Vĩnh Sinh

Chương 537: Lữ Động Tiên
"Cạc cạc, cạc cạc! Các huynh đệ! Nơi này là Thuần Dương điện, là nơi chứa đựng Thuần Dương đan của Vô Cực Tinh Cung! Chúng ta đánh cướp thôi, chỉ cần cướp đoạt đủ Thuần Dương đan, sau này tu luyện không cần phải đau đầu rồi!"

Một tên thủ lĩnh xông vào đầu tiên, có cái mũi rất dài, răng nanh chìa ra, thì ra là một đầu yêu tượng… đầu yêu tượng này tu vi thâm hậu, phía sau còn thống lĩnh mấy trăm con yêu quái, đều tu thành cường giả Kim Đan, hiển nhiên là nhân vật cường hoành, tu vi cao thâm của Yêu tộc dưới lòng đất.

"Muốn chết!"

Tư Mã Trùng, Hồng Thiên Kinh thấy một màn nưh vậy, liên tục cười lạnh: "Thứ yêu quái này cũng dám chạy tới Thuần Dương điện giương oai!" Lập tức thân thể hai người nhoáng lên, liên tục biến hóa, bàn tay đánh ra, trong chớp mắt bạo khí ra trăm vạn bóng chưởng. Một đống yêu quái đều bị nổ thành từng đoàn từng đoàn huyết nhục, Kim Đan của bọn nó bay ra, nhưng đều bị hai người bắt lấy, đưa vào trong thượng phẩm đạo khí của chính mình….

Cao thủ Kim đan tự bạo, đối với cường giả Trường Sinh Bí Cảnh đệ nhất trọng mà nói, cũng sẽ tạo thành uy hiếp.

Thế nhưng đối với Bất Tử Chi Thân lại không tạo thành chút uy hiếp nào. Bất Tử Chi Thân là nhân vật cường hoành, có thể tùy ý móc Kim Đan của cao thủ kim đan cảnh ra, ngăn cản cao thủ kim đan cảnh tự bạo, dùng kim đan luyện chế ra một số pháp bảo, hoặc là lấy một số thần thông trong Kim đan dung nhập vào thân thể đệ tử mình, làm tu vi của bọn họ tăng lên.

Tư Mã Trùng, Hồng Thiên Kinh hai người có đại khí vận cũng chiếm được rất nhiều chỗ tốt khi lần này Vô Cực Tinh Cung gặp đại kiếp nạn, trực tiếp tu thành Bất Tử Chi Thân.

Nhưng mà hai người lại rất không hài lòng.

Thứ nhất, hai người vốn là muốn tích súc thêm một đoạn thời gian nữa, như vậy khi thời điểm tấn chức Trường Sinh Bí Cảnh, có thể tìm được càng nhiều điều huyền diệu của Tiên giới, đại đạo pháp tắc. Sau này sẽ tiến được xa hơn. Không ngờ đều bị Phương Hàn phá hư. Sớm tấn chức, như vậy sau này tu luyện sẽ càng thêm gian nan.

Thứ hai, có thể nói hai người dã bị Phương Hàn đánh bại, mặc dù không có tổn thất gì, thế nhưng uy nghiêm bị mất sạch!

Thứ ba, hai người vì đột phá Bất Tử Chi Thân, đã lãng phí mọt viên Sim Mệnh bảo thạch cùng với Linh Hồn bảo thạch cực kỳ trân quý. Hai viên bảo thạch này có thẻ nói là chỉ có thể ngộ nhưng không thể cầu, bao nhiêu đan dược cũng khó có thể mua được.

Chính là bởi vì như thế hai người mới tức giận, khó có thể hình dung được, chỉ có thể phát tiết lên đám yêu ma này! Lập tức ngàn vạn yêu ma bị chết trong tay hai người, Kim đan, thậm chí kể cả bổn mạng Thiên Địa Pháp Tướng đều bị hai người cướp lấy… trở thành thuốc bổ cho hai người.

Lúc này, phạm vi mấy ngàn dặm bên ngoài Thuần Dương điện, toàn bộ đều là đại quân yêu ma dày đặc, chỉ sợ có tới ngàn vạn đầu. Đám yêu ma trước ngã xuống, đám sau lại nhào vào trong Thuần Dương điện.

