Vĩnh Sinh

Chương 366: Đại kiếp đã đến
Phương Hàn thoáng cái xuất ra bốn mươi ức đan dược mua bốn viên Niết Bàn Đan, loại vung tay lớn đến mức này ngay cả cao thủ Trường sinh bí cảnh, đầu sỏ muôn đời cũng không làm được. Nói thật là ngoại trừ đệ nhất hoàng tử Dịch thân vương của Đại Huyền đế quốc, tâm cơ thâm trầm, giỏi vơ vét của cải ra thì ai cũng không thể thoáng cái xuất ra năm mươi ức đan dược.

Tu sĩ bình thường có bao nhiêu đan dược thì hoặc là dùng để tăng cường thực lực bản thân hoặc là mua thiên tài địa bảo, có bao nhiêu dùng hết bấy nhiêu.

Nếu như nói đưa tặng pháp bảo là vì Phương Hàn cố ý khoe khoang thì việc xuất ra bốn mươi ức đan dược là chứng minh tài lực hùng mạnh của hắn, làm cho rất nhiều người há mồm, trợn mắt không biết nói gì. Bọn họ cũng hiểu rõ là không phải Phương Hàn làm ra vẻ mà là người giàu có thực sự, hơn nữa còn có rất nhiều tiền.

Bốn mươi ức đan dược đủ để mua một viên tiên đan.

"Lần này Long đạo nhân, Mộc đạo nhân mất thể diện rồi. Không biết sao Phương Hàn lại chọc vào hai đại cự đầu này, chẳng lẽ hắn sợ rằng kẻ thù của hắn không đủ nhiều hay sao?"

"Kẻ này sẽ không nông cạn như vậy đâu, hắn là một tên quỷ kế đa đoan. Nhất định là Long đạo nhân và Mộc đạo nhân có ý đồ gì đó với hắn nên hắn mới tiên hạ thủ vi cường. Mộc đạo nhân chính là một cây Sa La Mộc tu luyện thành đầu sỏ muôn đời, mà Phương Hàn lại tu luyện Thanh đế mộc hoàng công có tác dụng rất lớn đối với con đường tu luyện của hắn. Có lẽ Mộc đạo nhân mưu đồ công pháp của Phương Hàn nên Phương Hàn mới cố tình gây náo lên một trận. Nếu lỡ như sau này Phương Hàn có chuyện gì thì Vũ Hóa Môn cũng dễ dàng tìm ra thủ phạm".

"Hơn nữa với thực lực của Phương hàn thì sợ là Mộc đạo nhân và Long đạo nhân cũng khôgn làm gì được hắn. Ngươi xem, hắn đánh bại Huyết Vũ Dương mà cũng chưa có sử dụng Hoàng tuyền đồ gì gì đó. Nếu như xuất ra Hoàng Tuyền đồ thì không biết sẽ lợi hại đến mức nào nữa đây".

"Nghe nói Hoa Thiên Đô đã bị hư hại rồi, không thể phát huy được uy lực của nó nữa, đúng không?"

"Hừ, đó là lừa gạt trẻ con thôi mà ngươi cũng tin sao. Một đạo khí vô cùng lợi hại như vậy sao Vũ Hóa Môn lại khôgn giúp hắn sửa chữa chứ? HƠn nữa Phương Hàn có thể trước khi luyện thành kim đan mà đã đánh bại được Quỷ đế, nếu không dựa vào Hoàng tuyền đồ thì dựa vào cái gì? Không có thượng phẩm có thể giết chết được ma vương quỷ đạo như Quỷ đế sao?"

"Vậy cũng đúng!"

"Hai đại cao thủ như Mộc đạo nhân và Long đạo nhân liên thủ lại hẳn có đủ lực lượng triệt để giết chết Phương Hàn".

"Hẳn là có khả năng này. Đáng tiếc là cảnh giới của tên Phương hàn hơi thấp một chút, nếu như hắn tu luyện tới tầng thứ chín Thần THông Bí cảnh, THiên địa pháp tướng thì sợ là Long đạo nhân và Mộc đạo nhân cũng khó mà giết chết hắn được. Hắn hoàn toàn có thể chạy trốn được".

"Vậy phải xem thử uy lực của Hoàng tuyền đồ mạnh đến mức nào".

"Dù sao thì lần xung đột này cũng sẽ xảy ra sau khi lễ mừng thọ kết thúc. Long đạo nhân và Mộc đạo nhân nhất định sẽ muốn lấy lại thể diện của ngày hôm nay".

