Vĩnh Sinh

Chương 514: Đại Biến Hóa phù
"Không thể tưởng được tới đây liệp sát yêu ma cư nhiên còn có thu hoạch như vậy. Nhưng mà tốt xấu gì kết quả này cũng có lợi đối với ta. Nói cách khác n ếu không có lần này, căn bản ta sẽ không có cách lọt vòa Thuần Dương điện."

Phương Hàn một mặt phi hành, một mặt âm thầm tự hỏi.

Tuy tương lai vô cùng phức tạp, thế nhưng cục diện này lại rất có lợi với hắn, hiện tại hắn chỉ cần chậm rãi chờ đợi, Xích Uyên Ma Tôn cùng Ma chủ thần bí dưới lòng đất, còn có tám vị đại thánh Yêu tộc gì đó gây náo động, hắn có thể thừa dịp trà trộn tiến vào Thuần Dương điện, triệt để khôi phục lực lượng của Hoàng Tuyền Đồ.

Nghĩ tới cảnh sau này Hoàng Tuyền Đồ khôi phục thành tuyệt phẩm đạo khí, uy lực cực kỳ hung mãnh, sát thần trảm tiên, Phương Hàn lại vô cùng kích động.

"Hừ! Chỉ cần khôi phục Hoàng Tuyền Đồ, ta tu thành Bất Tử Chi Thân. Trở lại Huyền Hoàng đại thế giới sẽ trở thành bá chủ một phương! Tùy tiện cũng có thể bóp chết Hoa Thiên Đô! Không biết hiện tại Yên Thủy Thiên đã tu thành Bất Tử Chi Thân chưa?"

Rất nhiều kế hoạch xoay chuyển trong đầu Phương Hàn.

Đồng thời hắn cũng khôi phục lại hình thể Phương Ngọc, hơn nữa trên đầu vẫn là viên Kim Đan mười loại thần thông.

"Phương Hàn, ta tìm được một đại biến hóa Thần phù trong túi pháp bảo của Ô Thích Thiên Thần Hoàng. Thần phù này là một loại thần thông trong ba nghìn đại đạo biến hóa chế thành, nhưng mà nó lại không có cách nào khiến người ta lĩnh ngộ ra thần thông Đại biến hóa thuật, nhưng lại có thể dùng nó để biến hóa hình thể, nếu như phối hợp cùng bí quyết Chuyển Thế Đầu Thai Quyết mà nói, bất luận kẻ nào cũng không thể nhìn ra tướng mạo vốn có của ngươi."

(Biết ngay mà, lần trước sau thấy có 2 trong 3k đại đạo là thấy nghi rồi, mntc viết chặt chẽ quá. Haizzz, mà cái Đại biến hóa thuật này không biết có cái vụ như khi biến hóa thành 1 chủng loại có thần thông của chủng loại đó ko nhỉ? Như là cái Kinh Chập thập nhị biến của HL trong pnThượng Thương Thủ ấy?)

Trong lúc phi hành, Diêm tại Hoàng Tuyền Đồ đột ngột lên tiếng.

"Ta đang nghĩ, trong thần thông của Thần Hoàng vì sao không có Đại biến hóa thuật, thì ra hắn nhờ vào một tờ linh phù. Đáng tiếc ta lại không có môn thần thông này, Đại biến hóa thuật trong truyền thuyết này một khi tu tới cực hạn, có thể biến hóa ra hàng tỉ hình dạng, thậm chí có thể biến ra thái cổ Thiên Long, Phượng Hoàng, thần thú thậm chí có thể biến thành ngôi sao. Biến thành một cái đại thế giới! Đây cũng là một môn thần thông lợi hại tỏng ba nghìn đại đạo, nếu như phối hợp cùng những thần thông khác, càng biến đổi đa dạng, khiến người ta khó lòng phòng bị. »

Giọng nói của Phương Hàn có vẻ tiếc rẻ, khi hắn trông thấy trong móng vuốt của Diêm quả nhiên có một đạo phù lục, phù lục này lộ ra một loại hình trường giác (nhọn dài à?) trên mặt có rất nhiều hoa văn thần bí, tản mát ra từng đợt khí tức quỷ bí, đây là thần phù do Đại biến hóa thuật luyện chế ra, vận dụng đạo thần phù này với thân thể, cả người có thể tùy ý biến hóa, ai cũng không thể nhìn ra.

"
Bí quyết chuyển thế đầu thai » trên Hoàng Tuyền Đồ chỉ có thể thay đổi diện mạo, khí chất của mình, còn nhân hình thì vẫn giữ nguyên.

