Vĩnh Sinh

Chương 312: Đầu phục ta, không thì chết!
"Hắc U Vương thoát khỏi sự đuổi giết của Hoa Thiên Đô? Xem ra ma công của người này cũng khá thâm hậu, nhưng mà sao hắn lại mất một cánh tay vậy?" Nhìn đạo hắc quang cắt ngang bầu trời kia, Phương Hàn liền phát hiện ra hình thể của Hắc U Vương ẩn giấu trong đó, bộ dáng có vẻ như nguyên khí đại thương thì trong lòng không khỏi có vài phần bội phục.

Có thể thoát khỏi sự đuổi giết của Hoa Thiên Đô thì cũng có thể coi như là tài giỏi rồi.

Có điều, đằng sau đạo hắc quang có một cổ lực lượng phô thiên cái địa kéo tới, ở chân trời xuất hiện hư ảnh một lò đan thật lớn, trông như ảo ảnh đang phá không bay tới.

Trong nháy mắt một ý niệm nổi lên trong đầu Phương Hàn, hắn bay lên, ngăn trở phía trước Hắc U Vương.

"Muốn chết!"

Hắc U Vương đang liều mạng chạy trốn, pháp lực đang ở mức cường đại nhất, nhưng vẫn như cũ không thể thoát khỏi sự đuổi giết của Hoa Thiên Đô, trong tâm đã vô cùng khẩn trương rồi, vậy mà lúc này lại có người ngăn trở trước mặt hắn, làm hắn không nhịn được mà gầm lên một tiếng giận dữ, há miệng phún ra một đạo máu tươi. Đây là hắn tự biến máu huyết của mình thành một mũi tên, là một môn thần thông tên là Liệt Huyết Lôi Cương Tiễn, uy lực cực lớn, chuyên dùng khi liều mạng, có điều mỗi lần thi triển lại tiêu hao ba mươi năm thọ mệnh.

"Hừ!"

Trên đầu Phương Hàn xuất hiện một đạo phù lục, Đại Thôn Phệ ma trận há cái miệng to lớn, đen ngóm của mình ra, thôn phệ đạo huyết tiễn này, làm cho nó biến mất vô ảnh vô tung.

Sau khi bị hút vào trong đại trận, huyết tiễn liền biến thành một luồng máu tươi tinh khiết, bị ma trận hấp thu, tăng cường lực lượng cho ma công.

Đại Thôn Phệ Thuật có thể thôn phệ hết thảy các loại nguyên khí công kích, chuyển hóa chúng thành ma khí tinh khiết.

Phương Hàn thôn phệ huyết tiễn xong thì hai tay vung lên, một luồng ma khí khổng lồ bốc ra, muốn bắt lấy Hắc U Vương.

"Gì?!" Hắc U Vương bị dọa cho nhảy dựng lên, hắn thật không ngờ là Liệt Huyết Lôi Cương Tiễn mà hắn tổn hao ba mươi năm thọ mệnh thi triển ra lại bị người ta thôn phệ một cách đơn giản như vậy, đây là ma công lợi hại bậc nào chứ? Ít nhất là hắn cũng không thể tưởng tượng ra được. Hắn không biết là Đại Thôn Phệ Thuật của Phương Hàn do trứng Côn Bằng diễn hóa thành, bao hàm đặc thù sinh mệnh của Côn Bằng, còn có thêm chí đặc thù thôn phệ trời đất của ma đạo chí tôn. Hai cái hợp lại, uy lực còn cao thâm hơn của thiên ma vương bình thường, thậm chí còn lợi hại hơn của Đại Thôn Phệ Thuật do ma thần tu luyện thành.

Có điều Hắc U Vương dù sa cũng là ma đầu tu luyện ngàn năm, ma công tinh thâm, tuy còn kém Quỷ Đế nhưng mà vẫn còn trẻ, còn nhiệt huyết, còn tiềm lực rất lớn, không cùng đường mạt lộ, mặt trời cuối tây như Quỷ Đế. Lập tức, U Ám Nguyên Thần lại hiển hóa ra, thi triển đủ loại ma công, giương đông kích tây, chạy thục mạng về một hướng khác.

