Vĩnh Sinh

Chương 269: Thuấn di
Mạnh Thiểu Bạch hóa thần thành kiếm long, lực lượng có thể so với kiếm long mà đệ tử ba đại kiếm phái liên kết lại tạo thành. Cái này cũng có thể thấy được pháp lực khủng bố của hắn sau khi dung hợp với trứng của Côn Bằng, tối thiểu có lực lượng mấy trăm vạn mã lực.

Phương Hàn cảm giác được sự rung động của hoa cái, tuy không đến mức bị phá vỡ nhưng mà nguyên khí vô cùng rối loạn, không khỏi hít mạnh một hơi, lấy nguyên khí Tiên Giới của Cây Thế giới quán chú vào, pháp lực cuồn cuộn dâng lên như nước thủy triều, vĩnh viễn không thể khô kiệt, bởi vì Tiên Giới chính là nguồn cung cấp pháp lực cho hắn.

Phốc, phốc, phốc!

Liên phun ra mấy luồng nguyên khí lên ngũ sắc hoa cái ở trên đầu, hoa cái rung động kịch liệt, nguyên khí ngũ hành tỏa xung quanh, mạnh mẽ khuếch trương, thoáng cái phương viên mười dặm xung quanh đều bị một màn quang hoa ngũ sắc bao trùm, một mảng ngũ sắc lôi vân xuất hiện, vô số hỏa vũ, thủy vũ, kim vũ, mộc vũ, thổ vũ rơi xuống. Bính Hỏa Thần Lôi, Quỳ Thủy Thần Lôi, Canh Kim Thần Lôi, Ất Mộc Thần Lôi, Mậu Thổ Thần Lôi mạnh mẽ đánh xuống.

Trong sát na đó, phương viên mười dặm trên Thiên Hình Thai bị bao trùm bởi sấm chớp, mưa bão.

Đây cũng không phải là công kích phạm vi lớn, mà là bao trùm toàn trường, mỗi một tấc không gian đều tràn ngập lôi điện, vô luận là tốc độ nhanh đến mức nào cũng không thể thoát khỏi công kích của thần lôi, không có một vật gì che chắn, khôn có một khoảng trống nào để tránh né.

Lần này, Phương Hàn tiêu hao đại lượng pháp lực khiến cho mỗi một tấc không gian đều tràn ngập sấm sét của ngũ hành thần lôi, hoàn toàn khắc chế tốc độ của Mạnh Thiểu Bạch.

Một chiêu này của thần thông Ngũ Đế Đại Ma cũng giống như Mạt Nhật Thiên Tai, một khi thi triển ra bao trùm toàn bộ không gian xung quanh. Ngày đó mười hai dại cao thủ Kim Đan Cảnh của Thái Nhất Môn liên hợp lại, đánh cho Thiên Ma Vương trong vòng trăm dặm ngay cả tự bạo cũng không thể, bị giết chết rồi hấp thu.

Mà thần thông do Phương Hàn thi triển ra có uy lực cũng không kém. Dù sao thì thần thông Ngũ Đế Đại Ma của hắn dung hợp một Chu Tước, một Bạch Hổ, một Hoàng Xà, một Thủy Viên, một Huyền Vũ. Trong đso Chu Tước, Thủy Viên, Huyền Vũ, Bạch Hổ đều tương đương với những đỉnh phong Kim Đan Cảnh, còn Hoàng Xà thì chính là địa ngục vương trong truyền thuyết, tương đương với cao thủ tầng thứ tám Thần Thông Bí Cảnh, Phong Hỏa Đại Kiếp, thậm chí còn mạnh hơn.

Nói cách khác, thần thông Ngũ Đế Đại Ma của Phương Hàn một khi xuất động toàn lực thì không kém gì sáu bảy cao thủ Kim Đan Cảnh liên thủ, có lực lượng kinh người, không gì sánh nổi.

Lạc đăng!

Quả Nhiên thân thể Mạnh Thiểu Bạch vừa chớp động thì lại bị lôi bạo mạnh mẽ đánh xuống, ép hắn hiện ra thân hình.

