Vĩnh Sinh

Chương 412: Ba đầu, ba tay, ba chân
Một khoảng không gian ở trên đầu Hận Thiên Thần Hoàng bị lực lượng mạnh mẽ của hắn phá mở ra một lỗ thủng.

Bên trong lỗ thủng tựa hồ dẫn đến một thế giới khác, tối thăm thẳm, đen kịt không có chút ánh sáng mặt trời. Nhưng mà sâu trong đó có vô số sinh vật cổ quái, tựa hồ như được sinh ra từ hỗn độn, muốn thống trị cả vũ trụ.

"Không xong! Hận Thiên Thần Hoàng này vận dùng Thần lực, vô thượng thần thức kết nối với Hư Thần giới, mượn lấy vô thượng Thần lực ở đó. Bởi vậy lực lượng của hắn là vô cùng vô tận, có một đại thế giới chống đỡ, không e ngại bất kỳ ai!" Yên Thủy Nhất vừa nhìn thấy tình huống này thì kinh hãi, trao đổi với Phương Hàn.

"Ngươi cũng biết Hư Thần Giới?"

"Đương nhiên, hết thảy mọi chuyện của Thần Tộc đều có ghi lại trong Thái Nhất Môn chúng ta. Ta đã đọc qua hết."

"Lần xuất hiện này của Thần Tộc, có thể không nói cho Thái Nhất Môn hay không?"

"Chắc chắn Vũ Hóa Môn các ngươi đã sớm biết chuyện này rồi. Thần Tộc xâm lấn Huyền Hoàng Đại Thế Giới chúng ta chính là kiếp số lớn nhất của Tiên, Ma, Yêu ba đạo, nếu môn phái có thời gian chuẩn bị trước, làm ra các loại mưu đồ thì sẽ chiếm được rất nhiều lợi ích. Ngươi mong rằng ta không nói chuyện này lại với Thái Nhất Môn, nhưng mà như vậy cũng cần phải cho ta đủ chỗ tốt để ta ngậm miệng."

"Giết Hận Thiên Thần Hoàng sẽ có được rất nhiều chỗ tốt. Có điều, trước tiên ta sẽ cho ngươi một ít lợi ích. Ta sẽ tẩy luyện bốn viên Chân Thần Chủng Tử, truyền nguyên khí của Thần Vương cho ngươi, giúp ngươi đạt được một nửa Bất Tử Chi Thân. Mà ngươi thì có thể đưa cho ta vài viên Thái Thanh Ngọc Dịch Đại Hoàn Đan."

"Được pháp lực của chúng ta câu thông, chờ cơ hội giúp cho Nhân Hoàng Bút đánh chết Hận Thiên Thần Hoàng."

Trong khoảng khắc, hai người trao đổi thần niệm như điện quang hỏa thạch, liền đạt thành một hiệp nghị.

Cây Thế Giới từ mi tâm của Phương Hàn rung lên, hai Thần Thông quả có chứa Chân Thần Chủng Tử ở bên trong bị hắn lấy ra, hóa thành nguyên khí rồi truyền vào trong cơ thể của Yên Thủy Nhất.

Mà Yên Thủy Nhất cũng lấy ra bốn viên Thái Thanh Ngọc Dịch Đại Hoàn Đan, đánh nát cho chúng hóa thành nguyên khí rồi truyền vào trong người Phương Hàn. Nguyên khí khổng lồ, tinh khiết, còn có khí tức vĩnh hằng, Tiên Đạo trường tồn, bù đắp cho thọ mệnh bị hao phí bởi thi triển Đồ Tiên đại pháp của Phương Hàn.

Thái Thanh Ngọc Dịch Đại Hoàn Đan!

Đan dược này được luyện chế bằng vô thượng tiên khí của Thái Nhất Môn, Vĩnh Hằng Thần Lô.

Mỗi một viên đan dược có thể gia tăng ngàn năm thọ mệnh, đại bổ nguyên khí, thậm chí mang theo khí tức của Vĩnh Hằng Thần Lô, sau khi dùng xong thì sẽ đạt được những lợi ích khó có thể tưởng tượng được.

