Vĩnh Sinh

Chương 260: Thanh thế
"Ngàn ánh trăng luân phiên di động do tám mươi mốt thanh bảo kiếm tạo thành, là một đại kiếm trận…… A ta nhớ ra rồi, trong bốn mươi tên đạo tặc nổi danh có một người bài danh hành thứ ba là Thứ Nguyệt Đạo. Tên này khi giết người chuyên dùng Diễn Nguyệt Đại Trận để mai phục, uy lực kinh thiên động địa, nghe nói mỗi khi đêm trăng tròn thì kiếm trận này có thể dẫn động lực lượng của Thái Âm triều Tịch, uy lực lực có thể so sánh với đạo khí! Giảo sát vạn vật!"

Đột nhiên Bách Chiến chân nhân hô lên. Hắn nhìn thấy mấy ngàn vạn đạo kiếm ảnh luân chuyển xung quanh Luân Hồi Phong liền nhớ đến những gì hắn đã nghe kể trước đây.

"Đúng rồi, đây là bảo bối của Thứ Nguyệt Đạo."

Một trưởng lão cũng nhận ra được, "Làm sao mà nó lại rơi vào tay Phương Hàn, chẳng lẽ hắn giết được Thứ Nguyệt Đạo sao? Điều này sao có thể? Thứ Nguyệt Đạo là cao thủ Kim Đan Cảnh, lực lượng vô cùng cao cường, nghe đồn có một ít chưởng môn của các môn phái nhỏ tu luyện đến tầng thứ tám Phong Hỏa Đại Kiếp cũng bị hắn ám sát làm cho trọng thương."

"Không thể như vậy được, chuyện này sao có khả năng.Nếu như hắn giết chết Thứ Nguyệt Đạo thì còn có thể đến Vạn Quy Tiên Đảo để được trọng thưởng nữa."

"Cũng không có gì, phần thưởng của Vạn Quy Tiên Đảo đối với Phương Hàn bây giờ cũng không có gì đáng nói. Nghe đồn hắn ở Thiên Đạo Các của Đại Huyền đế quốc dùng hai triệu sáu trăm ngàn đan dược để mua một con thuyền là tuyệt phẩm bảo khí thuần dương, Đại Phạm Quang Minh Thuyền. Tài phú của người này thật sự là không thể nào tưởng tượng hết được."

"Có nhiều tài phú như vậy? Tu vi cảnh giới lại không ngừng tăng lên, không biết là rốt cuộc hắn đã luyện thành kim đan hay chưa? Trước giờ hắn đánh nhau toàn bộ chỉ dựa vào hai kiện đạo khí ma đao Huyết Thương Khung và Hoàng Tuyền Đồ, có thể tạm thời uy phong nhưng về lâu về dài thì vì quá ỷ lại vào pháp bảo mà sẽ có nhiều ảnh hưởng đến tu vi." Bách Chiến chân nhân lắc đầu nói, "Cho nên ta thấy hắn không thể nào sánh được với Mạnh Thiểu Bạch."

Nhưng ngay sau đó hắn liền im miệng, hai mắt lòi ra như mắt trâu, tràn ngập tia máu, hô hấp trở nên trầm trọng.

Bởi vì đột nhiên có âm thanh vạn quỷ gào khóc, la hét vang lên, vô số mây đen ngưng tụ lại, bên trong ngàn vạn oán linh bay múa, khoảng chừng năm trăm lá lệnh kỳ lơ lửng giữa không trung, được ngàn vạn oán linh bao quanh, tản mát ra ma diễm nồng đậm, cuồn cuộn tỏa ra xung quanh.

Lại một đại trận hộ sơn nữa, mạnh hơn rất nhiều so với Diễn Nguyệt Đại Trận! Hơn nữa hình như còn là chí bảo của Ma Đạo, một ma trận khổng lồ, là trận trong trận.

"Đây là cái gì? Ma khí lại cường đại như vậy! Năm trăm lệnh kỳ? Hình như là Vạn Quỷ Tỏa Hồn Đại Trận trong truyền thuyết. Là pháp bảo hộ thân của đại trưởng lão Hoàng Tuyền Ma Tông, cao thủ tiếp cận Trường Sinh Bí Cảnh, Quỷ Đế! Vạn Quỷ Lệnh Kỳ!? Sao nó lại nằm trong tay Phương Hàn? Chẳng lẽ hắn đã cấu kết với Quỷ Đế?"

