Vĩnh Sinh

Chương 166: Một lần bắt hết
Diêm ở không thể hiển lộ ra, thế nhưng lại có thể âm thầm thao túng Ngũ Ngục Vương Đỉnh, không một ai có thể phát hiện ra, một cao thủ Thiên Nhân Cảnh cùng một cao thủ Cương Khí Cảnh đồng thời khống chế pháp bảo, hiệu quả quả thực khác nhau một trời một vực. Thật giống như đồng dạng một con ngựa, một người cưỡi ngựa so với một con ngựa không được ai khống chế vậy, ai hơn ai kém, nhìn một cái là biết.

Thiên Nhân Cảnh cao thủ, đối với trận pháp hết sức quen thuộc, khi khống chế các loại đại trận lại càng dễ điều động sự biến hóa trong đó hơn, đồng thời khi dùng cương khí dung nhập vào trong đó, trận pháp kết hợp với trận pháp, uy lực sẽ tăng lên.

Huống chi, Diêm trời sinh ngang tàng, là long mạch trong Hoàng Tuyền Thánh Hà, bản chất so với chân long còn cường đại hơn ba phần, pháp lực hiện tại cũng là mấy vạn mã lực, so với Phương Hàn còn phải mạnh hơn nhiều. Đồng dạng là tầng thứ năm Thần Thông Bí Cảnh, Diêm so với tu sĩ bình thường thực lực còn cường đại hơn gấp mấy lần.

Trong Ngũ Ngục Vương Đỉnh, hơn hai mươi vạn Thiên Ma hóa thành một lực lượng ngang tàng bá đạo.

"Hừ! Phương Hàn này mặc dù có hai kiện ma bảo trong người, uy lực cực lớn. Thế nhưng cảnh giới tự thân lại quá thấp, phát huy không hết uy lực của ma bảo. Chúng ta liên thủ, chặt đứt liên lạc giữa hắn cùng ma đao Huyết Thương Khung, sau đó chúng ta sẽ phát ra pháp bảo của mình, xem hắn có chịu nổi không."

"Sáu đại chân nhân chúng ta, liên thủ mà không thu thập được một cao thủ Cương Khí Cảnh nho nhỏ, nếu để truyền ra ngoài, sau này chúng ta còn mặt mũi mà sống sao?"

"Hoa Thiên Đô không phải nói là không được làm tổn thương hắn sao?"

"Hừ! Hoa Thiên Đô nói cái gì, chúng ta phải làm thế đó sao? Đã nghe qua câu tiền trảm hậu tấu chưa? Chúng ta giết tên Phương Hàn này, chiếm pháp bảo của hắn, ván đã đóng thuyền, chẳng lẽ Hoa Thiên Đô dám gây bất lợi đối với chúng ta?"

"Nói không sai! Nhưng mà kẻ này tu luyện công phu rất quái dị, mặc dù là thần thông hệ mộc, thế nhưng hình như không phải Thiên Mộc đại pháp của Vũ Hóa Môn. Cương khí có phẩm chất cao đến mức hiếm thấy. Nếu như chúng ta có thể có được phương pháp tu luyện của hắn, luyện thành cương khí như hắn, tu vi sẽ tiến một bước dài."

"Vậy hãy bắt lấy hắn, sau đó ép hắn nói ra phương pháp tu luyện, cương khí của người này đích thật là cổ quái! Hắc Nhật Phong Tai của Huyền Nhất sư huynh cũng không giết chết được hắn!"

Trong nháy mắt này, cương khí của sáu đại chân nhân đã hợp thành một thể, cùng lúc đó tinh thần của bọn hắn cũng liênhợp cùng một chỗ, tương trợ lẫn nhau, chỉ cần một cái ý niệm vừa động trong đầu thì những người khác cũng sẽ biết, sáu người trong nháy mắt trao đổi, căn bản đều không có tốn chút thời gian nào.

Sáu đại chân nhân này đều rất thèm muốn công pháp tu luyện cương khí của Phương Hàn, với kinh nghiệm của bọn hắn đều biết, đây là một loại tuyệt thế kỳ công, nếu thu được pháp quyết, tu luyện được càng thần thông cường đại, tương lai khi luyện thành Kim Đan lại càng thêm lợi hại.

