Vĩnh Sinh

Chương 236: Năm mươi loại thần thông
"Các thần miếu này thật là bao la, hùng vĩ. Hơn nữa đã vạn năm trôi qua rồi mà vẫn còn sừng sững tồn tại, không biết năm đó đế quốc thần bí kia làm sao có thể xây dựng nên được nơi này, có nhiều toà miếu như vậy."

Phương Hàn dạo một vòng trong điện đường của toà thần miếu mà hắn vừa đáp xuống, thưởng thức cảnh vật bên trong.

Toà thần miếu này có diện tích chừng mười vạn mẫu, điện phủ vô cùng rộng lớn, chỉ là nơi này đã bị mưa gió, thời gian ăn mòn dần, đã bắt đầu mục nát, phong hoá, có thể thấy kiến trúc vĩ đại này cũng không thể chống lại lực lượng của thời gian.

Chỉ là dựa theo đạo lý thì những toà thần miếu hoang phế này đã tồn tại không biết mấy vạn năm, đồ đạc bên trong đáng lẽ phải thành một mảng hỗn độn, có chuột, nhện, dơi sinh sống…… Có sào huyệt của một ít loài dã thú, rêu xanh bao phủ, thực vật sinh trưởng che phủ khắp nơi. Đặc biệt là trong vùng rừng hoang dã này, thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều, một toà kiến trúc bình thường chỉ sợ không quá mười năm sẽ bị cây cỏ che lắp, không thấy được lối đi nữa.

Nhưng hiện tại trong thần miếu không có một thực vật nào cả, thậm chí bên dưới mái hiên cũng không có chút rêu xanh nào.

Bên trong cũng rất hẻo lánh, không có rắn, côn trùng, chuột, kiến lui tới, càng không có mạng nhện.

Có thể thấy được nơi đây có một cỗ lực lượng thần bí ngăn trở động vật tiến vào, thực vật xâm lấn.

Vừa bước vào trong điện phủ, Phương Hàn liền bị phong cách kiến trúc nơi này làm cho rung động, bởi vì giữa điện phủ rộng lớn là những bức tượng vô cùng sinh động, Có bức thì hai mắt trợn tròn xoe nhìn xuống dưới, tựa hồ đang quan sát chúng sinh. Lại có bức miệng ha rộng la hét, tựa như hướng đến hư không gào thét. Lại có bức tượng lộ vẻ mặt từ bi, tay lần lần tràng hạt, đầu cạo bóng lưỡng, mặt một bộ quần áo kỳ quái, lộ cả bộ ngực ra ngoài.

Những bức tượng này có phong cách vô cùng quái dị, không giống bất kỳ môn phái nào trong Tiên Đạo hay Ma Đạo. Hình như là những người từ ngoại vực tinh không.

Phương Hàn xem xét những bước tượng này cũng không dùng thần niệm thử dò xét bởi vì hắn cảm thấy nơi thần miếu này vô cùng cổ quái, vạn nhất dẫn phát cái gì đó tạo nên phiền toái thì không hay. Toà thần miếu này không biết làm nên từ loại đá nào, cứng rắn, vững chắc hơn cả huyền vũ nham, đá hoa cương rất nhiều, còn toả ra một loại sắc vàng nhàn nhạt, loáng thoáng có một luồng hương khí.

"Thần miếu này được xây dựng từ một loại đá từ ngoại vực tinh không, được gọi là Đàn Kim Hương Thạch, ở Huyền Hoàng đại thế giới không có loại đá này. Kiến trúc tồn tại cả mười vạn năm, hơn nữa hương khí do đá sinh ra còn có thể ngăn chặn các loài rắn rết, chuột, kiến, nhện, dơi nữa.

Diêm nói: "
Rất nhiều cao thủ muốn đem đá của thần miếu này về môn phái của mình nhưng chưa có một người nào thành công cả. Từng có một cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh thi triển đại pháp Di Sơn Đảo Hải nhưng vẫn không thể di động được một toà thần miếu nào, hơn nữa về sau còn gặp vận rủi rồi bị chết. Sau này người ta cũng không dám có ý đồ gì với các thần miếu này nữa. Tóm lại, không nên động tới các đồ vật trong thần miếu, cũng không được phá hư bất cứ thứ gì."