Ngoại trừ Bách Chiến chân nhân ra, tất cả các đệ tử khác đều bị chấn động kịch liệt, thậm chí một ít trưởng lão ở trong Vũ Hóa Thiên Cung cũng bay ra, xem xét rốt cuộc là có chuyện gì, có phải là Phương Hàn đọa nhập ma đạo hay không.

Nhưng tình hình tiếp sau đó lại làm cho tâm tình bọn họ bình tĩnh lại một chút, bởi vì thân hình của Phương Hàn hiện ra giữa quỷ vân, sau lưng hắn là Già Thiên Ma Thủ tỏa ra quang mang ngủ sắc, không ngừng càn quét trong quỷ vân, một đạo phù lục có nguyên khí nồng, còn có Vong Tình Thủy tỏa ra hơi nước màu vàng đất.

Trong nháy mắt, quỷ vân cuồn cuộn kia được tẩy luyện, trở nên tinh khiết, trong suốt, oán khí nồng đậm trong đó cũng dẫn chuyển hóa thành một loại nguyên khí tinh thuần, dần dần ngưng kết lại thành một thân người cao một trượng sáu xích, toàn thân được che phủ bởi khải giác năm màu, vô cùng cường tráng, khí tức vô cùng thần thánh.

Cự Linh Thần.

Là thần linh thủ hộ sơn môn của Tiên Đạo.

Thì ra Phương Hàn dùng phương pháp ghi lại trong thần thông Bàn Vũ Đại Lực để luyện hóa lại Vạn Quỷ Lệnh Kỳ thành Cự Linh Kỳ.

Thần thông Bàn Vũ Đại Lực chính là một pháp môn Tiên Ma đồng tu, bên trong còn ghi lại một ít thủ đoạn luyện chế pháp bảo, chuyển hóa ma khí thành thành pháp bảo Tiên Đạo, uy lực lại tăng thêm một bước. Phương Hàn đối với việc luyện chế pháp bảo cũng không phải quá lành nghề, nhưng bản thân hắn có thực lực cường đại, lại có thêm Diêm trợ giúp luyện hóa, đồng thời nhờ vào kinh nghiệm học được khi quan sát các trưởng lão luyện chế ra Huyết Dạ Vương cũng có thêm vài phầm tâm đắc. Nhờ vậy mà việc luyện chế hôm nay mới có thể thuận buồm xuôi gió như vậy.

Năm trăm cái Vạn Quỷ Lệnh Kỳ không ngừng chuyển hóa thành Cự Linh Kỳ, ngàn vạn oán linh trong đó cũng nối nhau biến thành cự linh. Phương Hàn không ngừng đem một vài thiên tài địa bảo xuất ra, luyện hóa làm cho uy lực của nó càng ngày càng mạnh hơn.

Trong túi pháp bảo của Thứ Nguyệt Đạo, Diệt Tinh Đạo cũng có một ít thiên tài địa bảo rất thích hợp để luyện khí.

Nhìn thấy Già Thiên Ma Thủ khổng lồ lơ lửng giữa trời, còn có Vạn Quỷ Lệnh Kỳ không ngừng chuyển hóa thành Cự Linh Kỳ, có rất nhiều trưởng lão, chân truyền đệ tử đều há hốc mồm ra. Bọn họ tự nhiên cảm nhận được lực lượng cường đại ẩn chứa ở trong đó.

Lúc này Luân Hồi Phong của Phương Hàn tỏa ra quang hoa sáng chói, khí thế bức người, hoàn toàn lấn át khí thế ngọn núi của Mạnh Thiểu Bạch, thậm chí có phần hơn cả ngọn núi ở trung tâm Thiên Đô Phong của Hoa Thiên Đô.

Diễn Nguyệt Kiếm Trận vốn là một kiếm trận cực kỳ lợi hại, sau khi bố trí xong thì vạn tà bất xâm, chỉ cần người nào cường hoành tiến vào trong trận thì sẽ bị ngàn đạo ánh trăng, tám mươi mốt bảo kiếm đánh vào, hóa thành bụi phấn. Nhất là đêm trăng tròn, uy lực của kiếm trận lại càng mạnh mẽ, có thể dẫn động lực lượng của Thái Âm Triều Tịch, lực sát thương càng lớn hơn.