Sáu người cơ hồ là trong lúc động thủ, liền quyết định hạ độc thủ, muốn phế bỏ Phương Hàn.

Thế nhưng, khi bọn họ chuẩn bị thi triển kế hoạch, Ngũ Ngục Vương Đỉnh dưới sự thúc dục của Diêm, điên cuồng xoay tròn, khí tức nguy hiểm phát ra mạnh mẽ.

U............ U.......... U.........

Ngũ Ngục Vương Đỉnh xoay tròn phát ra thanh âm u u, không còn là âm bạo nữa, mà là một loại thanh âm, xa xôi, mỏng manh như một loại tơ mỏng, trong không gian phiêu đãng, lập loè giống như quỷ thần, trực tiếp hiện lên trước mặt sáu đại chân nhân, lực lượng cường đại làm cho hết thảy thanh âm khác bị át đi, đồng thời phát ra hấp lực cường đại, ngăn không cho sáu đại chân nhân rút lui.

Diêm xuất thủ rất tàn nhẫn, không ngờ một hơi đem Phệ Hồn Đại Trận, Thôn Linh Trận, Hấp Long Trận dùng để hấp thụ pháp bảo khởi động một lúc.

Hấp lực không gì sánh được, tựa hồ như có thể hút được cả ánh sáng.

Cương khí của sáu đại chân nhân cũng như hải nạp bách xuyên tiến nhập vào trong Vuơng Đỉnh, thân thể của bọn hắn cũng không ngừng rung động.

"Không tốt!"

Triệu Huyền Nhất chứng kiến tình cảnh đến bực này, bị dọa cho nhảy dựng lên, hô lớn: "Còn có ẩn dấu một cao thủ nữa! Cấp bậc thấp nhất cũng là Thiên Nhân Cảnh, pháp lực hùng hồn, vượt trên cảnh giới bình thường!"

Ý niệm trong đầu lập tức lướt qua, hắn muốn xuất thủ thế nhưng cũng không còn kịp nữa.

Diêm đột nhiên xuất thủ, chính là muốn tóm gọn một mẻ, sau đó giữ lấy tánh mạng của sáu đại chân nhân nay, uy hiếp Triệu Huyền Nhất, hôm nay bình an rời khỏi đây. Tánh mạng của sáu đại chân nhân ở trong tay, không nói Thái Nhất Môn sợ ném chuột vỡ bình, coi như là Hoa Thiên Đô cũng không làm gì được. Đây là thủ đoạn rất hay nhằm hóa giải cục diện trước mắt, cũng chính là thủ đoạn duy nhất lúc này.

Phương Hàn cùng Diêm tính toán rất chính xác.

"Bọn chuột nhắt! Các ngươi dám!" Trường Xuân chân nhân còn chưa có thi triển ra đại pháp lợi hại nhất của mình đã bị Phương Hàn phá tan đại trận, Vương Đỉnh đã tới bên người, cảm giác được nguy hiểm buông xuống, lửa giận trong lòng hắn bùng phát, mãnh liệt rống to, chung quanh thân thể từng đạo cương khí quẩn quanh, kịch liệt ma xát cùng thân thể Trường Xuân.

Nhưng đã muộn!

Phương Hàn đâu để hắn chỉnh tư thế? Ma đạo Huyết Thương Khung một phen, lập loè, liền đem cương khí của hắn phá vỡ, nhưng lại không chém chết hắn, mà lần nữa bay múa chém tới Phúc Thọ chân nhân, Khảm Ly chân nhân, Khôn Nguyên chân nhân, Lộc Mệnh chân nhân, Đại Phương chân nhân, năm người còn lại.

Rầm rầm rầm bang bang!

Năm tiếng nổ vang lên! Hộ thân cương khí cùng với pháp y của năm người đều bị phá nát. Lập tức trong lúc đó mất đi năng lực phòng hộ. Vèo vèo vèo vèo vèo vèo sáu thanh âm vang lên, tất cả đều bị hút vao trong Vương Đỉnh.

