Vĩnh Sinh

Chương 476: Mở ra Long giới
"Đi! Ta đã trấn áp bốn đại cự đầu rồi, chỉ cần độ hóa ba người trong đó là có đủ tám vị vạn cổ cự đầu, sau đó lại thi triển Hóa Long Đại Pháp trong Thiên Long Bí Cảnh, làm cho nguyên khí bản thân bọn họ kết hợp với tám kiện pháp bảo! Có thể khiến toàn bộ Bát Bộ Phù Đồ này biến thành đạo khí, chính thức lột xác! Sau đó Ta nhờ vào nguyên khí lột xác có thể đền bù tổn thất! Bổ sung tinh nguyên. Đến lúc đó chúng ta đối phó với tên Sở Nam công tử này cũng không muộn."

Phương Hàn cùng Phương Thanh Tuyết tụ hợp, đồng thời tung ra một trảo, trọn vẹn một trăm vạn viên Thuần Dương đan bị thiêu đốt.

Nại Hà Chi Kiều phá vỡ hư không hướng tới chỗ sâu nhất trong đại lục Hỗn Loạn.

Bát Bộ Phù Đồ kiện pháp bảo này trong bí tịch Thiên Long có ghi lại, nếu như tế luyện toàn bộ thành đạo khí sẽ sinh ra lột xác không thể tưởng tượng nổi. Lột xác sẽ sinh ra một loại Bát Bộ Chân Long Chi Khí. Nếu như người chủ nhân của Bát Bộ Phù Đồ hấp thu Bát Bộ Chân Long Chi Khí, sẽ tăng được thọ nguyên, thân thể trở nên rắn chắc, nguyên thần đại bổ, thân thể cũng như Bát Bộ Thiên Long.

Nhưng mà muốn luyện chế toàn bộ Bát Bộ Phù Đồ thành đạo khí sinh ra lột xác phải bỏ ra một cái giá rất lớn.

Thế nhưng nếu như gom được tám vị vạn cổ cự đầu, làm cho bản thân cùng kết hợp với khí linh của pháp bảo, bỏ qua thân thể mình, lấy pháp bảo làm thân, thay thế thể xác, sau đó pháp bảo phát triển cũng giống như bản thân phát triển vậy.

Như vậy tám kiện pháp bảo đều biến thành đạo khí, cũng sẽ lột xác sinh ra Bát Bộ Chân Long Chi Khí. Phương Hàn là chủ nhân của Bát Bộ Phù Đồ, tự nhiên thu được ích lợi không nhỏ.

Hắn vì cứu sống Phương Thanh Tuyết nên đã tổn thất quá lớn, trực tiếp mất đi hơn bốn nghìn năm tuổi thọ. Hiện tại chỉ có làm cho bổn mạng pháp bảo của Bát Bộ Phù Đồ lột xác toàn bộ mới có thể đền bù tổn thất.

Hơn nữa khi hắn thấy Thượng Thương thủ của Sở Nam công tử, cũng nhớ lại chuyện lần trước Nhân Hoàng Bút thi triển ra ba trăm đại đạo chém chết Hận Thiên Thần Hoàng, trong đó cũng có một môn đạo thuật, gọi là Đại Thương Khung Thuật, bài danh cực gàn, uy lực tuyệt luân, một chưởng đã đánh nát bấy tất cả phản kích của Hận Thiên Thần Hoàng.

Với thực lực của Sở Nam công tử, Phương Hàn biết cho dù hiện tại có liên thủ cùng Phương Thanh Tuyết, chặn đánh người này cũng phải trả một cái giá cực lớn, hơn nữa khi tính mạng đối phương bị đe dọa, nhất định sẽ phát ra tin tức thông tri cho cao thủ Vô Cực Tinh Cung chạy tới.

Hiện tại không đáng cứng rắn đối đầu với Sở Nam công tử.

Nại Hà Chi Kiều phẩm chất là tuyệt phẩm đạo khí, chỉ cần có đủ thuần dương chi lực là có thể di chuyển qua hư không. Lần này hắn thi triển ra, Sở Nam công tử cũng không ngăn cản được.

