Vĩnh Sinh

Chương 300: Thôn phệ
Mười ức đan dược là một khoản tiền lớn, bỏ ra số tiền như vậy mua một viên Niết Bàn Đan cũng làm cho Phương Hàn tiêu hết toàn bộ tài sản thu được từ lục đại thần quân, triệt để phá sản. Có điều nhờ vậy mà tu vi của Tinh Vân Bảo Bảo tăng tiến, kim nhiệm hai mươi bảy loại thần thông, hiện tại có thể chiến đấu ngang ngửa với cao thủ Kim Đan Cảnh, hơn nữa bản thân hắn cũng thu được Phong Thần Đại Pháp.

Vụ mua bán này vẫn có lời.

Nếu không phải lần trước đi Phong Ma Lĩnh gặp Nhân Hoàng Bút, dưới áp lực cường đại của nó ép hắn luyện tới đỉnh phong tầng thứ sáu, kết thành hư đan thì có lẽ bây giờ Phương Hàn đã ăn Niết Bàn Đan rồi.

Nhưng hiện tại hắn đã kết thành hư đan, cách ngưng kết thành kim đan thực sự chỉ nửa bước nữ. Phương Hàn quyết định tăng cường thực lực của mình phải dựa vào sự lĩnh ngộ của chính bản thân chứ không phải dựa vào Niết Bàn Đan để luyện thành kim đan. Như vậy căn cơ mới càng thêm kiên cố, đối với việc tu luyện, lĩnh ngộ sâu này cũng sẽ có hỗ trợ rất lớn.

Ngưng kết kim đan cần có đại lượng nguyên khí hỗ trợ.

Phương Hàn tu luyện năm mươi lăm loại thần thông, khi thuế biến thành Kim Đan Cảnh cần lượng nguyên khí nhiều hơn người bình thường không biết bao nhiêu lần.

Cho nên Phương Hàn muốn nhờ vào khi Phong Thần Đại Pháp và Lục Mục Phong Thần Bia dung nhập vào trong lục phủ của hắn, làm cho ngũ hành khí cùng lục phủ khí ngưng kết lại một chỗ, cường hóa thân thể đến một tình trạng vô cùng khủng bố!

Nguyên khí sôi trào như vậy sẽ giúp cho việc thuế biến thành kim đan.

Sáu khối Phong Thần Bia dưới sự điều khiển của Phương Hàn không ngừng thu nhỏ, cuối cùng hóa thành sáu con mắt, ánh mắt thần bí, không ngừng mấy động, phóng ra ánh sáng phong thần, lập lòe bất định, bị Phương Hàn thôn phệ, vận chuyển pháp lực, đưa đến đại tràng, tiểu tràng, bàng quang, tam tiêu, đảm, dạ dày, lục phủ.

Sáu con mắt do sáu khối Phong Thần Bia hóa thành ở trong lục phủ, kết hợp với Phong Thần Đại Pháp của Triệu Huyền Nhất, quấn quýt lấy nhau, dần dần hợp lại làm một.

Ngày đó Triệu Huyền Nhất luyện thành Phong Thần Bia chính là muốn một ngày nào đó sẽ thu vào thể nội cường hóa thân thể, đem thân thể đẩy tới một mức độ cực kỳ cường hãn, gia tăng thọ mệnh cùng năng lực hấp thu nguyên khí.

Nhưng hóa ra lại bị Phương Hàn chiếm hết tiện nghi.

"Phong Thần lộc vị, vĩnh bảo thanh xuân……" Phương Hàn không ngừng tìm hiểu bí quyết của Phong Thần Đại Pháp, vận chuyển Phong Thần Đại Pháp trong lục phủ, đầu tiên là lực lượng của dạ dày không gnuwfng mạnh mẽ lên, tưởng như có thể nghiền nát của một quả núi.

Phương Hàn biết rằng, lúc này cho dù hắn có nuốt kim cương, ngũ kim gì gì đó thì dạ dày vẫn có thể tiêu hóa được.

Lục phủ dần chắc chắn, mạnh mẽ lên, kéo theo đó là sự cường đại của thân thể. Nguyên khí Tiên Giới do Cây Thế Giới cũng truyền xuống, tẩy luyện từng tấc huyết nhục, da thịt… lại tràn vào lục phủ, triệt để thôi động Phong Thần Đại Pháp.

