Vĩnh Sinh

Chương 354: Huyết Vũ Dương
"Bích Huyết Diệt Hồn Kiếm cũng chỉ là hạ phẩm đạo khí. Mặc dù đạo khí là bảo vật trân quý trong thiên địa, có thể tự đề cao lực lượng của bản thân, lực sát thương gia tăng lên tới hàng chục lần. Nhưng mà bằng vào lực lượng của Linh công tử mà muốn đối phó với Ma Suất là chuyện không tưởng. Ta lại không muốn nhúng tay vào, để xem hai người này đấu với nhau như thế nào."

Huyết ma ở bốn phía trở nên điên cuồng, không gian trăm dặm xung quanh biến thành một thế giới toàn là máu. Có điều Phương Hàn cũng không có ra tay, chỉ hơi vận chuyển một chút pháp lực, thi triển một chút Đại Thôn Phệ Thuật ra bao quanh bản thân, cắn nuốt toàn bộ huyết ma đánh giết tới bên người hắn, bắt vào trong Bát Bộ Phù Đồ, tăng cường uy lực cho Huyết Dạ vương.

Hiện tại Huyết Dạ Vương đã hóa thành huyết phật, bản thể của ma đao Huyết Thương Khung dung hợp làm một với ngọn núi Huyết Long Tinh. Hiện tại Huyết Dạ Vương có thể gọi là Phổ Độ Huyết Quang Phật.

Hiện tại nếu như Phương Hàn toàn lực sử dụng Đại Thôn Phệ Thuật thì có thể thôn phệ toàn bộ huyết ma, thậm chí cả Linh công tử và đạo khí Bích Huyết Diệt Hồn Kiếm bị nuốt luôn cũng không phải là chuyện kỳ quái.

Có điều hắn cũng không có động mà lại yên lặng theo dõi diễn biến.

Bởi vì, hiện tại Linh công tử đang tranh đấu với Ma Suất, hắn cũng cảm giác được cuộc tranh đấu này đã hấp dẫn sự chú ý của rất nhiều người. Có rất nhiều cao thủ phi hành đến gần xem xét.

Trong đó có cả tiểu đầu sỏ Kim Đan Cảnh, cao thủ tầng thứ chín Thiên Địa Pháp Tướng, thậm chí có cả tầng thứ mười, Nghịch Thiên Cải Mệnh nữa.

Thậm chí Phương Hàn còn cảm giác được thần niệm của một vài cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh xuyên phá không gian mà quan sát tình huống của cuộc chiến. Dù sao thì ba động của một kiện đạo khí cường đại đủ để hấp dẫn sự chú ý của rất nhiều người.

Mọi người đều chú ý quan sát cuộc chiến.

Lần này tới mừng thọ Linh Lung Tiên Tôn, có cả người của tiên đạo và ma đạo, tán tu trong thiên địa, thậm chí còn có người của Cửu Đỉnh Hiên, Thiên Đạo Các cũng đến đây.

Linh Lung Tiên Tôn là nhân vật như thế nào?

Ba ngàn năm trước đã tung hoành khắp thiên địa, sáng lập môn phái, đánh chết vô số cao thủ, pháp lực quét ngang chư tiên vạn giới, người người ngưỡng mộ, ghen ghét!

Ngoại trừ người của Thái Nhất Môn là chưa tới chúc thọ ra, thì đã có rất nhiều người khác tới rồi, quả thực là ngư long hỗn tạp vô cùng.

Ma Suất đấu với Linh công tử lại khiến cho rất nhiều người cười vui vẻ. Có người thậm chí nghĩ đến cơ họi để vang danh thiên hạ. Sau khi thôn phệ một ít huyết ma khí, Phương Hàn lặng lẽ lui ra ngoài xa mấy trăm dặm, cũng không hấp dẫn sự chú ý của người khác.

"Một kiện đạo khí cũng không là gì cả. Xem ta đánh bại ngươi đây!"

Ma Suất bị Bích Huyết Diệt Hồn Kiếm tấn công mà vẫn không bị chút tổn thương nào, hai mắt lập lòe quang hoa hủy diệt, đưa một ngón tay ra, lập tức không gian trong phương viên mười dặm xung quanh băng hoại, toàn bộ Huyết Ma Kiếm Khí bị tiêu tán trong nháy mắt.

