Vĩnh Sinh

Chương 488: Ba vạn sáu ngàn năm tuổi thọ
"Đã bao nhiêu ngày, bao nhiêu năm! Bao nhiêu gian nan khốn khổ, bao nhiêu hi vọng, tuyệt vọng, bao nhiêu lần giết chóc, bao nhiêu lần cướp đoạt, bao nhiêu lần cố gắng, bao nhiêu lần vật lộn, sinh tử, giờ khắc này rốt cuộc cũng thành công rồi."

Chẳng những Phương Hàn, mà ngay của khí linh của Hoàng Tuyền Đồ, Diêm cũng có một cảm giác vừa trải qua một kiếp, có cảm giác dòng lệ nóng tuông trào trong khóe mắt.

Phương Hàn rốt cục cũng bước chân vào Trường Sinh Bí Cảnh, trở thành vạn cổ cự đầu.

Một bước lên trời, vạn tuế vạn vạn tuế vạn vạn tuế! Đã trở thành cường giả Trường Sinh Bí Cảnh đệ nhất trọng Vạn Thọ Cảnh.

Một bước này khiến cho trời đất rung chuyển, bản chất đã có sự thay đổi!

Diêm rốt cục cũng thấy được ánh rạng đông, thấy được hi vọng bản thân mình khôi phục thực lực, Hoàng Tuyền Đồ một lần nữa trở thành tuyệt phẩm đạo khí! Một khi Phương Hàn bước vào Trường Sinh Bí Cảnh, không riêng gì chuyện có thể hấp thu nguyên khí Tiên giới, tinh luyện tinh hoa Thuần Dương. Các loại thủ đoạn luyện chế pháp bảo, lĩnh ngộ quy tắc cũng trở nên cường đại hơn rất nhiều.

Thậm chí Phương Hàn có thể cảm nhận được một chút lực lượng của Luân Hồi Chi Bàn trong Hoàng Tuyền Đồ. Từ đó lĩnh ngộ ra nhiều thứ hơn.

Tu sĩ Thần Thông Bí Cảnh lực lượng càng mạnh, thủ đoạn, pháp bảo có nhiều hơn nữa, cũng không thể đột phá một trăm triệu mã lực, tuổi thọ cũng không thể vượt quá một vạn năm!

Càng không có khả năng hấp thu nguyên khí Tiên giới tinh luyện thuần dương chi lực.

Trước kia Phương Hàn mặc dù có Thế Giới Chi Thụ hấp thu nguyên khí Tiên giới, thế nhưng hắn lại không có năng lực chiết xuất, mà hiện tại lại bất đồng.

Trong phút chốc Phương Hàn bước vào Trường Sinh Bí Cảnh, hắn cảm giác rõ ràng tuổi thọ của mình điên cuồng tăng lên, một ngàn năm! Hai ngàn năm! Một vạn năm! Hai vạn năm! Ba vạn năm!

Sau khi đạt đến cảnh giới thần thông thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh có thể biết rõ ràng được tuổi thọ của mình. Mà sau khi đạt tới Trường Sinh Bí Cảnh lại càng không cần phải nói.

Lực lượng của hắn tăng lên, tuổi thọ cũng tăng theo! Trọn vẹn tăng lên ba vạn sáu ngàn năm mới ngừng lại.

Một tỷ mã lực!

Thọ nguyên ba vạn sáu ngàn năm!

Đây là đại thu hoạch mà trong phút chốc Phương Hàn bước vào Trường Sinh Bí Cảnh.

Tuổi thọ của đám cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh thông thường như Long Đạo Nhân, Mộc Đạo Nhân, Như Ý Tử, nhiều nhất chỉ có một vạn năm đổ về.

Mà Phương Hàn trọn vẹn nhiều gấp ba lần bọn họ! Gấp ba lần cũng không dừng lại, cơ hồ có thể so sánh với Phương Thanh Tuyết sau khi nàng bước chân vào Bất Tử Chi Thân!

Không sai, hiện tại Phương Hàn có ba vạn sáu ngàn năm tuổi thọ, đủ có thể so sánh với nhân vật cường hoành như Bất Tử Chi Thân. Như Ba Lập Minh, Xích Dung Thiên loại cao thủ này tuổi thọ cũng chỉ hơn hơn ba vạn năm một chút.

Hơn nữa sau khi Phương Hàn bước vào Trường Sinh Bí Cảnh, còn chưa dừng lại, hắn muốn trực tiếp tu thành Bất Tử Chi Thân! Hắn muốn đánh sâu vào bình cảnh Bất Tử Chi Thân!