Hắn vốn đã hóa thân thành kiếm long, ẩn dấu thân thể ở trong đó, nhưng không thể ngờ được là Phương Hàn lại đánh ra một chiêu mạnh mẽ như vậy, hàng trăm ngàn đạo lôi điện đánh xuống, khiến cho hắn gặp rất nhiều trở ngại, không thể phi hành tốc độ cao như trước.

"Mặc kệ ngươi nhanh đến mức nào thì cũng không thể thoát khỏi ngũ hành thần lôi của ta." Khi đắc thủ, Phương Hàn cũng không ngừng lại, lại xuất động pháp lực, Già Thiên Ma Thủ, Huyết Dạ Vương, Quỷ Xà Kiếm cùng với Tâm Linh Kiếm màu trắng chém giết về phía Mạnh Thiểu Bạch.

Già Thiên Ma Thủ với khí thế phô thiên cái địa hòa lẫn vào lôi bạo vỗ xuống, ma diễm hình thành cung tròn bao trùm quanh người Mạnh Thiểu Bạch, mà Huyết Dạ Vương thì ngưng tụ thì một tia máu cực kỳ nhỏ bé, tạo thành đường nét tương tự như Đại Thiết Cát Thuật, theo sau Già Thiên Ma Thủ dánh tới. Tia máu này chính là toàn bộ lực lượng tinh hoa của Huyết Dạ Vương áp súc lại. Nhìn như rất nhỏ bé, nhưng uy lực lại tương đương với Đại Thiết Cát Thuật tu luyện đến viên mãn, có thể cắt nát hư không.

Mà Quỷ Xà Kiếm cùng với Tâm Linh Kiến quấn lấy nhau, một trắng một đen, một âm một dương kết hợp lại, lực lượng tăng mạnh, luồn lách, tìm kiếm chỗ sơ hở của Mạnh Thiểu Bạch mà đánh vào.

"Nhất vũ kiếm khí động tứ phương, vô sinh sát đạo che ánh mặt trời, du hành bát hoang giết thần ma, thiên địa nhất tuyết chính vô thường…… Phương Hàn, ta sẽ cho ngươi một trong bảy đại sát chiêu của Vô Sinh Kiếm Đạo! Vô Thường Sát!"

Phác xích!

Trong lúc vô cùng nguy hiểm, Mạnh Thiểu Bạch bỗng há miệng hét lớn! Giống như một dòng sông lớn từ trong hư không xuất hiện ra, thiên địa nguyên khí từ trong miệng hắn bắn ra, nguyên khí tràn ngập không gian xung quanh, mà thanh kiếm trong bàn tay hắn được sự hỗ trợ của nguyên khí phát ra tiếng long ngâm trầm thấp, vang dội, làm cho đất trời run rẩy, kiếm khí bay thẳng lên trời đồi hạ xuống giống như một trân mưa lưu tinh.

Thương thương thương thương!

Liên tục bốn kiếm chém xuống, đánh lên Già Thiên Ma Thủ, Quỷ Xà Kiếm, Tâm Linh Kiếm, Huyết Dạ Vương, ba kiện tuyệt phẩm bảo khí, một kiện đạo khí bị đánh văng đi.

Lôi điện tràn ngập thiên địa cũng bị chém mở ra một vùng không gian trống không, một luồng kiếm khí khổng lồ một lần nữa bao trùm lên người Phương Hàn, cũng không phải kiếm long, không phải hình thái Côn Bằng, mà là một hắc bạch ma thần khổng lồ, dữ tợn. Ma thần mở ra cái miệng khổng lồ giống như chậu máu nuốt lấy Phương Hàn.

Đây là một trong bảy đại sát chiêu của Vô Sinh Kiếm Đạo! Vô Thường Sát!

Nghe đồn không ai có thể tiếp được toàn bộ bảy đại sát chiêu của Vô Sinh Kiếm Đạo.

"Kiếm khí thật lăng lệ, có điều đối với ta lại không có chút tác dụng nào. Sau khi ta tu luyện thành bổn mạng phù lục thì vạn pháp bất xâm, chư tà bất phá, mặc dù thiên địa vô thường thì có thể làm gì được ta?" Phương Hàn bị Vô Thường Sát bao trùm, cảm giác được bốn phía đều là kiếm khí đen trắng, tạo thành một thớt cực lớn đạp thẳng lên ngũ sắc hoa cái của hắn, hỏa tinh bắn ra bốn phía, vô số âm thanh ma sát vang lên.