Phương Hàn nghe vậy thì liền hướng vào hư không nói: "
Tại hạ Phương Hàn, đi vào thần miếu là vì tìm kiếm Ngũ Hành Linh Căn, tăng cường tu vi, tuyệt đối không có ý gì đối cành cây, ngọn cỏ trong thần điện. Sau này nếu tại hạ có thể luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh thì sẽ tìm người của thế tục khôi phục lại hương khói của thần điện, bái tế chư vị thần linh……"

Oanh long!

Khi Phương Hàn vừa dứt lời thì mắt đất liền run rẩy, giống như sâu trong lòng đất có một trận địa trấn vậy. Phương Hàn lắp bắp kinh hãi, liền thi triển ra Thổ Hoàng cương khí, thẩm thấu xuống bên dưới cảm ứng xem có chuyện gì xảy ra. Nhưng mà hắn không thể cảm ứng được cái gì cả.

Từ sau khi hắn hấp thu được Cửu Thiên Tức Nhưỡng Tinh thì đã tạo nên một mối liên kết mật thiết với đại địa, nếu như Hoàng Đế Thổ Hoàng Đạo luyện tới đại viên mãn thì hắn còn có thể chui vào trong đất, đi lại, sinh sống, không khác gì cá ở trong nước cả. Đến lúc đó, cho dù cao thủ như Quỷ Đế muốn đuổi giết hắn cũng vô cùng khó khăn.

"
Rốt cuộc là có chuyện gì? Chẳng lẽ lời ta nó lại phát động lực lượng thần bí nào của thần miếu?" Phương Hàn thầm nghĩ trong lòng.

"
Có lẽ vậy. Dù sao lực lượng ẩn chứa trong thần miếu này rất bí hiểm. Tốt nhất sau này ngươi hãy thực hiện cho tốt lời mình nói, nếu không rất có thể sẽ gặp vận rủi." Diêm nói.

"
Không sao, khi ta luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh, xưng bá một phương, trở thành đầu sỏ tồn tại muôn đời thì muốn điều một ít người đến chăm coi thần điện, khôi phục hương khói cũng không phải là chuyện khó." Phương Hàn ha ha cười nói: "Ta cảm giác thần miếu này tựa hồ không có chút bài xích nào đối với ta. Chuyện tìm kiếm Ngũ Hành Linh Căn có lẽ sẽ suôn sẻ. Chỉ cần tìm được Ngũ hành Linh Căn thì ta có thể luyện thần thông Ngũ Đế Đại Ma đến đại viên mãn, có thể tiến vào Quy Nhất Cảnh, đem tất cả thần thông ngưng tụ lại thành bổn mạng thần phù, lực lượng triệt để ngưng tụ, có thể vượt hơn cả cao thủ Kim Đan Cảnh bình thường."

Đích xác là hiện tại Phương Hàn có trong người hơn ba mươi loại thần thông, một khi bước vào Quy Nhất Cảnh, Vạn Pháp Quy Nhất, ngưng tụ thành một cái bổn mệnh phù lục thì lực lượng sẽ mạnh hơn một số cao thủ Kim Đan Cảnh bình thường.

Tỷ như Già Lam, kim đan nàng chỉ chứa có mười lăm loại thần thông.

Nếu như Phương Hàn ngưng tụ được bổn mạng phù lục, dùng phù lục ẩn chứa ba mươi loại thần thông đánh lên kim đan của nàng thì có thể đánh nàng bị thương.

"
Ngươi hiện tại đâu phải chỉ có ba mươi loại thần thông. Không phải còn có kim đan của Diệt Tinh Đạo sao? Ngươi luyện hoá nó, như vậy sau khi luyện thành Quy Nhất Cảnh lại càng lợi hại hơn! Bổn mạng thần phù cũng sẽ vô cùng lợi hại! Kim đan của Diệt Tinh Đạo có tới hai mươi loại thần thông đó."

