Vĩnh Sinh

Chương 511: Liệp sát dưới lòng đất
Hiện giờ pháp lực của Phương Hàn đã mạnh tới tình trạng không thể tưởng tượng nổi, dù là cách xa mấy ngàn dặm, một chưởng dao không cũng có thể đánh nổ tung một ngọn núi lớn vỡ tan thành bụi. Khả năng này thông thường chỉ có cao thủ Bất Tử Chi Thân mới có, cường giả Trường Sinh Bí Cảnh đệ nhất cảnh "Vạn thọ cảnh" bình thường cũng không làm được.

Yêu quái đầu bò vừa bị đánh chết kia là thần thông cửu trọng, Thiên Địa Pháp Tướng. Nhưng thần thông tu luyện không nhiều, chỉ chín loại, trong đó có bốn loại là tinh thần thần thông, chắc là đã giết đệ tử Vô Cực Tinh Cung nào đó rồi cướp đoạt công pháp.

Đệ tử Vô Cực Tinh Cung săn giết yêu ma dưới lòng đất kiếm điểm cống hiến, yêu ma dưới lòng đất cũng săn giết đệ tử Vô Cực Tinh Cung cướp đoạt đạo thư, đan dược, pháp bảo, tinh huyết, nguyên khí.

Phương Hàn tung ra một chưởng phong ấn yêu ma đầu bò cách đấy ngàn dặm, sau đó xóa đi thần trí đối phương lập tức tựu biến thành một cái xác vô hồn. Thân thể của hắn bị dấu đi, mà bổn mạng Thiên Địa Pháp Tướng thì bị phân giải, thần thông trực tiếp bị cướp đi, sau đó hắn lại đánh tới Kim Đan của tên Thiên Ma vương kia.

Về phần pháp bảo của yêu ma đầu bò, bị Phương Hàn một tay bóp nổ tung, phân giải thành tài liệu và tinh khí bổn nguyên nhất, dung nhập vào Bát Bộ Phù Đồ.

Bát Bộ Phù Đồ hiện tại đã hoàn toàn là đạo khí, mở ra Long giới, tất cả pháp bảo đều ngưng tụ thành hình thể, bước tiếp theo là đem tất cả hạ phẩm đạo khí tế luyện thành trung phẩm đạo khí, đây chính là một công trình to lớn, so với trước kia khó khăn gấp trăm ngàn lần.

Cần tài liệu khổng lồ, nguyên khí khổng lồ, đương nhiêu điều kiện tiên quyết là Phương Hàn tu luyện thành Bất Tử Chi Thân.

Hiện giờ Phương Hàn muốn săn giết yêu ma dưới lòng đất, thứ nhất là vì điểm cống hiến, thứ hai là thu nhập đủ tài liệu tích góp để lần nữa tấn thăng Bát Bộ Phù Đồ.

Ví như những pháp bảo tên yêu ma đầu bò này tế luyện, ít tài liệu thu thập được đã bị Phương Hàn thẳng tay cướp mất.

"Ở tầng thứ tư dưới lòng đất, tất cả đều là yêu ma cường đại, nhưng với ta mà nói, quả thực là một nơi tập trung tài liệu bảo bối, cho ta mặc sức kiếm tìm".

Phương Hàn tung ra một chưởng đánh chết yêu ma đầu bò, lấy thần thông của nó ban cho Thiên Ma dưới trướng, thi thể giữ lại, pháp bảo phân giải dung nhập vào Bát Bộ Phù Đồ, một chút cũng không lãng phí. Nhưng hắn cũng không vì thế mà dừng lại, giết một tên yêu quái quả thực như muối bỏ biển.

Oanh long!

Hắn nhảy một bước ra vận chuyển bốn loại thần thông trong ba ngàn đại đạo Đại huyết phách thuật, Đại tinh thần thuật, Đại thương khung thuật, Đại phong ấn thuật, lấy người hắn làm trung tâm, nguyên khí khổng lồ hợp thành lốc xoáy, lốc xoáy này lớn đến ba nghìn dặm, bắn tới khắp nơi.

