Vĩnh Sinh

Chương 410: Đánh lén thành công
Hận Thiên đạo nhan ra tay lần nào cũng đều kinh thiên động địa, hiển lộ ra một thân pháp lực thâm bất khả trắc. Đầu tiên là Đại Na Di Thuật, sau đó xuất ra Hận Thiên La Bàn, bây giờ lại thi triển một trong ba nghìn đại đạo, Đại Phong Ấn Thuật.

Chú ngữ thật dài từ trong miệng Hận Thiên đạo nhan phun ra, mang theo một luồng khí tức thê lương, như từ trong hồng hoang mà xuất hiện, từ thời viễn cổ mà đến, mang theo một luồng lực lượng hư không thần bí, dần ngưng kết lại thành từng đạo gông xiềng, khóa sắt.

Hoa lạp! Hoa lạp!

Từ trong hư không bỗng nhiên xuất hiện vô số xiềng xích, quấn lấy quanh người Nhân Hoàng Bút.

Hình thể khổng lồ của Nhân Hoàng Bút rung động dữ dội nhưng những gông xiềng này cũng không bị sứt mẻ nào. Nhân Hoàng Bút giãy dụa nhưng không thể thoát ra được.

"Đại Phong Ấn Thuật! Hay cho một cái Đại Phong Ấn Thuật! Chưa có người nào dám phong ấn ta! Chưa từng có! Từ thái cổ cho đến bây giờ, hàng tỉ sinh linh trong chư tiên vạn giới, đủ các loại đầu sỏ muôn đời cũng chưa có ai dám phong ấn ta! Hay lắm! Giỏi lắm! Ngươi lại dám..." Khí linh của Nhân Hoàng Bút phát ra tiếng rít gào kinh thiên động địa.

Đột nhiên thân thể khổng lồ của nó thu nhỏ lại, chỉ bằng một phần mười vạn lần ban đầu, trở thành một cây bút lông nhỏ bình thường.

Lần thu nhỏ đột ngột này khiến cho không gian xung quanh bị sụp đổ, làm cho mọi người có cảm giác như có một lỗ đen với lực hút khổng lồ bỗng dưng xuất hiện. Lực lượng khi Nhân Hoàng Bút áp súc nhỏ lại bằng một phần mười vạn lần là vô cùng to lớn. Đầu bút lông vung lên với lực lượng vô kiên bất tồi, vẽ ra những vết rách giữa hư không.

Xích lạp!

Nhân Hoàng Bút vẽ ra những nét bút đánh về phía Hận Thiên đạo nhan.

Xiềng xích do Đại Phong Ấn Thuật tạo thành giờ khắc này đều bị hỏng mất, luân phiên nổ mạnh giữ biển lửa địa ngục, không gian hư ảo do Hận Thiên La Bàn biến hóa ra đã triệt để biến mất.

Ông!

Hận Thiên La Bàn phát ra những tiếng gào thét đau đớn rồi bay trở về.

Hận Thiên La Bàn mặc dù là thượng phẩm đạo khí nhưng sao có thể sánh bằng với một kiện pháp bảo từng là tiên khí như Nhân Hoàng Bút? Đẳng cấp chênh lệch rất nhiều.

Nhân Hoàng Bút đánh tan Đại Phong Ấn Thuật, đẩy lui Hận Thiên La Bàn xong, đầu bút lông liên tục đung đưa, thoăn thoắt di chuyển giữa biển lửa luyện ngục, từng đạo phù lục hiện ra, không ngừng lưu chuyển khắp bốn phía. Không gian chung quanh đột nhiên chao đảo, lay động, Nhân Hoàng Bút đã phong tỏa toàn bộ không gian xung quanh.

Phương Hàn và Yên Thủy Nhất liên tục đánh mạnh lên không gian xung quanh nhưng không cách nào phá vỡ được rào chắn do Nhân Hoàng Bút tạo nên.

"Yên Thủy Nhất cô nương, Ô Lạp vương tử, các ngươi nhanh giúp ta, xuất ra thượng phẩm đạo khí ngăn cản hung uy của Nhân Hoàng Bút. Đây là đệ nhất hung khí thời thái cổ, Nhân Hoàng Bút! Sau khi hàng phục được sẽ đạt được vô cùng vô tận lợi ích. Nếu như các ngươi giúp ta hàng phục kiện bảo bối này, ta sẽ không tiếc bất cứ giá nào, hư hao vạn năm thọ mệnh thi triển bổn mạng truyền công đại pháp, giúp các người bước vào Trường Sinh Bí Cảnh, trở thành đầu sỏ muôn đời.