"Cư nhiên có thể xé rách Chúng Tinh Vô Cực Thư của ta! Thậm chí Thượng Thương thủ cũng không ngăn cản nổi." Sở Nam công tử gào to một tiếng, tự nhiên không chịu buông tha. Hắn phun ra một đạo Thuần Dương nguyên khí. Tinh Đế Long Sàng kịch liệt run rẩy tản mát ra vô cùng vô tận quang huy, cũng phá khai hư không, truy kích theo.

Hắn một mặt truy kích một mặt âm thầm kiếp sợ vì thủ đoạn của Phương Thanh Tuyết, nhất là một kích Tiểu Túc Mệnh Thuật cuối cùng kia cư nhiên có thể phá vỡ tất cả pháp thuật của hắn.

"Đáng giận, đây là lần đầu tiên bổn công tử chịu thiệt thòi! Rốt cuộc là ai? Ai ám toán bổn công tử, cư nhiên còn bắt hai vị Phó điện chủ của bổn công tử! Cho dù có lên Bích Lạc xuống Hoàng Tuyền, đuổi tới Mạt Nhật Phần Tràng, ta cũng phải giết chết các ngươi!"

Sở Nam công tử rất phẫn nộ, quả thực rất giận dữ, lần này Bắc Đấu Điện tổn thất thảm trọng, đầu tiên là ba mươi bốn đại cao thủ kim đan, một vị cửu trọng cửu trọng Thiên Địa Pháp Tương Vương Phục Long. Lần này thì tốt rồi, ngay cả hai đại Phó điện chủ cũng bị bắt.

Nguyên bản thực lực của Bắc Đấu Điện tại ba trăm sáu mươi điện trong Vô Cực Tinh Cung bài danh trước mười, bây giờ thì tốt rồi, bài danh có khi còn trước mười nhưng mà ngược lại.

Nếu như nói tổn thất ba mươi bốn đại chân truyền đệ tử Kim Đan, hắn còn tạm thời áp chế được, tổn thất hai đại Phó điện chủ vạn cổ cự đầu, hắn cũng không thể che dấu được. Mỗi một năm nguyên lão viện đều mở hội nghị, rất có khả năng hắn sẽ bị buộc tội! Bị phạt rất nặng.

Loại tổn thất này cho dù phụ thân "Tinh Đế" của hắn cũng không bảo vệ được hắn.

Trong nháy mắt Phương Hàn đã độn tới chỗ sâu trong đại lục Hỗn Loạn.

Đại lục Hỗn Loạn, một đại lục trôi nổi giữa vô số vì sao, khoảng không vô biên vô hạn tương đương với hơn mười vạn ngôi sao hợp lại, trên bề mặt có rất nhiều người, yêu, ma, tu sĩ, rất nhiều môn phái tu đạo, núi non sông ngòi, các loại thiên tài địa bảo hỗn tạp, các loại nguyên khí hỗn loạn.

Nhất là ở chỗ sâu trong đại lục Hỗn Loạn, cảnh sắc này lại càng quỷ bí, người ở cũng càng ngày càng thưa thớt, thường thường cứ trong vòng ngàn dặm lại có từng đoàn từng đoàn sương mù, trong sương mù tựa hồ như có chứa cả một thế giới yêu ma, khí tức khủng bố, yêu ma gầm rú, ma quỷ gào khóc truyền ra.

Ở chỗ sâu trong Đại lục Hỗn Loạn cũng giống như Quy Hư trong Huyền Hoàng đại thế giới, không gian dị độ liên miên. Thậm chí còn thấy cả thế giới yêu ma trong đó.

Phương Hàn biết một chút lịch sử của đại lục Hỗn Loạn, tựa hồ như qua bao nhiêu năm gì đó, trong không gian dị độ kia sẽ phi ra rất nhiều Thiên Ma, còn có một ít yêu thú, sẽ khơi nguồn gió tanh mưa máu trên đại lục Hỗn Loạn. Được đám tu sĩ trên đại lục Hỗn Loạn gọi là Ma tai.