Đại Băng Diệt Thuật.

Đây là sở trường của Ma Suất, một môn vô thượng thần thông, ngang hàng với Đại Thôn Phệ Thuật, Đại Thiết Cát Thuật. Lại thêm Ma Suất đã thấu hiểu đạo thuật này nhiều năm, cũng không phải loại gà mờ giống như Phương Hàn.

Có điều, Bích Huyết Diệt Hồn Kiếm là đạo khí, trên lưỡi kiếm còn tụ tập không biết bao nhiêu oán khí, oan hồn, còn có huyết ảnh đại ma, là một pháp bảo cấp bậc đạo khí tự nhiên không thể tiêu diệt một cách dễ dàng. Hơn nữa Phương Hàn cũng nhìn ra là thanh Bích Huyết Diệt Hồn Kiếm này còn ẩn chứa một loại lực lượng cực kỳ hung hãn, mạnh mẽ.

Cứ mỗi lần bị Ma Suất đánh tan, lập tức toàn bộ huyết vụ đều tụ lại một chỗ, một đầu huyết ảnh đại ma bay lên, mở ra đại thủ đỏ như máu, phun ra một luồng khí mạnh, chính là Huyết Sắc Lôi Cương vô cùng hung tàn.

Huyết Ảnh Đại Ma này còn hung tàn hơn Huyết Dạ Vương nhiều lắm, một đầu tóc dài đỏ như máu, trên người không ngừng xuất hiện các loại gương mặt vặn vẹo, nhất là từ trong miệng phụt ra từng đoàn huyết sắc lôi cầu. Lôi cầu không ngừng nổ mạnh, xen lẫn trong đó là tiếng khóc thét!

Nhất Lôi! Thập Lôi! Thiên Lôi! Vạn Lôi!

Huyết Ảnh Đại Ma này vừa xuất hiện liền phun ra mười hai vạn lôi cầu.

"Hóa Huyết Thần Lôi?" Sắc mặt của Ma Suất phát lạnh, một đạo hư ảnh bạch sắc từ trong thân thể vọt ra, biến thành một pho tượng Bạch Cốt Ma Thần. Bạch Cốt Ma Thần đứng trên một đóa hoa sen bằng xương, toàn thân có chừng ba trăm sáu mươi khúc xương, mỗi một cái trên mặt đều có khắc một ký hiệu đặc biệt.

Bạch Cốt Ma Thần vừa xuất hiện liền trấn áp toàn trường, Huyết Ảnh Đại Ma giống như gặp phải khắc tinh, bị Bạch Cốt Ma Thần áp chế hoàn toàn.

"A! Không thể tưởng được là Ma Suất lại luyện thành Tiên Thiên Bạch Cốt Nguyên Thần, đạt tới tầng thứ chín Thần Thông Bí Cảnh, Thiên Địa Pháp Tướng. Nguyên Thần của hắn ẩn chứa ba mươi tám loại thần thông, gần đạt tới con số bốn mươi rồi. Quả thật là nhân tài kiệt xuất của ma môn!"

Phương Hàn vừa ra khỏi vòng chiến đấu, đứng ở xa xa ngoài ngàn dặm. Một đoàn người đứng trong mây trắng quan sát, bình phẩm cuộc chiến giữa hai người kia, có vài đạo quang hoa hiện ra, mấy tu sĩ cường đại xuất hiện, toàn bộ đều là tiểu đầu sỏ Kim Đan Cảnh.

Mấy tiểu đầu sỏ Kim Đan Cảnh này cũng không biết là người của tán tu còn phải bỏ rất nhiều thời gian cố gắng tu luyện.

Phương Hàn cũng không hề giật mình. Tiên Thiên Bạch Cốt Nguyên Thần của Ma Suất xuất hiện, bên trong ẩn chứa ba mươi tám loại thần thông, còn nhiều hơn cả Quỷ Đế, hơn nữa có tới chín môn vô thượng thần thông.