Hận Thiên đạo nhan rít gào.

Phạm Thanh Ảnh thét dài một tiếng rồi tiến vào trong đại trận do năm đại Thần Vương tạo thành, tế xuất ra Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, một kiếm chém mạnh lên rào chắn phong tỏa không gian của Nhân Hoàng Bút.

Ý đồ của Nhân Hoàng Bút rất rõ ràng, đầu tiên là thi triển pháp lực phong tỏa không gian, phòng ngừa những người ở đây chạy trốn, sau đó thi triển sát chiêu, giết hết toàn bộ.

Mà Phạm Thanh Ảnh xuất ra một kiếm này đánh tan hư không, muốn đập tan ý đồ của Nhân Hoàng Bút.

Uy lực của Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm rất lớn, mặc dù trên tay Phạm Thanh Ảnh cũng không phát huy được toàn bộ uy lực nhưng dưới sự phối hợp của năm đại Thần Vương, quán chú nguyên khí vào thì uy lực càng thêm to lớn.

Đại Hỗn Độn Thần Lôi liên tiếp chấn động, bạo phát đánh ra bốn phương tám hướng, khiến cho không gian rung động dữ dội.

"
Phương Hàn! Làm sao bây giờ!" Yên Thủy Nhất nắm lấy tay của Phương Hàn, pháp lực hai người câu thông, thần niệm người này vừa động là người kia liền biết được.

"
Trước hết là Phan Thanh Ảnh và năm đại Thần Vương. Chúng ta liên thủ đánh ra một kích toàn lực đánh tan mối liên kết giữa bọn họ. Ta sẽ dùng Hoàng Tuyền Đồ thu lấy Phan Thanh Ảnh, cướp lấy Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm của nàng, sau đó chúng ta sẽ liên thủ cùng với Nhân Hoàng Bút giết chết Hận Thiên thần hoàng, cướp lấy Hận Thiên La Bàn, hấp thu tinh khí của hắn! Hy vọng luyện thành một nửa Bất Tử Chi Thân của ngươi đều nằm trên người Thần Tộc, ngươi hiểu không? Thần lực của Thần Tộc mặc dù là độc dược với tu sĩ bình thường, nhưng mà ta lại có một kiện bảo bối có thể chuyển hóa được Thần Lực thành pháp lực, lại có thể hấp thu Chân Thần Chủng Tử của Thần Vương. Một nửa Bất Tử Chi Thân của ta chính là nhờ hấp thu Chân Thần Chủng Tử của bảy đại Thần Vương mà luyện thành.

Phương Hàn dùng thần niệm như điện quang hỏa thạch nói toàn bộ mọi chuyện cho Yên Thủy Nhất.

"Cứ làm như thế đi! Thần Tộc chính là địch nhân lớn nhất của chúng ta!" Yên Thủy Nhất nháy mắt nhìn Phương Hàn, trong thoáng chốc đã đạt thành hiệp nghị.

"Đồng thời ra tay!"

"Đồng thời ra tay!"

"Hận Thiên tiền bối, ngươi ngăn cản phong mang của Nhân Hoàng Bút, chúng ta sẽ hỗ trợ đánh tan rào chắn này! Phương Hàn quát lớn nói.

"
Vậy là tốt nhất!" Lúc này quanh người Hận Thiên đạo nhan là khí lưu loạn chuyển, hai tay hắn nắm lại, từng đạo cương khí mạnh mẽ đánh về phía Nhân Hoàng Bút.

Mà Nhân Hoàng Bút cũng mạnh mẽ vẽ ra những đạo phù lục, đánh tan toàn bộ cương khí của Hận Thiên đạo nhân.

Oanh long!

Trong sát na đó, Hận Thiên đạo nhan và Nhân Hoàng Bút trao đổi liên tiếp mấy mươi chiêu, đều là những kích vô cùng mạnh mẽ.

