Vĩnh Sinh

Chương 400: Ô Lạp vương tử
Ngũ Long Thành của Đại Huyền Đế Quốc, một nam tử mặc y phục màu vàng, tóc cũng màu vàng kim, không biết là người nước nào, lưng đeo một thanh đại kiếm lớn, toàn thân mặc áo giáp đi tới trước của thương hội Lục Đạo Minh.

Người này tóc vàng, mắt xanh, mũi cao, giống như một thanh niên man di, đây chính là do Phương Hàn dùng Chuyển Thế Đầu Thai Quyết biến thành. Cái phân thân Đoạt Mệnh Thư Sinh đã không thể dùng được nữa bởi vì có rất nhiều người đoán ra được Đoạt Mệnh Thư Sinh chính là Phương Hàn. Lần này hắn hóa thân thành một người ở ngoại vực tinh không tới, gọi là Ô Lạp vương tử, là tu sỉ đến từ Ô Lạp tinh cầu cách Huyền Hoàng Đại Thế Giới không xa, hơn nữa còn là vương tử có địa vị rất cao.

Như vậy thì người ta cũng sẽ không nghi ngờ gì đến mối quan hệ giữa hắn và Phương Hàn.

Lần này hắn sở dĩ không trở về Vũ Hóa Môn liền mà lại đi vào Đại Huyền Đế Quốc, tìm Lục Đạo Minh là muốn tìm kiếm một ích bí mật cũa Yến Thủy Nhất, sau đó thử tiếp xúc với nữ tử này, từ nàng lấy được bản đầy đủ của thân thông Bàn Vũ Đại Lực.

Hắn ở trong lòng đất tìm kiếm suốt một tháng, tĩnh tâm tìm hiều về các huyền diệu, hiểu rõ được tu vi của mình, thấy được thần thông Bàn Vũ Đại Lực của mình còn thiếu sót rất lớn. Nếu như là thần thông khác thì hắn có thể bỏ qua, nhưng môn thần thông này có liên quan trực tiếp đến ý thức hải của hắn, nếu như buông bỏ nó thì phải đóng ý thức hải lại. Như vậy chẳng những tu vi bị hao tổn rất nhiều, mà còn có thể ảnh hưởng đến hy vọng tu luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh.

Cài này có thể gọi là một trong những mưu tính của Hoa Thiên Đô.

Mà Phương Hàn là ai? Tự nhiên là nhìn ra được, đồng thời còn tìm ra được cách hóa giải nữa cho nên mới tìm Yến Thủy Nhất.

Nhìn biển hiệu Lục Đạo Minh treo ở trên cao, lập lòa phát ra ánh sáng, tựa hồ như không ngừng hấp thu tinh hoa của nhật nguyện trên trời, Phương Hàn âm thầm gật nhẹ đầu.

Ngũ Long Thành là tòa thành lớn thứ hai ở Đại Huyền Đế Quốc, cũng có Lục Đạo Minh.

Phương Hàn không muốn đi Huyền Hoàng Thành bởi vì nơi đó ngư long hỗn tạp, có nhiều cao thủ, rất dễ bị phát hiện.

"Vị đạo hữu này, sáng sơm đã đến Lục Đạo Minh chúng ta, muốn mua gì sao? Bảo bối, đan dược, tin tức bí mật?" Hai cao thủ tầng thứ mười Thân Thể Cảnh, Thần Biến cảnh giới đứng trước cửa ra vào, trông thấy Phương Hàn tới thì vội vàng đi lên hỏi thăm.Bọn họ nhìn bộ dạng có chút kỳ lạ của Phương Hàn thì cũng không kinh ngạc lắm, chỉ là có chút tò mò về thân phận của hắn.

"Ta chính là Ô Lạp vương tử, lần này đến đây muốn mua một ít tin tức bí mật, làm sinh ý lớn. Các ngươi tìm người có thể làm chủ đến đây cho ta." Trong lúc nói chuyện Phương Hàn phóng xuất ra khí tức của mình, là khí tức kim đan.

"Cao thủ tầng thứ bảy Thần Thông Bí Cảnh, tiểu đầu sỏ Kim Đan Cảnh."