Oanh long!

Trong Vương Đỉnh, Long Huyên nhìn thấy sáu người đang rơi xuống một tòa bình phong trước mắt, kim quang lập loè, tiếng nổ oanh minh, từng trận từng trận bồm bộp, tựa hô như núi lở, đem toàn bộ sáu người kiềm chế. Đây là phương pháp trấn áp trong đích Ngũ Ngục Vương Đỉnh, thoáng cái trấn trụ địch nhân, khiến địch nhân không thể nhúc nhích, chỉ có thể mặc người chém giết.

Nhưng mà sáu đại chân nhân này dù sao mỗi người đều là Thiên Nhân Cảnh cao thủ, pháp lực của bọn hắn mặc dù không có hùng hồn như Phương Hàn, thế nhưng cũng có hai ba vạn mã lực, so với cao thủ Thiên Nhân Cảnh bình thường còn mạnh gấp đôi. Thiên Nhân Cảnh cao thủ bình thường chỉ khoảng vạn mã lực là cùng.

Sáu người này cộng lại lực lượng vượt qua mười lăm vạn, tuy bị trấn áp, thế nhưng vẫn như cũ lực lượng không giảm. Trong Vương Đỉnh mãnh liệt rít gào, muốn tung ra đòn sát thủ, sáu viên đan dược từ trong bách bảo nang bay ra, muốn rớt vào miệng, đúng là Phong Ma Tổn Thọ Đan.

Diêm đương nhiên sẽ sẽ không để cho bọn họ làm như vậy, nếu như sáu người bọn họ nuốt chửng đan dược, với hành động tổn hủy thọ nguyên để pháp lực tăng vọt chẳng những sẽ có thể phá đỉnh mà ra, mà còn có thể đánh chết Phương Hàn, nếu là như vậy mình cũng chạy không thoát a.

Tại lúc màng chỉ treo chuông, Diêm hú lên quái dị: "Thỉnh Trấn Ngục Thần Bi!"

Oanh long!

Lập tức, trong Ngũ Ngục Vương Đỉnh, trên các bình phong bắn ra một đạo cường quang, hội tụ hợp thành tấm bia đá cự đại, trên trên tấm bia đá toàn bộ đều chằng chịt dày đặc các văn tự của Thiên Ma, thâm ảo huyền bí, giống như lý giải về thiên địa, vô thượng ma đạo.

Tấm bia đá vừa xuất hiện, liền trấn áp đỉnh đầu sáu đại chân nhân.

Lập tức, sáu đại chân nhân liền trở tĩnh lặng, bảo trì các chủng các dạng tư thái, tựa hồ bị đông lại vậy.

"Phương pháp trấn áp trong Ngũ Ngục Vương Đỉnh này, chính là Trấn Ngục Thần Bi! Hiện tại tạm thời ngăn chặn được các ngươi! Muốn ăn Phong Ma Tổn Thọ Đan sao? Mơ tưởng!" Diêm vung tay lên, sáu viên đan dược lập tức rơi vào trong tay, sau đó giao cho Phương Hàn.

"Hảo đan dược, hảo đan dược, bất quá đưa cho ta cũng vô ích. Đan dược này phi thường khó luyện chế, coi như là chân truyện đệ tử của Thái Nhất Môn, một người cả đời cũng chỉ dùng được một viên. Sau khi thử qua một viên, viên thứ hai sẽ không có tác dụng nữa. Ngươi sau này nếu gặp nguy, có thể sử dụng, viên còn lại có thể cho đi, đổi lấy các loại thiên tài địa bảo. Một hoàn đan dược này, có thể đổi được đại lượng bảo bối đó."

Phương Hàn tiếp nhận đan dược, sau đó đưa cho Long Huyên, ma nữ mỗi người một viên, còn lại bốn viên hắn thu lấy.

Sau đó, hắn nói: "Triệu Huyền Nhất, Tống Duy Nhất, các ngươi nếu như không muốn sáu đại chân nhân này chết, vậy hãy rút đi! Hoa Thiên Đô, ngươi còn không ngừng tay, ta phế đi thần thông của sáu đại chân nhân này!"