Vĩnh Sinh

Chương 347: Cạn kiệt pháp lực
Cho dù là ma đao Huyết Thương Khung và Bích Huyết Nhu Thủy Kiếm song tu, liên hợp âm dương thì muốn tấn thăng thành trung phẩm đạo khí cũng phải tiêu hao không biết bao nhiêu nguyên khí, cần nhiều ít bao nhiêu cơ duyên, thiên tài địa bảo mới có thể thành công.

Bàn Vũ Thần Kiếm của Hoa Thiên Đô cũng là một kiện trung phẩm đạo khí.

uy lực có thể cắt đứt một ngọn núi, xuyên phá đại địa, ngay cả bổn mạng nguyên thần mà Hắc U Vương khổ tu ngàn năm cũng phải rất khó khăn mới có thể ngăn cản được nó.

Mà hiện tại Nhật Nguyệt Tinh Luân là hai kiện trung phẩm đạo khí phối hợp với nhau, uy lực lớn hơn Bàn Vũ Thần Kiếm rất nhiều. Tuy vẫn không thể so sánh với thượng phẩm đạo khí như Bất Diện Điện Phù, Thương Hải Thần Châu nhưng nếu như gặp phải cao thủ Kim Đan Cảnh bình thường thì có thể cắt nát kim đan trong nháy mắt, căn bản không sợ kim đan bạo tạc.

Cho dù là tiểu đầu sỏ Kim Đan Cảnh của Thái Nhất Môn cũng không thể làm gì được chúng.

"Kim đan của người này có chín mươi loại thần thông, khôgn tầm thường chút nào. Hắn chính là Vũ Hóa Môn Phương Hàn. Xem ra Phương Hàn đã sớm biết thân phận và bí mật của chúng ta. Sự mất tích của Huyễn Châu, Huyễn Linh thần quân ở Vũ Hóa môn hẳn cũng có dính dáng đến người này. Hôm nay chúng ta đã biết được điều này thì đời này, kiếp này ngươi đừng mơ tưởng có thể sống một cách yên ổn nữa đi. Ngươi phá hư kế hoạch của tộc chúng ta thì chỉ còn một con đường là chết!".

Đại Hà, Đại Hòa thần vươgn vận dụng bộ hai kiện đạo khí Nhật Nguyệt Tinh Luân cương ngạnh chiến đấu chống lại sự áp bách do kim đan của Phương Hàn phát ra, đòng thời thần niệm giống như bão tố bắn thẳng lên.

Hai đại thần vương với pháp lực cao cường, mạnh mẽ hơn tiểu đầu sỏ Kim Đan Cảnh của Thái Nhất Môn không biết bao nhiêu lần, tuy không bằng với Hoa Thiên Đô, Yên Thủy Nhất, Phạm Thanh Ảnh hay những người xếp trong mười hạng đầu trên Trường Sinh Dự Khuyết Bảng nhưng bằng vào thực lực của bọn họ đủ để xếp vào trong năm mươi hạng đầu. Những nhân vật như vậy ở Huyền Hoàng Đại Thế Giới, dù là nơi đâu cũng có thể coi là đầu sỏ một phương. Hơn nữa bọn họ còn rất tinh minh, nhìn thấu mọi việc, nhìn rõ được thân phận thực sự của Phương Hàn.

Thần niệm cường đại như kiếm trận có ngàn vạn thanh kiếm đảo qua mặt biển, bao phủ cả một vùng trời, khi gặp phải Phương Hàn thì giống như thấy được mồi ngon, mạnh mẽ tiến thẳng vào trong ý thức hải của hắn, công kích hồn phách của hắn. Thậm chí quấy phá, làm cho pháp lực của hắn tán loạn, tạo nên từng trận đau đớn mãnh liệt ở trong đầu hắn. Hai mắt hắn tối sầm, thiếu chút nữa là pháp lực đình chỉ vận chuyển.

"Tâm Linh Phong Bạo!". Phương Hàn lắp bắp kinh hãi, hắn cũng đã biết qua về tuyệt học của Thần Tộc, Tâm Linh Phong Bạo còn quỷ bí hơn rất nhiều, so với thần thôgn của ma đạo, chuyển dùng để công kích hồn phách của kẻ địch, chỉ cần trúng phải cho dù là cao thủ Thiên Nhân Cảnh thì thần kinh cũng sẽ bị rối loạn, lâm vào trạng thái điên cuồng.

