Vĩnh Sinh

Chương 402: Mọi chuyện thuận lợi
Trong khi Phương Hàn đang nói thì trong thân thể hắn bắn ra một luồng thanh khí, đảo mắt một cái liền biến thành một đạo nhân, thân thể đạo nhân này được bao bọc trong Phật quang do nguyện lực ngưng tụ thành, không giống như thân thể huyết nhục bình thường.

Mộc đạo nhân mất đi thân thể, bổn mạng Thiên Địa Pháp Tướng mất đi chỗ trú, nhưng pháp lực không vì vậy mà biến mất, bởi vì có linh phù Ngũ Hành Địa không ngừng quán chú thiên địa Phật quang lên bên ngoài nguyên thần của hắn, ngưng tụ thành nhục thể bao bọc lấy nguyên thần.

Phật quang của Phật môn có tác dụng ngưng kết thành thân thể, cũng khó trách công pháp trong Phật môn đều không chú trọng thân thể, chỉ chú trọng tâm tính. Có điều, hiện tại thân thể do Phật quang ngưng kết thành của Mộc đạo nhân cũng rất yếu nhược, kém xa thân thể huyết nhục vốn có. Chỉ có thể giúp bảo trì không để nguyên thần bị suy kiệt, chứ không có cách nào tăng tiến lên được.

Nhưng cho dù như vậy thì khi hắn vừa xuất hiện vẫn tản mát ra một luồng khí tức cường đại, trên người có Thuần Dương khí tức nồng đậm làm cho người ta cảm thấy áp lực to lớn. Chỉ cần là cao thủ từ tầng thứ năm Thần Thông Bí Cảnh, Thiên Nhân Cảnh trở lên thì đều có thể nhìn ra được đây là cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời! Trong giới tu đạo có thể được xưng tụng là phách thiên địa, cao cao tại thượng.

"Bần đạo là Mộc đạo nhân, đã gặp qua Yên Thủy Nhất cô nương rồi. Hữu lễ, hữu lễ!"

Mộc đạo nhân vừa bay ra thì thần thái tường hòa, thi lễ chào Yên Thủy Nhất, "Ba trăm năm trước, đại thọ năm nghìn năm của chưởng giáo Thái Nhất môn, ta từng đến làm khách ở Thái Nhất môn, đã gặp qua Yên Thủy Nhất cô nương một lần."

"Mộc đạo nhân! Ngươi… ngươi… ngươi… ngươi… ngươi…"

Nhìn Mộc đạo nhân xuất hiện, Yên Thủy Nhất cơ hồ không nói nên lời, nàng đương nhiên nhận ra được Mộc đạo nhân.

Nàng thân là thủ tịch đệ tử của Thái Nhất Môn, tu luyện có hơn ngàn năm, đối với sự tình ở Hoàng Huyền đại Thế Giới, thậm chí là các tinh cầu ở xung quanh Hoàng Huyền Đại Thế Giới đều tường tận hơn Phương Hàn rất nhiều, huống chi là tiếng tăm lẫy lừng như Long Mộc Tinh Chủ? Một đầu sỏ muôn đời được Thái Nhất Môn coi trọng.

Tay nàng chỉ vào Mộc đạo nhân, cơ hồ không nói nên lới.

"Yên Thủy Nhất cô nương ta bình sinh làm nên không ít tội nghiệt, nhờ được Phương Hàn đạo hữu độ hóa nên ta mới nhìn thấu hết toàn bộ nghiệt duyên trong quá khứ, Hiện nay ta thành tâm quy y, phát đại nguyện, cung phụng tất cả cho Phương Hàn đạo hữu để bù đắp cho những sai lầm của ta, hi vọng có thể giảm bớt tội lỗi của ta." Mộc đạo nhân chấp tay lại nói với Yên Thủy Nhất.

"Phương Hàn, ngươi dùng Đại Phỏ Độ Thiền Quang độ hóa Mộc đạo nhân? Đều này làm sao có thể, đại Phổ Độ Thiền Quang mặc dù là một trong ba nghìn đại đạo nhưng chỉ có thể độ hóa đối thủ có cảnh giới thấp hơn mình rất nhiều, ngươi làm sao có thể độ hóa được một cao thủ đầu sỏ muôn đời?" Thân thể của Yên Thủy Nhất rung lên, trong lòng cảm thấy vô cùng bất an.

Tuy nàng là nguyên linh cảu thượng cổ thủy thần chuyển thế nhưng đối với việc độ hóa một đầu sỏ muôn đời thì cũng không biết nói làm sao nữa.