"Nguyên khí phong bạo!"

Phương Hàn hét to một tiếng, đạo phong bạo này vận chuyển dữ dội, tai họa giáng xuống cả yêu ma ở tầng thứ tư dưới lòng đất.

Rầm rầm rầm rầm rầm! Có đến hơn ngàn yêu quái trong vòng ba nghìn dặm đều bị giết, bị cuốn vào lốc xoáy. Thi thể chúng bị phong ấn, bị tước đoạt ban cho rất nhiều Thiên ma trong Bát Bộ Phù Đồ. Cái gì "Độc giác bạch mãng" "Hắc ngục tê ngưu" "Hấp huyết lục sí biên bức" "Hung bạo ác thử" "Địa để huyệt lang", thậm chí còn có "Hắc thủy vương xà" "Kim trảo hung giao" "Đại lực bạch hùng" "Thủy viên yêu hầu" "Phệ tâm kim trùng" "Thiết bối ngô công" "Thất tuyền tàm" "Thôn mãng thiềm thừ". Đây đều là yêu thú cường đại sinh tồn trong lòng đất, ko biết bao nhiêu yêu quái bị Phương Hàn giết chết, thi thể chồng chất như núi trong Hoàng Tuyền Đồ.

Còn nữa, thường thường bên cạnh một vài yêu thú đều có thiên tài địa bảo, những thứ này đều bị Phương Hàn nhất nhất cướp đoạt, ném vào Bát Bộ Dong Lô của Bát Bộ Phù Đồ, tế luyện thành một đoàn nguyên khí,dùng để sinh sôi cải tạo, tu bổ Bát Bộ Phù Đồ.

Nhưng, ba nghìn dặm này chỉ có hai yêu quái tu luyện ra Kim Đan, cũng bị Phương Hàn dùng Đại phong ấn thuật phong ấn, lấy ra Kim Đan. Một con là xà yêu, một con là huyết sắc biên bức. Nhưng còn kém xa Huyết Bức lão tỏ, Kim Đan của chúng cũng cẩn chứa năm loại thần thông cơ bản.

Phương Hàn cũng không phân giải Kim Đan này, mà khẽ ngưng luyện, dùng Hỗn độn thần lôi cương khí xâu chuỗi lại, chuẩn bị luyện thành một kiện pháp bảo thần lôi hình.

Trong Đại hỗn độn lôi pháp, có một bí quyết luyện pháp bảo là tập trung ba nghìn viên Kim Đan sau đó dùng Hỗn độn lôi pháp gia trì tế luyện là có thể bố trí được một đại trận, gọi là "Chư Thiên Hỗn Độn PHần Thần đại trận", một khi vây hãm kẻ thù rồi đột nhiên nổ mạnh, hủy diệt ba nghìn viên Kim Đan là cái giá phải trả để tiêu diệt hoàn toàn kẻ thù, cho dù là cao thủ Bất Tử Chi Thân cũng không tránh được.

Cao thủ Bất Tử Chi Thân rất khó giết chết.

Nhưng có một chút đạo thuật bí mật đúng là nhằm vào cường giả Bất Tử Chi Thân mà tạo thành. Như trong "Thiên Long bí tịch" có một vài đại trận là dùng tới chuyên môn để vây hãm giết chết Bất Tử Chi Thân, đương nhiên cực kỳ khó luyện.

Đại hỗn độn lôi pháp là một nhánh của "Đại hỗn độn thuật" trong ba nghìn đại đạo, chủ yếu có lực sát thương phá diệt, sự tồn tại thượng đẳng của loại thần thông này đương nhiên có thủ đoạn uy hiếp Bất Tử Chi Thân.

Đúng lúc Phương Hàn đến lòng đất, muốn săn giết một vài yêu ma luyện chế thành vài pháp trận, lực sát thương cực đại, sau này dùng để đối phó Bất Tử Chi Thân, thậm chí là cao thủ lĩnh ngộ pháp tắc không gian.

