Vĩnh Sinh

Chương 363: Vạn kiếp tình ti
Chín đạo quyền kình với lực lượng băng diệt khôgn gian, cắt đôi biển rộng, chín luồng lực lượng một ức mã lực chen nhau lao tới làm cho sắc mặt của THiên Phạt trưởng lão Thu Tế Vũ chuyển thành ngưng trọng, nàng tựa hồ không ngờ rằng Phương Hàn có thể trong một thoáng tung ra công kích hung mãnh như vậy.

Kỳ thực sau khi Phương Hàn lyuện thành một nửa Bất tử chi thân, thân thể lại cường đại thêm một ức nữa, tốc độ cũng đề cao thêm. So với khi đánh chết bảy đại thần vương thì mạnh gần như gấp đôi. Đây là lần đầu tiên hắn ra tay toàn lực sau khi luyện thành một nửa Bất tử chi thân, kiểm nghiệm thử xem lực lượng của mình mạnh tới đâu, tuyệt đối không vui đùa nhẹ nhàng.

Lúc này, thân thể của Thu Tế Vũ liên tục lắc lư, rung động, từng đợt khí lưu tỏa ra xung quanh, cắt ra bốn phía, thân thể như con quay không ngừng xoay tròn, trong nháy mắt chuyển động hơn mười vạn lần, khiến cho khí lưu trong THiên Phạt Đại điện biến hóa thành một luồng lốc xoáy, sau đó dần hóa thành một con rồng gió.

Không sai, chính là Phong Long!

Nếu như nói quyền kình của Phương Hàn ẩn hiện vẩy rồng, móng rồng, còn chưa có chính thức hóa thành thiên long thì hiện tại pháp lực của thu Tế Vũ đã biến ra một con rồng thực sự, hàng thật giá thật, chân thật vô cùng. Đây mới là lực lượng thực sự của một cao thủ Trường sinh bí cảnh, đầu sỏ muôn đời.

"Đại tu di sơn vương quyền!".

Ở trong lốc xoáy, bàn tay của THu Tế Vũ như long trảo, đi theo một quỷ đạo cổ quái, liên tục đánh ra chín chưởng, mỗi một chưởng đều ngưng kết lại thành mô hình thu nhỏ của Tu Di kim sơn, ở trên đỉnh của TU Di kim sơn loáng thoáng xuất hiện một pho tượng phật tỏa ra kim quang sáng chói, so với Huyết QUang Phật của Phương Hàn thì lợi hại hơn nhiều lắm, tựa hồ là chủ nhân của Phật giới.

Đại tu di sơn vương quyền là một loại thần thông Phật môn, hơn nữa còn là thần thông thuần túy chỉ công kích, thuần túy là sát thương, trấn áp.

Ba ba ba ba...

Liên tục chín âm thanh va chạm vang lên, quyền kình của Phương Hàn và Thu Tế Vũ va chạm với nhau, cả THiên phạt đại điện rung chuyển dữ dội. bên trong có rất nhiều cây cột, ghế, giường đều vỡ vụn ra ngay lập tức, mặt đất nứt ra, khí lưu trong đại điện hóa thành những làn sóng mạnh mẽ tỏa ra xung quanh, tạo thành một trường hỗn độn.

Thân thể của Phương hàn lui đến tận vùng rìa của đại điện, đập mạnh lên vách tường rồi mới dừng lại được, pháp lực toàn thân tiêu tán sạch sẽ, năm ý thức hải ở trong đầu trống không, tất cả pháp lực đều đã tiêu hao hết vào mười quyền kia, sạch sẽ không còn chút gì. Có điều cho dù bây giờ không còn chút pháp lực nào thì cao thủ Kim đan cảnh bình thường cũng không giết chết Phương Hàn được.

Trừ phi là một trong mười người trong mười hạng đầu trên Trường sinh dự khuyết bảng mới có thể triệt để giết chết được hắn, cướp lấy pháp bảo của hắn.

Có điều hắn cũng có thể tùy thời truyền tống đến Ngũ hành địa.

Hô hô...

Phương Hàn ngồi phệt xuống đất, không ngừng thở dốc, âm thầm thúc dục Cây thế giới, quán chú luồng nguyên khí Tiên giới khổng lồ vào ý thức hải, khôi phục lại một ít pháp lực.