"Có gì mà không được, hai bên đều nguyện ý, Mộc đạo nhân tự biết mình nghiệp chướng nặng nề nên chủ động buôn bỏ rào chắn tâm linh, để cho ta độ hóa. Ta tự nhiên muốn vì đạo hữu mà giải nạn." Phương Hàn cười ha hả nói, "Hiện tại Yên Thủy Nhất cô nương còn cho rằng Thiên Đạo Truy Sát Lệnh của Thái Nhất Môn có thể làm khó ta sao? Không có Thiên Đạo Truy Sát Lệnh của các ngươi thì ta cũng không thể độ hóa được Mộc đạo nhân."

"Có phải là ngươi thi triển đạo thuật đánh bại Mộc đạo nhân sau đó hắn vì bảo vệ tính mạng mà buôn bỏ tâm linh, để cho ngươi độ hóa." Yên Thủy Nhất cô nương nói ra nghi hoặc của mình, "Có điều chuyện này cũng không có khả năng, Long đạo nhân và Mộc đạo nhân lúc nào cũng đi cùng nhau, hai cao thủ đầu sỏ muôn đời có thể đánh cho ngươi sống không bằng chết, ngươi làm sao có thể chuyển bại thành thắng, hơn nữa Linh Lung Tiên Tôn cũng không xuất thủ, mà bọn người Phong Bạch Vũ thì đang tập trung tế luyện pháp bảo, nâng cao uy lực của Thiên Hoàng Kính, ngươi không có khả năng chiến thắng cả Long đạo nhân và Mộc đạo nhân được, Long đạo nhân đâu rồi? Chẳng lẽ cũng bị ngươi hàng phục rồi."

"Long đạo nhân không cam lòng để bị ta hàng phục, ma chướng sâu nặng, đã chạy mất rồi." Phương Hàn cười to một tiếng, trong lòng cảm thấy rất là thích thú khi thấy bộ dáng khiếp sợ của Yên Thủy Nhất.

Yên Thủy Nhất tự nhiên là không biết có Tâm Ma Lão Nhân ra tay, dẫn động tâm ma của Long đạo nhân và Mộc đạo nhân nên Phương Hàn mới có thể đắc thủ được.

Loại nhân vật như Tâm Ma Lão Nhân, người đã cũng luận bàn ma đạo với lục đại Ma Đế, chỉ dùng lý luận là có thể khiến cho lục đại Ma Đế tâm phục khẩu phục, tu vi đạt tới cảnh giới cao không tưởng, chuyện đánh cho Long đạo nhân, Mộc đạo nhân bị thương cũng rất đơn giản.

"Yên Thủy Nhất, ta tu luyện thành một loại chí bảo, ngươi cũng từng nhìn thấy nó rồi, chính là Bát Bộ Phù Đồ, hiện tại hàng phục được Mộc đạo nhân, để hắn trấn giữ trong bảo tháp, nếu như ta động thủ với ngươi, ai thua ai thắng đây?" Phương Hàn hỏi, sau đ1o để cho Mộc đạo nhân biến thánh một luồn thanh khí tiến nhập vào trong cơ thể, trở về bên trong Bát Bộ Phù Đồ.

"Đương nhiên là ngươi lợi hại hơn, tu vi của ngươi tăng tiến cực nhanh, trừ khi ta bước vào Trường Sinh Bí Cảnh, bằng không thì cũng không phải là đối thủ của ngươi. Ngươi có kẽ đã luyện hóa được Bích Huyết Nhu Thủy Kiếm của ta rồi, ta đã hoàn toàn mất đi cảm ứng với thanh kiếm này."

Yên Thủy Nhất nói thẳng sự thật: "Nghe đồn trong đại lễ mừng thọ của Linh Lung Tiên Tôn, ngươi đã vượt qua được Phong Hỏa Đại Kiếp, lại có thêm năng lực của một nữa Bất Tử Chi Thân, có thật không?"

"Đương nhiên là sự thật. Ngươi không phải vửa thấy năng lực của ta sao?" Phương Hàn phất tay lên, "Cho nên, nói cho Yên Thủy Nhất ngươi biết là Thiên Đạo Truy Sát Lệnh đối với ta cũng không tính là gì cả. Ta hiện tại cũng chỉ là cùng ngươi làm một cuộc giao dịch mà thôi. Ngươi muốn đột phá Trường Sinh Bí Cảnh thì cũng cần Vong Tình Thủy của ta. Nguyên linh của thủy thần chuyển thế làm sao có thể không có Vong Tình Thủy được."