Mà ở hạch tâm của đại quân yêu ma xuất hiện một thanh niên ngồi trên bảo tọa, xung quanh người này cư nhiên có rất nhiều Vạn cổ cự đầu đại yêu đứng nghiêm!

"Tiểu Thánh đại nhân, phía trước chính là Thuần Dương điện rồi, với thực lực của ngài có thể tiến vào trong Thuần Dương đại hải, tận tình cướp đoạt Thuần Dương chi lực!"

Một lão hổ tu thành cự đầu, trên mặt xuất hiện nụ cười nịnh nọt, nói.

"Thuần Dương điện không phải tầm thường…" Vị Tiểu thánh đại nhân này trên mặt hiện ra nụ cười lạnh, nói: "Đại trận Cửu Cửu Thuần Dương trong đó đủ có thể giết chết cường giả Bất Tử Chi Thân, còn có Thái cực lưỡng nghi kiếm trận nữa, rất lợi hại, lợi hại nhất chính là đại trận Thiên Tuyền trụ quang, ta ngăn cản không nổi thượng phẩm đạo khí cũng không thể ngăn cản nổi. Nếu như lĩnh ngộ pháp tắc không gian mà nói, còn có thể mạo hiểm xông vào một lần, thế nhưng hiện tại căn bản không thể."

Vị Tiểu thánh đại nhân này cư nhiên cũng là cường giả Bất Tử Chi Thân đỉnh phong, cũng đã không thể nhìn ra bộ dáng hắn là yêu quái gì tu thành. Sau khi tu luyện thành Bất Tử Chi Thân, thân thể triệt để kết hợp cùng bổn mạng Thiên Địa Pháp Tướng, lột xác thành một loại năng lượng tinh khiết, thật hư chuyển hóa, thuộc tính đã không phải là Yêu, Thần, Nhân, Phật, Ma nữa.

"Tiểu thánh đại nhân, lĩnh ngộ pháp tắc không gian đối với ngài mà nói, cũng chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi…" Lại một đầu yêu quái lão ưng tu thành cự đầu a dua nịnh nọt, sau đó ánh mắt của hắn nhìn về phía xa, hổn hển hét lớn: "Đáng chết, đáng chết! Hai cao thủ kia từ nơi nào tới, lại trắng trợn giết đại quân Yêu tộc chúng ta."

Con mắt Lão ưng sắc bén nhất, đầu Cự yêu này càng lợi hại, thậm chí còn có thể nhìn thấy một số thời không vặn vẹo.

"A! Đó chính là Hồng Thiên Kinh của Ngọc Hoàng điện Vô Cực Tinh Cung, còn có Tư Mã Trùng của Thái Hư điện." Vị Tiểu thánh đại nhân này nhìn thoáng qua một cái, lập tức thấy được quang mang của Thiết huyết chiến kỳ, Đà la kinh tràng, mỗi một lần lóe lên đều cuốn phăng tất cả, mang theo mấy trăm, thậm chí hơn ngàn quang mang của đại quân Yêu tộc.

"Hai người kia trời sinh có đại khí vận! Giống như bản tiểu Thánh, cư nhiên tu thành Bất Tử Chi Thân? Nhanh như vậy sao? Hơn nữa lực lượng bỗng chốc đạt tới Bất Tử Chi Thân đỉnh phong? Xem ra lần đại kiếp nạn này đã khiến bọn hắn đột phá, nhưng mà hai người này không ở tại bản điện của mình trấn thủ, còn chạy tới Thuần Dương điện này làm gì? Chẳng lẽ cũng muốn mượn gió bẻ măng? Chính mình cướp đoạt tài sản của môn phái, cũng có khả năng này lắm, nhưng mà chuyện lớn như vậy, điện chủ Thuần Dương điện khẳng định sẽ khởi động đại trận Thiên Tuyền trụ quang, bọn họ có tu thành Bất Tử Chi Thân cũng không thể xông vào, chẳng qua chỉ uổng phí tâm cơ mà thôi…"

Vị tiểu Thánh đại nhân này phất phất tay,lực lượng trên người đột nhiên bắn ra, khí thế bức nhân, quân lâm thiên hạ: "Ta sẽ tới gặp hai người này, xem thực lực của ai mạnh hơn!"