Phương Hàn vốn là vạn tà bất xâm nhưng một thóagn khi hắn xuất ra kim đan thì đầu óc đã mất đi vật trấn áp, giống như một tòa thành trống, bởi vì đã bị Tâm Linh Phong Bạo của Thần Tộc áp chế, thiếu chút nữa là lật thuyền trong mương. Hắn cũng không ngờ là mấy thần vương này lại có hai kiện trung phẩm đạo khí có thể kết hợp lại chống đỡ được kim đan của hắn.

Trong nháy mắt, quang mang của kim đan trở nên ảm đạm, thân thể của Phương Hàn cũng lay động muốn ngã.

"Tâm linh của hắn đã trúng phải Tâm Linh Phong Bạo của ta, tạm thời không thể vận chuyển được pháp lực! Lên, giết hắn!".

Đại Hòa và Đại Hạ thần vương thấy một màn này thì thầm mừng rỡ. TÂm linh Phong Bạo cũng trở nên mạnh hơn, không ngừng từ trong đầu bọn họ phát ra. Ba lý ba lạp! Khí lưu trên biển bị thần niệm cắt ngang, một lần nữa tập kích về phía Phương Hàn.

"Kim đan quy thể!".

Kim đan đang ở trên trời đột nhiên biến mất, một lần nữa tiến nhập vào trong cơ thể của Phương Hàn. Tầng phong bế do kim đan tạo thành liền sụp đổ.

Không gian sụp đổ làm cho bảy đại thần vương mất thăng bằng, ngã trái ngã phải, phải cố gắng ổn định lai thân thể.

Áp lực do kim đan phát ra đột nhiên mất đi, làm cho nguyên khí trong khôgn gian trở nên hỗn loạn, Phương Hàn đã vận dụng kim đan đến mức xuất thần nhập hóa.

"Không hay!".

Đại Hòa, Đại Hạ thần vương đột nhiên cảm giác được hai kiện pháp bảo Nhật Nguyệt Tinh Luân chém vào khoảng không, mất thế lao về phía trước thì liền biết là có chuyện khôgn tốt, vội vàng muốn thu hồi pháp bảo về thủ hộ thân thể đồng thời tập trung với các thần vươgn khác.

Nhưng đã muộn.

Cái mà Phương Hàn chờ đợi chính là giờ khắc này.

Chỉ trong một phần ngàn giây, thân hình hắn nhoáng lên một cái, thúc dục kim đan trong người, thiêu đốt toàn bộ pháp lực trong ý thức hải hóa thành lực lượng thôi động kim đan, huyễn hóa ra bảy thân ảnh, mỗi một thân ảnh đều bộc phát ra lực lựong một ức mã lực đánh mạnh lên người bảy đại thần vương!

Lực lượng bảy ức mã lực!

Đây là lực lượng của cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời!

Nói cách khác, tại thời khắc này, bảy đại thần vương đồng thời bị bảy đại cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh đồng thời tập kích.

"Trường Sinh Bí Cảnh! Đầu sỏ muôn đời! Lực lượng thiên long!". Đại Hòa tiên sinh bộc phát ra thần niệm cường đại, trong thời khắc nguy hiểm nhất, hắn đánh ra một quyền như điện quang hỏa thạch cố gắng chốgn đỡ một quyền của Phương hàn.

Cùng lúc đó thân thể hắn cũng biến hóa, trên đầu mọc ra một cái sừng bén nhọn, thân thể cong lên, xuất hiện một lớp áo giáp che phủ toàn thân, hiện ra một màu sắc tôn quý, hoàn toàn biến hình thành chiến sĩ của Thần Tộc.

nhưng mặc dù bọn họ là thần vương nhưng mà công kích của Phương Hàn quá mãnh liệt, trong một phần ngàn giây bộc phát ra bảy quyền, mỗi một quyền đều có lực lượng một ức mã lực, tương đương với một kích của cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh. Loại côgn kích này thật sự là quá kinh khủng, cũng không thể nào tưởng tượng hết được.