Cô cô! Cô cô!

Cũng không biết qua bao lâu.

Lục phủ của Phương Hàn phát ra những tiếng kêu thật to, cuối cùng Phong Thần Đại Pháp và Phong Thần Bia đã kết hợp lại cùng một chỗ, sáp nhập vào trong máu thịt. Tại thời khắc này, Phương Hàn cảm giác được lục phủ của mình phân biệt mỗi cái có thêm một con mắt, chiếu rọi hết thảy mọi vật trong cơ thể. Hắn bỗng có một nhận thức thật rõ ràng về thân thể mà trước đây hắn chưa bao giờ cảm nhận được.

Thân thể của hắn là do rất nhiều những viên cầu nhỏ tạo thành, những viên cầu nhỏ này nhỏ vô cùng, không cách nào miêu tả rõ được, cho dùng dùng pháp thuật tăng cường nhãn lực cũng không cách nào nhìn rõ được.

Số lượng những viên cầu này đạt tới hàng tỉ, tất cả đều xếp đặt theo quy luật, hợp thành một đại trận vô cùng vô tận. Phương Hàn cảm giác được, nếu như hắn có thể hiểu được hết tất cả các đặc tính của những viên cầu này thì có thể luyện thành Bất Tử Chi Thân! Nhưng đương nhiên đây là chuyện không thể nào.

Nhưng mà nếu cứ tiếp tục như vậy cũng đủ để hắn tiếp cận với bản chất của sinh mệnh, hiểu được sự huyền diệu của thân thể!

"Ngũ tạng lục phủ, Nhũ Hành Phong Thần! Ngưng kết làm một! Chuyển đổi thân thể……"

Khi Phong Thần Đại Pháp và Phong Thần Bia đã triệt để dung hóa vào trong lục phủ, lục phủ có thêm sáu con mắt soi rọi toàn bộ thân thể của mình, Phương Hàn liền thúc dục chúng kết hợp với ngũ hành khí trong ngũ tạng.

Lần này thật giống như dội mở lên trên một ngọn lửa. Oanh một tiếng, toàn thân Phương Hàn giống như bị chìm trong biển lửa.

Toàn thân huyết nhục rung động không ngừng, tựa hồ có hàng tỉ con sâu nhỏ đang lúc nhúc di chuyển, tổ hợp lại với nhau.

Giống như sắt thép lúc bị cắt ra thành những mảnh nhỏ rồi lại được nấu lại.

Nguyên khí khổng lồ quay cuồng, lôi đình, ma viêm, ngũ hành khí, phong thần khí…. Vận hành một vòng trong thân thể thì mặt đất của mật thất bắt đầu sụp đổ.

Biến hóa nghênh trời lệch đất.

Thân thể Phương Hàn đã xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất.

Vốn nhục thể của hắn rất là cường đại rồi, mà hiện giờ còn đang tiếp tục càng ngày càng mạnh hơn.

Ca sát, ca sát!

Khi thân thể không ngừng cường hóa, đạt tới đỉnh phong thì lại bắt đầu đình chỉ, sau đó trên thân thể hắn bắt đầu sử dụng những vết rách giống như vết nứt trên các đồ sứ.

Từ những vết rách đó, máu đỏ tươi chảy ra một cách rợn người.

Đây là điềm báo thân thể bắt đầu băng liệt.

"Không tốt, lại xảy ra chuyện rồi." Diêm thất kinh kêu lên, "Thân thể không thể rèn luyện một cách lung tung được, phải dùng một công pháp cố định, hiện giờ hắn không dùng hai loại thần thông Diêm La Kim Thân, Bàn Vũ Đại Lực đều là công pháp tuyệt đỉnh để luyện thể mà lại làm theo một cách hoàn toán mới, cực thịnh thành suy. Rất không tốt cho thân thể."

Hắn nhìn ra, Phương Hàn vì truy cầu trở nên mạnh mẽ, liều lĩnh lột xác thân thể, thoát ly Diêm La Kim Thân mà tu luyện, tựa hồ đang tự tìm kiếm cảm giác của bản thân, tự sáng tạo ra một loại pháp môn luyện thể mới.

