Vĩnh Sinh

Chương 186: Tay của yêu thần
Thuấn Sát Đại Pháp của Vũ Hóa Môn là một trong các tuyệt đại thần thông của Tiên Đạo. Phương Hàn từng rất hâm mộ muốn học tập chỉ đáng tiếc là không được may mắn, cho đến giờ vẫn chưa học được.

Kiếm quang chớp hiện đối phương liền bị chém thành hai nửa. Trong nháy mắt đánh ra một kích giết chết đối phương! Đứng giữa trời đất tùy ý lấy mạng người, là đệ nhất thần thông để ám sát.

Lúc thấy Thạch Long Tử thi triển hắn đã có chút kinh diễm.

Nhưng giờ đây khi thấy chưởng giáo Phong Bạch Vũ thi triển ra thì không thể dùng hai chữ kinh diễm mà hình dung mà phải nói là "Khai thiên tích địa", "Phân liệt càn khôn"… Bất luận là từ ngữ gì cũng không cách nào hình dung hết tốc độ, sự hoa lệ của một kiếm kia. Một kiếm mang đến tử vong.

Phác xích, phác xích, phác xích, phác xích!

Bốn tiếng!

Trên trán Yêu Thần, Thiên Tàm Nương Nương, Cửu Âm, Cửu Dương Ma Thần xuất hiện một đường máu thật sâu, bọn họ cũng không cách nào tránh né được một kiếm Thuấn Sát Đại Pháp này.

Tại thật lâu trước kia.

Thuấn Sát đại Pháp của chưởng giáo Vũ Hóa Môn đã uy chấn cả Tiên Đạo lẫn Ma Đạo, chém giết không biết bao nhiêu cao thủ. Tốc độ một kiếm gấp mấy ngàn lần tốc độ âm thanh, đột phá hư không, chém giết vô hình, không có bất kỳ pháp bảo nào có thể ngăn cản được. Hiện nay thần thông của Phong Bạch Vũ lại tăng thêm một tầng nữa, có thể sửa dở thành hay, biến, nước thành mở, biến mèo thành chuột, thay đổi kết cấu của vật chất thì tốc độ một kiếm bây giờ sợ là gấp vạn lần tốc độc âm thanh.

Một kiếm của Phong Bạch Vũ khiến cho bốn đại ma đầu bị thương cùng một lúc.

Với một kiếm này đủ để giết bất kỳ một cao thủ Thần Thông Bí Cảnh nào nhưng cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh có những năng lực đặc thù, đứt gãy tứ chi cũng có thể tái sinh, chém rơi đầu thì có thể mọc ra đầu mớt, mổ bục móc tim cũng có thể có một trái tim mới. Bị chém thành hai nửa cũng chỉ cần tiêu hao một ít nguyên khí là có thể tái tạo lại.

Thậm chí toàn thân thân bị chém thành vô số mảnh, bị đánh nát thành bụi phấn, chỉ còn một sợi tóc cũng có thể khôi phục lại thân thể. Rất khó có thể giết chết một cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh.

Đây là điều mà những người ở Thần Thông Bí Cảnh không bao giờ có thể tưởng đến.

Cho dù là Hoa Thiên Đô thì nếu như thân thể bị đánh nát cũng sẽ chết, thân tán đạo tiêu, tuyệt không có khả năng sống sót được.

"Cơ hội tốt, không ngờ là chưởng giáo của chúng ta lại lợi hại như vậy. Thiên Hoàng Kính rốt cuộc là cái gì? Lại có thể phục chế lại ảnh tượng, lợi hại là dù cho cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh cũng không thể phát hiện được. Có một vị chưởng giáo như vậy dẫn dắt thì tiền đồ sau này không thể nào hạn lượng được. Chưởng giáo của Vũ Hóa Môn chúng ta, làm sao có thể dễ dàng bị trấn áp như vậy? Nhiều ít gì cũng phải có vài đòn sát thủ chứ! Ma đao Huyết Thương Khung lại về với mình rồi!"

Phương Hàn thấy tình cảnh này thì trong tâm hận không thể ca ngợi chưởng Phong Bạch Vũ một phen. Có thể tại thời điểm mấu chốt này lật ngược thế cờ, cứu giải các đệ tử thoát cảnh nguy nan. Lần này, Phong Bạch Vũ đã tạo nên hình tượng vô địch trong lòng của Phương Hàn.

Có điều Phương Hàn cũng không có mãi tràn ngập trong cảm giác đó, hắn nhân cơ hội này, liền vận hai mươi tám loại thần thông, mạnh mẽ thi triển Linh Lung Đại La Thiên thu lấy ma đao Huyết Thương Khung. Ma đao Huyết Thương Khung bay trở về còn mang them một bàn tay đang nắm chặt lấy chuôi đao.

Bàn tay này lớn cỡ một cái quạt hương bồ, có thể nắm trọn một đầu người, móng tay đen kịt, sáng bóng, lập lòe những tia yêu dị. Mỗi một cái móng tay đều vô cùng sắc bén, hơn rất nhiều so với những phi kiếm cấp bậc bảo khí. Tuy kém ma đao Huyết Thương Khung nhưng cũng là một loại bảo bối cực kỳ lợi hại.

Nhất là trong mỗi một cái móng tay đều ẩn chứa lực lượng vạn mã lực, tương đương với một cao thủ Thiên Nhân Cảnh. Lực lượng vô cùng khủng bố.