Bảy đại thần vương đồng thời ra quyền, cương ngạnh chống đỡ với bảy quyền ảnh của Phương Hàn.

Ba!

Mười bốn quyền va chạm với nhau, am thanh long trời lở đất, cả một mảng thiên địa trở nên u ám, nguyên khí vỡ vụn thành từng mảnh nhỏ, không gian gãy nứt.

Bảy ảo ảnh do Phương Hàn hóa thành biến mất.

Mà thân thể của bảy đại thần vươgn đồng thời vỡ vụn ra thành từng khúc giống như đồ sứ bị đánh vỡ, đại lương máu tươi văng ra bị Hoàng Tuyền Đồ hóa thành một luồng lốc xoáy thu lấy toàn bộ, biến mất vô tung vô ảnh.

Bọn họ không thể tiếp được một quyền của Phương hàn!

Đỡ một quyền đó thì thân thể liền bị đánh nát, chết ngay lập tức!

Có điều bọn họ cũng không có bị một quyền đánh nát thành bột mịn, qua đó có thể thấy được độ cứng rắn của thân thể bọn họ.

Pháp lực của ta đã tiêu hao hết!". Sau khi bảy cái bóng hợp lại làm một, hiển hiện ra hình thẻ của Phương Hàn thì có thể thấy được sắc mặt của Phương hàn lúc này tái nhợt vô cùng, trôgn giống như vừa trải qua một cơn bạo bệnh.

Thân thể hắn tựa hồ đứng khôgn vững nữa, muốn rơi xuống trên mặt biển.

Năm ý thức hải ở trong đầu hắn giờ hoàn toàn trống rỗng, không còn một chút pháp lực nào. Toàn bộ những giọt chất lỏng thủy tinh kia đã hoàn toàn bốc hơi hết. Lần công kích này, hắn đã dùng toàn bộ pháp lực trong cơ thể để thôi động kim đan.

Đây là lần đầu tiên hắn triệt để tiêu hao hết toàn bộ pháp lực của bản thân.

Có Cây Thế Giới chống đỡ mà hắn vẫn tiêu hao hết sạch pháp lực!

"
Khôgn được, ta cần phải khôi phục nguyên khí, nếu không đột nhiên lai xuát hiện một cao thủ Kim Đan Cảnh thì ta chết chắc". Sắc mặt Phương Hàn tái nhợt, hít một hơi thật sau, lấy một ít nguyên khí tiên giới còn sót lại của Cây Thế giới truyền vào trong ý thức hải.

Qua một hồi lâu, trong ý thức hải của hắn mới xuất hiện một tia pháp lực.

Tia pháp lực này cũng không phải là chất lỏng thủy tinh mà là một làn vụ khí, còn chưa đủ để thúc dục được một môn thần thông nữa, chỉ có thể miễn cưỡng giúp thân thể lơ lửng, phi hành trên không trung.

Thân thể hắn chớp động, tiến nhập vào trong Hoàng Tuyền Đồ, cùng lúc đó Bát Bộ Phù Đồ cũng dần thu nhỏ lại, theo hắn tiến nhập vào trong Hoàng Tuyền Đồ.

Hoàng Tuyền Đồ chìm xuống đáy biển, biến mất vô ảnh vô tung.

"
Cái này... trong nháy mắt phá trận, giết người, quả thực có uy thế để đối mặt với phụ hoàng của ta. Hắn rõ ràng có thể bộc phát ra lực lượng một ức mã lực của cao thủ Trường SInh Bí Cảnh". Di Thân Vương cũng là người hiểu biết, kiến thức rộng rãi, phụ hoàng của hắn chính là hoàng đế của Đại Huyền Đế Quốc, là một cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời nên cũng có thể nhìn rõ được mỗi một quyền của Phương Hàn đánh chết bảy đại thần vương đều bộc phát ra lực lượng một ức mã lực, mà lực lượng vô cùng kinh khủng!

Có thể nói, cho dù là cao thủ tầng thứ nhất Trường SInh Bí Cảnh, Vạn THọ Cảnh cũng không có khả năng thoáng cái bộc phát ra bảy lần côgn kích có lực lượng một ức mã lực.

Cao thủ Trường SInh Bí Cảnh có pháp lực vượt qua một ức không có nghĩa là có thể đồng thời phát ra công kích mãnh liệt như vậy.