Cơ hồ thời gian chỉ bằng vài lần hít thở, Phương Hàn đã lấy thâm mình làm trung tâm, giết sạch yêu ma trong phạm vi ba ngàn dặm, một chút khí tức hung hãn tà ác cũng không còn.

Hắn quả thực như một cái cối xay thịt khổng lồ, một thần chết đến từ Hoàng Tuyền Địa Ngục đang thu gặt sinh mạng.

Nhưng khí tức chết chóc cực lớn này lại khiến đại quân Ma tộc đóng quân ở tầng thứ tư dưới lòng đất rung động. Ngoài tám nghìn dặm, trong đại quân doanh Ma tộc, vô số quang hoa bùng lên ngút trời, nơi nơi đều hiện ra tinh quang pháp bảo, hàng nghìn hàng vạn Tu La, Phi Thiên Dạ Xoa, đại Atula bốc lên dày đặc.

Những yêu ma bình thường không thể so với đại quân Địa ma nhất tộc này, bọn chúng là yêu ma được huấn luyện nghiêm chỉnh, mỗi đầu đều có pháp bảo, bố trí từng tòa từng tòa đại trận.

Trong tình huống bình thường, năm cao thủ thần thông ngũ trọng Thiên Nhân cảnh cũng không làm gì được một cao thủ Kim Đan. Nhưng nếu như thông qua trận pháp phối hợp, bố trí hạ đại trận, nghiêm chỉnh huấn luyện, cương khí thần thông quán thâu khắp nơi thì lại có thể có sức chống lại.

Đại quân yêu ma đóng dưới tầng thứ tư lòng đất này có khoảng chừng hơn mười vạn, trong đó cấp thấp nhất cũng là Phi Thiên Dạ Xoa. Vừa bay ra lập tức tạo thành hơn mười đại trận liên tiếp nhau, từng trận tương liên, ma khí quay cuồng, lại ngưng kết thành từng cự ma, hướng phía Phương Hàn lao tới.

Hơn mười vạn Địa Ma đại quân trong đó cũng có cường giả Kim Đan, Phương Hàn nhìn thoáng qua một cái đã thấy có đến hơn mười cường giả Đại Atula cấp Kim Đan đều trấn áp mắt trận, Kim Đan chìm nổi trong ma khí vô biên liên tiếp nhau không thể phá vỡ, một kích toàn lực đủ có thể chống lại vạn cổ cử đầu.

Phương Hàn không phải là chưa từng nhìn thấy Địa Ma. Trong lòng đất ở Huyền Hoàng đại thế giới, ma tộc cũng không biết bao nhiêu trăm triệu. Nhưng đem ra so sánh thì Ma tộc huấn luyện nghiêm chỉnh của Vô Cực đại thế giới rõ ràng từ binh khí đến pháp bảo đều hoàn mỹ hơn nhiều.

"Ma tộc trong Vô Cực đại thế giới, phối hợp cùng trận pháp, cũng có chút huyền diệu, đây là từng tòa "Tiểu chư thiên thủ hộ trận", có hai mươi bốn tòa, đại diện cho hai mươi bốn Chu Thiên, mỗi đại trận đều biến hóa ra một pho Chư Thiên hộ pháp Ma thần, liên hợp với nhau, đủ có thể ngăn cản vạn cổ cự đầu!"

Phương Hàn vừa nhìn đã nhìn thấy đấm ma đầu này bày ra trận pháp gì.

Nhưng hai mươi bốn toàn Tiểu chư thiên thủ họ trận, tập trung sức mạnh của hơn mười vạn Địa ma có thể ngăn cản vạn cổ cự đầu, nhưng sức mạnh hiện tại của Phương Hàn tương đương với mười tám vạn cổ cự đầu liên hợp lại, mười tám ức mã lực.

Trông thấy từng tòa đại trận, hắn cũng không động đến bất kỳ pháp bảo nào mà một chưởng bổ từ xa tới, lại là Thượng Thương Thủ trong Đại thương khung thuật.

Thượng thương thủ này lớn như ngọn núi, phia trên quấn các loại khí tức Thượng thương dường như Tạo hóa bất mãn với chính thế giới của mình tạo ra nên muốn lập lại một thế giới mới.

