Vĩnh Sinh

Chương 529: Mười vạn tám ngàn năm
"Đại ngũ hành thuật! Đại bổn nguyên thuật! Đại huyết phách thuật! Đại phong thần thuật! Đại thương khung thuật! Đại băng diệt thuật! Đại phổ độ thuật! Đại hỗn độn lôi pháp! Mười hai đại đạo, Tiểu Túc Mệnh Thuật! Cùng làm một thể! Cánh cửa Tiên giới lại lần nửa mở ra cho ta, nguyên khí hấp thô!"

Oanh long!

Phương Hàn liên tục trường khiếu, thân thể cùng bổn mạng Thiên Địa Pháp Tướng hợp hai làm một, lực lượng lại lần nữa tăng vọt, trình độ hung bạo quả thật là không thể tưởng tượng nổi. Nguyên bản trên người hắn có hai tỷ mã lực, thế nhưng hiện tại một lần nữa đột phá qua cực hạn này.

Hai mươi tám mốt ức!

Ba mươi ức! (Ba tỷ).

Hơn nữa tuổi thọ của hắn cũng lại lần nữa tăng lên, nguyên bản có sáu vạn bốn ngàn năm thọ nguyên, vì luyện hóa Sở Nam công tử, trọn vẹn tiêu hao hết bốn ngàn năm tuổi thọ, chỉ còn lại sáu vạn năm, thế nhưng lúc này bỗng chốc đột phá Bất Tử Chi Thân, tuổi thọ cũng điên cuồng tăng lên! Bảy vạn năm!

Tám vạn!

Chín vạn!

Mười vạn năm!....

Tuổi thọ lực lượng, là hai thứ căn bản của người tu đạo, lúc này tăng vọt trên thân thể Phương Hàn, từng tấc từng tấc một, không ngừng nghỉ, vĩnh viễn không ngừng nghĩ, tựa hồ một khi Phương Hàn đột phá, cũng thành Tiên, thành Phật, thành Thần vậy.

Nguyên bản Bất Tử Chi Thân cho dù đột phá cũng không khủng bố như vậy, thế nhưng Phương Hàn tích súc quá kinh khủng. Hơn nữa hắn cũng không có thô phệ khí linh của thượng phẩm đạo khí, đốt cháy giai đoạn, mà bằng vào lực lượng của mình, chăm chú tu luyện thần thông lĩnh vực, từng bước đột phá. Cho nên chân chính bước tới Bất Tử Chi Thân theo đúng nghĩa của nó.

Hơn nữa hiện tại hắn hấp thu hơn phân nửa tinh lực trong cơ thể Sở Nam công tử, đây cũng là nguyên nhân khiến lực lượng, tuổi thọ của hắn tăng vọt.

Oanh long! Oanh long!

Trên đỉnh đầu Phương Hàn, khe hở của cánh cửa Tiên giới càng mở rộng thêm, trọn vẹn mở rộng hơn trước kia vài chục lần, nguyên khí Tiên giới đổ xuống, đối với lượng nguyên khí Tiên giới phun ra nuốt vào của hắn đã gấp mấy chục lần so vói trước kia!

Mỗi một lần Trường Sinh Bí Cảnh tấn chức, lượng nguyên khí Tiên giới phun ra nuốt vào càng tăng lên tới một mức độ khủng bố.

Vạn cổ cự đầu đệ nhất trọng Vạn Thọ Cảnh cường giả bình thường, mỗi lần hấp nạp nguyên khí Tiên giới chỉ có thể đủ tinh luyện ra một trăm viên Thuần Dương đan.

Nhân vật cường hoành Bất Tử Chi Thân mỗi ngày có thể tinh luyện ra mấy ngàn viên, số lượng hấp nạp gấp mười lần.

Mà hiện tại Phương Hàn bỗng chốc đột phát Bất Tử Chi Thân, cảm giác được chính mình đối với lượng hấp nạp nguyên khí Tiên giới, tinh luyện Thuần Dương đan đã lớn đến mức không thể tưởng tượng nổi. Mỗi ngày có thể tinh luyện ra mấy vạn viên! Trọn vẹn mấy vạn viên!

Lượng hấp nạp khủng bố này, quả thật tương đương với mấy, thậm chí là mười nhân vật cường hoành Bất Tử Chi Thân liên thủ.