Thật giống như cao thủ võ học bình thường, được xưng tụng là có thần lực ngàn cân nhưng mà cũng không thể liên tục xuất ra mấy quyền liên tiếp đều có lực lượng ngàn cân.

Phương Hàn nếu như không có Cây Thế Giới tùy thời hấp thu nguyên khí tiên giới bổ sung lực lượng cho hắn thì có lẽ đã lâm vào tình cảnh thoát lực rồi.

Sau khi chìm sâu xuống đáy biển, Phương Hàn vận chuyển nguyên khí suốt ba ngày ba đêm mới hoàn toàn khôi phục lại toàn bộ pháp lực của bản thân.

"
Liên tục bộc phát ra bảy quyền với lực lượng một ức mã lực làm ta thiếu chút nữa là dầu cạn đèn tắt thoát lực mà chết. Nếu như ta có thể tìm thêm thật nhiều mảnh vụn của Cây Thế giới thì có thể liên tục đánh ra quyền có lực lượng một ức mã lực tới một trăm lần, một ngàn lần. Khi đó cho dù là Hoa Thiên Đô cũng sẽ bị đánh chết, không cần quan tâm đến việc phải dùng loại pháp bảo nào nữa".

Phương Hàn ở trong Hoàng Tuyền Đồ mở mắt ra, cảm thụ năm ý thức hải của mình đã tràn đầy chất lỏng thủy tinh, kim đan trôi nổi bất định ở trong đó, không ngừng được dưỡng dục.

Kim đan đối với người tu đạo chính là lực bạo phát, mà pháp lực thì tương đương với sự bền bỉ.

Pháp lực càng hùng hồn thì thời gian chiến đấu càng dài, mà kim đan càng mạnh thì lực bạo phát càng lớn.

"
Phương Hàn, ngươi mau quán thâu nguyên khí của ngươi vào trong Bát Bộ Phù Đồ nuôi dưỡng ba trăm sáu mươi vạn thiên ma và ba trăm sáu mươi đầu ma vương. hiện tại có rất nhiều thiên ma bắt đầu thuế biến thành ma vương, mỗi ngày đều cần một lượng lớn nguyên khí cung cấp bồi dưỡng. Bọn chúng sẽ tạo ra nguyên lực cường đại, không ngừng rèn luyện Bát Bộ Phù Đồ chỉ cần mấy tháng sau là ta có thể chính thức luyện hóa Bích Huyết Nhu Thủy Kiếm, thuế biến trở thành trung phẩm đạo khí. Khi đó thì uy lực của Bát Bộ Phù Đồ sẽ càng mạnh mẽ hơn".

Huyết Dạ Vươgn đột nhiên nói.

"
Cái gì? Còn muốn ta cung cấp nguyên khí để nuôi dưỡng? Hiện tại nguyên khí tiên giới thu được ta dùng cho tu luyện còn không đủ, giờ lại đòi cung cấp để nuôi dưỡng mấy trăm vạn thiên ma".

Phương Hàn cả kinh, nhưng đây cũng là chuyện bất đắc dĩ, thu lấy thiên ma thì tự nhiên phải nuôi dưỡng bọn chúng. Lúc trước thu lấy hai mươi vạn thiên ma vào trong Ngũ Ngục Vương Đỉnh, mỗi ngày đều phải tiêu hao lượng lớn đan dược, nguyên khí. Hiện tại cung cấp nguyên khí để nuôi dưỡng ba trăm sáu mươi vạn thiên ma, còn có ba trăm sáu mươi ma vương nữa thì số lượng đan dược, nguyên khí tiêu hao sẽ thật khổng lồ.

Chân truyền đệ tử Quần Tinh Môn Tinh Diệt Tà cũng phải tổn hao một lượng tài phú kinh người mới đủ cung cấp nuôi dưỡng năm trăm vạn thiên ma.

"
Nghèo! Nghèo rồi! Để xem qua bảy đại thần vương rồi tính. Trên người bọn họ khẳng định có lượng lớn đan dược, đồ tốt!".

Thân hình Phương Hàn lóe lên, cả người tiến vào một vùng không gian bí ẩn bên trong Hoàng Huyền Đồ.