Hơn nữa thỉnh thoảng còn có vài tên Thiên Ma, Ma vương, thậm chí Ma thần cường đại từ trong không gian dị độ đi ra, chém giết khắp đại lục, sau đó bị một vài tu sĩ liên hợp lại tru sát.

Cũng giống như Vô Tương lão tổ cùng Phi Thiên lão tổ liên hợp lại giết chết Ma thần, tìm được Thiên Ma bí sách.

Chính là bởi vì như thế ở chỗ sâu trong đại lục Hỗn Loạn này mới có một vài thông đạo tới dị độ không gian. Nhưng căn bản không có tu sĩ nào nguyện ý tới, đương nhiên cũng có một vài vạn cổ cự đầu tới đây tầm bảo, hoặc bắt, hàng phục Thiên Ma luyện chế pháp bảo tăng cường tu vi của mình.

Với thế lực của Vô Cực Tinh Cung cũng khó có thể lan tới đây.

Giống như Quy Hư của Huyền Hoàng đại thế giới, nếu xảy ra chuyện gì đó, tùy tiện tìm một dị độ không gian chui vào, người khác căn bản khó có thể tìm được, nó giống như mê cung vậy.

Đến nơi này Phương Hàn cũng có thể dùng phương pháp cũ để đối phó với Sở Nam công tử.

Tên Bắc Đấu điện chủ này, trên người khẳng định có nguồn tài phú khó có thể tưởng tượng nổi.

"Sư tỷ, trợ giúp ta độ hóa đám cự đầu! Phi Thiên lão tổ! Thương Ảnh Tử! Thiên Cương! Lạc Thủy Bắc! Độ hóa toàn bộ!" Phương Hàn một mặt di chuyển một mặt cẩn thận quan sát bốn đại cự đầu.

Hiện tại Phương Thanh Tuyết đã tu thành Bất Tử Chi Thân, uy lực của Tiểu Túc Mệnh Thuật cũng tăng lên, sau khi nghe được Phương Hàn truyền âm, ngón tay nàng điểm nhẹ, bốn đạo quang mang vọt tới, bốn đại cự đầu lập tức như si như say. Trong linh hồn bị trồng hạt giống số mệnh.

Sau đó Phương Hàn đem Đại Phổ Độ Thiện Quang chiếu xuống, bốn đại cự đầu quả thực không có một chút năng lực phản kháng, đã trực tiếp bị độ hóa. Nháy mắt tất cả bọn họ đều bay tới.

"Phương Hàn đạo hữu, lúc trước chúng ta u mê không chịu tỉnh ngộ, hiện tại đã triệt để thay đổi. Sau này dò cho có xông vào núi đao biển lửa, tuyệt không nhíu mày." Phi Thiên lão tổ quỳ một gối xuống đất nói.

"Phương Hàn đạo hữu, chúng ta thề sẽ cống hiến tất cả cho ngài. Cho dù có xông vào núi đao biển lửa cũng không nhíu mày, vĩnh viễn nghe lời." Thiên Cương lão tổ cũng quỳ xuống.

"Tốt, Phi Thiên, Thiên Cương, Thương Ảnh Tử, Lạc Thủy Bắc, các ngươi tiến vào trong trong Bát Bộ Phù Đồ. Mộc Đạo Nhân sẽ truyền thụ bí kíp Thiên Long để các ngươi biết phương pháp kết hợp bổn mạng với pháp bảo. Các ngươi đem huyết nhục dung nhập vào khí linh, làm cho bổn mạng của các ngươi phân giản hòa vào đạo khí, sau đó dựa theo thủ pháp luyện khí trong bí kíp Thiên Long, dung nhập vào trong Bát Bộ Phù Đồ!"

Phương Hàn ra lệnh một tiếng, bốn đại cự đầu lại bay vào trong Bát Bộ Phù Đồ.

Hiện tại trong Bát Bộ Phù Đồ đã có chín đại cự đầu!

Chín đại vạn cổ cự đầu cùng nhau phát lực, sinh ra rất nhiều nguyên khí Tiên giới, thoáng cái nguyên khí Tiên giới như thủy triề trút xuống, rất nhiều Thiên Ma Vương, năm trăm vạn Thiên Ma trong Bát Bộ Phù Đồ, toàn bộ đều reo hò, từ nay về sau chúng nó không còn thiếu nguyên khí nữa, có thể sinh sôi nảy nở vô tận, sinh lợi vô tận.

