Vĩnh Sinh

Chương 16: Ai là thần lực?
"Ngươi gọi là Phương Hàn sao, không tệ, ngươi có một danh ngạch. Đi vào khảo hạch đi, đi hướng bên trái, nơi đó chính là Khảo hạch đường, tất cả đều tập trung ở nơi đó".

Phương Hàn đang chờ ở cửa, hiển nhiên không biết mấy vị phụ trách khảo hạch đang thương lượng chuyện gì.

Bất quá hắn vẫn kiên nhẫn chờ đợi.

Khoảng nữa canh giờ sau, một thanh niên đạo nhân nói chuyện với người canh cửa, cho hắn tiến vào, lúc này mới làm cho hắn thở phào nhẹ nhõm, từng bước tiến vào đại môn "Đạp Tiên Viện", rồi đột nhiên Phương Hàn có một loại cảm giác, thân phận địa vị của mình khác biệt.

Chính xác, cho dù là ngoại môn đệ tử của Vũ Hóa Môn, trở lại Đại Ly vương triều đi nữa, lập tức có thể trở thành chư hầu một phương.

Tiến vào "Đạp Tiên Viện", Phương Hàn căn cứ vào chỉ dẫn, rẽ trái đi qua bảy tám cái hành lang dài uốn lượn, giả sơn, hồ nước, rồi đi tới một tòa đại điện rộng lớn.

Các vương tôn công tử, quý tộc dệ tử vừa mới tiến vào, tất cả đều tập trung ở chổ này.

Đại diện dù sao cũng rộng gần ba nghìn thước, có thể dung nạp cả vạn người, người đúng ở đây đều cảm thấy mình vô cùng nhỏ bé, nhất là ở sâu trong đại điện, có một cái cửa tối đen như mực, bên trong loáng thoáng, có một đôi mắt đỏ rực sắc đang nhìn chằm chằm vào mọi người, làm lộ ra vẻ hung ác, bá bạo, tàn nhẫn, huyết tinh khí tức.

Cả tòa đại điện, giống như là nơi phong ấn ma đẩu vậy.

"Bên trong cánh cửa kia là cái gì?" Phương Hàn trong lòng sửng sốt, cảm giác được vật ở bên trong đại điện, tuyệt đối không phải là loại tốt lành. Chẳng lẻ là "Thần lực khôi lỗi".

Cùng với hằn, các vương tôn công tử, quý tộc dệ tử cũng đều to mò nhìn vào cánh cửa hắc ám ở sâu bên trong, hai con mắt đỏ rực.

Thịch thịch thịch.

Mấy người chủ khảo quan đi đến, nhất thời làm cho bên trong đại sãnh, có một luồng khí tức áp lực.

"Thật tốt, tất cả sư phụ đều là cấp bậc cao thủ, hơn nữa trên người còn có pháp khí lợi hại, thậm chí cả linh khí dùng máu để tế luyện" Phương Hàn nhìn vào mấy vị khảo quan vừa xuất hiện, bằng vào cảm giác có thể thấy được bọn họ tất cả đều là cao thủ cùng cấp với Bạch Hải Thiện, chính là những người cảnh giới thân thể đạt đỉnh cấp.

Sắc mặt các vương tôn công tử, quý tộc để tử đều ngưng trọng.

Thân thể cảnh giới đạt tới cửu trọng thông linh, thập trọng thần biến đều là cao thủ, tại bất cứ đế quốc nào, đều có thể làm quan lớn, quốc sư, đại nguyên soái.

"Ừm, hôm nay các ngươi tới tham gia khảo hạch của Vũ Hóa Môn, vậy cũng đã rõ ràng nội dung khảo hạch là gì rồi. Chỉ là một Thần lực khôi lỗi, chỉ cần các ngươi có để chiến thắng được Thần lực khôi lỗi này, liền thông qua khảo hạch, các ngươi chánh thức trở thành ngoại môn đệ tử của Vũ Hóa Môn. Bất quá ta nghĩ, các ngươi cũng chỉ biết cái tên Thần lực khôi lỗi này, cũng không có biết, các trưởng lão của Vũ Hóa Môn, dùng tài liệu gì để luyện chế thành khôi lỗi, ở đây ta cũng giải thích rõ ràng cho các ngươi một chút, nếu không các ngươi chết cũng không biết chết như thế nào".

Một vị khảo hạch quan lạnh nhạt nói.

"Vốn thần lực khôi lỗi, là một ma nhân? Máu tanh tàn bạo, lực lượng cường đại, bị Vũ Hóa Môn chúng ta bắt được, xóa đi thần trí, luyên chế thành khôi lỗi, có sức mạnh vô cùng, bản tính tàn bạo, là một hung khí giết chóc".