Sau khi Phương Hàn chiếm được "Đại thương khung thuật" của Ô Thích Thiên Thần Hoàng, dung nhập vào thân thể, hiện nay pháp lực hùng hồn, hắn thúc ra còn lợi hại gấp năm gấp ba lần Ô Thích Thiên Thần Hoàng.

Ba! Ba! Ba!

Đại doanh Ma tộc đóng quân dưới lòng đất này bị một chưởng của Phương Hàn đánh tan! Hai mươi bốn tòa Tiểu chư thiên thủ hộ trận vỡ vụn như trứng gà, mấy con Phi Thiên Dạ Xoa, Tu La không có pháp bảo, thần thông, tất cả dựa vào linh khí vận chuyển, đều bị nổ tung, trở thành một màn máu, sau đó bị Thượng thương thủ hấp thu vào. Thi thể ma tộc rơi xuống như mưa, dày đặc chồng chất như núi trên mặt đất hắc ám.

Chỉ có một vài đại Atula cường đại còn đang ra sức chống cự.

Nhưng Phương Hàn sẽ không cho chúng bất cứ cơ hội nào, giống như đậu hủ, ngón tay búng ra có đến hai mươi bốn tên đại Atula vương tu luyện thành Kim đan trực tiếp bị phong ấn, cưỡng ép bắt vào tay, kéo vào trong Bát Bộ Phù Đồ.

Trong nháy mắt, đại trận kiên cố không thể xuyên thủng, Ma tộc đóng quân trong lòng đất bao nhiêu năm cứ như vậy bị phá hủy.

"Thiên ma, Ma vương, các ngươi đi thu thập tàn cuộc đi!".

Phương Hàn vỗ Bát Bộ Phù Đồ, ngàn vạn Thiên Ma, năm nghìn Thiên Ma vương tuôn ra như thủy triều đổ xuống, nhưng đám Thiên ma này cũng không có ma khí u ám, tất cả đều lóe ra kim quang, giống như một pho tượng La Hán phật đà, sau khi bay ra nghiêm chỉnh huấn luyện ngay ngắn rõ ràng, tiêu diệt một vài Địa ma còn sót lại, làm cho tất cả thi hài, tài liệu, bảo khí linh khí tổn hại bay hết vào trong Bát Bộ Phù Đồ.

"Không tồi, Mộc đạo nhân huấn luyện rất có phương pháp, cứ như vậy, đám Thiên Ma sớm muộn sẽ trở thành một cỗ chiến lực trọng yếu của ta!" Phương Hàn liên tục gật đầu.

Đám Thiên ma đầu tiên là phục dụng Hắc Thần đan, rồi trải qua gia trì của Bát Bộ Chân Long Chi Khí, Phật quang của Phật giới, lại hấp thu đủ hỗn loạn huyết nhục, hình thể vững chắc, đã không còn là ma nữa, mà dũng mãnh vô cùng, tâm vô tạp niệm, một lòng tinh tu. Nhất là hỗn loạn huyết nhục, có thể tăng tiềm lực cực lớn, sau này tu luyện càng thêm tinh tiến.

Hiện tại đám Thiên ma tuôn ra như thủy triều, cứ năm Thiên ma tụ thành một trận pháp, lại hình thành một đồ án nhỏ, năm đồ án nhỏ tụ thành một tự thể phù văn.

Liếc mắt nhìn lại, ngàn vạn Thiên Ma này hình thành một kinh văn dày đặc mênh mông, bao trùm ngàn dặm.

Đây là trận pháp trong bí kíp Thiên Long, Bát Bộ Long Hoành kinh văn đại trận.

Lúc đám Thiên ma bày bố đại trận vơ vét pháp bảo, thi thể hài cốt. Đột nhiên từ vực sâu hắc ám xa xôi, một Ma ảnh cực lớn mang theo khí tức hủy diệt, ma thủ nhất trảo dài tới trăm ngàn trượng mang theo ma hỏa thiêu đốt hướng về phía đám Thiên ma.