Nhưng mà hắn vừa bay đi thì bụng hắn đã bị người ta đánh mạnh một quyền, toàn thân đau nhức kịch liệt, có cảm giác giống như đồ sứ sắp bị vỡ ra, nước mắt, nước mũi chảy ròng ròng.

"Chết!"

Hắc U Vương cuống đến cực điểm, hắn kịch liệt vận chuyển U Ám Nguyên Thần, tựa hồ muốn tự bạo, nhưng một quyền của Phương Hàn còn bao hàm cả một luồng A Tỳ Khí cường đại, truyền vào trong U Ám Nguyên Thần của hắn, lập tức hắn như bị rơi vào địa ngục rộng lớn vô tận, không cách nào thoát ra được.

"Thu!"

Phương Hàn phát động, thu Hắc U Vương vào trong Hoàng Tuyền Đồ, sau đó thân thể chớp động, chui xuống đất, biến mất không thấy tăm hơi đâu nữa.

Vốn với thực lực của Hắc U Vương, Phương Hàn không thể dễ dàng bắt được như vậy, có điều Hắc U Vương vừa mới chiến đấu cùng Hoa Thiên Đô, nguyên khí đại thương, bị bức bách đến tự hủy thân thể mới có thể thoát đi được, làm cho Phương Hàn chiếm được tiện nghi lớn.

Khi Phương Hàn vừa tiến vào lòng đất thì một tiếng ầm ầm vang lên, mây trên trời bị rung động tán đi hết, Đại Hoang Cổ Lô và Hoa Thiên Đô xuất hiện, hai mắt nhíu lại, nhìn xuống mặt đất nhíu mày.

"Chẳng lẽ Hắc U Vương cũng có thần thông xuyên lòng đất? Như thế nào lại vô duyên vô cớ biến mất? Có điều vô luận là Hắc U Vương hay Đoạt Mệnh Thư Sinh thì đều không thể trốn thoát được đâu, để ta thi triển huyền công xác định xem các ngươi rốt cuộc trốn ở đâu." Hoa Thiên Đô há miệng, phun ra một đoàn thủy vân, không ngừng biến hóa, cuối cùng biến thành một cái gương, bên trong có rất nhiều hình ảnh không ngừng hiện lên rồi biến mất.

Đây là một loại pháp thuật cực kỳ hao tổn nguyên khí, tên là Đại Chu Thiên Toán Thuật. Môn thần thông này không có bất kỳ lực lượng công kích hay phòng ngự gì, nhưng lại có thể tính toán được họa phúc, phát hiện động tĩnh của địch nhân, có thể nhìn thấy vạn vật trong phương viên mười vạn dặm.

Cũng không hề biết đến chuyện Hoa Thiên Đô ở trên trời dùng Đại Chu Thiên Toán Thuật để tính toán, xác định vị trí của mình, Phương Hàn tiếp tục chui sâu vào trong lòng đất, khi đến độ sâu một vạn trượng thì mới dừng lại, tìm một khe nứt ở trong lòng đất rồi dừng lại.

"Là ai? Dùng đại pháp lực phong ấn lực lượng của ta?"

Lúc này Hắc U Vương lại bị Phương Hàn kéo từ trong Hoàng Tuyền Đồ ra, cũng không có bị thương tổn gì, dùng U Ám Nguyên Thần bảo vệ bản thân, đồng thời lấy từ trong túi pháp bảo ra vài viên đan dược nuốt xuống, quan sát hoàn cảnh xung quanh.

"Hừ! Tiến nhập vào Hoàng Tuyền Đồ ngươi không thể là được gì cả, ta chính là người thừa kế của Hoàng Tuyền Đại Đế, hiện tại là chân truyền đệ tử của Vũ Hóa Môn, là tử địch với Hoa Thiên Đô. Ngươi thân là đệ tử Hoàng Tuyền Môn, thấy ta mà còn không chịu quỳ xuống?" Phương Hàn hiện ra trước mặt Hắc U Vương, uy nghiêm nói.