"Ngươi muốn cái gì? Thật sự thì ta rất có hứng thú giao dịch với ngươi. Sẽ không phải lại nói đến chuyện hon ước giũa ta và Hoan Thiên Đô đó chứ? Chuyện này là chuyện lớn do môn phái định ra. Đương nhiên là tình huống bây giờ đã khác, chuyện này nếu như ngươi có tâm thì không phãi không nói chuyện được."

Yên Thủy Nhất nói ra một câu kinh người!

Lần này đến phiên Phương Hàn rung động.

Chuyên hủy hôn ước với Hoan Thiên Đô không phãi là không được.

"Cũng không phải là chuyện của Hoa Thiên Đô. Có đều cũng có chút quan hệ với hắn. Ngươi hẳn là có công pháp tu luyện thần thông Bàn Vũ Đại Lực của hắn đúng không. Ta hiện tại chính là muốn tìm bí quyết tu luyện công pháp này." Phương Hàn trở lại chuyện chính.

"A! Ta biết là ngươi cũng tu luyện Đại Bổn Nguyên Thuật, có đều là lại khuyết thiếu mất một chút, không có được công pháp đầy đủ, khó có thể thành tựu Trường Sinh Bí Cảnh, mà ngươi thì lại không muốn buôn bỏ thần thông này cho nên mới tìm tới ta yêu cầu giao dịch." Yên Thủy Nhất nhìn Phương Hàn nói ra suy đoán của mình.

"Như thế nào, ngươi muốn đưa ra giá trên trời sao?" Tựa hồ đoán được phản ứng của Yên Thủy Nhất, Phương Hàn mỉm cười nói.

"Rao giá trên trời? Lần này ngươi đoán sai rồi." Yên Thủy Nhất khoát tay, tựa hồ như rất cao hứng khi thấy Phương Hàn suy đoán sai lầm, "Như thế này đi, ngươi cho ta Vong Tình Thủy, ta sẽ cho ngươi bộ đầy đủ công pháp tu luyện Đại Bổn Nguyên Thuật. Hoa Thiên Đô lấy bộ công pháp này tặng cho ta coi như là lễ gặp mặt. Bàn Vũ Đại Lực thật ra chính là Đại Bổn Nguyên Thuật, một trong ba nghìn đại đạo. Có điều có lẽ ngươi cũng không biết chuyện này."

"Ba nghìn đại đạo? Ta sao có thể không biết. Thần thông Ngũ Đế Đại Ma của ta vốn được gọi là Đại Ngũ Hành Thuật. Tam Tai Cửu Nạn, mười hai huyền môn của Thái Nhất Môn các ngươi gọi là Đại Tai Nạn Thuật."

Phương Hàn làm ra bộ dáng cái gì cũng biết nói, "Có điều, ngươi đưa ra Đại Bổn Nguyên Thuật dễ dàng như vậy sợ là không thỏa đáng. Nếu như Thái Nhất Môn hay Hoan Thiên Đô biết thì chắc chắn sẽ không bỏ qua cho ngươi một cách dễ dàng."

"Chuyện ba nghìn đại đạo ngươi cũng biết, xem ra chúng ta đều đã xem thường ngươi rồi. Trong thế giới này, số người biết về chuyện này rất là ít." Yên Thủy Nhất kinh ngạc một chút rồi sau đó bình tĩnh lại, cười nhạt một tiếng, "Về phía môn phái thì không có gì cả, ta không cho môn phái biết là được. Còn Hoa Thiên Đô? Cho dù hắn biết được thì có thể làm gì được ta? Ta tự có tính toán của mình, củng sẽ không để cho bất cứ ai trói buộc ta."

"Được! Nói chuyện với ngươi rất là sảng khoái. Giao dịch với ngươi chính là lần giao dịch thuận lợi nhất từ trước đến nay của ta." Phương Hàn cười ha hả, vung tay lên, Vong Tình Thủy hóa thành một đạo hào quang bay đến bên người Yên Thủy Nhất.

Mà mi tâm của Yên Thủy Nhất nhíu lại một chút, từ trong đó truyền ra một luồn ý niệm bay thẳng đến bên Phương Hàn, chính là toàn bộ công pháp tu luyện Đại Bổn Nguyên Thuật! Phương Hàn xem xét một chút, thấy rằng công pháp tu luyện bên trong phù hợp với công pháp mình tu luyện mình đang có thì thu vào.

