cùng thỏa lòng vừa ý!

Giờ khắc này, tất cả đệ tử Kỷ Nguyên Môn đều vô cùng cảm khái.

Bọn họ vạn người một lòng, tâm liền tâm, vượt qua thời không, vượt qua bản thân, vượt qua thế tục và thiên địa, ngưng tụ trên thân thể Phương Hàn.

Phương Hàn cũng cảm giác được cỗ lực lượng vạn người một lòng này, trên mặt hiện ra vẻ tươi cười.

Ánh mắt hắn nhìn về phía Chân Lý Tiên Vương.

- Chân Lý Tiên Vương, môn nhân của ngươi, đám người Tử Vong Thiên Quân, đều bị Hoa Thiên Đô giết chết, không ngờ ngươi còn muốn giải cứu hắn?!

- Hừ, trên đường Vĩnh Sinh chỉ có một loại lựa chọn! Đó chính là thu được khí linh Vĩnh Sinh Chi Môn là ngươi, để chúng ta luyện hóa, hoàn toàn nắm giữ Vĩnh Sinh Chi Môn, thăm dò sự thần bí vô thượng của thần khí đứng đầu chư thiên, mới có thể đột phá cảnh giới Tiên Vương, tiến lên một bước cao hơn. Không còn con đường nào khác! Hoa Thiên Đô tuy rằng độc ác nhưng hắn lại là thứ duy nhất có thể khắc chế được ngươi!

Đột nhiên, một thanh âm vang lên. Một Tiên Vương trẻ tuổi hạ xuống bên cạnh Chân Lý Tiên Vương:

- Hồng Hoang Thiên Quân dưới trướng của ta cũng bị Hoa Thiên Đô giết chết nhưng ta vẫn ủng hộ hắn đối kháng ngươi! Đối với Vĩnh Sinh Đạo mà nói, hoàn toàn có thể hy sinh những môn nhân này.

Tiên Vương trẻ tuổi này mặc một bộ chiến giáp, nổi lên một cỗ khí tức khởi nguyên, hủy diệt trong hư không.

Khởi Nguyên Tiên Vương!

Bộ dáng của ba đại Tiên Vương Khởi Nguyên, Chân Lý, Tạo Hóa, Phương Hàn đã sớm thấy qua. Khởi Nguyên là một người trẻ tuổi, Chân Lý là một lão già, mà Tạo Hóa Tiên Vương lại là một trung niên.

Hiện tại, Chân Lý và Khởi Nguyên đã xuất hiện, thủ hộ bên cạnh Hoa Thiên Đô. Phương Hàn cũng không hành động gì thiếu suy nghĩ. Tu vi của hai đại Tiên Vương này chừng hai mươi lăm, hai mươi sáu kỷ nguyên, tuy không bằng hắn nhưng cũng không dễ giết chút nào.

- Hoa Thiên Đô, tuy ngươi tâm ngoan thủ lạt, giết môn nhân của chúng ta nhưng đối với chúng ta ngươi vẫn có giá trị lợi dụng, biết chứ?! Chúng ta sẽ không giết ngươi nhưng ngươi phải ngoan ngoãn phối hợp với chúng ta. Nếu không cũng khó thoát khỏi cái chết!

Khởi Nguyên Tiên Vương vừa hạ xuống liền vỗ vỗ đầu Hoa Thiên Đô nói.

Sắc mặt Hoa Thiên Đô không ngừng biển đổi, tuy hắn tu thành Tiên Vương nhưng lại bị Phương Hàn ngăn chặn, rất nhiều thần vật trong cơ thể đã bị Phương Hàn cướp đi, thực lực giảm nhiều, cũng không phải là đối thủ của Chân Lý và Khởi Nguyên.

Nếu không, dựa theo bản tính hắn, hiện tại đã muốn cắn nuốt hai đại Tiên Vương, lần nữa giao chiến với Phương Hàn, nhất định phải ô nhiễm Vĩnh Sinh Chi Môn.

- Hai vị tiền bối, là ta lỗ mãng.

Hoa Thiên Đô gió bên nào che bên ấy, liên tục gật đầu cúi người:

- Hiện tại ta đã biết hết thảy đều nằm trong tay các vị tiền bối. Ta thủy chung không thể thoát khỏi bàn tay các vị. Từ nay về sau, hết thảy ta đều nghe lời các vị, muốn ta làm gì ta sẽ làm!

- Cũng không tệ lắm!

Khởi Nguyên Tiên Vương và Chân Lý Tiên Vương liếc mắt nhìn nhau rồi nhìn về hư không. Lại một đạo khí tức mạnh mẽ rơi xuống, không ngờ lại là một vị Tiên Vương khác, cũng là một lão già nhưng cao lớn uy mãnh, cầm trong tay một mặt kính, toàn thân nhộn nhạo khí tức thần thoại.

Đây là Thần Thoại Lão nhân!