Nhưng mà hắn đã sớm biết, với tích súc của mình, chỉ cần đột phát Bất Tử Chi Thân, chỉ sợ tất cả nhân vật Bất Tử Chi Thân trong Chư Thiên Vạn Giới cũng không bằng mình.

Nếu như hiện tại, các thời không trong ba nghìn đại thế giới, Phật giới, Long giới, một số Chư Thiên giới gom một loạt cái tên cao thủ Bất Tử Chi Thân mà nói… Phương Hàn chỉ sợ sẽ được lĩnh cái danh đệ nhất!

Hơn nữa lĩnh vực của hắn, Tuyên Cổ Ma Vực, Cực Nhạc Tịnh Thổ, Chư Thần Quốc Độ hiện tại dần dần bắt đầu cô đọng lại thành một loại thực chất, không còn là lĩnh vực thuần túy nữa.

Lĩnh vực thực chất hóa một chút. Chẳng qua là lĩnh vực này chưa có thành hình thức cuối cùng, không có hình thành một không gian, một không gian độc lập. Muốn luyện lĩnh vực thành một không gian độc lập, nhất định phải lĩnh ngộ pháp tắc không gian, lĩnh vực có thể biến thành một cái cùng loại với động phủ, động thiên gì đó.

Trường Sinh Bí Cảnh đệ tam trọng! Lĩnh ngộ pháp tắc không gian, trong sách cổ có ghi lại, đó gọi là "Động Thiên Cảnh."

Chính là luyện lĩnh vực của mình tạo thành một động thiên, ẩn náu trong đó, vạn tà bất xâm, nhìn rất gần, nhưng thực ra lại rất xa, một bước lên tận cuối trời! Nhưng mà Phương Hàn còn cách Động Thiên Cảnh xa lắm! Lĩnh ngộ pháp tắc không gian còn gian nan hơn nghìn lần so với luyện thành Bất Tử Chi Thân.

Trong sách đạo cổ xưa ghi lại, Chư Thiên vạn giới nếu có một vạn người tu thành Bất Tử Chi Thân mà nói… sẽ không có quá mười người trong đó có thể lĩnh ngộ pháp tắc không gian, làm cho lĩnh vực biến thành "Động Thiên"! Mà những người không lĩnh ngộ được pháp tắc không gian, cho dù tu thành Bất Tử Chi Thân cũng chỉ có thể sống được mấy vạn năm, sau mấy vạn năm cũng sẽ già yếu mà chết.

Mượn lời của Phương Thanh Tuyết nói, hiện tại hơn ba vạn năm tuổi thọ, nếu như sau ba vạn năm, cũng không lĩnh ngộ được pháp tắc không gian, như vậy cũng chỉ có thể chết già! Già yếu mà chết.

Tu luyện, chính là con đường tàn khốc như vậy.

Tuổi thọ của Phương Hàn vẫn tăng trưởng! Lực lượng vẫn tăng trưởng! Nhưng mà Phương Hàn cũng không có dừng lại ở đó, hắn muốn trong một sát na này thu được lợi ích lớn nhất, hắn ẩn núp tiến vào Vô Cực Tinh Cung, mục tiêu cuối cùng vẫn chưa xong, mục tiêu cuối cùng của hắn chính là khôi phục Hoàng Tuyền Đồ, ít nhất cũng có thể cô đọng ra hư ảnh của Luân Hồi Chi Bàn.

"Rốt cục cũng đột phá tới Bất Tử Chi Thân! Cửa ải này thật gian nan, nhưng may mà có tên Sở Nam công tử này tống bảo, chẳng những tặng ta pháp bảo, thậm chí còn tặng ta nguyên khí để đột phá Bất Tử Chi Thân. Thật sự là làm cho người ta cảm kích. Vì biểu đạt lòng cảm kích của ta, ta sẽ triệt để luyện hóa ngươi, cướp đoạt toàn bộ thần thông của ngươi."

Hít một hơi thật sâu, Phương Hàn triệt để muốn luyện hóa phần còn lại của Sở Nam công tử: "Với lực lượng của số mệnh, muôn đời trấn áp, triệt để biến mất! Vận mệnh của luân bàn, chú định rồi tương lai của ngươi. Luyện hóa!"

Oanh long!