"Phương Hàn rõ ràng là không sợ, còn cố tình đắc tội với hai đầu sỏ muôn đời, thật là ngu ngốc. Cho dù hắn có Vũ Hóa môn che chở sau lưng nhưng cũng khó có thể bao bọc hết được. Bộc lộ tài năng quá sớm cũng khôgn phải là chuyện tốt lành gì".

"Cũng không nhất định, kẻ này hiện tại cũng có lực lượng đối đầu với đầu sỏ muôn đời, cần gì phải làm ra vẻ nơm nớp lo sợ? Các đầu sỏ muôn đời trước đây, có ai là không bộc lộ tài năng của mình đâu? Chúng ta tu tiên chứ không phải là lăn lộn quan trường trong thế tục, cần gì phải cố kỵ nhiều như vậy. Ta lại rất tán thưởng phong cách của hắn".

Chuyện Phương hàn đùa bỡn Long đạo nhân và mộc đạo nhân đã lọt vào ánh mắt của rất nhiều nhân vật, trong đó cũng có không ít cao thủ Trường sinh bí cảnh, đầu sỏ muôn đời.

Một nam tử mặc nho phục, tay cầm quạt xếp rất là tán thưởng cách ứng xử của Phương Hàn. Mà bên người nam tử có một vài người có khí chất bí hiểm, thân thể tựa hồ như kết hợp chặt chẽ với hư không, tuy hai mà một, tưởng như tùy thời có thể biến vào trong hư không, nháy di động đi nơi khác.

"Thủy Kính tiên sinh, xem ra ngươi rất thích tên Phương Hàn này. Nếu không thì ngươi đi gặp Phong Bạch Vũ thương lượng để cho hắn đầu nhập vào Thủy Tinh Động Thiên của ngươi đi".

Một cao thủ khác nhìn nam tử mặc nho phục nói.

Thì ra nam tử này là người của một trong mười môn phái Tiên đạo! Là chủ nhân của Thủy Tinh động thiên, chưởng giáo một phái, là một tồn tại ngang hàng với Phong Bạch Vũ.

"Ta thật sự rất thích Phương Hàn, nếu như hắn đầu nhập vào môn phái của ta thì ta sẽ kiệt lực bồi dưỡng hắn, thậm chí đem một phần thần thôgn của mình truyền thụ cho hắn, để cho hắn kế thừa ngôi vị chưởng môn Thủy tinh động thiên của ta. Có được người này làm chưởng môn Thủy tinh động thiên thì ta tin tưởng là trong vòng ngàn năm tới, Thủy tinh động thiên có thể xếp ngang hàng với siêu cấp đại môn phái như Thái Nhất Môn!"

Thủy Kính tiên sinh thở dài nói.

"A? Không tưởng được là Thủy Kính tiên sinh lại đánh giá cao tiểu tử này đến như vậy?" Một ít đầu sỏ muôn đời đứng bên cạnh hắn tỏ ra ngạc nhiên, nhưng mà lại có người nảy sinh nghi hoặc lời nói của Thủy Kính tiên sinh. Bởi vì người này nổi tiếng am hiểu Tiên Thiên Thần toán, có thể suy đoán chuyện quá khứ, vị lai, đoán biết hung cát, sinh tử, họa phúc, kiếp số của nhân sinh.

"Thủy Kính tiên sinh đã nhìn trúng người này rồi thì sao không đi thương lượng với Phong Bạch Vũ một chút, để thay đổi địa vị của Phương Hàn. Dù sao thì Phương Hàn vẫn có thể như trước đây vì Vũ Hóa Môn mà làm việc, chỉ là thêm một phần côgn việc cho Thủy kính động thiên thôi mà. Hai đại môn phái có thể bắt tay nhau, liên kết tạo nên một giai thoại mới".

Một đầu sỏ muôn đời vội vàng nói: "Nếu như Thủy Kính tiên sinh có ý thì ta có thể hỗ trợ hợp tác, ta cũng có chút quen biết với Phong Bạch Vũ".

"Đa tạ Lục Đạo tán nhân đáng tiếc là cho dù Phong Bạch Vũ có đáp ứng, hai phái liên hợp thì đệ nhất cao thủ củ Huyền Hoàng đại thế giới cũng sẽ không đáp ứng, như vậy cũng chỉ là uổng công mà thôi".

Thủy Kính tiên sinh lắc đầu nói.

