Vĩnh Sinh

Chương 418: Bị phá vỡ
Tại giờ khắc này, sau khi Yên Thủy Nhất song tu cùng Phương Hàn, rồi đột phá lên Trường Sinh Bí Cảnh. Phương Hàn cũng có thể đột phá lên thần thông cửu trọng Thiên Địa Pháp Tương. Khiến Tuyên Cổ Hãn Hữu, thiên thủ thiên nhãn, nguyên thần Phật ma hợp nhất ngưng tụ rồi xuất hiện.

Kim Đan rốt cục cũng vỡ ra, rồi bị hòa tan.

Đan phá, Pháp Tướng sinh!

Vị Pháp Tướng này vừa xuất thế, tựa hồ như còn rung động hơn một chút so với khi Yên Thủy Nhất tu luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh, trở thành vạn cổ cự đầu. Cả Hoàng Tuyền Đồ đều rung lên, hàng tỉ ma quỷ gào thét, trăm triệu la hán, bồ tát cùng một chỗ tụng niệm, hợp thành một loại tràng cảnh đại sinh đại diệt hiếm thấy trong vũ trụ. Địa Ngục cùng Thiên đường đều hiện lên trên mặt Thiên Địa Pháp Tương.

Rất nhiều tia thiện lương thương xót, cực độ tà ác tàn nhẫn đều xuất hiện, nét mặt vị Thiên Địa Pháp Tương kia lại vô cùng tinh tế.

Một cỗ lực lượng hào hùng mà cường hoành từ nơi vị "Thiên thủ thiên nhãn" bắn phá ra, vừa triền miên, cuồng bạo, ôn nhu, mà lại hung ác. Âm dương luân chuyển, trong sát na biến hóa, trực tiếp hóa giải lực chấn động của Yên Thủy Nhất.

Yên Thủy Nhất tu luyện đến cảnh giới Trường Sinh Bí Cảnh, đã thành vạn cổ cự đầu, khi tung ra lực đạo, lại không thể nào tách Phương Hàn ra.

Phương Hàn đã luyện thành Thiên Địa Pháp Tương, nhưng lại rất hao tổn tâm huyết, không biết phải tích súc bao nhiêu nguyên khí, đầu tiên là tích lũy nguyện lực cho Bát Bộ Phù Đồ, thay mình tạo ra "Chín đại Thức Hải", sau đó phục dụng chín miếng "Thái Thanh Ngọc Dịch Đại Hoàn Đan", lại cùng Yên Thủy Nhất song tu, thái bổ nguyên khí của nàng, đồng thời khi nàng tấn chức lên Trường Sinh Bí Cảnh, nguyên khí Tiên giới đại đạo pháp tắc đều rót vào, còn cướp đoạt một chút bổn nguyên thủy lực của kiện thượng phẩm đạo khí Thương Hải Thần Châu.

Nhiều công sức như vậy, lập tức đem chín mươi ba loại thần thông trong Kim Đan lột xác, cứng răn tiến lên cảnh giới Thiên Địa Pháp Tương đỉnh phong!

Thậm chí còn kém một chút là bước vào cảnh giới thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh!

Tu sĩ tương tự, sau khi tu thành Thiên Địa Pháp Tương, sẽ tiêu hao sạch nguyên khí, phải cần mấy trăm năm, thậm chí hơn một ngàn năm tích súc mới có thể tu luyện tới đỉnh phong, cuối cùng đột phá lên thần thông thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh.

Nhưng Phương Hàn lại tích súc hào hùng như vậy, còn hào hùng hơn rất nhiều so với người bình thường tích súc khổ tu từng tí trong hàng ngàn năm, tối thiểu lực lượng của chín miếng Thái Thanh Ngọc Dịch Đại Hoàn Đan cũng đủ khủng bố rồi.

"Yên Thủy Nhất, nàng hiện tại là của ta. Nàng đừng tưởng rằng bản thân tu luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh có thể rời bỏ ta. Lực lượng của ta cũng không có kém hơn vạn cổ cự đầu đâu!"

Phương Hàn một đường tu thành thần thông cửu trọng Thiên Địa Pháp Tương, lập tức ngăn cản lực lượng của Yên Thủy Nhất, sau đó trầm giọng nói: "Ta cảm giác được, nàng còn chưa có tu thành Bất Tử Chi Thân đúng không? Nếu như nàng tu thành Bất Tử Chi Thân, ta thật đúng là không phải đối thủ của nàng. Thế nhưng hiện tại thực lực của nàng nhiều nhất chỉ ngang với ta mà thôi. Tuyệt đối không làm gì được ta!"