Sau khi liều mạng xong, sắc mặt của THu Tế Vũ cũng trắng nhợt, cao thủ tầng thứ nhất Trường sinh bí cảnh, Vạn thọ cảnh, người đã sắp đột phá tầng thứ hai Bất tử chi thân sau một kích vừa rồi cũng rất kiêng kị Phương Hàn.

Có điều nàng hiển nhiên không có bị thương, vẫn còn dư lực, lực lượng thừa sức giết chết Phương hàn.

"Phương hàn, ngươi sao lại không thi triển Hoàng Tuyền Đồ? Lực lượng bản thân ngươi tuy lớn nhưng cảnh giới quá thấp, pháp lực không đủ để kiên trì. Đạt tới tầng thứ mười Thần thông bí cảnh, Nghịch thiên cải mệnh thì mới có đủ sức để chống lại ta. Hiện tại không sử dụng Hoàng Tuyền Đồ thì ngươi không có chút cơ hội nào cả".

Thu Tế Vũ kinh ngạc nhìn lại, không biết vì cái gì mà Phương Hàn không chịu sử dụng Hoàng Tuyền Đồ.

Nàng không biết rằng hiện tại tám phần lực lượng của Hoàng Tuyền đồ cùng với Bát bộ phù đồ đang trấn áp Nhật nguyệt tinh luân, căn bản không thể phân ra lực lượng để chiến đấu được, có điều một khi trấn áp được Nhật nguyệt tinh luân thì thực lực của Phương Hàn sẽ tăng vọt.

"Ta muốn thử xme thực lực của bản thân rốt cuộc đạt tới mức nào, kém bao nhiêu so với cao thủ Trường sinh bí cảnh, đầu sỏ muôn đời. Không tưởng được là còn kém xa như vậy".

Phương Hàn có được sự trợ giúp của nguyên khí TIên giới, qua mười nhịp hô hấp cũng miễn cưỡng khôi phục được một tia pháp lực, đứng thẳng dậy, lộ ra bộ dáng tinh long, hoạt hổ, "Hoàng tuyền đồ của ta hiện giờ đang trấn áp một kiện pháp bảo, không thể phân ra lực lượng đối chiến được":

"Dù sao thì ngươi chỉ mới đạt tới Kim đan cảnh, tăng lên một cảnh giới nữa, ý thức hải sẽ mở rộng hơn". THu Tế Vũ trông thấy Phương Hàn khôi phục nhanh như vậy trong khi không dùng bất cứ đan dược hay hấp thụ pháp tinh ngọc thạch gì, chỉ bằng vào lực lượng tự bản thân thì càng thêm kinh ngạc. Nàng nâng tay lên, một luồng nguyên khí TIên giới mênh mông từ trong hư không bay ra, trực tiếp tiến thẳng vào trong người Phương hàn.

Sưu!

Tựa hồ cảm giác được cái gì đó, Phương Hàn liền vận dụng Thanh đế mộc hoàng công, đem CÂy thế giới ở mi tâm áp súc lại thành một điểm cực nhỏ, nhỏ đến vô cùng, giấu vào sâu trong ý thức hải.

Luồng nguyên khí TIên giới khổng lồ đi vào trong cơ thể Phương Hàn, xoáy một vòng, cũng không có phát hiện ra điều gì, sau đó liền sáp nhập vào trong ý thức hải của hắn, chuyển hóa thành pháp lực.

Thu Tế vũ bất động thanh sắc, nàng vốn muốn lợi dụng cơ hội lấy cớ khôi phục nguyên khí cho Phương Hàn dùng nguyên khí Tiên giới của mình cô đọng lại truyền vào trong người Phương Hàn, nghĩ đến việc tìm hiểu một ít bí mật của hắn nhưng rốt cuộc lại không thể tìm được cái gì cả.

"Nguyên khí Tiên giới thật tinh thuần, nguyên khí do cao thủ Trường sinh bí cảnh hấp thu được, trải qua cô đọng còn tinh luyện, áp súc hơn rất nhiều so với Cây thế giới". Dưới sự trợ giúp của Thu Tế Vũ, Phương Hàn chỉ cần không tới nửa giờ đã khôi phục lại tất cả pháp lực, trong lòng thầm so sánh với Cây Thế giới. Thế mới biết cao thủ Trường sinh bí cảnh khủng bố đến mức nào, sau này khi giao thủ cùng với loại cao thủ như thế này nhất định phải cẩn thận, ngàn vạn lần không thể ỷ vào bổn sự của mình được.