Một chiêu kiếm này thật là lợi hại nhưng Phương Hàn biết là nó không thể thương tổn được mình, cước bộ đạp mạnh về phía trước, ầm ầm! Không khí rung động kịch liệt, lập tức một cánh cửa đen kịt mở ra, A Tỳ Môn hiện lên, vô cùng vô tận ma khí nổi lên, toàn bộ kiếm khí Vô Thường Sát bị hút vào trong cánh cửa đó.

Trong thời gian ngắn, kiếm khí đã bị A Tỳ Môn hấp thu hết toàn bộ.

Thân hình Phương Hàn bỗng nhiên di động tới trước, dưới chân bốc lên một đóa ngũ sắc tường vân, hào quang tươi mát tỏa ra bốn phía, từ các lỗ chân lông trên thân thể hắn bắn ra điện quang khủng bố tuyệt luân, trong nháy mắt đẫ chuyển di đến bên người Mạnh Thiểu Bạch, đánh ra một quyền.

Oanh long!

Trời đất dường như bị một quyền này của Phương Hàn đánh sập, mất đi sự chống đỡ, cả bầu trời tưởng như muốn sập xuống.

Một quyền của Phương Hàn cũng bao hàm vô số kiếm khí, trong kiếm khí còn kèm theo lôi quang. "Tốc độ của ngươi quả thật rất nhanh nhưng tốc độ của ta cũng không chậm. Để ngươi kiến thức thế nào là kiếm thuật của Bạch Đế Kim Hoàng Trảm!"

Bạch Đế Kim Hoàng Trảm là cực hạn kiếm thuật của kim hệ, trong đó lúc chém giết cũng có chiêu số giống như của Thuấn Sát Đại Pháp, cộng hưởng với thiên địa nguyên khí, thoáng cái di động trong chớp mắt, chém giết địch nhân. HIện tại Phương Hàn đã tu luyện tới mức đại thành, thân thể vô cùng cường hãn, dùng thân thể làm kiếm, cộng hưởng cùng với thiên địa, thuấn di trong chớp mắt xuất hiện bên người Mạnh Thiểu Bạch.

Tốc độ mà Mạnh Thiểu Bạch vẫn luôn cao ngạo cũng không còn là ưu thế nữa.

Người bình thường nếu như tu luyện thành Bạch Đế Kim Hoàng Trảm thì cũng không có khả năng biến thân thành phi kiếm, bởi vì một khi thân thể cộng hưởng với thiên địa nguyên khí thì liền bị giải thể, cả người hóa thành cát bụi, không chịu được loại rung động mãnh liệt như thế.

Có điều thân thể của Phương Hàn rất cường đại, có thể so với phi kiếm, tuy trước kia dùng thân thể thi triển Kim Hoàng Trảm cũng phải chịu một ít tổn thương, nhưng mà qua những ngày này, dùng Lôi Cốt Xá Lợi để luyện thể thì thân thể lại mạnh thêm, mà trọng yếu nhất là những ngày này hắn tu luyện Phong Thần Đại Pháp, hấp thụ sáu loại phong thần nguyên khí cường hóa lục phủ, khiến cho lục phủ ngủ tạng xảy ra biến hóa về chất. Hiện tại cả người hắn còn mạnh me xhown phi kiếm, gần bằng với Huyết Dạ Vương.

Hiện tại Phương Hàn dùng thân thể thi triển Kim Hoàng Trảm mà thuấn di vẫn không bị chút tổn thương nào, nhiều lắm cũng chỉ tổn hao một ít nguyên khí.

Đương nhiên là Phương Hàn chưa bao giờ quan tâm đến chuyến tổn hao pháp lực, dù sao thì một khi tiêu hao, cũng chỉ cần một hơi thở thì Cây Thế Giới lại truyền đến cuồn cuộn nguyên khí của Tiên Giới, pháp lực vĩnh viễn không boa giờ thiếu. Đây là điều không ai có thể làm được, trừ phi là cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh.