"Cái gì?"

"Thần lực khôi lỗi, lại là một ma nhân luyên chế thành?"

"Khó trách, các hoàng tử thất bại lần trước trở về, đều mơn mớp lo sơ, chỉ nói là Thần lực khôi lỗi hết sức lợi hại".

Các quý tộc đệ tử bắt đầu tranh luận.

Phương Hàn cũng không biết ma nhân chính xác là cái gì, nhưng bằng vào trực giác, hắn cảm giác thần lực khôi lỗi tuyệt đối không dễ đối phó. Chỉ sợ so với mãnh hổ mãnh thú còn đáng sở hơn nhiều.

"Ước chừng, các ngươi nghĩ rằng, tiên đạo chính là cưỡi hạc tiêu dao? Vân đạm phong thanh?" Nhìn thấy các quý tộc đệ tử đang ồn ào tranh luận, một vị khảo hạch quan vẻ mặt càng thêm lạnh lùng: "Con đường tiên đạo, là một con đường không thể trở về. Tu luyện thân thể, phải có được tâm tình mạnh mẽ, mới có thể khai phá đại não, đạt tới thần thông bí cảnh, bước vào con đường tiên đạo. Ta trước tiên nói cho các ngươi rõ, tiên đạo, không phải là vân đạm thanh phong, cưỡi hạc tiêu dao. Tiên đạo là tâm không sợ hãi, tru sát vạn ma, loại trừ tâm ma, đều phải chém giết, đường tiên đạo, là con đường phải vượt qua nhiều thử thách khó khăn, cũng chính là dùng thanh kiếm, trảm sát hư ảo, để tìm ra con đường, tuyệt đối không tầm thường, mà là cùng với trời tranh đoạt một con đường sống. Bây giờ, lấy thực lực của các ngươi, chém giết tà ma, từ từ bước trên con đường đầu tiên. Lưu Khang, ngươi là người Đại Ly hoàng triều, con trai Trấn Viễn Hầu, ngươi trước tiên tiến vào trung ương, tiếp nhận khảo hạch đi".

"Được!" Cái tên quý tộc đệ tử tay cầm ngọc chiết phiến, lúc đầu oán giận đến Vũ Hóa Môn không có người hầu nghe thấy khảo hạch quan chỉ đích danh, liền đi vào trung tâm đại điện, đôi mắt nhìn vào cánh cửa tối đen kia, một đôi mắt màu đỏ rực.

"Đường tiên đạo, không phải lai vân đạm thanh phong, mà là phải vượt qua mọi khó khăn thử thách, cùng thiên tranh đọat con đường sống, nói rất hay! Dùng kiếm, trảm sát hư ào, cầu được chân ngã,đây mới là tiên đạo. Tiên đạo tuyết đối không phải là tiêu dao, cuộc sống khoái hoạt, liền có thể thành tiên, luyện được thần thông, thiên hạ nào có chuyện tốt như vậy? Khẳng định chính là phải trải qua hết thảy khổ cực, ngàn loại đau khổ, mới có thành tựu" Phương Hàn cũng bị khảo quan nói mấy câu, liền kích phát nội tâm, toàn thân có một loại cảm giác nhiệt huyết trào dâng.

"Tên kia, thì ra là con trai của Trấn Viễn Hầu! Trấn Viễn hầu là nhân vật uy danh hiển hách, trong tay có hơn tám mươi vạn binh quyền, trấn thủ biên cương. Thế lực còn mạnh hơn so với Phương gia".

Đối với nhân vật "Trấn Viễn Hầu", Phương Hàn cũng có nghe nói qua, là nguyên soái của tám mươi vạn đại quân.

Là người hầu tại Phương gia,con của những nhân vật như vậy, tất nhiên chính là cao cao tại thượng, vĩnh viễn không thể với tới, mà bây giờ dĩ nhiên cùng với mìn, cùng tham gia khảo hạch, nhân sinh thật là như mông ảo vậy.

"Mở cửa!"

Nhìn thấy "Trấn Viễn tiểu hầu gia" Lưu Khang đã đứng ở trung tâm, mấy vị khảo quan đều liếc mắt nhìn nhau, đồng thời vung tay lên, trên tay mỗi người, đều phát ra một đạo tinh quang, bắn thẳng vào cánh cửa hắc ám bên trong.

Rầm!

Lúc đầu cánh cửa như sương mù tối đen như mực, dần dần tản ra.