Lần giao thủ cùng Thu Tế Vũ đã cho hắn thêm rất nhiều kinh nghiệm chiến đấu.

"Mới rồi ta còn có chủ ý đánh nhau với Long đạo nhân và Mộc đạo nhân, hiện tại xem ra kế hoạch phải thay đổi một chút. Trước khi chưa hoàn toàn hàng phục được Nhật nguyên tinh luân thì không thể hành động thiếu suy nghĩ được. Một người thì không thể giết chết được ta nhưng nếu hai người giáp công thì ta hẳn phải chết không thể nghi ngờ. Phải chờ đến khi luyện thành Đại phổ độ thiền quang, sau đó tế luyện linh phù Ngũ hành địa, khiến cho năng lực gia trì của linh phù này tăng lên, làm cho Huyết Dạ vương dung hợp làm một với Bích huyết nhu thủy kiếm, uy lực của Bát bộ phù đồ tăng lên, có thể độ hóa được Nhật nguyệt tinh luân. Khi đó Hoàng tuyền đồ, Bát bộ phù đồ, Nhật nguyệt tinh luân phối hợp, ta lại vượt qua được Phong hỏa đại kiếp, cô đọng được Thiên địa pháp tướng, mở rộng ý thức hải thì có lẽ có thể ám toán được cao thủ Trường sinh bí cảnh tầng thứ nhất!"

Phương Hàn thầm tính toán trong lòng, lên kế hoạch một cách cụ thể.

Có Đại phổ độ thiền quang tăng cương lực lượng cho linh phù Ngũ hành địa, nhưng nếu như Phương hàn tự mình tu luyện thì không biết sẽ mất mấy trăm năm. Được Linh Lung TIên Tôn truyền thụ lại thì khác hẳn, lập tức đạt tới đại viên mãn.

Hơn nữa chứng kiến Đại tu di sơn vương quyền mà Thu Tế Vũ vừa thi triển, uy lực làm cho tâm của Phương Hàn rung động không thôi.

Về phần Tổ ma cổ thần khí thì cũng là một môn vô thượng thần thông, nhiều thêm một môn cũng tốt.

"PHương hàn, lần này chuyện ngươi được đại chưởng giáo chí tôn truyền thụ cho ba môn thần thông nếu không có chuyện gì ngoài ý muốn thì chắc chắn sẽ là ngươi. Vốn chương giáo chí tôn cũng là vì ngươi mà chuẩn bị ba môn thần thông này". THu Tế Vũ dặn dò, "Có điều ba môn vô thượng thần thông này tiêu hao pháp lực cực lớn. Ngươi nếu như học được, khi bộc phát lực lượng vẫn chỉ là một ức mã lực như trước, khôgn gia tăng thêm, nhưng pháp lực lại tiêu hao nhiều hơn. Như vậy đối với tu vi bây giờ của ngươi sẽ có chút vướng víu, chỉ là có thêm một phần cơ hội luyện thành Trường sinh bí cảnh mà thôi".

"Cái này ta biết rõ, có điều ta cũng không chỉ học ba môn vô thượng thần thông này". Phương Hàn nói, "Khi đó ta cũng sẽ rất mau chóng đề cao cảnh giới".

Vốn không đạt tới Trường sinh bí cảnh thì lực lượng có lớn đến mức nào cũng sẽ không vượt qua được một ức mã lực. kim đan của Phương Hàn bây giờ có thêm một môn thần thông thì cũng khôgn gia tăng lực bộc phá mà có thêm một thần thôgn thì pháp lực tiêu hao càng nhiều. Cái duy nhất gia tăng là có thêm cơ hội đột phá Trường sinh bí cảnh.

Ô ô ô, ô ô ô!

Đúng lúc này, từ trên tầng cao nhất của Tu Di kim sơn truyền xuống từng đợt tiếng tù và vang vọng, thanh âm thập phần kỳ lạ, rõ ràng thẩm thấu vào trong không gian, làm cho tất cả mọi người đều nghe thấy. Không có vật gì có thể ngăn lại luồgn thanh âm này được.