Ma khí cường hoành che khuất bầu trời, áp chế được Linh công tử và đám tùy tùng đi sau lưng hắn đều thở dốc.

"Nghe nói lễ mừng thọ Linh Lung Tiên Tôn lần này sẽ tiến hành tỷ thí giữa các thanh niên tài tuấn, sau đó để cho các nữ đệ tử trong Linh Lung Phúc Địa lựa chọn kết duyên cùng với những thanh niên này. Hơn nữa những người trổ hết tài năng trong khi tỉ thí cũng sẽ được sự ban thưởng của Linh Lung Tiên Tôn, được truyền thụ một môn vô thượng thần công."

Một tiểu đầu sỏ Kim Đan Cảnh nói.

"Truyền thụ một môn vô thượng thần công? Cũng không có gì quan trọng. Vô thượng thần thông rất khó tu luyện, cho dù có được pháp quyết nhưng muốn luyện thành cũng phải mất mấy trăm năm, thậm chí ngàn năm mới có thể luyện thành."

Một người khác lại lắc đầu nói.

"Ngươi biết cái gì, Linh Lung Tiên Tôn là bậc cao thủ nào? Người bình thường muốn tu luyện một môn vô thượng thần thông phải mất mấy trăm năm, nhưng nàng chỉ cần mấy năm là có thể luyện thành. Nàng truyền thụ thần thông là tự mình luyện thành rồi sau đó truyền thần thông vào trong ý thức hải của người, giúp cho ngươi trong nháy mắt là luyện thành vô thượng thần thông, uy lực vô cùng."

"Cái gì? Linh Lung Tiên Tôn lợi hại như thế sao? Cho dù là chưởng giáo chí tôn của chúng ta cũng không thể tùy tiện truyền thụ thần thông cho người khác."

"Linh Lung Tiên Tôn đương nhiên lợi hại, bằng không làm sao có thể dùng lực lượng một người chống lại cả Thái Nhất Môn. Nghe đồn lần đại thọ bốn ngàn năm này của nàng có rất nhiều tu sĩ ở ngoại vực tinh không tới chúc thọ."

"Ta cũng nghe nói qua, lần này Linh Lung Tiên Tôn chuẩn bị ban thưởng ba loại thần thông vô thượng cho thanh niên tài tuấn tới mừng thọ. Đó là Tổ Mã Cổ Thần Khí, Đại Phổ Độ Thiền Quang, Tu Di Vương Sơn Quyền, mỗi một môn thần thông đều có lực lượng dời núi lấp bể, tương đương với thần thông đại thành của cao thủ tầng thứ mười Nghịch Thiên Cải Mệnh. Nếu như ta có thể có được một trong những thần thông đó thì thực lực sẽ gia tăng gấp mấy lần."

"Lần này người tới cũng không ít, có không ít người có tu vi cao cường. Ta thấy Ma Suất có rất nhiều khả năng có thể được lòng Linh Lung Tiên Tôn, học được một trong ba môn thần thông vô thượng."

Nghe những người này nghị luận Phương Hàn cũng biết rõ được sự lợi hại của Linh Lung Tiên Tôn, tùy tiện là có thể vung tay ban thưởng lớn như vậy.

Trực tiếp truyền một môn thần thông vô thượng cho mấy người mà lại không đòi hỏi gì thêm, không biết là có nên kích một chút hay không, có khái niệm gì?

Nói cách khác, hiện tại Phương Hàn cũng có thể truyền thụ thần thông của mình cho người khác, nhưng mà như vậy thì vĩnh viễn mất đi thần thông, phải tu luyện lại từ đầu, mất vài chục năm, thậm chí vài trăm năm mới có thể luyện thành.

"Tổ Mã Cổ Thần Khí? Đại Phổ Độ Thiền Quang, Tu Di Sơn Vương Quyền. Đại Phổ Độ Thiền Quang rất hữu dụng đối với ta. Để cho bản thân tự tu luyện như thế này, thì chỉ sợ là không biết mất bao nhiêu năm mới có thể luyện thành. Môn thần thông này đóng vai trò mấu chốt trong việc tế luyện linh phù Ngũ Hành Địa. Chẳng lẽ Linh Lung Tiên Tôn đặc biệt chuẩn bị loại thần thông này cho ta? Với thực lực của ta thì vượt qua tất cả mọi người cũng không phải là chuyện gì khó." Phương Hàn đột nhiên nổi lên một ý niệm.