"Ngươi chính là Phương Hàn? Phương Hàn giết chết Quỷ Đế? Hừ, ngươi chính là dùng quỷ kết giết chết Quỷ Đế. Người của Hoàng Tuyền Môn chúng ta đã đi Hoang Dã Sâm Lâm quan sát chiến trường, ngươi không ngờ lại dùng một viên kim đan đánh lừa Quỷ Đế nếu không thì bằng vao tu vi của ngươi không có khả năng giết được Quỷ Đế! Bắt ta quỳ trước mặt ngươi?! Muốn chết!"

Hắc U Vương thấy Phương Hàn thì đầu tiên là ngẩn ra, sau đó trong ánh mặt lập lòe một tia quang mang quỷ dị, hung ác, thân thể chớp động, rõ ràng muốn giết chêt Phương Hàn. Hắn cũng muốn đoạt được Hoàng Tuyền Đồ từ trên người Phương Hàn.

"Gian ngoan, xảo trá, đây chính là tự ngươi muốn chết!"

Phương Hàn vẫn đứng yên, từ trên đỉnh đầu xuất hiện một đạo phù lục, trong đạo phù lục này ẩn chứa năm mươi sáu loại thần thông, vốn trên người hắn còn có hai loại thần thông là Phong Thần Đại Pháp và Già Thiên Ma Công nhưng mà hai môn thần thông này cũng không có dung nhập vào trong bổn mạng phù lục mà sát nhập vào trong thân thể của hắn.

Hiện giờ thân thể của hắn tương đương với một kiện pháp bảo.

Bổn mạng phù lục có năm mươi sáu loại thần thông, có dị tượng Xuy Đại Pháp Loa, Kích Đại Pháp Cổ, lực lượng mạnh mẽ làm cho Hắc U Vương bị chấn lui liên tục mấy bước, không cách gì tấn công Phương Hàn được.

"Thần thông Ngũ Đế Đại Ma! ngươi lại có thể luyện thần thông Ngũ Đế Đại Ma tới viên mãn, có Ngũ Đế Hoa Cái hộ thân. Thế này cần bao nhiêu tinh khí ngũ hành? Năm mươi sáu loại thần thông? Ngươi làm sao có thể luyện thành nhiều thần thông như vậy?" Vốn muốn công kích Phương Hàn nhưng bị lực lượng mạnh mẽ chấn lui liên tục, thấy Ngũ Đế Hoa Cái ở trên đầu bảo vệ Phương Hàn thì hắn liền lộ ra vể sợ hãi.

"Ta nếu muốn giết ngươi thì còn đơn giản hơn giết một con gà nữa!" Bổn mạng phù lục trên đầu Phương Hàn xoay tròn, áp súc lại, hóa thành một khỏa hư đan!

Ầm ầm! Khí lưu mạnh mẽ khiến cho không gian xung quanh có dấu hiệu muốn sụp đổ.

Oa! Cả người Hắc U Vương giống như một con cóc, phủ phục xuống, giống như bị áp lực của kim đan ép xuống, không thể thở được, làm cách nào cũng không thể giãy thoát ra được.

Tuy hắn có Thiên Địa Pháp Tướng cường đại nhưng cũng không thể so sánh với hư đan cường đại do bổn mạng phù lục chứa năm mươi sáu loại thần thông diễn hóa thành được.

"Sắp thành kim đan? Chuyện luyện thành kim đan với ngươi chỉ là sớm hay muộn, bổn mạng phù lục có năm mươi sáu loại thần thông ngưng luyện thành kim đan sẽ cường đại đến mức nào?" Hắc U Vương tuyệt vọng kinh hô, hắn là đệ tử của Hoàng Tuyền Môn, tự nhiên bết rõ sự khủng bố của thần thông Ngũ Đế Đại Ma, cho dù U Ám Nguyên Thần của hắn có nổ mạnh cũng không tạo thành uy hiếp gì với Phương Hàn.