Đây là bàn tay của Yêu Thần Hạnh Vô Trần vừa mới bị Phong Bạch Vũ dùng Thuấn Sát Đại Pháp cắt bỏ.

"Đây là bàn tay của cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh! Ta thu lấy thôi! Nói không chừng có thể chế được đan dược! Vô thượng đan dược!" Phương Hàn ngay lập tức đoán định được giá trị của bàn tay này, muốn thu lấy cất làm của riêng! Bàn tay của cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh thì còn hiếm hơn cả kim đan, ai có thể cắt được bàn tay của Trường Sinh Bí Cảnh rồi lại dùng nó luyện dược chứ? Trừ phi là tiên nhân trong truyền thuyết mới có năng lực này.

"Đúng vậy. Nếu như ngươi có thể thu được bàn tay này thì sẽ có được rất nhiều chỗ tốt! Nhiều không thể kể hết được…" Diêm đột nhiên lên tiếng, từ sau khi chưởng giáo Vũ Hóa Môn Phong Bạch Vũ xuất hiện đến bây giờ hắn vẫn trầm mặc, mãi đến giờ mới nói một câu.

"Được! Chúng ta thu lấy bàn tay này!" Phương Hàn thầm mừng rỡ nói. Có sự giúp đỡ của Diêm thì mọi việc đều đơn giản hơn rất nhiều.

Một luồng hoàng vân cuồn cuộn bay ra, hợp với bàn cờ chín mươi chín đường ngang dọc của Linh Lung Đại La Thiên bao trùm lấy bàn tay của Yêu Thần!

"Ngươi muốn lấy bàn tay của ta? Mơ tưởng! Chỉ bằng vào lực lượng các ngươi mà đòi thu lấy bàn tay của ta? Thật không biết tự lượng sức!" Lập từ từ trong ma trảo truyền ra một luồng ý niệm khổng lồ, đồng thời bộc phát một lực lượng mạnh mẽ, đánh ra một quyền, phá tan thần thông Linh Lung Đại La Thiên của Phương Hàn.

Đồng thời chấn lui hoàng vân do Hoàng Tuyền Đồ hóa thành.

"Các sư tỷ! Giúp ta một tay!"

Tinh thần của Phương Hàn gào thét, vốn pháp lực của hắn cùng với mấy người Phương Thanh Tuyết, Già Lam kết lại một chỗ, ý niệm tương thông, những gì hắn nghĩ trong đầu thì những người kia đều biết được, tinh thần có thể tùy ý trao đổi. Hiện tại Phương Hàn muốn thu lấy bàn tay của Yêu Thần, mấy người kia cũng lập t ức biết được, cũng rất sẵn sàng phối hợp.

Bàn tay của Yêu Thần tương đương với một phần pháp lực của yêu Thần, lực lượng dù chỉ là một phần trăm thôi cũng vô cùng mạnh mẽ. Tuy tập trung toàn bộ pháp lực của tất cả mọi người lại, cộng thêm hai kiện đạo khí thì cũng không phải là không thể trấn áp được. Nhất là Hoàng Tuyền Đồ có thể ngăn cản Thiên Ma Giải Thể Đại Pháp, Yêu Thần mặc dù không phải Thiên MA nhưng cũng có thể thuy triển một loại thần thông tương tự như Thiên ma Giải Thể Đại Pháp.

"Được, chúng ta có thể không thể đối phó nổi Yêu Thần nhưng chẳng lẽ một bàn tay của hắn cũng không thể đối phó nổi?" Trên đầu Già Lam xuất hiện một viên kim đan màu lam, thoáng cái một luồng sáng xanh đã nhập vào trong cơ thể của Phương Hàn. Cùng lúc đó trên đầu Phương Thanh Tuyết cũng xuất hiện một phù chiếu lôi điện, không ngừng vặn vẹo, biến ảo cuối cùng hóa thành hư ảnh của Lôi Đế, tiến nhập vào trong cơ thể của Phương Hàn.

A a a a a a a a!

Phương Hàn ngửa mặt lên, phát ra tiếng rít gào thật lớn, thân thể thoáng cái đã lớn lên, cao tới tám thước, toàn thân cốt cách đều biến đổi, hóa thành một đại hán cao bằng hai người bình thường, toàn thân được bao phủ bởi lôi điện, toàn bộ pháp lực, thần thông trong cơ thể dưới áp lực khổng lồ đã biến thành một đạo phù lục.

Dưới sự tác dụng ngoại lực, tất cả thần thông của hắn đã tạm thời đạt tới cảnh gới Quy Nhất Cảnh! Vạn Pháp Quy Nhất!

Tầng thứ sáu Thần Thông Bí Cảnh, Quy Nhất Cảnh là đem tất cả các loại thần thông kết hợp lại một chỗ, tạo thành một đạo phù lục. Mà không phải là những đại trận riêng rẻ, tán loạn như trước. Đương nhiên đây cũng là tạm thời mà thôi, nếu như không có kim đan của Già Lam và Bất Diệt Điện Phù của Phương Thanh Tuyết hợp lại thì hắn cũng không thể đạt tới cảnh giới này.

Bất quá cũng không kém gì cảnh giới chân thật, lực lượng trong nháy mắt tăng vọt!

Ngưng tụ tất cả các thần thông trong cơ thể tạo thành một đạo phù lục, theo một trảo của hắn đánh ra bay về phía bàn tay của Yêu Thần, bao trùm lấy bàn tay ấy, rồi thu về, trấn áp ở trong Hoàng Tuyền Đồ!