Trong khi Phương Hàn vận chuyển nguyên khí, trong chốc lát thì dùng Diêm La Kim Thân, Bàn Vũ Đại Lực, lát sau lại dùng vài loại công pháp luyện thể khác, tìm kiếm một cái tốt nhất, phù hợp với bản thân, không ngừng sửa đổi, tìm kiếm. Đây là một quá trình rất nguy hiểm.

Không sai, Phương Hàn có kinh nghiệm vô cùng phong phú, nhất là khi ở Thái Nguyên Tiên Phủ, đã được thần bí nhân không ngừng dạy bảo, xây dựng trụ cột cơ sở cho hắn. Có thể nói, hiện tại kinh nghiệm tu luyện của hắn còn phong phú hơn cả Hoa Thiên Đô.

Chưởng giáo Phong Bạch Vũ của Vũ Hóa Môn cũng không có rảnh mài đi lải nhải, dạy bảo Hoa Thiên Đô mười tám năm dài như vậy.

Huống hồ thấn bí nhân kia còng mạnh hơn Phong Bạch Vũ, kiến thức cũng phong phú, sâu sắc hơn nhiều.

Phương Hàn sở dĩ tu vi có thể đột nhiên tăng mạnh là nhờ như cá gặp nước, có thể tu luyện bổn mạng phù lục ở Ngũ Hành Địa, một phần là nhờ vào mười tám năm ở Thái Nguyên Tiên Phủ.

Có điều, cho dù hắn có kinh nghiệm phong phú cũng không thể tùy tiện rèn luyện thân thể, không theo như công pháp của tiền nhân. Dù sao thì kinh nghiệm của các tiền bối cũng phong phú hơn hắn rất nhiều, hắn cũng chỉ là một tiểu tử mới tu luyện tới tầng thứ sáu Thần Thông Bí Cảnh, Quy Nhất Cảnh mà thôi.

Khi Diêm chuẩn bị kêu Phương Hàn ngừng lại thì đột nhiên nguyên khí trong thân thể của Phương Hàn dần áp súc lại, áp súc trăm ngàn lần!

Trong tích tắc này, Diêm liền phát hiện thân thể Phương Hàn lại có chút giống như sát na khi Nhân Hoàng Bút thu nhỏ lại, có phần nào ý cảnh của hắc động. Khi nguyên khí áp súc lại, các vết rách trên thân thể hắn cũng thoáng biến mất, tất cả máu huyết đều rút vào trong thân thể.

Hơn nữa thân thể lại sụp đổ một lần nữa, trở nên chặt chẽ, rắn chắc. Nhất là tay trái của hắn, dưới áp lực của nguyên khí cường đại, vài đạo ký hiệu màu đen giống như trứng gà bình thường nổi lên, hoàn toàn hợp lại làm một với nguyên khí của hắn.

"Già Thiên Ma Thủ triệt để vỡ vụn, hòa làm một với thân thể!"

Diêm chứng kiến hết thảy một màn này thì thầm than: "Thì ra là ngươi sớm có chuẩn bị, rõ ràng là đã lĩnh ngộ được điều này sau khi giao chiến với Nhân Hoàng Bút, cố ý là chờ đến lúc này mới dùng ra."

Hư!

Phương Hàn thở ra một hơi thật dài, thân thể có những run động rất nhỏ, từ trong cốt cát bên trong phát ra những âm thanh mỹ diệu, cơ thể không ngừng rung động, lỗ chân lông truyền ra âm thanh Xuy Đạp Pháp Loa, Kích Đại Pháp Cổ.

Đây không phải là thanh âm của phù lục mà do thân thể sinh ra.

"Thân thể có thể tu luyện tới mức có dị tượng Xuy Đại Pháp Loa, Kích Đại Pháp Cổ?!" Diêm sợ hãi kinh hô, "Thân thể của ngươi rốt cuộc là cường đại đến mức nào?"

"Huyệt Dạ Vương! Toàn lực bổ ta một đao đi!"

Phương Hàn không có trả lời Diêm mà lại quát lên với Huyết Dạ Vương.

Bá!