"Kim đan? Đương nhiên chuyện ta luyện thành kim đan chỉ là sớm hay muộn, có điều năm mươi sáu loại thần thông thuế biến thành kim đan cần một lượng nguyên khí khổng lồ, ta cần phải tích góp từng tí một, mất chừng mấy tháng thời gian mới có thể luyện thành kim đan. Hơn nữa Cửu Quỷ Nguyên Thần của Quỷ Đế đã bị ta giam giữ trong A Tỳ Môn, luyện hóa hết tạp chất, chỉ cần ta luyện thành kim đan có thể dùng Đại Thôn Phệ Thuật thôn phệ toàn bộ." Phương Hàn cười ha hả nói, "Cửu Quỷ Nguyên Thần của Quỷ Đế cũng rất cường đại, ẩn chứa ba mươi loại thần thông ma đạo, sau khi ta thôn phệ xong sẽ có tám mươi loại thần thông. Khi đó còn có ai có thể là đối thủ của ta? Ngươi nói xem? Ai có thể là đối thủ của ta?"

Khi hắn nói chuyện, A Tỳ Môn chậm rãi hiện ra sau lưng Hắc U Vương.

"A Tỳ Môn……" Hắc U Vương thống khổ kêu lên một tiếng, mặc dù hắn chưa thấy qua Hoàng Tuyền Đồ, nhưng mà cũng là người trong Hoàng Tuyền Môn, cũng đã đọc qua một ít điển tịch, tự nhiên biết rõ A Tỳ Môn là gì.

"Hắc U Vương, nguyên thần của ngươi cũng không được cường đại như Quỷ Đế, cho nên ta không định luyện hóa ngươi. Hơn nữa ngươi thọ mệnh còn dài, không như Quỷ Đế, đối với ta còn có giá trị rất lớn! Cho nên hiện tại ta cho ngươi một con đường sống, đầu nhập vào ta, trở thành người hầu trung thành của ta, sau này khi ta thống nhất Hoàng Tuyền Môn sẽ để ngươi làm người phụ tá, chẳng những không giết chết ngươi mà còn ban thưởng Vong Tình Thủy, giúp ngươi tu luyện! Ngươi hiện tại đã mất đi một cánh tay, ta có thể bằng vào pháp lực cường đại mà chém một cánh tay của thiên ma vương, tiếp cho ngươi. Ta còn có Long Thần Đan giúp gia tăng thọ mệnh, đền bù nguyên khí mà ngươi hao tổn!"

Ánh mắt Phương Hàn lạnh lùng nhìn Hắc U Vương: "Đi theo ta, ngươi có Vong Tình Thủy để tu luyện, có thể giúp cho ma công của ngươi đại thành. Nếu không, ngươi vĩnh viễn không thể bước vào Trường Sinh Bí Cảnh! Hiểu không? Ngươi vĩnh viễn không có cơ hội!"

"Hiện tại hoặc là chết hoặc là đầu phục ta! Ngươi tự mình lựa chọn đi! Sự kiên nhẫn của ta cũng có giới hạn!"

Hắc U Vương nhìn hư ảo kim đan huyền phù trên đầu Phương Hàn, mặc dù cảnh giới của hắn hơn Phương Hàn ba cấp nhưng mà nếu liều mạng thì người chết vẫn là hắn.

Hắn không có lựa chọn, nếu Phương Hàn thật sự muốn giết hắn thì hắn cũng không còn chút lực lượng để phản khán.

"Tông chủ! Hắc U Vương ta nguyện ý đầu nhập dưới trướng tông chủ, cả cuộc đời này tuyệt không bội phản, nếu không thì chết dưới tâm ma của chính mình!" Hắn đưa ra một quyết định thật nhanh, lập tức lấy tâm ma của mình ra mà thề.

"Lời thề chỉ là lời nói cửa miệng, ta chưa bao giờ tin tưởng nó cả! Hiện tại ngươi đầu phục ta, cũng không có gì đảm bảo là ngươi sẽ không phản bội. Trước khi ta thấy được có thể tín nhiệm ngươi, ta phải hạ một đạo A Tỳ Khí vào trong U Ám Nguyên Thần của ngươi!"

Tâm niệm của Phương Hàn thay đổi thật nhanh, A Tỳ Khí biến hóa thành một đạo phù lục, tiến nhập vào trong U Ám Nguyên Thần, Thiên Địa Pháp Tướng của Hắc U Vương.