"Chư vị đây là bí kíp Thiên Long, trong Bát Bộ Phù Đồ có ghi lại các loại thủ pháp luyện khí, còn có thủ đoạn hợp nhất khí thân nữa." Mộc Đạo Nhân đứng thẳng dậy, vung tay lên, bí kíp Thiên Long được mở ra, rất nhiều ký hiệu bên trong tiến nhập vào đầu bốn người.

Đám vạn cổ cự đầu tìm hiểu một lát, đều minh bạch một chút chân lý luyện khí trong bí kíp Thiên Long.

Ngộ tính của vạn cổ cự đầu quả là không tồi, tu luyện pháp thuật gì cũng dễ như trở bàn tay. Hơn nữa bọn họ đều có thể tự luyện chế ra bổn mạng đạo khí của chính mình.

"Long Đạo Nhân, ngươi đem huyết nhục tinh khí bổn mạng nguyên thần của mình kết hợp cùng Bát Bộ Long Vương Xích!"

"Kỵ Đô Pháp Vương, ngươi kết hợp với Liệt Thiên Kích!"

"Lô Lan Bà ngươi kết hợp cùng Sa Bà Niệm Châu!"

"Vô Tương lão tổ ngươi kết hợp cùng Thiên Mệnh Cầu!"

"Phi Thiên lão tổ ngươi kết hợp cùng Mộ Cổ!"

"Thiên Cương lão tổ ngươi kết hợp cùng Thần Chung!"

"Thương Ảnh Tử ngươi kết hợp cùng Minh Vương Phủ!"

"Lạc Thủy Bắc ngươi kết hợp cùng Bát Bộ Dong Lô!"

Mộc Đạo Nhân phất tay, phát ra thần niệm cường hoành chỉ huy mọi người.

"Vâng!"

Tám đại vạn cổ cự đầu trăm miệng một lời thét dài, sau đó bọn họ cước đạp hư không, vận khởi pháp môn trong bí kíp Thiên Long, khi pháp lực cường đại của bọn họ phát ra, từ trong không gian dị độ thần bí truyền tới môt cỗ long tức! Không sai, chính là long tức thuần khiết!

Cỗ long tức này phi thường nhạt, nhưng lại ẩn chứa khí tức tang thương của Thiên Long thái cổ.

Long tức quay tròn chung quanh tám đại vạn cổ cự đầu, sau đó kết hợp cùng với huyết nhục tinh khí, bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương của bọn họ, cư nhiên hóa thành từng đạo từng đạo huyết long.

Sau đó tám đại vạn cổ cự đầu đột nhiên khẽ động thân thể triệt để dung nhập vào tám kiện pháp bảo. Rất nhiều tài liệu thậm chí còn có một chút tuyệt phẩm bảo khí, thượng phẩm bảo khí trong thiên ma thủ, toàn bộ đều hòa tan, phân giải, pháp bảo trên người bọn họ cũng đều hòa tan, phân giải, toàn bộ đều dung nhập vào tám kiện pháp bảo trong Bát Bộ Phù Đồ, còn dung nhập cả vào bản thể nữa.

Phanh!

Mộ Cổ, Thần Chung, Liệt Thiên Kích, Minh Vương Phủ, Bát Bộ Long Vương Xích, Thiên Mệnh Cầu, Sa Bà Niệm Châu, tại thời khắc này đều chấn động, tựa hồ muốn lột xác thành đạo khí, hư ảnh của khí linh quẩn quanh.

Ở chỗ sâu trong Bát Bộ Phù Đồ, một cánh cửa của thế giới bắt đầu từ từ mở ra.

Vô cùng vô tận long tức hào hùng rít gào mà đến.

"Đó là Long giới! Quả nhiên sau khi Bát Bộ Phù Đồ luyện thành sẽ mở ra Long giới, ta sẽ hấp thu Bát Bộ Chân Long Chi Khí trong đó!"

Phương Hàn quá đỗi vui mừng!