Phương Hàn vừa dùng vào, ý thức hải ở trong đầu đột nhiên bốc lên một luồng tiên khí màu xanh bồng bềnh, phiêu phù. Khi luồng khí này xuất hiện thì chín ý thức hải tựa hồ trở nên chắc chắn hơn, càng thêm vững vàng, khi vận chuyển pháp lực có thêm một loại ý cảnh vĩnh hằng, bất hủ.

Mà dược lực còn lại sau khi bù đắp cho thọ mệnh bị tiêu hao, gia cố ý thức hải liền nhanh chóng tiến vào trong kim đan ẩn chứa chín mươi ba loại thần thông, hư ảnh trên kim đan càng ngày càng trở nên rõ ràng.

Thiên Thủ Thiên Nhãn Ma Thần phát ra những âm thanh mạnh mẽ, ngàn cánh tay của hắn hư động kết ra những thủ ấn bất đồng, từng đạo thủ ấn đều phát ra tiếng thiền xướng của Phật Môn! Phạn âm! Oai hùng, mạnh mẽ, thuần chính, lại tràn đầy tâm tình xót thương của người vượt qua biển khổ.

Mà ngàn con mắt của hắn lại hoàn toàn khác.

Mỗi con mắt đều phát ra hàng ức vạn tiếng quỷ khóc thét lên, các loại thống khổ, tàn nhẫn, xảo trá, ngoan độc, thô bạo, bi ai đều từ trong ánh mắt bắn ra xung quanh, bao hàm ngàn loại ma tính, quả thực giống như nguồn gốc của vạn ma, là ma trong ma.

Ngàn tay đại biểu cho ngàn loại từ bi.

Ngàn mắt đại biểu cho ngàn loại ma tính.

Đã có đại từ đại bi độ hóa sinh linh trong trời đất, lại có đại phá diệt hủy thiên diệt địa.

Phật tính, ma tính đều hiển lộ trong hư ảnh trên kim đan của Phương Hàn, bày ra vô cùng tinh tế, vô cùng hòa hợp, đại biểu cho một âm một dương, hai mặt của nhân tính.

Không cách nào tưởng tượng ra được sự lợi hại của Thiên Địa Pháp Tướng này của Phương Hàn khi đạt tới đại thành.

Có điều lực lượng của bốn viên Thái Thanh Ngọc Dịch Đại Hoàn Đan giúp bù đắp thọ mệnh của Phương Hàn, tăng thọ mệnh của hắn lên chín ngàn chín trăm chín mươi năm, nhưng dược lực vẫn không đủ để khiến cho kim đan thuế biến, đạt thành tầng thứ chín Thần Thông Bí Cảnh, Thiên Địa Pháp Tướng!

Yên Thủy Nhất có chín viên Thái Thanh Ngọc Dịch Đại Hoàn Đan, hiện tại cho Phương Hàn bốn viên cũng chỉ đủ bù đắp tổn thất của hắn, tăng cường thêm lực lượng cho kim đan nhưng không đủ khiến hắn thuế biến.

Đương nhiên, Yên Thủy Nhất cũng đạt được hai Thần Thông quả với Chân Thần Chủng Tử ẩn chứa bổn mạng tinh khí của hai đại Thần Vương.

Khi Chân Thần Chủng Tử đi vào trong cơ thể nàng, nàng liền cảm giác được mỗi một tấc nguyên khí trong cơ thể mình, mỗi một bộ phận huyết nhục đều bắt đầu cô đọng lại, tựa hồ muốn lập tức phi thăng, hóa thành nguyên khí, biến hóa ra hàng ức vạn hóa thân khác.

Ở trong sách có ghi lại, đây là một phần dấu hiệu khi luyện thành Bất Tử Chi Thân.

Yên Thủy Nhất vô cùng mừng rỡ, một lần nữa vận chuyển thần thông, nhưng mà Chân Thần Chủng Tử đã bị luyện hóa, toàn bộ tinh khí của Thần Vương đều đã dùng hết, còn thiếu một chút nữa thì thân thể mới có thể thuế biến được.

"Quả nhiên có hiệu quả"

"Thái Thanh Ngọc Dịch Đại Hoàn Đan của ngươi cũng có hiệu quả."

Hai người đồng thời phát ra tinh thần, trao đổi ánh mắt, nhìn nhau cười.