Hai người này cả kinh, bọn họ kiến thức rộng rãi, tự nhiên có thể nhiền ra được Ô Lạp vương tử này có thân phận không bình thường, chính là tiểu đầu sỏ trong giới tu đạo! Tuyệt đối không thể đắc tội với người này được.

"Tiền bối xin thứ lỗi. Xin chờ một chút để chúng ta chuẩn bị rồi lập tức nghênh đón tiền bối." Trong lúc nói chuyện, hai người đệ tử mới Phương Hàn đi vào, vừa tiến vào cửa, Phương Hàn đã thấy một gian phòng trang nhã với đủ các loại ký hoa dị quả của giới tu đạo như Chu Quả, Long Xà Quả, Cửu Diệp Linh Chi … tất cả đều được dâng lên mời vị Ô Lạp vương tử nhấm nháp.

"Lục Đạo Minh làm việc cũng không tệ. Ta thể hiện ra thực lực Kim Đan Cảnh, được tôn trọng như vậy cũng là chuyện đương nhiên. Nếu như ta tu luyện thành đầu sỏ muôn đời, trở thành cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh thì không biết sẽ được đãi ngộ như thế nào nhỉ?" Phương Hàn đương nhiên là thoải mái hưởng thụ.

Một lát sau, từ cánh cử ở giữa nhà, một đạo cô mặc đạo bào màu xanh như ngọc bước vào, sắc mặt hồng nhuận như hoa anh đào, ngón tay nhỏ xíu, thon dài, nhẹ nhàng bước tới, quanh thân có những đóa hoa anh đào từ trong hư không hiện ra. Đây là dị tượng do cương khí của bản thân tự ngưn tụ thành. Phương Hàn quan sát nhận thấy vị đạo cô này là cao thủ tầng thứ chín Thần Thông Bí Cảnh, đã luyện thành Thiên Địa Pháp Tướng. Hơn nữa đạo cô này tựa hồ như không phải là nhân loại mà do một cây đào tinh luyện thành, không biết là được ai điểm hóa.

"Đạo hữu là người của hoàng tộc Ô Lạp Tinh? Ta là Đào Hoa tiên tử, người chủ sự của Lục Đạo Minh tại Ngũ Long Thành này." Đạo cô vừa đi vào, nhìn Phương Hàn một chút rồi hiển lộ ra thực lực của mình, thấy Ô Lạp vương tử này không có kinh hãi, thản nhiên như thường thì không khỏi có chút kinh ngạc.

Đối phương là cao thủ Kim Đan Cảnh, dựa theo đạo lý bình thường thì phãi kiêng kị đối với cường giả Thiên Địa Pháp Tướng mới đúng. Khi đó thì chuyện làm ăn cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Đây là thủ pháp nói chuyện làm ăn của Lục Đạo Minh, trước nhiệt tình chiêu đãi, sau đó lại phái ra một cao thủ cảnh giới cao hơn khách nhân, từng bước một nắm giữ quyền chủ động.

Có đều Phương Hàn lại có thể trấn áp được cả đầu sỏ muôn đời, độ hóa, bắt cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh làm nô dịch cho hắn, nên làm sao có thể bị cao thủ tầng thứ chín Thần Thông Bí Cảnh, Thiên Địa Pháp Tướng dọa sợ được.

"Không biết Ô Lạp Vương Tử tới tìm Lục Đạo Minh chúng ta là muốn mua bán gì?" Đào Hoa tiên tử thấy không thể dọa sợ Phương Hàn thì đành mở miệng nói.

"Sinh ý cũng không có gì lớn cả, chỉ là muốn xem năng lực cảu Lục Đạo Minh như thế nào. Nếu như có thể được thì sẽ còn làm ăn lâu dài. Đây là tiền cọc của ta, ngươi cứ cất đi. Ta muốn mua một bí mật." Phương Hàn búng ngón tay một cái một tinh tạp bay ra, đến trước mặt Đào Hoa tiên tử.