"Thiên địa pháp loa! Đây là thông báo chưởng giáo chí tôn vừa hạ xuống Cửu phẩm liên thai. lễ mừng thọ sắp bắt đầu rồi, từng người tiến lên dâng lễ vật mừng thọ, làm cho chưởn giáo chí tôn vui vẻ thì người sẽ tùy ý ban tặng cho một cái gì đó. Sau đó thanh niên tài tuấn sẽ tiến hành luận võ, đấu pháp lực, trổ hết tài năng có thể để có thể nhận được truyền thừa ba môn vô thượng thần thông từ chưởng giáo chí tôn. Ngươi đi trước đi, ta phải đi dò xét toàn bộ Tu Di kim sơn, ổn định trật tự".

Thu Tế Vũ vừa nghe thấy tiếng tù và thì biết rằng lễ mừng thọ đã bắt đầu rồi.

"Tốt, ta đi đây. Lễ vật mừng thọ cũng đã chuẩn bị xong rồi, là khỏa kim đan của thái nhất môn Tống Duy Nhất". Phương Hàn lộn bàn tay ra, trên tay hắn liền có thêm một cái hộp làm bằng thủy tinh màu tím, trong hộp có một viên kim đan mạnh mẽ ẩn chứa hai mươi bảy loại thần thông. Viên kim đan này vô cùng quý giá, trị giá hơn mười ức, càng quan trọng hơn là ý nghĩa của nó.

Sau khi xuất ra thọ lễ, hắn liền cất bước cả người hóa thành một đạo cầu vồng bay thẳng lên trên đỉnh núi Tu Di kim sơn, trong nháy mắt đã biến mất khôgn thấy đâu.

Khi Phương Hàn vừa đi rồi, Thu Tế Vũ lẳng lặng ngồi xuống, khoanh chân minh tưởng lại toàn bộ mọi chuyện, rồi lại thở ra một hơi thật dài, thật nhẹ nhàng. Vị Thiên Phạt trưởng lão của Linh Lung Phúc Địa, cao thủ Trường sinh bí cảnh, đầu sỏ muôn đời sắp đột phá cảnh giới Bất tử chi thân đột nhiên lại cảm thấy phiền muộn,tựa hồ như trong lòng có một chuyện gì đó rất nghiêm trọng.

"Vạn Kiếp Tình Ti... Vạn Kiếp TÌnh Ti... Chưởng giáo chí tôn, người lại đem Vạn Kiếp tình ti của mình quấn quanh đầu ngón tay của hắn, chẳng lẽ hắn chính là kẻ mà người chú định số mệnh của người? Chẳng lẽ khi người sẽ phá tan cánh cửa Tiên giới, phi thăng thành tiên, đại kiếp nạn cuối cùng của người, tình kiếp sẽ ứng lên người hắn? Những kẻ này thần kỳ nhưng tu vi cảnh giới còn quá thấp, mới chỉ đạt tới Kim đan cảnh, muốn tu luyện tới Trường sinh bí cảnh còn cần không biết bao nhiêu năm tháng, cho dù tu luyện tới Trường sinh bí cảnh cũng không có chút hữu dụng nào. Tính sao đi nữa thì cảnh giới của hắn và người chênh lệch quá nhiều. Không biết người dùng Đại la thần thông suy tính thế nào, sao lại ứng lên trên người kẻ này? Trước kia ta còn tưởng rằng là Phong Bạch Vũ, dù sao thì hắn cũng có được THiên Hoàng Kính".

Thu Tế Vũ thì thào tự nói, không biết là đang nói về cái gì.

Nhưng theo lời nàng nói thì có thể cảm giác được khi Linh Lung TIên Tôn phá tan cáh cửa Tiên giới, phi thăng thành tiên sẽ gặp một lần tình kiếp cuối cùng, và tình kiếp đó lại ứng lên trên người Phương Hàn.

Sợi tóc ở trên tay Phương Hàn không phải sợi tóc bình thường, mà là một sợi tình ti, Vạn Kiếp TÌnh Ti.

Người có đầu ngón tay được quấn quanh bởi Vạn Kiếp Tình Ti nhất định sẽ phải vượt qua tình kiếp vô cùng khó khăn, nếu không vượt qua được thì vạn kiếp bất phục.