Sở Nam công tử phát ra tiếng rít gạo tuyệt vọng, bỗng chốc bị Phương Hàn triệt để nghiền ép thành bột mịn, lúc trước Phương Hàn khó có thể luyện hóa là vì cảnh giới của hắn không đủ.

Thế nhưng hiện tại cảnh giới của Phương Hàn đã giống như hắn, thậm chí còn siêu việt hơn hắn, đều là Bất Tử Chi Thân đỉnh phong, Phương Hàn còn đỉnh phong hơn cả hắn.

Kết quả như vậy, cho dù Sở Nam công tử có lợi hại hơn, gặp nhiều kỳ ngộ hơn, vận khí tốt hơn cũng không thể cưỡng lại.

Phanh! Sở Nam công tử bị Phương Hàn nuốt xuống bụng, cuối cùng nổ thành vô số huyết nhục, sau đó bị Thế Giới Chi Thụ hấp thu. Mà Phương Hàn lại từ trên mặt Thế Giới Chi Thụ hấp thu toàn bộ tinh khí còn lại của Sở Nam công tử. Cùng lúc đó thần thông mà Sở Nam công tử khổ luyện cũng toàn bộ chảy vào trong thân thể Phương Hàn.

"Đại thương khung thuật! Đại phong ấn thuật! Đại hộ thân thuật! Đại na di thuật! Đại triền nhiễu thuật! đại đóng băng thuật! Đại tinh thần thuật! Đại băng diệt thuật! Đại thiết cát thuật! Ha ha ha ha, đều thuộc ba nghìn đại đạo, bị ta thu, nhất là Đại na di thuật, Đại hộ thân thuật mà ta mong nhớ ngày đêm, đây chính là thần thông nhanh, mạnh hơn vô số lần so với Bạch Đế Kim Hoàng trảm, Phi Thiên Huyễn Ảnh pháp!"

Trong thân thể Sở Nam công tử ẩn chứa chín loại thần thông trong ba nghìn đại đạo, hơn nữa mỗi một loại đều tu tới cực hạn, trong thân thể Sở Nam công tử còn ẩn chứa trọn vẹn chín mươi loại thần thông!

Chín mươi loại thần thông cộng thêm chín loại trong ba nghìn đại đạo. hắn cũng tu luyện đến chín mươi chín loại thần thông, mỗi một loại thần thông đều là truyền thừa từ thời thượng cổ. Hoặc là tuyệt học của Vô Cực Tinh Cung, nhưng mà hiện tại toàn bộ đều bị Tiểu Túc Mệnh Thuật của Phương Hàn nuốt. Những lạc ấn của đám thần thông kia đều hiện lên trong phù văn của Tiểu Túc Mệnh Thuật.

Tiểu Túc Mệnh Thuật này thôn phệ rất nhiều thần thông mà Sở Nam công tử tu luyện, lập tức tăng vọt. Hơi chút thổ nạp, càng nhiều số mệnh lực được hấp thu. Phương Hàn chỉ cảm thấy bản thân mình mơ hồ có thể dự đoán trước rất nhiều biến hóa trong tương lai, rất nhiều đạo lộ!

Xem như là cao thủ Bất Tử Chi Thân cũng không thể dự đoán thật nhiều biến hóa trong tương lai. Thế nhưng hiện tại Phương Hàn lại mơ hồ đoán được, nhưng mà cũng chỉ là mơ hồ mà thôi.

Đương nhiên luyện hóa toàn bộ Sở Nam công tử chiếm được thần thông của hắn, lực lượng hiện tại của Phương Hàn lại tăng lên! Sở Nam công tử sỡ hữu Đại thương khung thuật, một số thần thông phối hợp với Đại thương khung thuật của mình, khiến môn thần thông này càng thêm tinh diệu.

Hơn nữa Phương Hàn một lần nữa chiếm được bốn loại thần thông mới trong ba nghìn đại đạo, đó chính là Đại na di thuật, Đại triền nhiễu thuật, Đại đóng băng thuật, Đại hộ thân thuật!

Hiện tại trong thân thể Phương Hàn tổng cộng có mười sáu thần thông trong ba nghìn đại đạo!

Nhất là lúc trước Phương Hàn đã luyện thành Đại tinh thần thuật trong Chúng Tinh Vô Cực thư, tuy trải qua suy nghĩ của Tinh chủ, cũng không phải hoàn toàn đầy đủ, thế nhưng hiện tại chiếm được Đại tinh thần thuật của Sở Nam công tử. Phương Hàn chẳng những có thể bớt đi ngàn năm khổ công tu luyện, càng có thể triệt để tu thành môn đại đạo này.