Thế nhưng Đại biến hóa phù này lại bất đồng, có thể biến thân thể con người thành các loại vật gì đó, tỷ như Phương Hàn vận dụng Đại biến hóa phù biến mình thành một tảng đá, người khác cũng không thể nhìn ra. Đương nhiên đây chỉ là một loại biến hóa nửa thật nửa giả mà thôi, ngay cả cao thủ như Phong Bạch Vũ cũng không thể biến đổi hình thái của vật chất.

(Hơ, ở đây có chỗ không hiểu, trước đây trong các chương dịch trước có nói là cao thủ như Phong Bạch Vũ có thể biến hay thành dở, biến mỡ thành nước, béo thành gầy, biến ra mèo ra chó sao giờ nói là không thể biến đổi hình thái của vật chất?)

Thế nhưng nếu như không đến cấp bậc cao thủ như Phong Bạch Vũ, lại không soi xét cẩn thận thì đừng hòng có thể phát hiện ra.

Nếu như vận dụng Đại biến hóa phù kết hợp với Chuyển thế đầu thai quyết, vậy thật sự không có kẻ nào có thể nhìn ra được hình thể thật sự của Phương Hàn.

Nói như vậy, hiện tại cơ hội của Phương Hàn khi che dấu ở Vô Cực Tinh Cung lại càng lớn.

Trong nháy mắt Phương Hàn từ tầng thứ chín trong lòng đất bay vút lên tầng thứ ba, khí tức của yêu ma cũng mỏng dần. Đúng lúc này đột nhiên hắn phát hiện ra một đoàn tinh quang đang tranh đấu ở phía xa.

Cư nhiên là cuộc tranh đấu giữa các đệ tử của Vô Cực Tinh Cung.

"Tầng thứ ba của lòng đất rồi, với đệ tư bình thường rất nguy hiểm, vậy mà đám đệ tử này cư nhiên lại tranh đấu tại đây? Hử? Khí tức này có vẻ quen quen, ta đi xem thử?"

Phương Hàn ngừng lại, đứng đó dõi mắt mà nhìn, cư nhiên thấy được song phương đang tranh đấu, là đệ tử của hai phá. Một nam một nữ đang kịch liệt đấu kiếm, rất khó hòa giải.

Nữ đệ tử trong đó chính là người đã mang hắn tiến vào trong môn phái, Tần Thanh.

Còn đối diện với nàng là một tên nam đệ tử, thân hình cao lớn, cân xứng, cánh tay dài như vượn, vòng eo thon nhỏ, toàn thân tràn đầy pháp lực bạo phát, một bên đấu kiếm, một bên thét dài chiếm thượng phong: "Tần Thanh, lần này ngươi thua rồi, chẳng những sau thi thể Bạch Tượng sáu ngà ở phía dưới là của ta, mà ngay cả ngươi cũng phải theo ta. Nếu như ta thua, ba trăm vạn điểm cống hiến của ta, thi thể của Bạch Tượng sáu ngà cũng đều thuộc về người. Nhưng mà hiện tại xem ra lần này ngươi thua rồi! Ngươi cho rằng ngươi đã vượt qua Phong Hỏa Đại Kiếp, tu luyện đến thần thông bát trọng là có thể cưỡng chế thắng ta sao? Thật là buồn cười!"

"Đáng giận! Lâm Lam, từ khi nào mà ngươi cũng đã vượt qua Phong Hỏa Đại Kiếp rồi!"

Tần Thanh thấy nguy cơ buông xuống, cơ hồ không thể ngăn nổi.

Nguyên bản Tần Thanh là cao thủ kim đan, hiện tại Phương Hàn nhìn thoáng qua một cái cư nhiên tu vi của nàng đã là Phong Hỏa Đại Kiếp,thế nhưng đối diện với nam tử cũng vượt qua Phong Hỏa Đại Kiếp này, hơn nữa pháp lực của hắn cao hơn, tu luyện thần thông còn nhiều hơn Tần Thanh vài loại.

Phương Hàn nhìn lướt qua phát hiện Tần Thanh bên này cũng có hai đệ tử của Thánh Nữ điện, trong đó có cả nữ đệ tử có đôi mắt thật to, ôn nhu thiện lương, lần đó mình còn đưa cho nàng một tấm Phi Thiên ảo ảnh phù.

Thân thể hắn khẽ động, lặng lẽ bay tới hỏi nữ đệ tử này: "Sư muội, xảy ra chuyện gì vậy?"