Một ma ảnh cao bằng nửa người nhảy ra, rơi xuống mặt đất, vô cùng hung ác, bạo lệ, chấn nhiếp toàn trưòng, Phương Hàn nhìn sơ qua liền thấy rõ bộ dáng của ma ảnh.

Là một hình người.

Toàn thân đen nhánh, làn da giống như một tầng da đen, mọc đầy lân phiến (vảy), trên đầu có hai cái sừng, miệng lộ ra răng nanh, lợi trảo hai tay như móc câu, hai mắt màu đỏ, lân phiến phía dưới cơ thể, giống như một cái cương bản vậy, một khối lồi ra, dường như rất có lực, gân cốt dễ dàng sinh ra lực bùng nổ mạnh.

Nhất là "Thần lực khôi lỗi" này, hai chân rất dài, có sức bật vô cùng mạnh mẽ.

Từ khi "Thân lực khôi lỗi" phóng xuất ra, ma uy hung hãn, nhanh nhẹn như báo, gân cốt mạnh mẽ, chỉ nhìn thấy một bóng đen chớp động, năm ngón tay hướng về Lưu Khang, bắt đầu động thủ.

Phụp!

Lưu Khang tựa hồ bị lệ khí hung ác tàn bạo chấn nhiếp, hành động có chút trì hoãn, trong lúc tránh né, bả vai bị cáo rách một chút, xuất hiiện năm vết máu thật dài, nếu không phải tránh nhanh, thì đã bị mất đầu, lập tức bỏ mạng.

"Hả!" Nhìn thấy nguy hiểm như vậu, rất nhiều quý tộc đệ tử, đều sợ hãi kêu lên một tiếng, ngay cà Phương Hàn cũng kinh tâm động phách. Thần lực khôi lỗi kia quả thật đúng là một cương thi ác ma, chỉ sợ cao thủ cảnh giới "thần lực" bình thường, trong nháy mắt có thể bị nó giết chết.

Trong nháy măt, "Thần lực khôi lỗi" liền đuổi theo Lul Khang, trung tâm thính đường loạn cả lên, chiêu thức liên miên móc tim, đoạn ruột đoạn gan, vỡ não.

Ở trung tâm thính đường, có khắc một hình tròn ở giữa sân, tựa hồ như có năng lực giam cầm vậy, cho nên "Thần lực khôi lỗi" không thể lao ra, nhưng mà các đệ tử khảo hạch, cũng không thể chạy ra ngoài, nếu không tự động nhận thua.

"Huyết chiến tam thức!"

Lưu Khang vội vàng tránh né, cuối cùng hít vào một hơi thật sâu, tại bên trong cố gắng, tranh thủ một tia cơ hội, tử ngọc chiết phiến trên tay vung lên, xoát ra một nhuyễn kiếm màu tím, dĩ nhiên từ trong đó bắn ra, trên người hắn cũng tản mác loại khí tức huyết chiến sa trường mãnh liệt.

Nhuyễn kiếm dĩ nhiên là thần binh lợi khí có thể "thiết kim đoạn ngọc", phát ra một màu tím quỷ dị, lộ ra vài đường máu, phập phập, đã có thế đem cánh tay của đầu "Thần lực khôi lỗi" này, chém rớt xuống.

"Kiếm khí Trường Giang!"

Lưu Khang lại huýt dài một tiềng, kiếm chiêu như trường giang đại hà, cuồn cuộn không dứt, muốn chém về phía đầu "Thần lực khôi lỗi". Tiềm lực của hắn, đã phát huy tới cực hạn rồi.

Phập! Một tiếng vang lên, nhuyễn kiếm đam vào mi tâm của nó, nhưng mà Lưu Khang cũng bị một quyền mãnh liệt của khôi lỗi đánh trúng thân thể, đem vị Trấn Viễn tiểu hầu gia, đánh cho bay ra ngoài không đứng dậy nổi.

Theo sau đó lhôi lỗi liền ngã xuống mặt đất.

"Đã đánh chết khôi lỗi, vượt qua kiểm tra! Chúc mừng ngươi, Lưu Khang, trở thành ngoại môn đệ tử của Vũ Hóa Môn" Một vị quan chủ khảo tiến vào, trên tay có một tấm đạo phù màu trắng, loáng một cái, đạo phù này liền hóa thành một cổ dược thơm mát, bao xung quanh toàn thân Lưu Khang, Lưu Khang lúc này mới bò dậy được, lau mồ hôi trên trán, nhìn vết máu đầy người, trong lòng vẫn còn sợ hãi.

Nhìn thấy Lưu Khang như vậy, rất nhiều quý tộc đệ tử, chân tựa hồ lùi lại về sau vài bước.