Mọi chuyện thật là đởn giản vô cùng, cứ như vậy mà có được cong pháp tu luyện Đại Bổn Nguyên Thuật, điều này làm cho Phương Hàn cảm thấy có chút dễ dàng. Yên Thủy Nhất sao lại tự nhiên thoải mái như vậy, chẳng lẻ là cò chuyện gì đó sao?

: Hiện tại coi như là chúng ta trao đổi xong. Giờ ngươi hãy nói ra điều kiện để ngươi hủy hôn ước với Hoa Điên Đô đi." Phương Hàn thấy đã được như mong muốn, tam tình thoải mái, nói đùa một chút.

"
Rất đơn giản, ngươi cũng buôn bỏ đi." Yên Thủy Nhất nhẹ nhàng cười, nhìn Phương Hàn thật lâu nói.

"
Buông bỏ cái gì?"

"
Buông bỏ vạn Kiếp Tình Ti đang quấn quanh đầu ngón tay của ngươi!" Yên Thủy Nhất nói ra với giọng điệu vô cùng nghiêm trọng, thanh âm nặng nề hơn rất nhiều, "Ta đây cũng không phải là nói giỡn. Không phải lần trước nói muôn ta giải trừ hôn ước với Hoa Thiên Đô, sau đó định ra hôn ước với ngươi sao? Chuyện này cũng không phải là không thể được, chỉ cần ngươi tháo bỏ Vạn Kiếp Tình Ti đi là được."

"
Tháo bỏ Vạn Kiếp Tình Ti? Chẳng lẽ Thái Nhất Môn của ngươi muốn thông qua ta tạo nên đả kích với Linh Lung Tiên Tôn? Tình kiếp của Linh Lung Tiên Tôn ứng lên người ta, chuyện này cũng là một chuyện lớn đó. Thái Nhất Môn muốn đối phó với Linh Lung Tiên Tôn nên biến Hoa Thiên Đô (Không hiểu tai sao là HTĐ nhưng giữ nguyên bản dịch) cũng trở thành một quân cờ trong tay các ngươi sao?" Phương Hàn suy nghĩ một chút liền hiểu ra mọi chuyện.

"
Sợi tóc này đã từng cứu tình mạng cho ta, Tháo bỏ nó là chuyện ta không thể làm được. Như vậy chẳng khác gì người vong ân phụ nghĩa cả. Hơn nữa đắc tội với Linh Lung Tiên Tôn càng kinh khủng hơn so với đắc tỗi với Thái Nhất Môn các ngươi. Ta cũng không muốn làm chuyện ngu ngốc đâu." Phương Hàn lắc đầu.

"
Ta cũng biết là ngươi sẽ cự tuyệt. Có đều sớm muộn gì ngươi cũng sẽ không cự tuyệt. Ta đây sẽ cho ngươi rất nhiều chỗ tốt." Yên Thủy Nhất lắc đầu, "Trong số các kiếp số của Linh Lung Tiên Tôn, có một kiếp số rất lớn đó là chống lại Thái Nhất Môn chúng ta. Thái Nhất Môn thừa theo thiên mệnh àm lập ra, nhất định phải thống nhất được Huyền Hoàng Đại Thế Giới."

"
Cái gì mà môn phái thuận theo thiên mệnh mà lập ra. Vậy thiên mẹnh là gì? Vận mệnh là gì? Vốn không ai có thể nắm bắt được chúng cả. Có đều hôm nay chúng ta đang giao dịch vui vẻ, cũng không tranh luận về vấn đề này. Chuyện gì đến cũng sẽ đến thôi. Yên Thủy Nhất cô nương, bỏ qua Thiên Đạo Truy Sát Lệnh thì với mối quan hệ giữa hai người chúng ta cũng có thể ngồi đàm luận, nói chuyện một chút. Kể ra thì hai người chúng ta cũng có thể xem nhu hóa thù thành bạn." Phương Hàn khẽ mỉm cười.

"
Đương nhiên, không ai muốn có một địch nhân khủng bố như ngươi. Ngay cả Mộc đạo nhân, đầu sỏ muôn đời mà cũng có thể hàng phục được. Trên người ngươi rốt cục ẩn dấu bao nhiêu bí mật?" Yên Thủy Nhất cười, nụ cười rất thần bí, không biết là lại nghĩ ra chủ ý gì nữa.