"Tiểu thánh đại nhân, thân thể ngài đáng giá vạn kim, ngàn vạn lần không nên tự ý xuất thủ, sẽ bị việc nhỏ quấn thân. Mọi việc cứ giao cho chúng tiểu nhân là được, lần này Siêu Thiên đại thánh đã gia việc, chúng tiểu nhân nhất định phải bảo vệ công tử thật tốt." Một đạo nhân thanh âm như hồng chung, toàn thân đen kịt như thiết giáp lên tiếng….

"A Huyền hùng vương, ngươi luôn đem cha ta ra để ép ta. Lần này phụ thân cùn bảy vị đại Thánh yêu tộc ta liên hợp với Xích Uyên Ma Tôn, Tuyên Cổ Ma Điện điện chủ, rất nhiều cao thủ, cũng tới bên trong Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ, hiện tại cũng không có bất cứ cao thủ nào trong ba trăm sáu mươi điện có thể ngăn cản được ta. Ta cùng hai người có đại khí vận này so chiêu, cũng là rèn luyện một chút mà thôi, nhìn xem kết quả khổ tu của ta như thế nào rồi." Tiểu Thánh đại nhân búng ngón tay, nói tiếp: "Như vậy đi, A Huyền hùng vương, ngươi xuất thủ đối phó với Tư Mã Trùng, ta đối phó với Hồng Thiên Kinh, thế nào?"

A Huyền Hùng vương này cư nhiên là nhân vật đã tu thành Bất Tử Chi Thân đỉnh phong! Rất rõ ràng là một con gấu thành tinh!

"Được rồi! Ừm, mà chỉ sợ không được nữa rồi! Tiểu Thánh đại nhân, chúng ta mau lùi lại! Có cao thủ Thuần Dương điện đấy…" Thân thể A Huyền Hùng vương đột nhiên chấn động đã nhìn thấy trên bầu trời Thuần Dương điện xuất hiện một thông đạo không gian mười đạo tinh quang từ trong đó bay ra, trong đám này có một đạo tinh quang đặc biệt thô to, xuất hiện một lão đạo sĩ đầu đội đạo quan, râu ba chỏm rất dài!

"Lữ Động Tiên, điện chủ Thuần Dương điện! Hắn cư nhiên đã lĩnh ngộ pháp tắc không gian! Hắn đã dừng lại ở cảnh giới Bất Tử Chi Thân đỉnh phong trọn vẹn ba vạn năm, còn mấy ngàn năm nữa là hết thọ nguyên chết già, không thể tưởng được tại thời khắc mấu chốt này hắn cư nhiên đột phá, lĩnh ngộ pháp tắc không gian! Đi! Chúng ta đi tới Thánh Nữ điện!"

Tiểu Thánh đại nhân lạnh lùng cười, phất tay, lập tức thân thể không còn thấy bóng dáng tăm hơi.

"Xảy ra chuyện gì! Ta đang ở bên trong Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ khống chế trận pháp ngăn cản ma đầu. Tâm linh ta đột nhiên ba động, thì ra có người xâm nhập vào trong đại trận Thiên Tuyền trụ quang, rốt cuộc là ai? Là ai mà lợi hại như vây!"

Trên quảng trường Thuần Dương điện, Lữ Động Tiên vừa hạ xuống, bốn phía không gian chấn động mãnh liệt, không ngờ nổi lên một cỗ thời không phong bạo, lấy hắn làm trung tâm, trong vòng ngàn dặm, tất cả yêu ma đều bị chấ thành bột phấn, vô luận là thần thông hay pháp bảo, toàn bộ đều dung nhập vào thân thể hắn, bị hắn hấp thu tẩm bổ.

"Pháp tắc không gian!"