Cự Linh Kỳ lại càng lợi hại hơn, mỗi một lệnh kỳ đều có một Cự Linh Thần, mà Cự Linh Thần rống một tiếng thì không khác gì sấm sét, biến hóa vô cùng, có thể sinh ra Cự Linh Thần Lôi cực kỳ mạnh mẽ. Hơn nữa bản thân nó còn có thể hấp thu tinh hoa nhật nguyệt, linh khí trời đất, hồn phách của cỏ cây. Mà các lệnh kỳ này còn có thể liên hợp với nhau lại một chỗ, lợi hại hơn Diễn Nguyệt Kiếm trận nhiều.

Hai tòa đại trận bố trí thành công thì sợ là cao thủ tầng thứ mười Thần Thông Bí Cảnh cũng khó có thể làm rung chuyển được Luân Hồi Phong, lực phòng thủ quá kiên cố.

"Vạn Quỷ Lệnh Kỳ! Đó là Vạn Quỷ Lệnh Kỳ của Quỷ Đế? Còn có ma thủ kia, hình như là Già Thiên Ma Thủ của Quỷ Đế! Năm đó Quỷ Đế một thân một mình toàn diệt Phù Vân Tông, dùng Già Thiên Ma Thủ một trảo chộp ra là giết được tông chủ Phù Vân Tông là Phù Vân Tử! Mà Phù Vân Tử tự bạo kim đan, Quỷ Đế cũng dễ dàng tránh thoát, chỉ bị thương nhẹ. Toàn bộ đều là nhờ vào Già Thiên Ma Thủ!"

"Bảo bối nổi danh của Quỷ Đế sao lại rơi vào tay Phương Hàn? Chẳng lẽ Phương Hàn đã giết chết Quỷ Đế? Tuyệt đối không thể nào!"

"Đúng vậy, Quỷ Đế đã gần đột phá Trường Sinh Bí Cảnh, là một nhân vật vô cùng lợi hại. Hoa Thiên Đô sư huynh cũng không thể giết được hắn, Phương Hàn làm sao có thể giết được? Chẳng lẽ Phương Hàn còn lợi hại hơn cả Hoa Thiên Đô sư huynh sao?"

"Chuyện Phương Hàn giết chết Quỷ Đế là không thể nào, nhưng mà Già Thiên Ma Thủ, Vạn Quỷ Lệnh Kỳ đều ở trong tay hắn nghĩa là sao? Cho dù Phương Hàn là cha của Quỷ Đế thì cũng không thể nào đưa ra hai kiện pháp bảo tốt nhất của mình cho hắn được".

Các đệ tử thấy được một màn này thì đều vô cùng khiếp sợ.

Một phen luyện chế pháp bảo này của Phương Hàn gây nên thanh thế kinh thiên động địa, áp chế luôn thanh thế của Mạnh Thiểu Bạch, lúc này Mạnh Thiểu Bạch ở trong ngọn núi của mình tựa hồ cũng đã chú ý tới động tĩnh do Phương Hàn gây ra, đình chỉ hấp thu nguyên khí, quan sát xem rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra.

Trong số các chân truyền đệ tử không có khiếp sợ chỉ có Phương Thanh Tuyết, Vạn La, Linh Tiêu, Già Lam…… Còn lại ai cũng bị một màn này làm cho chấn kinh, thậm chí có một ít trưởng lão ở Vũ Hóa Thiên Cung cũng bị một màn nàm làm cho run sợ.

"Thật là cường đại! Sau này ta còn có thể so sánh với hắn được sao? Chẳng lẽ hắn thật sự chiếm được Ngũ Hành Linh Căn? Ta còn muốn báo thù nhưng xem ra bây giờ chuyện báo thù thật là quá xa với… Không!!! Ta không cam lòng!!! Ta tuyệt không cam lòng!!! A………….."

Vạn La nhìn diễn biến xảy ra ở trên Luân Hồi Phong thì trong tâm không ngừng gào thét.

Nhưng chuyện tiếp theo làm cho hắn càng thêm tuyệt vọng.

Một bàn tay đen như mực, không có ngón tay nào hiện ra, chính là bàn tay của Yêu Thần! Bàn tay lơ lửng giữa không trung, không ngừng dao động kịch liệt, Phương Hàn đang đằng vân giá vũ giữa trời đột nhiên hét lớn: "Toái cho ta!"

Giờ khắc này, bổn mạng phù lục của hắn tỏa ra ngũ sắc hào quang chói lọi, chiếu rọi khắp Vũ Hóa Sơn, một luồng khí tức ấp ám truyền đến, theo đó còn có tiếng tù và, tiếng trống trận vang dội, đất trời dường như bị âm thanh này làm cho rung động. Trong hư không vang lên tiến phạn xướng êm tai, cũng không biết là từ đâu mà ra.