Người muốn tác hợp chuyện này, Lục Đạo tán nhân là chủ nhân của một trong ba đại thương hội, Lục Đạo MInh! Cũng khó trách khẩu khí của hắn lại lớn như vậy, có thể đàm luận với Phong Bạch Vũ.

"Đệ nhất cao thủ Huyền Hoàng đại thế giới! Ý ngươi nói là Linh LUng Tiên Tôn?!" Lục Đạo tán nhân cả kinh nói, "Như thế nào, chẳng lẽ Linh Lung Tiên Tôn lại có hứng hú với tên này".

"Đâu chỉ đơn giản là có hứng thú không thôi...". Thủy Kính tiên sinh có chút dao động, bỗng nhiên xếp quạt lại, đang muốn nói gì đó thì đột nhiên đỉnh Tu Di kim sơn chấn động một chút, tựa hồ từ trong hư không bỗng nhiên xuất hiện một luồng lực lượng khổng lồ áp bách xuống làm cho hắn liền ngậm miệng lại, sau lúc lâu thì cười cười nói, "Linh Lung, ta tuyệt đối sẽ không nói thêm về chuyện của ngươi nữa!"

Cổ lực lượng mạnh mẽ kia liền tán đi.

Lục Đạo tán nhân sửng sốt trong chốc lát, sau đó mới cảm thán nói: "Linh Lung tiên tôn, xem ra pháp lực của nguơi quả thực là ở trên chúng ta rất nhiều, còn cách cánh cửa Tiên Đạo không xa nữa. Không hổ là đệ nhất cao thủ của Huyền Hoàng đại thế giới. Cũng khó trách Thái Hoàng Thiên luôn cố kỵ với ngươi như vậy. ta xem cho dù hắn có thôi động tiên khí cũng không làm gì được ngươi".

"Lục Đạo tán nhân quá khen, lần này còn phải tạ ơn ngươi đến đây mừng thọ ta. BÂy giờ mời mọi người xem thử tài tuấn của tiên ma hai đạo xem thử có bao nhiêu nhân vật xuất sắc".

Trong hư không, thanh âm của Linh Lung Tiên Tôn truyền vào lỗ tai của Lục Đạo tán nhân.

Lục Đạo tán nhân liên tục tán thưởng, hắn biết rõ thực lực của Linh LUng Tiên tôn hơn xa hắn, thâm sâu khó dò. Không nói trong Huyền Hoàng đại thế giới, cho dù là ở khắp chư tiên vạn giới, trong các thời không, các vị diện cũng không có mấy người có thể so sánh với nàng, có thể sánh với một ít siêu cấp tồn tại thời thái cổ đang ẩn cư.

Có điều hắn cũng thầm nhủ trong lòng: "Thủy Kính tiên sinh nói rằng Linh Lung Tiên Tôn rất coi trọng tên Phương Hàn này, không biết là vì cái gì nhỉ? Chẳng lẽ Phương Hàn? Chẳng lẽ là vì tên Phương Hàn này mang theo đại khí vận? Đáng tiếc là tuy ta cũng không am hiểu Tiên Thiên thần Toán nhưng muốn suy tính chuyện tương lai thì tiêu hao quá nhiều pháp lực, thọ nguyên, suy tính một lần mất tới ngàn năm thọ mệnh, ta cũng không thể nào chống đỡ được. Cứ yên lặng theo dõi kỳ biến thôi. Linh LUng tiên tôn cũng coi trọng kẻ này, lúc nào được thì ta cũng phải kết một ít thiện duyên với người này mới được".

Ô ô ô, ô ô ô...

Cả Tu Di kim sơn lại vang vọng tiếng Đại Pháp Loa, tất cả mọi người đến mừng thọ đều đã ngồi vào chỗ của mình. Một cái ghế lớn bằng hoàng kim, vô cùng hoa lệ, tôn quý bỗng từ trong hư không hiện ra, làm cho tất cả mọi người ở đây đều có cảm giác như mình đang thấy thần linh từ trên chín tầng trời hạ phàm vậy.

Mà ở trên tầng cao nhất của Tu Di kim sơn, dưới cái lộng có ghi ba chữ Quang Minh Đỉnh, Linh Lung Tiên Tôn từ sâu trong không gian bước ra, xuyên qua vô số không gian, theo chấn động mạnh mẽ mà xuất hiện, trong hư không bỗng ngưng tụ ra những đóa hoa rất đẹp, dần dần kết lại, hình thành một đóa hoa sen màu vàng kim dần hạ xuống mặt đất.

khi đóa hoa hạ xuống, Phương Hàn liền cảm giác được một luồng lực lượng khôgn gian mênh mông bao phủ quanh người. Hắn liền không chút che dấu, thi triển ra Đại Thôn Phệ Thuật, hấp thu toàn bộ luồng lực lượng không gian này vào trong cơ thể sát nhập vào trong Đại Thiết Cát Thuật.