Diêm lập tức nói, giọng nói ẩn ẩn có chút kích động, "
Nhất là các loại thần thông ẩn chức bên trong kim đan của Diệt Tinh Đạo cơ hồ đều là các loại công pháp về tinh thần, đối với việc tu luyện Bàn Vũ Đại Lực sau này của ngươi cũng có hỗ trợ rất nhiều! Xem ra ngươi cũng đã có chủ ý khi cho nổ kim đan của Thứ Nguyệt Đạo, giữ lại kim đan của Diệt Tinh Đạo."

"
Nếu không đủ thì ta còn có thể luyện hoá Cửu Quỷ Nguyên Thần của Quỷ Đế. Lão quỷ này tu luyện hơn ba ngàn năm, Cửu Quỷ Nguyên Thần ẩn chứa không biết bao nhiêu loại thần thông. Nếu như ta có thể luyện hoá nó thì sau này khi tu luyện đến Quy Nhất Cảnh, sợ là bổn mạng thần phù của ta còn mạnh hơn cả Thiên Địa Pháp Tướng của cao thủ tầng thứ chín!"

Phương Hàn hưng phấn nói.

Hiện tại A Tỳ Môn đã trấn áp được Cửu Quỷ Nguyên Thần của Quỷ Đế, bản thân Cửu Quỷ Nguyên Thần là một Thiên Địa Pháp Tướng, do rất nhiều loại thần thông tạo thành. Với tu vi ba ngàn bảy trăm năm của Quỷ Đế, ít nhất phải tu luyện được ba mươi loại thần thông rồi.

Nếu như Phương Hàn có thể luyện hoá các loại thần thông này, biến chúng thành của mình, bản thân có được bảy tám mươi loại thần thông thì sẽ khủng bố đến mức nào đây?

Hắn hiện tại có hơn ba mươi loại thần thông, luyện hoá kim đan của Diệt Tinh Đạo sẽ có hơn năm mươi loại, lại luyện hoá Cửu Quỷ Nguyên Thần thì sẽ có hơn tám mươi loại thần thông.

Nếu như vậy thì lực lượng sẽ tăng lên rất nhiều, thậm chí có khả năng liều mạng cùng Hoa Thiên Đô nữa.

"
Vậy không được! Cửu Quỷ Nguyên Thần thật sự quá cường đại, cũng không giống như kim đan. Ngươi hiện tại không thể nào luyện hoá được nó, trừ khi ngươi ngưng kết được bổn mạng kim đan thì mới có thể chậm rãi phân giải nó. Nếu không với tu vi của hắn thì cũng chỉ có thể trấn áp hắn, ngoài ra không thể làm gì được hắn cả." Diêm thẳng thừng cắt đứt ý niệm điên cuồng trong đầu Phương Hàn.

"
Được rồi, hiện tại ta luyện hoá kim đan của Diệt Tinh Đạo đã."

Phương Hàn khoanh chân ngồi xuống, để Tinh Vân Bảo Bảo và Huyết Dạ Vương hộ pháp rồi lấy ra kim đan của Diệt Tinh Đạo.

Kim đan của Diệt Tinh Đạo toả ra một tầng kim sắc, bên trong ẩn chứa tinh quang sáng chói, từng toà đại trận không ngừng vận chuyển, tổng cộng hợp lại thành hai mươi toà đại trận, đại biểu hai mươi loại thần thông.

Mà trận pháp quan trọng nhất trong đó cũng là do tinh quang tạo thành.

Sau bên trong tinh không có rất nhiều tinh thần, đều ẩn chứa Ngũ hành Nguyên Khí ở trong đó, như kim tinh, thổ tinh, thuỷ tinh, mộc tinh, hoả tinh…… Ngươi tu luyện công pháp thuộc về các tinh thần sẽ hấp thu các loại lực lượng của các ngôi sao, dựa theo nguyên khí ngũ hành mà hấp thu, vận dụng.

Kỳ thật, kim đan của Thứ Nguyệt Đao còn cường đại hơn của Diệt Tinh Đạo một ít, bất quá Phương Hàn lại lựa chọn giữ lại kim đan của Diệt Tinh Đạo chính là vì các loại thần thông tu luyện lực lượng của tinh tú trong đó, cái này sẽ có hỗ trợ rất lớn cho việc tu luyện Bàn Vũ Đại Lực của hắn.