"Là ngươi? Ngươi đã thoát ra khỏi vòng vây của bọn người Tôn sư tỷ? » Nữ đệ tử có đôi mắt to này đã thấy được Phương Hàn, nàng lập tức kinh ngạc nói.

"
Chỉ là mấy tên phế vật mà thôi, muốn truy sát ta lại đụng phải nhân vật yêu ma lợi hại hơn, toàn bộ bọn họ đều bị giết rồi. Ta được Hàn Hi sư tỷ chiếu cố đưa tới Truyền Thừa điện một chuyến, hiện tại đã trở thành chân truyền đệ tử rồi. » Phương Hàn mỉm cười nói: "Ở đây rốt cuộc xảy ra chuyện gì vậy? Tại sao các ngươi lại đấu đá lẫn nhau thế?"

"Hừ! Nói lại thật là làm cho người ta phẫn nộ, mấy người chúng ta liên thủ vây giết một đầu Bạch tượng sáu ngà, đầu Bạch Tượng này tu luyện tới thần thông lục trọng, luyện thành bổn mạng phù. Thế nhưng vài tên đệ tử của Tham Lang điện này không ngờ lại nói bọn họ phát hiện ra đầu Bạch Tượng này trước, muốn tranh với bọn ta, Tần Thanh sư tỷ liền ước định giao thủ với bọn họ. Hiện tại đã hỏng bét rồi. » Vẻ mặt của nữ đệ tử này tràn đầy tức giận nói: "Đầu Bạch Tượng sáu ngà này có giá hơn mười vạn điểm cống hiến đó, ta vừa vặn thiếu mười vạn cống hiến là có thể tấn thăng làm chân truyền đệ tử rồi. Đúng rồi, ta gọi là Tố Vu Nhân Nhân. Sư huynh gọi ta là Nhân Nhân được rồi."

"
Mười vạn cống hiến, cái này cũng thường thôi! Hiện tại ta sẽ cho ngươi, ta đã làm hộ cho Hàn Hi sư tỉ một việc, được cho hai trăm vạn điểm cống hiến, nếu không bây giờ ta vẫn còn là một kẻ hèn a. » Phương Hàn búng ngón tay, đem mười vạn điểm cống hiến bay vào lòng bàn tay Tố Vu Nhân Nhân.

"Cái này, cái này... » Tố Vu Nhân Nhân lập tức đỏ bừng mặt lên.

"
Không sao, hiện tại ta đã trở thành chân truyền đệ tử, sau này chậm rãi tu luyện còn lo thiếu cống hiến sao. Không xong! » Đúng lúc này Phương Hàn liếc mắt nhìn ra. Một kiện phi kiếm của Tần Thanh hoàn toàn bị nam đệ tử kia ngăn chặn, nam đệ tử kia cười lạnh, một kiện pháp bảo phun ra trên đỉnh đầu, hung hăng đánh tới Tần Thanh.

Một đòn này hạ xuống, Tần Thanh tuyệt đối không thể nào ngăn nổi.

Phương Hàn liên tục búng ngón tay, một đạo đại lực Thiên Long thần phù được tung ra. Phanh! Trên bầu trời xuất hiện một cỗ hư ảnh thái cổ Thiên Long liên tục thét dài, rung động bốn phương, mang theo ngàn vạn mã lực nghiền ép tới.

"Muốn chết! Đã nói đơn đả độc đấu! Hiện tại các ngươi cư nhiên xuất thủ đánh lén, khinh chúng ta không có pháp bảo sao?"

Trông thấy Phương Hàn xuất thủ, pháp lực ba động. Một tên đệ tử của Tham Lang điện hét to, lập tức tung ra pháp bảo của mình đánh tới đạo hư ảnh thái cổ Thiên Long kia.

"Hừ! Đó là do các nàng đáp ứng các ngươi, ta còn chưa đáp ứng. » Phương Hàn một lần nữa búng ngón tay, lại một đạo đại lực Thiên Long thần phù bay ra.

Phanh!

Những pháp bảo của đám đệ tử kia đều bị chấn khai.

Lực lượng của đệ tử kim đan bình thường có tầm trăm vạn mã lực đã là cường đại rồi. Đệ tử bình thường chỉ có hơn mười vạn. Mỗi một đạo đại lực Thiên Long thần phù của Phương Hàn tương đương với ngàn vạn mã lực, đám đệ tử kia há có thể ngăn cản được.