Hắn hiện tại tích súc của bản thân đã có năng lực đánh sâu vào Bất Tử Chi Thân.

Đương nhiên hắn sẽ thôn phệ khí linh của Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm.

Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm được hắn dùng Đại Phổ Độ Thiện Quang cùng Tiểu Túc Mệnh Thuật độ hóa, tự nhiên sẽ không kháng cự hắn. Nhưng mà hắn cũng không tùy tiện đi thôn phệ, bởi vì hắn còn chưa đủ năng lực lĩnh ngộ bình cảnh Bất Tử Chi Thân.

Tuy xét trên mặt lực lượng đã gia tăng, cũng tu thành lĩnh vực, thế nhưng hắn vẫn chưa thể lĩnh ngộ tới bình cảnh Trường Sinh Bí Cảnh đệ nhị trọng Bất Tử Chi Thân.

Phương Thanh Tuyết, Yên Thủy Thiên sở dĩ có thể lĩnh ngộ bình cảnh này cũng là bởi vì các nàng không phải phàm nhân, mà là thượng cổ thần linh tự nhiên chuyển thế, một người là Điện Mẫu, một người là Thủy thần. Sau khi trí nhớ thức tỉnh, tu luyện còn đơn giản hơn trăm ngàn lần so với tu sĩ bình thường.

Mà Phương Hàn lại bất đồng, hắn không phải là bất kỳ thần linh chuyển thế nào, cho nên bình cảnh Bất Tử Chi Thân, khó có thể lĩnh ngộ một cấp này.

Chưa lĩnh ngộ bình cảnh, tùy tiện thôn phệ khí linh của thượng phẩm đạo khí, cũng không có bất kỳ tác dụng nào.

Nhưng mà hiện tại lực lượng của hắn đã triệt để tăng lên, ngang nhiên thiêu đốt nguyên khí, hấp nạp linh lực, dung hợp tinh thần, vĩnh viễn tăng cường thêm lực lượng, ý đò muốn tiến tới đỉnh phong Trường Sinh Bí Cảnh đệ nhất trọng, lĩnh ngộ bình cảnh tăng thêm.

Trong cơ thể của Phương Hàn không biết đã tích súc bao nhiêu lực lượng, lần trước lực lượng của Long Mộc tinh hạch tuy đã được hắn luyện hóa, thế nhưng vì cảnh giới có hạn, căn bản không có phát huy được toàn bộ lực lượng.

Mà hiện tại hắn đã bước chân vào Trường Sinh Bí Cảnh trở thành vạn cổ cự đầu. Nguyên khí Long Mộc tinh hạch tích súc trong cơ thể đã được luyện hóa hoàn toàn. Khiến lực lượng của hắn lại tăng lên, càng thêm kiên cố. Một viên tinh hạch của ngôi sao, trông không hề nhỏ. Trong phút chốc Phương Thanh Tuyết có thể bước vào Trường Sinh Bí Cảnh, tiếp tục đột phá Bất Tử Chi Thân cũng là do một nửa viên Long Mộc tinh hạch này, còn có sự góp sức của một viên Trường Sinh Quả hình thức ban đầu nữa.

Hiện tại hắn đem tất cả lực lượng tích súc trong cơ thể hợp thành một đoàn, ba trăm ngàn viên Thuần Dương đan bên trong hồ lô Hóa Long cũng đều bị hắn hấp thu. Ba trăm ngàn viên Thuần Dương đan hấp thu Bát Bộ Chân Long Chi Khí trong Long giới, biến thành từng đạo tiểu long Thuần Dương dung nhập vào thân thể hắn. Trong khoảng khắc chẳng khác nào hắn được gia tăng thêm mấy trăm năm, hơn một ngàn khổ tu.

Một vị vạn cổ cự đầu bình thường, một ngày chỉ có thể luyện chế được một trăm viên Thuần Dương đan. Một năm chỉ có ba vạn sáu ngàn viên. Mười năm là ba mươi sáu vạn viên, một trăm năm là ba trăm sáu mươi vạn viên, một ngàn năm là ba nghìn sáu trăm vạn viên!

Nói cách khác Phương Hàn đã thôn phệ ba trăm ngàn viên Thuần Dương đan chẳng khácc nào trực tiếp gia tăng ngàn năm tu vi.

Phệ Hồn thánh thú đem ba trăm ngàn viên Thuần Dương đan bỏ vào trong hồ lô Hóa Long, cẩn thận chăm sóc, chính là muốn sau khi dưỡng thành, dùng để tăng cường lực lượng tới đỉnh phong, đánh sâu vào Bất Tử Chi Thân.