Đào Hoa tiên tử lấy tay đón lấy nhưng mà tinh tạp này lại không ngừng xoay tròn, giống như nàng không đủ lực lượng giữ nó lại vậy. Nàng liền biến sắc, ngón tay bắn ra một luồn cương khí màu phấn hồng, liên tục quấn quanh, thi triển ra một môn thần thông biến hóa ra các sợi tơ gỗ quấn lấy tinh tạp, lúc này mới có thể khống chế được tinh tạp. Nàng dùng ánh mắt ký quái nhìn Phương Hàn đánh giá, "Pháp lực của Ô Lạp vương tử thật là mạnh mẽ."

"Quá khen, quá khen! Đây là tiền cọc của ta." Phương Hàn dùng ngón tay chấm nhẹ lên mặt bàn.

Đào Hoa tiên tử đảo mắt nhìn qua thì liền khiếp sợ "Một ức đan dược! Ngươi muốn mua bí mật lớn sao? Sao lại xuất ra tiền cọc lớn như vậy?"

Ngay cả cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh nhu thu Tế Vũ khi thấy một ức đan dược cũng không thể không nhận, huống chi là Đào Hoa tiên tử. Chủ ý muôn gây ra hiệu quả dọa người cũa Phương Hàn đã thành công.

"Từ lần đâu tiên đi lịch lãm bên ngoài, ta vô tình gặp được tiên tử của Thái Nhất Môn, Yên Thủy Nhất. Từ đó ta một mực nhung nhớ. Ta ở Ô Lạp tinh khổ tu rốt cuộc cũng luyện thành một vài loại vô lượng thần thông, lại được phụ hoàng ban thưởng cho vài món pháp bảo lợi hại, thực lực đại tiến nên mới lại đến Huyền Hoàng Đại Thế Giới tìm kiếm Yên Thủy Nhất tiên tử. Đáng tiếc môn hộ của Thái Nhất Môn quá thâm sâu, ta lại nghe nói Yên thủy Nhất đã đính hôn cùng với đệ nhất chân truyền đệ tử của Vũ Hóa Môn. Không biết là thật hay giả? Ài! Năm trăm năm nhung nhớ…" Phương Hàn thể hiện ra sắc mặt với những cảm tình rất phong phú, liên tục thở dài, thật giống như một nam tử si tình thầm mến một nữ tử cả ngàn năm vậy, làm cho Đảo Hoa tiên nử thiếu chút nữa cũng cảm động theo.

"Đúng là có chuyện này, Yên Thủy Nhất đã đính hôn củng đệ nhất chân truyền đệ tủ của Vũ Hóa Môn là Hoa Thiên Đô. Hai người đều là cao thủ sắp bước vào Trường Sinh Bí Cảnh. Ô Lạp vương tử tuy có thân phận cao quý nhưng mà xin thứ cho ta nói thẳng là hy vọng sợ rằng không lớn. Đương nhiên người có yêu cầu gì thì Lục Đạo Minh ta sẽ tận lực giúp người an bài."

Đào Hoa tiên tử nghĩ nghĩ gì đó, nhưng cuối cùng cũng không buôn bỏ được tinh tạp một ức đan dược trong tay.

"Cũng không có yêu cầu gì quá đáng đâu. Chỉ hy vọng Lục Đạo Minh có thể giúp ta an bài một lần gặp mặt Yên Thủy Nhất cô nương, không biết có được không?" Phương Hàn phất phất tay, vẻ mặt lộ vẻ cô đơn.

"À… có thể được" Đào Hoa tiên tử vốn tưởng rằng Phương Hàn muốn Lục Đạo Minh giúp hắn thành toàn chuyện tốt với Yên Thủy Nhất cho nên mới trực tiếp đưa ra một ức đan dược. Cò đều chuyện này Lục Đạo Minh không có khả năng làm được, cho dù có một trăm ức đan dược cũng không làm nổi.

Nếu như sự tình không thành thì uy danh của Lục Đạo Minh cũng sẽ bị tổn thất. Đến lúc đó ở trên trách tội xuống thì Đào Hoa tiên tử nàng cũng phãi gánh trách nhiệm.

Nhưng mà bây giờ chỉ là an bài một lần gặp mặt, như vậy thỉ mọi chuyện đơn giản hơn rất nhiều.