Trong cơ thể hiện lên một quyển tinh thần chi thư, không ngừng bành trướng, trong thiên địa, vô tận ngôi sao rơi vào trong cuốn sách này, chuyển hóa thành lực lượng.

Bỗng chốc thôn phệ, cuối cùng luyện hóa Sở Nam công tử, tuổi thọ, lực lượng của Phương Hàn rốt cục đã ngừng tăng.

Tuổi thọ của hắn trọn vẹn đạt tới mười vạn tám ngàn năm!

Lực lượng của hắn! Trọn vẹn đạt tới năm tỷ mã lực, lúc này mới không ngừng tăng nữa!

Mười vạn tám ngàn năm tuổi thọ!

Năm tỷ mã lực!

(Trước đó, Xích Uyên Ma Tôn nói là thằng Phương Hàn này do tu luyện Đại bổn nguyên thuật nên đột phá sẽ khó hơn bình thường nhiều, nhưng lực lượng lại gấp mười lần cao thủ đồng cấp, Trường Sinh Bí Cảnh đệ nhất thường là 1 ức mã lực, nhị trọng gấp mười thì cũng là 1 tỷ mã lực, cứ cho là cỡ 8 đến 9 ức thôi, 10 ức là 1 tỷ, thì gấp mười lần Bất Tử Chi Thân bèo lắm cũng phải 7 đến 8 tỉ mã lực chứ …)

Con số khủng bố như vậy, cũng đại biểu cho một loại lực lượng cực hạn. Lúc này Phương Hàn quả thực chính là một vị Chân thần tới từ thời viễn cổ. Toàn thân tràn đầy lực lượng mang đến khí tức khủng bổ. Mười vạn tám ngàn năm tuổi thọ, đại biểu cho cái gì? Cơ hồ là tồn tại mãi mãi.

Một vạn năm có thể phát sinh biến hóa nghiêng trời lệch đất, mười vạn năm không biết sẽ phát sinh ra kết quả gì!

"Lực lượng! Ta rốt cục cũng tu thành Bất Tử Chi Thân đỉnh phong. Có mười vạn tám ngàn năm tuổi thọ, năm tỷ mã lực. Loại lực lượng này có thể trực tiếp bóp chết Hoa Thiên Đô! Hiện tại ta trở lại Huyền Hoàng đại thế giới, xem ai có thể ngăn trở ta, trong cơ thể ta ẩn chứa mười lăm loại thần thông trong ba nghìn đại đạo cùng Tiểu Túc Mệnh Thuật! Không biết bao nhiêu loại ấn ký thần thông thượng cổ! Hiện tại lực lượng của ta vậy là đủ rồi. Có thể để ta đi làm rất nhiều chuyện! Chung quy có một ngày ta sẽ ngạo thị thiên địa, trở thành loại nhân vật lợi hại như Hoàng Tuyền Đại Đế, Hỗn Loạn Thiên Quân!

Phương Hàn bỗng chốc nắm chặt tay, cảm thụ thành tựu tu thành Bất Tử Chi Thân, có lực lượng thật thoải mái, trong lòng dâng lên từng đợt kích động. Loại tâm tình này quả thực khiến người ta quá thoải mái!

Lực lượng! Cảnh giới! Bất tử! Tuổi thọ!

Hết thảy đều là những thứ mà người tu đạo tha thiết ước mơ. Hiện tại, Phương Hàn có một loại ý nghĩ bức thiết muốn trở lại Vũ Hóa Môn, để mọi người nhìn xem lực lượng, cảnh giới của hắn! Nhìn xem đại vị chưởng môn Vũ Hóa Môn rốt cuộc là của ai! Ai xuất sắc hơn, ai ưu tú hơn.

Cứ việc để Vũ Hóa Môn bồi dưỡng Hoa Thiên Đô, bồi dưỡng Mạnh Thiểu Bạch, thế nhưng có tác dụng gì? Chính mình chỉ với hai bàn tay trắng tu luyện tới tình trạng ngày hôm nay! Bất Tử Chi Thân đỉnh phong? Trường Sinh Bí Cảnh đệ nhị trọng! Coi trời bằng vung!