"Tên Lưu Khang này, so với ta còn mạnh hơn, nhưng không có dũng mãnh như Cự Linh Thủ Phương Đồng, chắc là đệ thất trọng nội tráng cảnh giới, cái nhuyễn kiếm kia thật lợi hại, bất quá ta hình như không có binh khí trong tay".

Phương Hàn đột nhiên phát hiện, thần lực khôi lỗi này, toàn thân toàn là lân phiến, đao thương bất nhập, tay không căn bản không có khả năng chiến thắng.

"Ngươi tiếp theo!"

Một thanh niên đạo nhân, đem thần lực khôi lỗi bị giết chết, ném vào trong cánh cửa tối thui kia, nhất thời từ bên trong cánh cửa truyền ra tiếng kẽo kẹt kẽo kẹt, âm thanh như đang nhai nuốt cắn xé vậy, nghe thấy mà lông tóc trên người dựng đứng cả lên.

Sau đó ở phía sau cánh cửa, lại có thêm một đôi mắt màu đỏ, hiển nhiên là một Thần lực khôi lỗi như vừa rồi.

Lại có thêm một quý tộc đệ tử, tiến vào trung tâm đại điện.

Cánh cửa mở ra, thần lực khôi lỗi nhảy ra, tên quý tộc đệ tử này vội vàng tránh né, nhưng tựa hồ chậm một bước, dĩ nhiên bị thần lực khôi lỗi bắt được, chuẩn bị xé rách.

To gan!

Một vị khảo quan, quát lớn lên một tiếng, bàn tay giương lên, một đạo kiếm quang màu trắng bắn nhanh ra, trực tiếp bổ vào đầu khôi lỗi, mới làm cho quý tộc đệ tử này thoát khỏi hiểm cảnh.

"Không hợp cách!"

Khảo quan, lanh lùng tuyên bố kết quá.

Kế tiếp, lại thêm một người quý tộc đệ tử bị loại, trong đó còn có ít nhiều người bị thương, cón có người bị chặt đứt tay chân, được mang xuống đi trị liệu.

"Ta không khảo hạch!"

"Ta cũng không khảo hạch!"

"Rất nguy hiểm! Trở về hưởng thụ phú quý vẫn hơn".

Có một vài quý tộc đệ tử nhìn thấy hung hiểm như vậy, cũng đều lùi bước, tỏ vẻ chính mình không tham gia khảo hạch nữa.

"Đám quyền quý này, ngay cả một đầu ngoại ma cũng không giết được, sau này như thê nào trảm sát tâm ma, khu trừ thiên ma, diệt sát hư ảo ma đầu, cầu được chân ngã?"

Một vỉ khảo quan nhìn tình cảnh này, cảm thán nói.

"Ta lên!"

Vào lúc này, nữ hài tử mười lăm mười sáu tuổi mang bội kiếm đứng dậy, đi vào trung tâm đại điện. Đúng là "Hồng Di quận chúa" kia. Khi nàng đứng ở trung tâm, khí định thần nhàn, tựa hồ như đang nghiền ngẫm lại nhưng kinh nghiệm trong chiến đấu khi nãy.

"Thả ma đầu ra!"

Khảo quan gật đầu, ngay tức thì một đầu thần lực khôi kỗi được thả ra.

"Nhất vũ kiếm khí động tứ phương, nhị vũ kiếm khí sơn hà tráng…" Lúc này Hồng Di quận chúa huy kiếm, giống như bát mặc sơn thủy,thân hình ưu nhã, nhanh nhẹn như hồ điệp, xảo quyệt vô cùng, sau hơn mười chiêu, bất thình lình một kiếm, đâm vào cổ họng khôi lỗi, con khối lỗi này trực tiếp ngã xuống.

Từ lúc thông qua khảo hạch, là một người nhe nhàng nhất.

"Vị quận chúa này thật lợi hại!" Phương Hàn thầm nghĩ, tiếp sau đó, một âm thanh vang bên tai, "tiếp theo, Phương Hàn".

Phương Hàn vôi vàng giơ tay lên, đi đến trung tâm.

"Hả? Ngươi không sử dụng binh khí?" Một vị khảo quan nhìn thấy tay hắn trống trơn, có chút sửng sốt.

"Ta không có binh khí" Phương Hàn nói lời này là thật, đang muốn mở miệng, mượn một kiện binh khí, thì vị khảo quan kia liền gật đầu nói: "Không tệ, có dũng khí! Thả ma đầu ra!"

Ầm ầm!