"
Cơ hội!" Vào thời khắc này Phương Hàn cùng Yên Thủy Nhất liền nắm chắc lấy cơ hội đột nhiên lao tới đánh giết Phan Thanh Ảnh và năm đại Thần Vương.

Phương Hàn vừa ra tay liền xuất ra Bát Bộ Phù Đồ, bảo tháp tám tầng tỏa ra khí tức mạnh mẽ, trực tiếp đánh xuống đỉnh đầu của Phan Thanh Ảnh và năm đại Thần Vương. Mộc đạo nhân, Luân Chuyển Thánh Vương chỉ huy mấy trăm vạn thiên ma, Nhật Nguyệt Tinh Luân, hơn vạn kiện pháp bảo tụ hợp lại tạo thành một dòng lũ pháp bảo đánh giết xuống dưới!

Giờ khắc này Bát Bộ Phù Đồ rốt cuộc hiển hiện ra lực lượng mạnh mẽ của nó.

Mà kiện trung phẩm đạo khí Nhật Nguyệt Tinh Luân được quán chú nguyên khí của đầu sỏ muôn đời Mộc đạo nhân cũng phát huy ra lực lượng chân chính, xoay tròn trên không trung. Lập tức giữa dòng lũ pháp bảo xuất hiện hàng vạn mặt trời, mặt trăng luân phiên biến ảo, tinh quang chói lọi, chiếu sáng bốn phương.

Ba lý ba lạp!

Thế đánh xuống như chẻ tre, thoáng cái đã đánh tan pháp trận do Phan Thanh Ảnh và năm đại Thần Vương kết hợp tạo thành.

Thân thể của Phương Hàn quỷ bí lóe lên, xuất hiện ngay trước mặt năm đại Thần Vương! Năm đại Thần Vương còn chưa kịp định thần thì thân thể của bọn họ đã bị trúng một quyền của Phương Hàn.

Hiện tại quyền kình của Phương Hàn đã đạt tới trình độ cương nhu kết hợp, âm dương giao hòa, khi ra tay thì vô thanh vô tức, xuất quỷ nhập thần nhưng ẩn chứa trong đó là lực lượng một mã lực, với chín mươi ba loại thần thông vô cùng mạnh mẽ. Hơn nữa hắn đã chuẩn bị từ trước, mà năm đại Thần Vương và Phan Thanh Ảnh thì đều không có chuẩn bị, không tưởng được là Ô Lạp vương tử lại ra tay với bọn họ.

Mà lúc này Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm của Phan Thanh Ảnh đang toàn lực lao đi phá vỡ rào chắn của Nhân Hoàng Bút.

Phanh phanh phanh phanh!

Liên tục có bốn tiếng nổ vang lên, thân thể của bốn trong năm đại Thần Vương bị đánh tan! Biến thành vô cùng vô tận nguyên khí, bắn ra bốn phía, sau đó bị Phương Hàn há miệng hút vào trong người, bốn viên Chân Thần Chủng Tử bị Cây Thế Giới ở mi tâm của hắn hấp thu hết. Chúng kết hợp với nguyên khí ngưng kết lại, tạo thành bốn quả thần thông.

Còn lại một Thần Vương mạnh nhất bị Phương Hàn chộp lấy, nắm trong tay giống như diều hâu bắt gà con vậy. Thần Vương trợn trừng hai mắt, liều mạng giãy dụa nhưng mà không cách nào thoát ra được.

"
Cây Thế Giới! Tẩy luyện nguyên khí, tẩy luyện thần niệm, chuyển hóa thân thể!"

Trong nháy mắt khi bắt được thân thể của Thần Vương này, Phương Hàn liền thúc dục Cây Thế Giới hấp thu nguyên khí của Thần Vương, hút sạch thân thể của Thần Vương. Thần Vương trợn tròn mắt, vẻ mặt dữ tợn nhìn Ô Lạp vương tử, muốn hô lên nhưng mà không phát ra được tiếng nào. Cây Thế Giới chính là khắc tinh của hắn, trong tích tắc đã hút sạch toàn bộ thần lực của hắn, chuyển hóa thành nguyên khí tinh khiết, đồng thời triệt để đánh tan ý thức của hắn.