Phanh!

Bổn mạng phù lục đánh mạnh lên bàn tay của yêu Thần, làm ho nó nổ tung, tạo thành mưa máu màu đen bắn tung tóe ra, sau đó toàn bộ bay vào trong ngũ Ngục Vương Đỉnh.

"Năm mươi lăm loại thần thông?! Bổn mạng phù lục của hắn ẩn chứa năm mươi lăm loại thàn thông!"

Đột nhiên Già Lam nghẹn ngào hô lên, âm thanh bén nhọn làm cho tất cả các đệ tử Vũ Hóa Môn khiếp sợ chết lặng. Bổn mạng phù lục ẩn chứa năm mươi lăm loại thần thông có nghĩa là gì?

"Trời ạ, thật sự có thể ngưng luyện ra bổn mạng phù lục ẩn chứa năm mươi lăm loại thần thông sao? Hắn làm sao có thể dung hợp hết toàn bộ năm mươi lăm loại thần thông, không sợ bị bạo thể mà chết sao? Ta đến giờ cũng chỉ mới có chín loại thần thông."

Huyền Thiết chân nhân thiếu chút nữa phụt ra một ngụm máu tươi, đây là vì kinh sợ, tức giận, ghen ghét mà ra.

"Kim Đan của ta nếu trực tiếp va chạm với bổn mạng phù lục của hắn thì sợ là sẽ bị đánh cho vỡ vụn ngay tức khắc! Cho dù ta có tự bạo kim đan cũng không thể làm gì được đạo phù lục này. Thần thông Ngũ Đế Đại Ma, năm mươi lăm loại thần thông……" Vạn La cảm thấy một vị đăng đắng từ trong cổ tràn lên miệng.

"Xuy Pháp Đại Loa, Kích Pháp Đại Cổ! Đây làm biểu hiện có tiềm chất thành tiên! Vũ Hóa Môn chúng ta đã bao lâu rồi không xuất hiện đệ tử thiên tài như vậy?" Phanh một tiếng, cửa chính Thiên Hình Cung mở ra, Thiên Hình trưởng lão từ bên trong bay ra, nhìn xuống Phương Hàn ở bên dưới hô lớn.

Bổn mạng phù lục của Phương Hàn vừa xuất hiện thì ai cũng cảm thấy được sự khủng bố của nó.

Bổn mạng phù lục huyền phù giữa không trung, làm cho người ta cảm giác được khí tứ thần thành, uy nghiêm bất hủ, huy hoàng, không thể nào bị phá vỡ…… Dù từ ngữ nào cũng không thể dùng để mô tả được hết cảm nhận của mọi người lúc này.

Mọi người đều cảm thấy bổn mạng phù lục trước mặt mặc dù nhỏ bé, vẫn còn chưa chuyển hóa thành kim đan nhưng bọn họ có một lòng tin chắc chắn rằng phù lục này đủ sức đánh nát kim đan của bọn họ trong nháy mắt, cho dù có tự bạo kim đan cũng không có ý nghĩa gì.

Vốn Mạnh Thiểu Bạch thổ nạp tạo, có khí thế nuốt hết sông núi, che mờ nhật nguyệt thì bổn mạng phù luc của Phương Hàn vừa xuất hiện lại làm cho ánh mặt trời trở nên ảm đạm. Cả Vũ Hóa Môn đều trở nên mờ nhạt, chỉ còn Luân Hồi Phong lấp lánh tỏa sáng. Giờ khắc này, ngay cả Cửu Cung Kim Tháp huyền phù ở trên Thiên Đô Phong ở trung ương cũng trở nên u ám.

"Các vị đồng môn, Phương Hàn ta đi Hoang Dã Thần miếu tìm Ngũ Hành Linh Căn, tuy không tìm được nhưng cũng có chút thu hoạch. Trên đường đi gặp phải Thứ Nguyệt Đạo, Diệt Tinh Đạo, Tru Tiên Đạo và Quỷ Đế vây giết ta. Ngoại trừ Tru Tiên Đạo chạy thoát, những người khác đề bị ta giết chết! Mọi người cũng không cần phải kinh hoảng, tất cả các pháp bảo của Quỷ Đế sau khi bị ta luyện hóa cũng không còn chút ma khí nào. Nếu như mọi người muốn tìm hiểu thì mời mọi người lên Luân Hồi Phong chơi."

Phương Hàn đột nhiên hô lên.