"Ô Lạp vương tử này thật là ngốc! Tu vi cao như vậy nhưng lại rơi vào tình kiếp, rõ ràng là vì một lần gặp mặt mà xuất ra một ức đan được để nhờ ta hỗ trợ?" Đào Hoa tiên tử thầm nghĩ trong lòng rồi nói, "Cũng may, gần đây Yên Thủy Nhất cô nương có ý muốn mua một bí mật cũa Lục Đạo Minh chúng ta. Chúng ta có thể tạo điều kiện giúp cho vương tử gặp mặt Yên Thủy Nhất một lần."

"Cái gì? Yên Thủy Nhất muốn mua tin tức gì từ Lục Đạo Minh các ngươi? Là tin tức gì? Nhiều ít bao nhiêu đan dược? Ta trả thay nàng được không?" Phương Hàn nghe đến đây thì làm ra bộ dạng gấp gáp, lại hé ra một tấm tinh tạp.

"Lại một ức!" Đào Hoa tiên tử thiếu chút nữa nhảy dựng lên, lưu luyến chối từ, "Yên Thủy Nhất cô nương mua tin tức tuy giá trị cũng lớn nhưng không đáng giá nhiều đan dược như vậy, chỉ một trăm ngàn thôi. Hơn nữa toàn bộ tiền đã được thanh toán xong hết rồi. Hiện giờ chúng ta đang thu thập tinh tức."

"Không biết Yên thủy Nhất cô nương muốn mua tin tức gì thế?" Phương Hàn vội vàng hỏi.

"Cũng không có gì. Gần đây cũng có rất nhiều người bỏ tiền mua tin tức này, có nói cho Ô Lạp vương tử biết cũng không sao. Đó là tin tức về một người. Người này là đệ tử của Vũ Hóa Mông, người này tên là Phương Hàn." Đào Hoa tiên tử nhìn Ô Lạp vương tử, nói ra một cái tên.

"Phương Hàn này là ai? Vì sao có nhiều người muốn biết tin tức về hắn như vậy." Phương Hàn bất động thanh sắc tùy ý hỏi.

"Người này là người nổi danh nhất trong thời gian gần đây. Hắn tại lễ mừng thọ của Linh Lung Tiên Tôn liên tiếp đánh bại các cao thủ bài danh bốn, năm, sáu trên Trường Sinh Dự Khuyết bảng, một thân tu vi thâm bất khả trắc, lại có chí bảo ma đạo, tuyệt phẩm đạo khí.!"

"Tuyệt phảm đạo khí! Cho dù là cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời cũng khó mà phát huy hết uy lực của nó!" Phương Hàn tỏ vẻ khiếp sợ.

"Đều này đúng nếu như đó là tuyệt phẩm đạo khí hoàn hảo thì sợ là mấy cao thủ đầu sỏ muôn đời liên thủ thì mới sử dụng được hết uy lực của nó! Nhưng mà tuyệt phẩm đạo khí của hắn là một kiện bị hư hỏng." Đảo Hoa tiên tử giải thích.

"Yên Thủy Nhất cô nương vì cái gì mà muốn biết tin tức của Phương Hàn này? Chẳng lẽ là vì ngưỡng mộ Phương Hàn? Có hứng thú với Phương Hàn sao? Hay là trên người của Phương Hàn có bảo bối gì đặc biệt? Có điều với tính cách của Yên Thủy Nhất cô nương thì chắc sẽ không tham lam bảo bối của người khác."

"Cũng không rõ, chờ khi gặp mặt Ô Lạp vương tử có thể hỏi Yên Thủy Nhất cô nương xem thử." Đào Hoa tiên tử lật cổ tay, một vòng ngọc tỏa ra ánh sáng chói lọi, nàng liền dùng thần niệm tiến vào trong, tựa hồ đang quan sát cái gì đó.

Một hồi lâu sau, Đào Hoa tiên tử ngẩng đầu lên nói, "Ô Lạp vương tử, thỉnh người đi theo ta. Yên Thủy Nhất cô nương đang ở tổng đà của Lục Đạo Minh chúng ta tại Huyền Hoàng Thành. Ngươi tới đó rồi chúng ta sẽ lặng lẽ an bài cho người gặp mặt nàng. Ngươi chỉ cần giả bộ ngẫu nhiên gặp mặt là được, Ngươi hiểu chứ."

"Đương nhiên là hiểu" Phương Hàn nhếch miệng cười.