Mấy thứ pháp bảo kia đều bị chấn khai, đệ tử của Tham Lang điện liên tiếp thối lui lại phía sau. Mặt như màu đất, mà đạo thần phù ra trước lại trực tiếp chấn khai Kim Đan của nam đệ tử kia, khiến tên này mãnh liệt phun ra một đạo máu tươi, thân thể rơi xuống mặt đất.

"
Phương Ngọc! Là ngươi!"

Tần Thanh được cứu, lập tức bay trở về, đồng thời tay nàng chộp xuống, thu lấy thi thể của đầu Bạch Tượng sáu ngày vào trong túi pháp bảo.

"
Phương Ngọc, thật không ngờ trên người của ngươi lại có phù chú thần diệu như vậy, đáng tiếc chỉ có một đạo phù lục này, mà giá trị lại trên cả Bạch Tượng sáu ngà, thật sự cảm ơn ngươi! » Tần Thanh xuất hiện trước mặt Phương Ngọc: "Thế nhưng một khi đắc tội với đệ tử của Tham Lang điện, sau này nên cẩn thận một chút, cao thủ của Tham Lang điện là kẻ rất hay bao che khuyết điểm cho nhau. »

"
Vậy sao? Tuy tu vi của ta không cao, nhưng pháp bảo trên người lại có rất nhiều. »

Phương Hàn nói rất chắc chắn, thanh âm vừa dứt đột nhiên ở phía xa xa xuất hiện trăm ngàn đạo ánh sáng ngôi sao đang lao tới, cuối cùng hợp thành một cái hình thể Thiên Lang cự đại, Thiên Lang này hoàn toàn là do quang hoa của ngôi sao ngưng tụ thành. Trên đỉnh đầu Thiên Lang này xuất hiện một bóng người mặc bạch y.

"Không xong! Đây là đại sư huynh của Tham Lang điện, Lý Vân Thăng! Được người xưng là Bát Cực Thiên Lang! Tu luyện bốn mươi loại thần thông, thần thông thập trọng đỉnh phong Nghịch Thiên Cải Mệnh, tùy thời đều có thể bước vào Trường Sinh Bí Cảnh trở thành Vạn cổ cự đầu! Lần này cư nhiên hắn cũng tới lòng đất. Lúc này chắc chắn sẽ xuất đầu vì đệ tử Tham Lang điện rồi."

Tần Thanh nhìn thấy đầu Thiên Lang cự đại này xuất hiện. Sắc mặt cũng lập tức vàng như đất.

Một vài đệ tử ở phía sau nàng cũng sợ tới mức mặt mày trắng bệch. Tựa hồ như cảm thấy người trên Thiên Lang còn khủng bố hơn cả Ma thần.

"Sư huynh, xin hãy làm chủ cho chúng ta! » Vài tên đệ tử của Tham Lang điện vội vàng bay tới, sau đó chỉ vào Phương Hàn, nói: "Tên đệ tử này cậy vào pháp bảo trên người đánh lén chúng ta."

"
Vậy sao?"

Người ngồi trên đầu Thiên Lang chỉ phun ra hai chữ, hai chữ này lại giống như tiếng sấm, cuồn cuộn buông xuống. Khiến tâm thần của Tần Thanh, Nhân Nhân cùng vài người đệ tử khác chấn đắc, thân thể chấn động lập tức phun ra một ngum máu tươi.

Phương Hàn ngược lại không có chuyện gì, thế nhưng hắn cũng chỉ giả bộ, ném ra một đạo phù lục, đạo phù lục này phát ra kim quang lóng lánh, tạo thành một vòng quan tráo cự đại bao phủ lấy hắn.

Đây là một tấm phù lục hắn tạm thời luyện chế ra, dùng cương khí Đại tu di sơn vương quyền ngưng tụ thành Kim Sơn phù.

Thừa lúc trong nháy mắt này, Phương Hàn cũng nhìn rõ bộ dáng của tên Đại sư huynh Tham Lang điện này, là một tên nam tử cực kỳ cao ngạo, một thân bạch y, trên người không có bất kỳ loại binh khí nào, ánh mắt như lang chăm chú nhìn ai, trong lòng người đó lập tức sinh ra cảm giác khủng bố.

"
Ừm, tên đệ tử này cư nhiên có nhiều thần phù như vậy, nhưng mà ngươi cho rằng có thể ngăn cản được ta sao? Quỳ xuống! » Đại sư huynh của Tham Lang điện, Lý Vân Thăng nhìn thấy bộ dáng này của Phương Hàn, hắn lạnh lùng cười vung tay lên, một đạo tinh quang cự đại ngưng tụ thành một cái rìu khổng lồ dài trên ngàn trường bổ xuống.