Huyết Dạ Vương bay ra, hóa thành một đạo quang mang màu máu, sau khi di chuyển trong hư không một chút rồi, rất nhiều tia sáng màu máu thoáng hiện, khí thế theo đó mà lại dần tăng lên, qua mấy hơi thở thì khí thế đạt tới đỉnh điểm…. ong ong… Một hồi khí lưu chấn động, Huyết Dạ Vương biến mất, dùng tốc độ cao nhất chém một đao xuống đỉnh đầu của Phương Hàn.

Đương!

Huyết Dạ Vương vừa chém xuốt, tiếp xúc với da thịt của Phương Hàn thì bị chặn lại, không cách nào chém xuống tiếp được nữa, lại bị phản chấn bắn ngược ra, hóa thành một thiếu niên mặc áo choàng màu máu, vẻ mặt vô cùng kinh ngạc.

"Ta là đạo khí, có thể sát thần, diệt phật, vậy mà lại không thể thương tổn được thân thể của ngươi! Rốt cuộc là thân thể của ngươi cường hãn đến mức nào? Thậm chí còn hơn cả dạo khí!?"

"Hiện tại thân thể ta kỳ thật đã không khác gì pháp bảo, là một tồn tại vượt qua pháp bảo. Khi dung hợp với Lục Mục Phong Thần Bia, Già Thiên Ma Thủ, hai kiện pháp bảo mà Triệu Huyền Nhất và Quỷ Đế đã dùng thọ nguyên của bản thân để luyện chế, chỉ là không có lĩnh ngộ được một số chỗ nên không cách nào triệt để dung hợp với thân thể. Ta cũng là nhờ thấy được Nhân Hoàng Bút mới lĩnh ngộ ra được đạo lý. Hiện tại thân thể ta tuy chưa đạt tới cảnh giới Bất Tử Chi Thân nhưng người bình thường đã không cách nào giết ta được rồi!"

Phương Hàn nói: "Hiện tại thân thể ta đã trải qua rèn luyện, nguyên khí cuồn cuộn, máu huyết nồng đậm, đã đạt đến đỉnh phong trước nay chưa từng có, luyện thành kim đan chỉ còn là vấn đề của thời gian!"

Trong lúc nói chuyện thì bổn mạng phù lục bay ra từ trên đỉnh đầu hắn, lập tức dị tượng Xuy Đại Pháp Loa, Kích Đại Pháp Cổ lại xuất hiện, hòa nhịp cùng với thanh âm do thân thể hắn phát.

Công tác chuẩn bị như vậy là đã đủ, Phương Hàn đã quyết tâm nhất cử luyện thành kim đan, vượt qua tất cả các cao thủ Thần Thông Bí Cảnh khác, hắn hiện giờ có thể nắm chắc mười phần.

Không chút khách khí, Phương Hàn phun ra một luồng nguyên khí truyền vào trong bổn mạng phù lục của mình.

Lập tức bổn mạng phù lục ẩn chứa năm mươi lăm loại thần thông của hắn lại một lần nữa hóa thành một viên hư đan, hơn nữa khi Phương Hàn quán chú nguyên khí vào nó, ẩn chứa trong đó là một loại ý cảnh hóa thành thực đan.

Người khác ngưng luyện kim đan cần phải vô cùng cẩn thận, rất là khó khăn. Mà Phương Hàn lại làm như rất thành thạo, bởi vì hắn đã chuẩn bị rất đầy đủ.

Thân thể của hắn vô cùng cường đại, cũng đã chuẩn bị đủ lượng nguyên khí khổng lồ để ngưng tụ kim đan.

Khi kim đan ngưng kết thành, không gian run rẩy kịch liệt, cuồn cuộn nguyên khí thẩm tahaus vào trong Hoàng Tuyền Đồ.

Đúng lúc này, đột nhiên quả trứng Côn Bằng ở trong Hoàng Tuyền Đồ dường như cảm ứng được lượng nguyên khí khổng lồ chưa từng có. Ma Trận Đại Thôn Phệ kịch liệt vận chueyenr, nguyên khí không ngừng xoay vòng xung quanh quả trứng, dần daafnq ủa trứng tự mình bay lên, thôn phệ hư đan do bổn mạng phù lục của Phương Hàn hóa thành.

"Không tốt!"

"Trong sát na khi đại lượng nguyên khí bị thôn phệ, ánh mắt Phương Hàn nhìn kim đan sắp ngưng kết thành thực thể lại hóa thành hư đan!