Trong lần giao dịch này, hai người đều cảm giác là đối phương không có lừa gạt mình, đều chiếm được rất nhiều lợi ích, qua lần giao dịch này, lòng tin giữa hai người lại càng thêm vững chắc.

Oanh long!

Trong khi pháp lực của Phương Hàn và Yên Thủy Nhất lại câu thông, trao đổi một nửa Chân Thần Chủng Tử và Thái Thanh Ngọc Dịch Đại Hoàn Đan, không gian chung quanh run lên kịch liệt, từng đạo phong bạo nổi lên, quét ngang không gian. Hận Thiên Thần Hoàng cường hoành mở ra một lối đi dẫn tới Hư Thần Giới, hấp thu vô cùng vô tận nguyên khí từ Hư Thần Giới làm cho thân thể của hắn lớn ra, đạo bào tử kim trên người vỡ tan, da thịt bao bọc quanh thân cũng vỡ tan, theo đó hiện ra xương cốt màu tử kim.

Hắn biến lớn ra, hóa thành một người khổng lồ có ba mặt cao đến ba trăm sáu mươi trượng, như một thái cổ cự nhân. Một gương mặt hung ác, một gương mặt nguy hiểm, một gương mặt cao cao tại thượng, không có biểu tình gì cả, tựa như thiên đạo, thống trị sự vận động của vạn vật.

Toàn thân hắn đều là xương cốt màu tử kim.

Hắn cũng có tới ba cánh tay, ngoài hai cánh tay bình thường thì trước ngực lại dài ra một cánh tay nữa, mỗi một cánh tay có chừng chín ngón tay, mỗi một ngón tay dài bằng mấy thân người, rất là ghê rợn.

Phương Hàn đột nhiên nhớ tới Già Thiên Ma Thủ của mình, cũng có chín ngón tay.

Có lẽ Già Thiên Ma Thủ là do đầu sỏ trong Ma đạo sáng tạo ra được sau khi chiến đấu với Thần tộc, nhờ thấy bàn tay của Thần tộc mà nghĩ ra môn vô thượng thần thông này, hàm ẩn nguyên lý của đại đạo.

Chân của Hận Thiên Thần Hoàng cũng không như bình thường mà lại có tới ba cái chân! Tự phân hóa thành một cái giá tam giác đứng vững giữa hư không, vô cùng ổn định, giống như không có ai có thể đẩy ngã hay bẻ gãy nó được.

Ba gương mặt!

Ba cánh tay!

Ba chân!

Đây là hình thể chân chính của Hận Thiên Thần Hoàng, thân thể của Thần tộc!

Ba mặt, ba tay, ba chân còn ẩn chứa một ý nghĩ đặc thù, tựa hồ mang theo ý cảnh "Tam sinh vạn vật".

Thần khí bàng bạc bao trùm quanh thân hắn, tản mát ra xung quanh, lực lượng lợi hại gấp chục lần Đại Thiết Cát thuật của Phương Hàn, cắt nát không gian xung quanh.

Ba gương mặt của hắn đồng thời hô lên: Các ngươi đều phải chết, Nhân Hoàng Bút! Ngươi đã không còn là tiên khí nữa, không có được uy lực hùng hậu như xưa nữa rồi.

"Hận Thiên Thần Hoàng? Xem ra ngươi vẫn chưa hoàn toàn lĩnh ngộ được pháp tắc của không gian. Năm đó, ta đã giết không biết bao nhiêu Thần Hoàng nhỏ bé như ngươi, các Thần Vương lĩnh ngộ được sinh tử đạo trong Thần tộc các ngươi đều bị ta khiến cho ma diệt vĩnh viễn. Hôm nay ta sẽ cho ngươi biết rõ, vì cái gì mà Thần tộc các ngươi lại khiếp sợ ta."

(theo mình ở đây phải là Thần Hoàng lĩnh ngộ được sinh tử đạo mới đúng)

Khí linh của Nhân Hoàng Bút phát ra thanh âm mạnh mẽ, hùng hồn, một tinh bút nho nhỏ đối đầu với Hận Thiên Thần Hoàng cao trăm trượng giống như một hạt bụi với một quả núi, nhưng mà nó lại tạo ra một áp lực khổng lồ mà Hận Thiên Thần Hoàng không cách nào sánh bằng.