"
Mộc đạo nhân! Ta tìm giúp ngươi một thân thể tốt, ngươi đoạt xá đi, sau này tu vi nhất định sẽ tăng mạnh!" Phương Hàn ném thân thể của Thần Vương vào trong Bát Bộ Phù Đồ để Mộc đạo nhân từ từ luyện hóa.

Mộc đạo nhân liền hiểu, lập tức xuất ra bổn mạng Thiên Địa Pháp Tướng của mình, tiến nhập vào trong thân thể của Thần Vương, kết hợp lại làm một.

Trong khoảnh khắc khi tinh khí thần hòa hợp, hắn cũng cảm giác được sự cường đại của thân thể này.

"
Thân thể thật là mạnh, thân thể này thậm chí còn mạnh hơn thân thể huyết nhục vốn có của ta. Đây là Thần tộc trong truyền thuyết sao? Phương Hàn đạo hữu, Cây Thế Giới của ngươi quả nhiên là khắc tinh của Thần Tộc. Cho dù là đầu sỏ muôn đời cũng không thể đoạt xá được của Thần Tộc được! Có được thể xác này tương đương với công phu ngàn năm khổ luyện của ta, không bao lâu nữa, thực lực của ta sẽ khôi phục lại trọn vẹn. Đến lúc đó lại có thể toàn tâm toàn ý thành kính cầu nguyện, đền bù lại những tội nghiệt trước kia của ta!

Sau khi Mộc đạo nhân chiếm được thân thể của Thần Vương thì tinh khí thần không ngừng khôi phục. Thân thể này giúp hắn giảm bớt được một lần chuyển thế đầu thai, phí công tu luyện thân thể.

Hơn nữa chiếm được thể xác của Thần Tộc có được rất nhiều chỗ tốt không cách nào tưởng tượng hết được.

Thân thể của Thần Tộc vô cùng huyền bí, được xưng tụng là đệ nhất trong chư tiên vạn giới.

Đánh chết năm đại Thần Vương, luyện hóa bốn Thần Vương, tẩy luyện thân thể một Thần Vương để cho Mộc đạo nhân thu lấy làm thân thể mới. Phương Hàn ra tay như điện, chỉ trong một chớp mắt đã hoàn thành hết. Dù cho là ai cũng không kịp phản ứng.

"Ô Lạp vương tử! Ngươi...?!"

Phan Thanh Ảnh bị dọa nhảy dựng lên, dù sao thì nàng cũng có pháp lực cao cường, từng vầng thanh quang ở sau đầu do thần thông huyễn hóa thành đã đón đỡ cứu cho nàng một mạng.

Nhưng Phương Hàn đâu có chịu buông tha cho nàng, thân thể hắn chớp động, thần niệm câu thông cùng Yên Thủy Nhất, cước bộ đạp vào hư không, thoáng cái đánh ra mười vạn chưởng ấn với lực lượng bài sơn đảo hải vây khốn lấy Phan Thanh Ảnh. Đồng thời Yên Thủy Nhất cũng xuất ra Thương Hải Thần Châu của mình cùng với bổn mạng thiên địa pháp tướng, Thiên Tai Nguyên Thần chụp lấy Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm đang bay vòng trở về.

Phan Thanh Ảnh cũng biết rõ giờ khắc này nguy cơ trùng trùng, thân thể rung động, từng luồng thanh quang biến ảo, tựa hồ muốn thi triển một môn huyền công hao tổn thọ mệnh, tăng cường uy lực của thần thông.

Có điều lúc này mười vạn chưởng ấn của Phương Hàn đánh xuống, hung hăng đánh mạnh lên người nàng, tầng tầng bảo quang vỡ tan, trong nháy mắt nghiền nát y phục của nàng, khiến nàng trở thành một nữ nhân lõa lồ.

"Bát Bộ Phù Đồ! Hoàng Tuyền Đồ! Bổn mạng kim đan!"

Phương Hàn liên tiếp xuất ra ba thứ lợi hại nhất của mình bao trùm lấy thân ảnh của Phan Thanh Ảnh!

Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm của Phan Thanh Ảnh bị Yên Thủy Nhất ngăn trở, rốt cục cũng không chống đỡ nổi áp lực của Phương Hàn, cương khí toàn thân tán loạn, còn chưa kịp liều mạng thì đã bị Hoàng Tuyền Đồ thu vào trong A Tỳ Môn rồi.