Cửa mở rộng ra, khôi lỗi thần lực, rít gào lao ra, bóng đen chớp động, một pho tượng màu xanh cự quyền, phá không gào thét, hướng Phương Hàn bắt đầu tấn công.

"Hây!" Phương Hàn lúc này, không kịp làm động tác gì, phát động lực lượng toàn thân, đón đở một quyền này!

Nổ mạnh! Không khí tại nơi hai nắm tay đối đầu nhau, sinh ra nổ mạnh. Phương Hàn toàn thân như bị thiết chùy đánh trúng một cai, ngực hít thở không thông, máu tươi như muốn phun ra ngoài.

Nhưng mà lùc này, ở sâu trong trái tim, Cửu khiếu kim đan có chút động tĩnh, dược lực phát ra toàn thân, đem huyết khí cuồn cuồn, mạnh mẽ trấn áp xuống, toàn thân cảm thấy thư thái.

"Hả?"

Đầu thần lực khôi lỗi kia, tựa hồ có chút sững sốt, thật không thể ngổ, co ngươi dĩ nhiên đỡ lấy một quyền của nó, bất quá nó là một khôi lỗi không có cảm tình, cũng không dừng lại, một lần nữa nhảy đến.

"Lão tử hủy ngươi!"

Phương Hàn nhìn thấy tình huống như vậy, trong lòng cảm thấy vui mừng, cũng không tránh né, một quyền mạnh mẽ, đánh vào hông của khôi lỗi, mà ngực hắn, cũng bị trúng thêm một quyền.

Bịch!

Phương Hàn bị đánh thiếu chút nữa là bay ra ngoài, quỳ rạp trên mặt đất, mà Khôi lỗi thần lực kia, cũng bị đánh cho lùi về sau mấy bước!

"Sao liều như vậy!" Lưu Khang và Hồng Di quận chúa vừa thông qua khảo hạch nhìn thấy Phương Hàn đánh liều như vậy, cũng nhìn lẫn nhau, tin tưởng Phương Hàn chết chắc rồi.

Nhưng mà bọn hắn không có ngờ tới, kế tiếp, Phương Hàn mạnh mẽ như một con cá chép vượt vũ môn vậy, lần nữa đứng lên, nhảy mạnh như hổ, hung hăng đánh một quyền vào ngực thần lực khoi lỗi.

Đồng thời, hắn cũng bi khôi lỗi đánh trúng một quyền!

Một người một khôi lỗi, tại trong khoảng khắc đó, dĩ nhiên dùng cứng đối cứng.

Phương Hàn căn bản giống như một chiến thần không bao giờ ngã xuống vậy! Bản thân như vô cùng vô tận vậy, thể lực dồi dào, càng đánh càng nhanh nhẹn, càng đánh càng cường hãn.

"Cho dù là một người sắt, cũng bị đánh nát!"

Mấy vị kgảo quan cũng cảm thấy khiếp sợ," Phương Hàn này luyện võ công gì? Thể lực gân cốt sao cường hãn vậy?"

Phành phành phành, phành phành phành!

Thần lực khôi lỗi đánh Phương Hàn mười quyền, Phương Hàn liền đá lại mười cước! Thần lực khôi lỗi không ngừng bị đánh ngã trên mặt đất, lại đứng lên, mà Phương Hàn cũng không ngừng bị đánh ngã trên mặt đất, rồi lại đứng lên.

Rốt cuộc!

Thần lực khôi lỗi, thể lực tựa hồ bị tiêu hao hết, bị Phương Hàn tiến đến, bắt lấy thân thể, lăng không giơ lên.

"Ngao ngao ngao ngao ngao ngao ngao!" Phương Hàn giao thủ lần này, đánh nhau rất là thoải mái, cửu khiếu kim đan ở sâu trong trái tim dĩ nhiên bi hòa tan một phần lớn vào trong máu, thẩm thấm đến cốt tủy khắp nơi.

Nhấc bổng thần lực khôi lỗi lên, hắn liền phát ra tiếng tru hung hãn, hung hăng nện xuống một cái, Thần lực khôi lỗi liền bị đập nát trên mặt đất.

Khôi lỗi này, bị hắn đánh cho bán sống bán chết, rồi đánh chết! Tay không đánh chết!

"Vượt qua khảo hạch!" Mấy vị chủ khảo quan nhìn nhau, cũng không che dấu được sự khinh ngạc trong lòng.

"Huynh đệ, lợi hại!"

Phương Hàn đi ra ngoài, Trấn Viễn tiểu hầu gia Luu Khang đối với hắn giơ ngón cái lên.

"Rất lợi hại" Hồng Di quận chúa nhìn Phương Hàn như nhìn quái vật vậy.