Chân thân của sư phụ của Thiên Mẫu, người từng ám toán Phương Hàn nhưng không thành công, hiện tại cũng đã buông xuống! Pháp lực người này không ngờ còn vượt qua cả Khởi Nguyên và Chân Lý.

- Phương Hàn, ngươi khá lắm, dám giết đồ nhi Thiên Mẫu của ta!

Thần Thoại lão nhân vừa buông xuống, khí tức Tiên Vương đã truyền ra:

- Ngươi hiện tại nếu quỳ xuống nhận sai với chúng ta, chúng ta có thể phong ấn ngươi, không dùng thủ đoạn tra tấn, cho ngươi một cái chết thống khoái! Nhưng nếu ngươi phản kháng, e rằng sẽ cho Hoa Thiên Đô ăn mòn sinh mệnh ngươi từng chút một, gieo trồng độc lựu, cho ngươi thống khổ chưa từng có, muốn sống không được, muốn chết không được!

- Thần Thoại Lão nhân, chư vị Tiên Vương buông xuống, ta vô cùng hoan nghênh. Các ngươi đều là sinh linh trưởng thành trong chư thiên, đạt tới trình độ này thì ta cũng sẽ đối xử bình đẳng, đều là con dân ta dựng dục ra. Ta sinh ra các ngươi, ban cho các ngươi pháp lực! Nhưng các ngươi không phải vạn năng, mà ta không có gì không làm được!

Phương Hàn thong thả ung dung nói:

- Các ngươi nếu theo ta đi tới kỷ nguyên tiếp theo thì ta rất hoan nghênh. Nhưng nếu phá hư một thời đại mới đang tới thì ta là người đầu tiên sẽ tru sát các ngươi! Đương nhiên, Thần Thoại lão nhân, ngươi là thứ ta dụng dục ra, tương đương với con của ta, không có tư cách nói chuyện với ta! Chờ đám Tiên Vương các ngươi đều đến đông đủ đã! Đến lúc đó mới ta mới nói chuyện rõ ràng!

- Ngươi...

Thần Thoại Lão nhân nghe được lời này thì lông mi dựng đứng lên, sau đó lại không biết phải làm sao?!

Phương Hàn hiện tại đã thức tỉnh trí nhớ, là khí linh Vĩnh Sinh Chi Môn, tất cả mọi người đều vô cùng kiêng kị. Hắn có thể thúc dục lực lượng Vĩnh Sinh Chi Môn trấn áp bọn hắn. Với thân phận Phương Hàn, tất cả chư thiên vạn vật đều là do hắn sáng lập ra. Hắn chính là cha, là mẹ của vạn vật, của chư vương.

Tuy nhiên những Tiên Vương này người nào mà không độc bá chư thiên, muốn chém giết tất cả, cầu được Vĩnh Sinh!? Đối với Phương Hàn, bọn chúng chỉ có một tâm tư là tiêu diệt luyện hóa. Trong mắt bọn họ, Phương Hàn chính là một gốc linh dược, một kiện pháp bảo vô thượng!

Hết thảy đều dùng thực lực nói chuyện!

Bá!

Lại có thêm mấy tên Tiên Vương hạ xuống, trong đó có một Tiên Vương mặt lạc má hồ, râu quai nón như cò tranh, trên người nắm giữ huyền ảo thứ nguyên!

Thứ Nguyên Tiên Vương!

Thứ Nguyên thần binh Phương Hàn thu được từ trong tay Đa Bảo Thiên Quân chính là do hắn tạo ra.

Mấy vị Tiên Vương khác có Nho đạo, có những Tiên Vương viễn cổ không biết tên.

- Để ta giới thiệu một chút, Phương Hàn!

Thứ Nguyên Tiên Vương đi lên, cười vang nói. Hắn chỉ vào một Tiên Vương mặc nho sam:

- Vị này là Hạo Khí Tiên Vương, Chúa tể Nho gia, một trong những nhân vật khai sáng Nho đạo, cũng là một trong những Tiên Vương cầu được Vĩnh Sinh Đạo, liên hợp với chúng ta đối phó ngươi! Mấy vị khác là Chân Linh Tiên Vương, Vô Sử Tiên Vương, Tuyên Cổ Tiên Vương...

Tám đại Tiên Vương, một đám Tiên Vương liên hợp cùng nhau xuất hiện trước mặt Phương Hàn.

Chân Lý, Khởi Nguyên, Thần Thoại, Thứ Nguyên, Hạo Khí, Chân Linh, Vô Sử, Tuyên Cổ.

Bốn Tiên Vương phía sau, Phương Hàn cũng chưa từng nghe nói qua, hiển nhiên là những nhân vật sớm tiến nhập Vĩnh Sinh Chi Môn. Tuy nhiên, trong Tiên Vương quang hoàn của Hoa Thiên Đô, hắn cũng từng cảm nhận được khí tức bọn họ.

Vĩnh Sinh

Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.