Hiện tại toàn bộ đều bị Phương Hàn chiếm tiện nghi.

"Không thể để cho hắn tiếp tục đánh sâu nữa, bằng không rất có thể hắn sẽ đột phá Bất Tử Chi Thân! Nếu như vậy, ta chắc hẳn sẽ thảm bại! Hắn có Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, nếu như dung hợp với khí linh của kiện đạo khí này, thật sự rất có khả năng! May mắn là hắn còn chưa có lĩnh ngộ bình cảnh Bất Tử Chi Thân!"

Sở Nam công tử lập tức biết Phương Hàn có chủ ý gì khi thấy một màn như vậy.

Hắn nghiến răng nghiến lợi! Thật không ngờ lần này chẳng những không thể luyện hóa Phương Hàn, ngược lại để hắn bước vào Trường Sinh Bí Cảnh, tiến thêm một bước. Hiện tại muốn đối phó với hắn, sợ rằng không phải gian nan giống như bình thường.

Càng lợi hại hơn chính là Phương Hàn đã biết bí mật của Hỗn Loạn Nguyên Thai này.

Bí mật của Hỗn Loạn Nguyên Thai trong Đại lục Hỗn Loạn chỉ có một mình Sở Nam công tử biết. Sở Nam công tử này vì có mưu đồ với một kiện tuyệt phẩm đạo khí ở chỗ sâu trong hạch tâm của Hỗn Độn đại lục, cũng không biết dã tâm này có từ bao giờ, thế nhưng hiện tại hắn biết, nếu như Phương Hàn đã biết, một khi truyền ra ngoài, hết thảy đều không do hắn khống chế nữa.

Đây cũng là chuyện mà hắn tuyệt đối không dễ dàng bỏ qua.

Cho nên hắn đã quyết tâm, dù có phải trả bất cứ giá nào cũng tại Hỗn Loạn Nguyên Thai đánh chết Phương Hàn! Cho dù hiện tại Phương Hàn tu luyện đến Trường Sinh Bí Cảnh, nhưng dù sao Phương Hàn vẫn chưa đánh sâu vào Bất Tử Chi Thân. Hắn vẫn có đủ tin tưởng giết chết Phương Hàn.

"Thiên Địa Vô Cực, Càn khôn chính pháp! Tinh thần vẫn lạc, hỏa vũ lưu tinh, Diệt thế thần công!"

Khi lực lượng của hắn tung ra, Tinh Đế Long Sàng đột nhiên phát ra vô thượng uy nghiêm, thanh thiên bị pháp vỡ trấn áp xuống đầu Phương Hàn, nhất là viên tinh hạch trên cái long sàng kia đột nhiên biến hóa, một cái tinh không hiện ra trước mặt Phương Hàn, tạo thành một không gian, vây hãm Phương Hàn vào trong đó.

Mà Phương Thanh Vi lại được Sở Nam công tử dùng Đại Hộ Thân Thuật bảo vệ ở bên trong.

Phương Thanh Vi cũng không ngờ rằng đột nhiên lại sinh ra biến cố này, nàng sợ tới mức mặt không còn giọt máu. Phương Hàn người này có thù tất báo, một khi bị lỗ, hắn sẽ muốn đòi lại gấp trăm ngàn lần.

Năm đó, thời điểm hắn chỉ là một tiểu nhân vật, cũng không biết đã chém giết bao nhiêu đại nhân vật, mà hiện tại nháy mắt trở thành Trường Sinh Bí Cảnh vạn cổ cự đầu, như vậy hắn còn hống hách cỡ nào?

"Giết chết Phương Hàn, mau giết chết Phương Hàn, công tử! Không thể để tên nghiệp chướng Phương Hàn này sống sót, bằng không với lòng dạ ác độc như hắn, tương lai chúng ta chết cũng không có chỗ chôn đâu!" Phương Thanh Vi hét rầm lêm: "Thời điểm hắn chỉ là một tiểu nhân vật đã quậy long trời lỡ đất, đánh chết vạn cổ cự đầu, mà hiện tại hắn đã tu thành Trường Sinh Bí Cảnh, chỉ sợ ngay cả Vô Cực Tinh Cung cũng gặp tai nạn! Hắn chính là căn nguyên gây ra tai nạn. Chính là một đại họa, nhất định phải giết! Triệt để giết chết!"