"Phương Hàn, thả ta ra đi mà?" Yên Thủy Nhất đột nhiên ôn nhu nói: "Trinh tiết của ta cũng đều cho chàng rồi, người còn có thể chạy đi đâu được chứ? Nhưng mà điều này có khúc mắc không nhỏ với Thái Nhất Môn, hiện tại chàng nếu để cho Thái Nhất Môn biết, chỉ sợ bọn họ sẽ trực tiếp nhốt ta lại. Chàng để cho ta tu thành Bất Tử Chi Thân, sau này địa vị ở Thái Nhất Môn cao cỡ nào? Lúc đó ta sẽ giải trừ hôn ước với Hoa Thiên Đô!"

Phương Hàn nghe Yên Thủy Nhất nói như vậy, trái lại liền thả nàng ra.

Yên Thủy Nhất vội vàng lấy một bộ y phục từ trong Thương Hải Thần Châu ra, sau đó mặc vào.

Phương Hàn cảm giác được, tuy Yên Thủy Nhất đã nói vậy, thế nhưng khi hai người song tu, bản thân nàng cũng tìm được không ít chỗ tốt. Thậm chí nàng lập tức hiểu ra diệu dụng của Hắc Đế Thủy Hoàng cương khí, triệt để đánh thức trí nhớ của Thủy thần nguyên linh lưu lại, lúc này tinh thần tăng lên rất nhiều, mở ra cánh cửa Tiên giới, hấp thu nguyên khí Tiên giới trở thành vạn cổ cự đầu.

Hiện tại thái độ của nàng rất ỷ lại mình.

Đồng dạng Thủy Hoàng cương khí của mình cũng được làm dịu. Mà sâu trong nội tâm nữ nhân này có sự ỷ lại rất lớn. Tư vị song tu khiến cho người ta say mê, hận không thể mỗi ngày cùng nhau song tu.

"Bao lâu nữa nàng mới luyện thành Bất Tử Chi Thân?" Phương Hàn lúc này đã xác lập mối quan hệ với Yên Thủy Nhất, nàng chính là một vị chân truyền đệ tử của Thái Nhất Môn, hiện tại hẳn đã là phó chưởng môn. Hắn vô cùng thân mật ôm vòng eo của nàng, hỏi.

"Ta đạt được hạt giống chân thần tứ đại Thần vương của chàng, đã thu thành nửa cái Bất Tử Chi Thân. Đã đạt được bình cảnh cảnh giới Bất Tử Chi Thân. Hiện giờ chỉ cần tìm hiểu bế quan một khoảng thời gian, để thân thể hợp làm một với nguyên thần bầu trời, nhờ vào Thương Hải Thần Châu, tu luyện trong Vĩnh Hằng Thần Lô, có thể trở thành Trường Sinh Bí Cảnh đệ nhị trọng Bất Tử Chi Thân rồi."

Yên Thủy Nhất nhẹ nhàng nói: "Lúc đó, ta cũng có thể thuyết phục chưởng môn, hủy bỏ thiên đạo truy sát đối với chàng!"

"Thiên đạo lệnh truy sát ngược lại không có vấn đề, hiện tại ta đã tu luyện thành Thiên Địa Pháp Tương, còn hàng phục được Mộc Đạo Nhân. triệt để hàng phục Phạm Thanh Ảnh, luyện hóa Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm của nàng, sau này ẩn núp trong Vũ Hóa Môn, một mực luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh, đến lúc đó đi ra, chẳng phải sợ ai nữa!"

Phương Hàn gào to một tiếng: "Đi! Chúng ta ra ngoài, phá vỡ không gian Thần Vực của Hận Thiên thần hoàng, giết chết hắn! Thực lực của ta và nàng đã tăng lên rất nhiều, biến hóa có thể nói là nghiêng trời lệch đất. Nhất là nàng, có thể phát huy tuyệt đại bộ phận uy lực của Thương Hải Thần Châu, mà Hận Thiên thần hoàng đã bị đại thương nguyên khí!"