Phanh!

Phương Hàn dùng Hoàng Tuyền Thánh Thuỷ bao trùm lấy viên kim đan, sau đó một ngón tay điểm vào trong đầu mình, cẩn thận phóng ra một luồng ý niệm thẩm thấu vào trong nó. Lập tức cảm giác được lực lượng của hai mươi đại trận vô cùng mạnh mẽ, ảo diệu.

Trong chốc lát chúng như nước thuỷ triều lên mạnh mẽ truyền vào trong đầu Phương Hàn.

Khi còn ở trong Thái Nguyên Tiên Phủ, hắn đã học được không ít kinh nghiệm của Thần Bí Nhân, cũng có thêm kinh nghiệm luyện hoá kim đan của Hoả Vân tiên tử. Hiện tại luyện hoá kim đan của Diệt Tinh Đạo càng thêm dễ dàng.

"
Kim đan tan rã, còn lại thần thông!"

Hai tay hắn không ngừng biến ảo ra các loại thủ ấn, kim đan dần dần hoà tan, từng toà đại trận tinh tú từ bên trong bay ra, xoay tròn ở trên đầu Phương Hàn, trọng yếu nhất là năm đại trận Ngũ Tinh Liên Châu Đại Pháp, đại biểu cho năm loại thần thông, cũng là căn bản của ngũ hành nguyên khí.

Còn lại mười lăm toà tinh trận, theo thứ tự là "
Tinh Sa Luyện Lôi Cương, Thiên Ẩn Tinh Động Thuật, Tinh Thần Đại Thiên Hạt, Nguyên Thần Tinh Tương Pháp, Tinh Long Thôn Quang Đại Pháp, Tinh Quang Lục Hợp Thân, Tụ Tinh Luyện Thần Khí, Đại Diệt Lưu Tinh Vũ, Luyện Tinh Trảm Ma Đao, Thiên Ảnh Tinh Lực Sát, Vạn Tinh Triệu Thánh Công, Bắt Đấu Đại Thủ Ấn, Nam Đấu Trường Mệnh Khí, Tinh Vương Hành Thế Quyết, Chúng Tinh Vô Cực Thư.

Trong đó Chúng Tinh Vô Cực Thư là một loại vô thượng thần thông, thu thập ánh sáng của ngàn vạn ngôi sao ngưng tụ lại tạo thành một quyển sách.

Quyển sách này chính là một toà đại trận có diệu đoạt tạo hoá của thiên địa.

Toàn bộ các loại thần thông này đều có uy lực vô cùng.

"Tốt, tốt, tốt!" Phương Hàn liên tục hô ba chữ tốt, trong tâm tràn ngập vui mừng. Sau khi đã luyện hoá hoàn toàn lực lượng của hai mươi toà đại trận này, hắn há miệng khẽ thở dài ra một hơi, các toà đại trận lần lượt tiến vào trong não hải thứ hai của hắn.

Lập tức trong lúc đó, pháp lực của hắn lại mở rộng thêm một lần nữa, từng bước một tăng dần lên, lực lượng theo các lỗ chân lông bắn ra ngoài, chấn động không gian xung quanh.

Ngay cả Huyết Dạ Vương và Tinh Thiền đều bị bức lui liên tiếp mấy bước.

Luyện hoá xong kim đan này, hắn liền có được năm mươi loại thần thông.

Năm loại thần thông của Ngũ Đế Đại Ma, Bàn Vũ Đại Lực, Đại Thiết Cát Thuật, hai mươi tám loại thần thông của Hoả Vân Tiên Tử, giờ thêm hai mươi loại thần thông của Diệt Tinh Đạo. Tổng cộng hơn năm mươi lăm thần thông.

Mới tu luyện đến Thiên Nhân Cảnh mà Phương Hàn đã có trong người được năm mươi lăm loại thần thông! Có thể coi là một thiên tài tuyệt diễm từ cổ chí kim trong giới tu đạo, cũng có thể nói là một trong những người đầu tiên có được nhiều thần thông như vậy khi mới chỉ tu luyện tới tầng thứ năm Thần Thông Bí Cảnh.