"Đáng tiếc còn chưa thể lĩnh ngộ tinh túy của Bất Tử Chi Thân, đột phá bình cảnh. Thế nhưng ta đã đạt tới đỉnh phong Vạn Thọ Cảnh, tuổi thọ cùng lực lượng, còn có lượng hấp thụ nguyên khí Tiên giới nữa, so ra không khác gì cao thủ Bất Tử Chi Thân, có thể tưởng tượng được, một khi ta bước chân vào cảnh giới Bất Tử Chi Thân, lực lượng sẽ trở nên cường đại cỡ nào, nhất định siêu việt hơn tên Sở Nam công tử này."

Tinh Đế Long Sàng áp xuống, trong lòng Phương Hàn cũng đồng thời thở dài một tiếng.

Hiện tại lực lượng của hắn đã tăng lên một tỷ mã lực, tương đương với lực lượng của mười con thái cổ Thiên Long, còn lợi hại hơn chín đại vạn cổ cự đầu.

Hiện tại thực lực của hắn đủ có thể đối phó với hơn mười tên vạn cổ cự đầu liên thủ, nếu như đấu cùng nhân vật cỡ Nguyên Nguyên lão tổ. Hắn nhất định sẽ thắng.

Nhưng mà hắn còn chưa thể lĩnh ngộ được bình cảnh Bất Tử Chi Thân.

"Giết chết ta? Tại thời điểm Thần Thông Bí Cảnh, ngươi còn không thể giết chêt ta, hiện tại ta đã bước vào Trường Sinh Bí Cảnh, một bước lên trời trở thành vạn cổ cự đầu. Sở Nam công tử, lần này ngươi đối phó với ta, đã gieo mầm tai họa cho Vô Cực Tinh Cung rồi, Vô Cực Tinh Cung sẽ triệt để hủy diệt! Còn nữa, Phương Thanh Vi, ngươi vẫn muốn giết ta, ta sẽ cho ngươi biết cái gì gọi là trả thù!" Sau khi thở dài một tiếng, thân thể Phương Hàn chấn động, lại ném một nụ cười lạnh cho Phương Thanh Vi, khiến cho nàng sợ tới mức khuôn mặt trở nên trắng bệch, không còn một tia huyết sắc.

"Tinh Đế Long Sàng, trấn áp!"

Sắc mặt của Sở Nam công tử cũng trắng bệch, sát khí mãnh liệt trước nay chưa từng có dâng lên, song chưởng liên tục vung lên, khiến thiên địa chấn động.

"Bát Bộ Phù Đồ, Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, Hoàng Tuyền Đồ! Giết!" Phương Hàn vung tay áo lên, Bát Bộ Phù Đồ trôi nổi trên không trung, chín đại vạn cổ cự đầu đồng thanh ngâm xướng. Năm trăm vạn Thiên Ma, ba nghìn Thiên Ma Vương, ba mươi bốn đại đệ tử kim đan Bắc Đấu Điện, Vương Phục Long trong đó, toàn bộ đều tung ra bổn mạng Kim Đan, Thiên Địa Pháp Tương, hoặc là pháp lực, cương khí, áp súc thành một đoàn hạ xuống ngăn cản Tinh Đế Long Sàng trấn áp. Khắp nơi đều tràn ngập Phật quang tiếp xúc với Tinh Đế Long Sàng, giằng co lẫn nhau.

Thực lực bây giờ của Phương Hàn vừa đến Trường Sinh Bí Cảnh, ngay lập tức thấy được bất đồng so với trước, lượng nguyên khí Tiên giới, thuần dương chi lực tinh luyện hấp thụ quả thật hơn ngàn vạn lần so với trước kia.

Mỗi thời mỗi khắc hắn hấp thu nguyên khí Tiên giới, còn có chín đại vạn cổ cự đầu hấp thu nguyên khí Tiên giới, nguyên khí Tiên giới càng trở nên vô tận, toàn bộ được hắn ngưng tụ rồi tách thuần dương chi lực từ trong đó ra, triệt để thúc dục Bát Bộ Phù Đồ.

Bát Bộ Phù Đồ ầm ầm chuyển động, mỗi một lần chuyển động, hàng tỉ đạo ánh sáng long hình bắn ra. Có thể cứng rắn trấn áp chết một vị vạn cổ cự đầu.

Hiện tại hắn rốt cuộc đã biết, vì sao chỉ có cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh mới có thể phát huy được uy lực của đạo khí.

Hiện tại Bát Bộ Phù Đồ mới chính thức thể hiện uy lực vốn có của nó.