"Phạm Thanh Ảnh dù sao cũng là khuê phòng mật hữu của ta, tuy nàng có thân phận thần bí, thế nhưng chàng hãy độ hóa nàng đi, không nên giết nàng. Thế nhưng cũng không được thái bổ nàng, bằng không ta sẽ không tha cho chàng." Yên Thủy Nhất đột nhiên nói: "Thực lực của Mộc Đạo Nhân đã tăng nhiều, lại có thể chặn được Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm cùng Phạm Thanh Ảnh."

"Nàng coi ta là loại người gì chứ? Lần này song tu cùng nàng, cũng là do nguyên nhân trúng Đại Trớ Chú Thuật a." Phương Hàn cười cười, ôm lấy Yên Thủy Nhất, mạnh mẽ gào thét một tiếng, từ chỗ sâu nhất trong Hoàng Tuyền Thánh Hà bay vút lên.

Oanh long!

Đúng lúc này, cửa ra vào của Hoàng Tuyền Đồ vang lên một tiếng kinh thiên động địa, vô cùng vô tận địa thủy hỏa phong tuôn vào, là "Nhất Khí Luyện Tiên đại trận" Lực lượng trong đó lại có thể phá vỡ toàn bộ đạo đạo cấm pháp do Diêm bố trí.

"Thiên Địa Pháp Tương, bịt cho ta!"

Phương Hàn thấy một màn này, chỉ lạnh lùng cười, Thiên Địa Pháp Tương do thiên thủ thiên nhãn, Phật ma hợp nhất cao tới trăm trượng vèo một tiếng hạ xuống, đứng ở cửa của Hoàng Tuyền Đồ, ngàn cánh tay ra sức tung ra một trảo, lại có thể nắm lấy một phiến hư không, ngăn cản toàn bộ lực lượng của địa thủy hỏa phong.

"Phương Hàn, ngươi lại có thể luyện thành Thiên Địa Pháp Tương! Thần thông cửu trọng!" Diêm nguyên bản bị đánh bay, toàn thân đầy máu tươi, đang muốn liều mạng, thế nhưng Phương Hàn từ đáy sông phi lên, lập tức thi triển ra Thiên Địa Pháp Tương, lại có thể ngăn cản được địa thủy hỏa phong. Hiện ra lực lượng hào hùng cái thế, phách tuyệt thiên hạ. Nó không khỏi vạn phần khiếp sợ.

Nó không thể tưởng được, Phương Hàn lại có thể tiêu trừ Đại Trớ Chú Thuật, nhất cử tấn thăng đến thần thông cửu trọng, Thiên Địa Pháp Tương.

Thiên Địa Pháp Tương gồm chín mươi ba loại thần thông, quá mạnh mẽ đi.

Ngàn cánh tay, mỗi một cánh tay lại giống như một con Cự Long từ thời Hồng hoang thái cổ, mạnh mẽ hữu lực, mà ngàn con mắt lại giống như ma quỷ dưới lòng đất, ma quang bắn ra bốn phía, ánh sáng mà mỗi một con mắt bắn ra, đều có thể xuyên thủng tuyệt phẩm bảo khí, thậm chí là hạ phẩm đạo khí! Loại lực lượng này, khủng bố không cách nào hình dung.

Mà càng làm cho nó khiếp sợ chính là Yên Thủy Nhất, khí chất của nàng hoàn toàn biến đổi, mang theo cỗ uy nghiêm cùng vô cùng tôn quý của hoàng giả, một cỗ nguyên khí Tiên giới như cự long quấn quanh thân thể, trong hư không truyền tới vô cùng vô tận nguyên lực, Thương Hải Thần Châu hóa thành một giọt Thủy Châu lượn lờ trên đỉnh đầu, tứ phía tràn ngập hơi nước, tràn vào địa thủy hỏa phong, trong nháy mắt dập tắt đòn tấn công của đối phương.

"Liên thủ, không gian Thần Vực này đã bị phá vỡ, chúng ta thoát ra thôi!"

Phương Hàn ha ha cười, đột nhiên đem Thiên Địa Pháp Tương của mình cùng nguyên thần Phật ma hợp nhất bay ra khỏi Hoàng Tuyền Đồ.

Mà Yên Thủy Nhất lại lạnh lùng cười, cũng làm cho bổn mạng nguyên thần Thiên Tai của mình bay theo phía sau Phương Hàn. Bổn mạng nguyên thần Thiên Tai của nàng hiện tại đan có uy lực đệ nhất trọng Vạn Thọ Cảnh- Trường Sinh Bí Cảnh, uy lực không biết tăng bao nhiêu lần so với khi còn là thần thông thập trọng.