Đúng lúc này, cuộc chiến của Ma Suất và Linh công tử cũng đã phân thắng bại. Tiên Thiên Bạch Cốt Nguyên Thần của Ma Suất vừa xuất hiện liền ngăn chặn được khí linh Bích Huyết Diệt Hồn Kiếm của Linh công tử. Một thanh bích huyết kiếm bị nguyên thần của Ma Suất dùng một trảo bắt lấy. Thiên Địa Pháp Tướng không ngừng phát ra hỏa diễm tái nhợt thiêu đốt thanh kiếm, đồng thời còn muốn thiêu đốt luôn đám tùy tùng đi cùng với Linh công tử. Không ngờ muốn luyện hóa cả người và pháp bảo.

"Đại sư huynh, ngươi còn không chịu ra tay sao?!"

Toàn thân Linh công tử ướt đẫm mồ hôi, điên cuồng gào thét.

Một người trong đám tùy tùng phía sau hắn đột nhiên bước ra một bước, đầu ngẩn lên để lộ ra gương mắt tuấn mỹ vô cùng. Trong sát na đó, tựa hồ lại có sự biến đổi, hắn bước ra một bước, quanh thân bao trùm bởi hào quang của đóa bạch cốt liên hoa, xung quanh người bắn cả trăm ngàn đóa hoa sen, sau đã bị gỡ xuống.

Mỗi một đóa bạch cốt liên hoa đều có chín cánh, ở trong hoa sen có một Huyết Anh, tay bắt thành hình chữ thập.

Trăm ngàn đóa huyết liên vô cùng cổ quái xuất hiện. Người này vừa xuất hiện, đạp mạnh một bước, lập tức nguyên thần Tiên Thiên Bạch Cốt của Ma Suất hành động khó khăn hơn.

Phương Hàn thoáng cái liền đứng lên, bị dọa cho nhảy dựng lên bởi vì hắn cảm giác được thần thông của người này không kém gì so với đệ nhất chân truyền đệ tử của Quần Tinh Môn, Tinh Diệt Tà.

"Ma Suất! Ngươi lại cố tình gây sự, xem ra ta không thể không ra tay được rồi." Một thanh niên trông có vẻ giống như tùy tùng, một luồng hỏa diễm màu máu bắn ra từ trong người hắn, sau đó y phục trên người biến đổi, hóa thành một bộ huyết sắc trường bài, "Ta biết rõ lần này đi mừng thọ này của ngươi chính là vì ba môn vô thượng thần thông của Linh Lung Tiên Tôn. Có điều ba môn thần thông vô thượng này là của ta."

"Đệ nhất chân truyền đệ tử của Huyết Ảnh Ma Tông, bài danh thứ sáu trên Trường Sinh Dự Khuyết Bảng, Huyết Vũ Dương."

Ma Suất vừa nhìn liền nhận ra thân phận của người này.

"Ngươi cho rằng ba đại thần thông là vật trong túi của ngươi sao?"

Huyết Vũ Dương ngẩng đầu cười nói: "Đương nhiên! Lần đi mừng thọ này, các cao thủ bài danh ba hạng đầu trong Trường Sinh Dự Khuyết Bảng sẽ không tham gia. Phạm Thanh Ảnh không, Yên Thủy Nhất không, Hoa Thiên Đô lại càng không. Ngoại trừ ba đại nhân vật này ra thì ta cũng không e ngại bất cứ kẻ nào cả. Lại thật không ngờ là ngươi lại có thể luyện thành Thiên Địa Pháp Tướng, Tiên Thiên Bạch Cốt Nguyên Thần. Xem ra trên người ngươi cũng có một kiện đạo khí lợi hại."

"Còn có một người nữa, cũng là kình địch của ngươi. Ngươi đã nghe nói qua về Vũ Hóa Môn Phương Hàn chưa?" Ma Suất đột nhiên nói.