Tinh bút tùy ý vung lên, vẽ ra pháp tắc đại đạo, tùy ý huy động nhưng lại ẩn chứa đạo lý chí cao.

Một mặt phát ra thần niệm mạnh mẽ, Nhân Hoàng Bút như thần long bái vĩ, không ngừng vun vẩy, viết ra một đạo phù lục. Những đường nét tỏa ra quang mang chói lọi giống như hằng tinh trong vũ trụ, sau đó hóa thành các đạo nhân. Mỗi một đạo nhân đều mặc cao quan kỳ phục, dáng vẻ cổ lão, bước ra hư không, tự mở ra một cánh cửa không gian thần bí.

Trong vũ trụ có vô số thế giới thần bí, Tiên Giới, Hư Thần Giới, Phật Giới... vô thượng thần thông chính là dùng thần niệm của mình câu thông với những thế giới này, hấp thu lực lượng ở trong đó, bổ sung cho bản thân, dùng để đối địch.

Phù lục do Nhân Hoàng Bút viết ra hóa thành các đạo nhân. Mỗi một đạo nhân này lại mở ra một cánh cửa không gian thần bí! Từ trong đó truyền ra trăm ngàn loại khí tức bất đồng.

"Nhiều thế giới như vậy, một lúc có thể hấp thu lực lượng của nhiều thế giới. Đây là cảnh giới gì? Đạo thuật gì?"

Hai người Phương Hàn và Yên Thủy Nhất há hốc mồm, trợn mắt nhìn, bọn họ quả thực không tương được, Nhân Hoàng Bút đã đánh tan toàn bộ những hiểu biết mà với cảnh giới của hai người có thẻ giải thích được.

"Thật là lợi hại! Cảnh giới như vậy, uy lực như vậy, chúng ta hoàn toàn không thể nhúng tay vào được. Đây là cuộc chiến giữa Hận Thiên Thần Hoàng và Nhân Hoàng Bút, chúng ta nhanh ẩn nấp vào trong Hoàng Tuyền Đồ thôi. Chúng ta khó có thể tiếp nhận nổi dư ba của cuộc chiến giữa bọn họ. Hoàng Tuyền Đồ là tuyệt phẩm đạo khí, phẩm chất rất tốt, dư ba của cuộc chiến cũng sẽ không thương tổn chúng ta được.

Phương Hàn thấy tình huống như vậy thì không chút nghĩ ngợi, kéo Yên Thủy Nhất tiến vào trong Hoàng Tuyền Đồ.

Lập tức Hoàng Tuyền Đồ liền biến thành một bức tranh vẽ, phiêu phù giữa vô cùng vô tận không gian phong bạo, giữa biển lửa luyện ngục.

Nhân Hoàng Bút và Hận Thiên Thần Hoàng chiến đấu giữa dòng dung nham nóng bức, giữa biển lửa luyện ngục sâu mười vạn trượng dưới lòng đất, mà Phương Hàn cùng với Yên Thủy Nhất thì trốn vào trong Hoàng Tuyền Đồ, cố gắng tránh né dư ba cuộc chiến giữa hai người, lại chờ cơ hội đánh lén giết Hận Thiên Thần Hoàng.

Khi Phương Hàn và Yên Thủy Nhất vừa tiến vào trong Hoàng Tuyền Đồ ẩn núp thì Hận Thiên Thần Hoàng cũng động thủ. Thân thể hắn mạnh mẽ tiến về phía trước, ba chân luân phiên đạp vào trong hư không, bàn tay vung lên, chộp về phía Nhân Hoàng Bút. Ba bàn tay khổng lồ có thể che khuất cả bầu trời luân phiên chộp tới, huyễn hóa ra trọn vẹn một ức thủ chưởng.

Phương Hàn ở trong Hoàng Tuyền Đồ cũng cảm giác được bản thân bị bàn tay của Hận Thiên Thần Hoàng bắt lấy, kéo vào trong một không gian quỷ bí.

"
Không hay! Hận Thiên Thần Hoàng này lại nhắm vào chúng ta, muốn kéo chúng ta vào Hư Thần Giới!"

Phương Hàn liền biết được ý đồ của Hận Thiên Thần Hoàng.