Lực lượng cũng triệt để đột phá lên một trăm triệu mã lực.

Bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương của hai người vừa bay ra khỏi Hoàng Tuyền Đồ, liền nhanh chóng quấn giao lấy nhau, tương hòa, hòa hợp, nguyên khí kết hợp cùng một chỗ, bổ dưỡng lẫn nhau.

Hai người bởi vì đã trải qua song tu, nguyên khí hiện tại đều thân mật khăng khít, bổn mạng nguyên thần cũng được câu thông, uy lực khi liên thủ càng thêm khủng bố.

Hai đại nguyên thần quấn giao cùng một chỗ đột nhiên hạ xuống, thu nhỏ hơn trăm ngàn lần. Thần Vực không gian trong đầu Hận Thiên thần hoàng bị vỡ tan.

"Không tốt! Một kẻ tu thành vạn cổ cự đầu, một kẻ tu thành Thiên Địa Pháp Tương!" Cảm giác được Thần Vực không gian trong đầu mình đang biến hóa, Hận Thiên thần hoàng bị dọa cho nhảy dựng lên, nếu như thân thể của hắn vẫn còn, sẽ đủ để áp chế hai người, thế nhưng hiện tại chỉ còn một cái đầu, đầu lại bị thương, vừa rồi thi triển ra Đại Trớ Chú Thuật, lại càng tiêu hao lực lượng, giờ không thể nào áp chế được Yên Thủy Nhất cùng Phương Hàn mang theo tu vi cùng pháp lực đột tiến.

Oanh long!

Dường như hàng tỉ ngôi sao đều bị nổ tung cùng một chỗ, thanh âm giải thể của Huyền Hoàng đại thế giới từ Thần Vực không gian trong đầu Hận Thiên thần hoàng truyền ra.

Sau khi nguyên thần của Yên Thủy Nhất cùng Phương Hàn thu nhỏ lại, lập tức liền bành trướng.

Răng rắc!

Tầng bên trong Cửu Thiên Cương Phong, cái đầu ba mặt đột nhiên vỡ ra. Hé ra Hoàng Tuyền Đồ, hai đại nhân ảnh bay ra, đúng là Phương Hàn cùng Yên Thủy Nhất, hai người rốt cuộc cũng thoát khốn mà ra.

Mà cái đầu của Hận Thiên thần hoàng đã bị phá vỡ thành ba khối.

"Yên Thủy Nhất, giết Hận Thiên thần hoàng mau! Thu lấy cái đầu hắn, sau khi ta luyện hóa, mới có thể luyện thành một viên Trường Sinh Quả, khi phục dụng, sẽ dễ dàng tiến tới Trường Sinh Bí Cảnh!" Phương Hàn lập tức nói! Thiên Địa Pháp Tương, nguyên thần thiên thủ thiên nhãn của hắn khẽ quất ra, ngàn cánh tay chụp tới cái đầu, mà ngàn con mắt lại khóa chặt con đường đào tẩu của Hận Thiên thần hoàng.

"Luyện thành Trường Sinh Quả!" Nghe thấy cái tên này, Yên Thủy Nhất khẽ chấn động, nhưng mà nàng cũng lập tức hiểu được tầm quan trọng của việc này, thực lực của Phương Hàn bây giờ tuy rất cường đại, thế nhưng còn không biết bao giờ mới tu thành Trường Sinh Bí Cảnh, không phải là vạn cổ cự đầu, thủy chung lời nói sẽ không có trọng lượng. Nếu như Phương Hàn thành vạn cổ cự đầu, có thể làm chưởng môn của Vũ Hóa Môn, sau này hai người ở cùng nhau cũng không phải là việc khó. Thái Nhất Môn có ngăn cản cũng không có tác dụng gì.

Một chưởng giáo chí tôn của đại môn phái tiên đạo, cũng không phải là kẻ mà Thái Nhất Môn có thể tùy ý tiêu diệt.

Sau khi song tu cùng Phương Hàn, trinh tiết của Yên Thủy Nhất cũng đã hiến cho hắn, đồng thời biết được chỗ tốt khi song tu, trong lòng nàng bắt đầu vì Phương Hàn cùng bản thân mà tính toán.