Mạnh Thiểu Bạch mặc dù có được nhiều kỳ ngộ nhưng hẳn không thể có được vật như Cây Thế Giới. Trong thiên địa này chỉ có Phương Hàn mới có được thứ đồ này.

"Thật nhanh! Hắn lại dám thuấn di mà không sọ thân thể bị giải thể! Chẳng lẽ thần thông Ngũ Đế Đại Ma cường hãn đến mức này sao?"

Mạnh Thiểu Bạch thoáng nhìn thấy Phương Hàn thuấn di đến bên người hắn, một quyền đánh tới thì tâm vốn tĩnh lặng của hắn cũng chấn động, lắp bắp kinh hãi, thân thể liền co rút lại, lại biến mất khỏi tầm mắt của Phương Hàn.

Nào ngờ được Phương Hàn cũng không buông tha cho hắn, thân thể lại chớp động, cũng biến mất theo, sau đó hiện ra trong một dòng xoáy của khí lưu, ngay bên cạnh Mạnh Thiểu Bạch, một quyền tiếp tục đánh xuống.

Giờ khắc này, tốc độ của Phương Hàn lại không kém gì Mạnh Thiểu Bạch.

"Muốn chết!" Mạnh Thiểu Bạch đâm ra một kiếm, đánh tới nắm tay của Phương Hàn. Trong sát na quyền kiếm của hai người va chạm, trời đất kịch liệt run động.

Từ nắm tay của Phương Hàn tỏa ra hào quang ngũ sắc, ẩn chứa lôi quang cuồn cuộng, độ cứng cỏ không thu gì kiếm của Mạnh Thiểu Bạch.

"Bạch Đế Kim Hoàng Trảm quả nhiên còn cao minh hơn Đại Tự Tại Huyền Kim Kiếm Khi của Vũ Hóa Môn chúng ta nhiều lắm. Nếu như kết hợp Thuấn Sát Đại Pháp với Kim Hoàng Trảm chỉ sợ là uy lực lại tăng lên nữa, có thể cộng minh với vô cùng không gian, thời gian, chư tiên vạn giới, tu luyện tới cảnh giới của chưởng giáo thì có thể tiến hành tinh không đại na di!"

Thiên Hình trưởng lão cảm thán nói.

"Phương Thanh Tuyết quả nhiên là đồng khí liên chi với Phương Hàn, nếu không thì Phương Thanh Tuyết cũng sẽ không đem Lôi Cốt Xá Lợi giúp Phương Hàn cường hóa thân thể. Phương Hàn dùng thân thể thi triển Bạch Đế Kim Hoàng Trảm, tiến hành thuấ di mà không bị giải thể, cũng không bị khương tổn chút nào." Khương Nhu Nhu nói.

"Không chỉ vậy! Phương Hàn còn tu luyện một loại thần thông khác nữa, chẳng như cường hóa ngũ tạng mà lục phủ cũng bằng đầu mạnh lên, cho dù không có Lôi Cốt Xá Lợi thì thân thể vẫn có thể thoải mái thi triển Kim Hoàng Trảm." Thiên Hình trưởng lão đã sắp tu luyện tới tầng thứ hai Trường Sinh Bí Cảnh, lĩnh ngộ Bất Tử Chi Thân, hiểu biết đối với thân thể hơn hẳn người thường.

"Cái gì? Thần thông có thể tu luyện lục phủ?"

Cái này, không chỉ Khương Nhu Nhu mà ngay cả Như Ý Tử cũng chấn kinh. Bọn họ cũng muốn tu luyện bất tử chi thân, nếu như có thể tu luyện thần thông bồi dưỡng lục phủ của Phương Hàn thì sẽ thu được lợi ích rất lớn.

"Xem kìa!" Thiên Hình trưởng lão không hề chớp mắt, nhìn chằm chằm lên người Phương Hàn.

Lúc này Phương Hàn đang cường ngạnh giao đấu với Mạnh Thiểu Bạch đột nhiên lui lại cực nhanh, tránh đi thế kiếm ắc bén của Mạnh Thiểu Bạch, rồi trong nháy mắt phóng ra sáu tấm bia đá.

Lục Mục Phong Thần Bia!