Thần THông Đại Thiết Cát Thuật cần phải hấp thu lực lượng không gian mới có thể tu luyện thần, mà hiện tại Phương Hàn không có hư không tinh thạch, cũng không cách nào tu luyện tới đại viên mãn, diễn hóa ra hư không lôi điện được, uy lực vẫn còn rất nhỏ yếu. Hiện giờ chân thân Linh Lung tiên tôn hàng lâm, chấn động không gian, ngưng tụ ra lực lượng không gian thành những đóa hoa rwi xuống mặt đất, mỗi một cái đều ẩn chứa lực lượng khôgn gian vô cùng cường đại, lại hấp thu rất dễ dàng, giúp cho Đại Thiết Cát Luật tăng lên rất nhanh chóng.

Sau khi hấp thu những đóa hoa này xong, ở giữa chín mươi loại thần thông, sâu trong kim đan của hắn, một đạo ký hiệu vặn vẹo, biến hóa kịch liệt, phát ra khí tức mạnh mẽ, uốn khúc như long xà, lại như có dấu hiệu thuế biến.

không ngừng hấp thu những đóa hoa này, Đại Thiết Cát Thuật, vô thượng thần thông của thiên ma càng chấn động kịch liệt, ký hiệu màu đen cũng dần dần phân hóa, biến hóa thành một đạo phù lục với những nét chữ như đao như kiếm, phù lục dài chín tấc, rộng ba tấc, ở vùng biên giới có những đường nét răng cưa, khôgn gian xung quanh phù lục loáng thoáng có những vết nứt khôgn gian không ngừng nổ mạnh, tựa hồ giống như đang thay đổi, diễn hóa ra lôi điện.

nếu như diễn hóa ra lôi điện thành công thì đó chính là khôgn gian lôi điện, Đại THiết Cát THuật đạt tới đại viên mãn. Khi đó thần thôgn này có thể cắt nát cả hạ phẩm đạo khí.

"Hay! Rất hay! Mượn lực lượng không gian của những đóa hoa này, ta đã luyện thành công Đại Thiết cát thuật rồi!" Phương Hàn rất hài lòng với sự biến hóa của Đại Thiết cát thuật, ánh mắt nhìn quang bốn phía, cũng thấy không ít tu sĩ đang cố gắng thu thập những đóa hoa này.

Những đóa hoa không ngừng dung nhập vào trong kim đan của hắn, lực lượng không gian không ngừng truyền vào trong Đại Thiết cát thuật, Phương Hàn đột nhiên cảm giác được ở hạch tâm của kim đan đột nhiên nóng lên, hơn nữa ở trong đầu hắn dường như nổi lên một trận gió lớn.

"Đạt tới cảnh giới đỉnh phong của Kim đan cảnh, ta đã dẫn động Phong Hỏa đại kiếp rồi! Lúc này lại vượt qua Phong Hỏa đại kiếp, thật sự quá nguy hiểm, ta cũng không phải người có lòng tham khôgn đáy!"

Phương hàn lắp bắp kinh hãi. Thì ra Đại THiết Cát thuật ngưng luyện thành công khiến cho thần thông của hắn đạt tới đỉnh phong của tầng thứ bảy Thần thông bí cảnh, Kim đan cảnh, bên trong kim đan diễn hóa ra Phong hỏa đại kiếp! Kim đan càng mạnh mẽ thì Phong hỏa đại kiếp càng lợi hại, thậm chí có thể trực tiếp đánh cho thân thể, thần thôgn đều hóa thành tro bụi.

hắn vội vàng đem hết toàn lực ngăn chặn lại.

Đồng thời mượn lấy một luồng A Tỳ khí từ trong Hoàng tuyền đồ ra, truyền vào trong đầu.

Khi hắn đang kiệt lực áp chế kim đan của mình, thì bên tai hắn vang lên tiếng của đệ tử Linh Lung phúc địa: "Chúc mừng chưởng giáo chí tôn, thiên thu thánh thọ, vạn cổ trường xuân! Tân khách dâng thọ lễ!"