Thấy một màn như vậy, Hồng Thiên Kinh, Tư Mã Trùng đều cảm thấy thèm thuồng. Bọn họ tích súc tu luyện tới Bất Tử Chi Thân, cũng không phải là chuyện khó khăn gì, thế nhưng lĩnh ngộ pháp tắc không gian lại là một chuyện cực lớn, cực khó.

"Cư nhiên hắn đã thành công lĩnh ngộ pháp tắc không gian, Lữ Động Tiên này tưởng rằng cả đời chỉ có thể dừng lại rồi chết già tại Bất Tử Chi Thân! Không ngờ lại lĩnh ngộ, làm sao có thể? Tuyệt đối không thể có đạo lý như vậy." Tư Mã Trùng lắc đầu nói.

"Tư Mã Trùng, Hồng Thiên Kinh, các ngươi không đi trấn thủ Ngọc Hoàng điện cùng Thái Hư điện của mình, còn chạy tới Thuần Dương điện làm gì?" sau khi Lữ Động Tiên giết chết đám yêu ma, liền lên tiếng nói chuyện với hai người.

"Nếu không phải chúng ta truy giết tên Phương Hàn kia, Thuần Dương điện đã sớm bị hủy rồi." Hồng Thiên Kinh ngạo nghễ nói: "Phương Hàn có tuyệt phẩm đạo khí Hoàng Tuyền Đồ, đã xâm nhập vào trong đại trận Thiên Tuyền trụ quang rồi, bây giờ đang cướp đoạt trong hải dương Thuần Dương đó."

"Có chuyện như vậy sao?" Lữ Động Tiên cùng chín đại trưởng lão Thuần Dương điện giật mình hoảng sợ: "Đi! Cùng nhau tới giết tên nghiệt súc này."

"Lữ điện chủ! Tại sao ngươi có thể lĩnh ngộ pháp tắc không gian vậy?" Hồng Thiên Kinh đột nhiên truyền ra một cỗ ý niệm.

"Hừ, nguyên bản ta vĩnh viễn không có khả năng lĩnh ngộ, thế nhưng lần này trong Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ, ta chủ trì đại trận, đúng lúc Tinh Đế đại nhân có ở đó, ngài ấy nhờ vào uy lực của tiên khí, giết chết một tên Đại ma thần lĩnh ngộ pháp tắc không gian, cướp đoạt một số tinh khí của hắn, sau đó để cho ta đột phá. Loại kỳ ngộ này, chỉ có thể ngộ nhưng không thể cầu!" Lữ Động Tiên cũng đè nén không được sự kích động: "Lần này Vô Cực Tinh Cung ta gặp Ma kiếp! Trái lại cũng là một sự tình để tôi luyện cùng kiếm kỳ ngộ! Vô Cực Tinh Cung ta có lẽ được ông trời bảo vệ!"

"Tinh Đế! Hắn thật sự là uy phong. Đáng tiếc, nhi tử của hắn đã bị giết chết. Bị Phương Hàn triệt để luyện hóa khi ở trong Thuần Dương điện. Sở Nam Công Tử bị giết chết rồi!"

Tư Mã Trùng liên tục cười lạnh.

"Gì! Sở Nam Công Tử đã bị giết chết rồi! Không có khả năng, điều này không có khả năng!" Lữ Động Tiên điên cuồng hét lên: "Giết! Phải giết chết tên Phương Hàn kia."

Trong lúc hắn điên cuồng hét lên, trên người hắn đồng thời bay ra một đạo phù lục đánh lên trên mặt đại trận Thiên Tuyền trụ quang, dẫn đầu đám đệ tử, rất nhiều trưởng lão nối đuôi nhau mà vào!

Hồng Thiên Kinh, Tư Mã Trùng nhìn nhau, cũng xông vào: "Hồng huynh! Chúng ta không biết đến năm nào, tháng nào thì mới có thể lĩnh ngộ không gian pháp tắc, không biết khi sắp hết thọ nguyên đã lĩnh ngộ được chưa, hay cuối cùng phải chết già! Không thể tưởng được Lữ Động Tiên này cư nhiên chiếm được chỗ tốt như vậy."

"Hắc hắc, vậy phải xem đã!" Trong nháy mắt Hồng Thiên Kinh cùng Tư Mã Trùng trao đổi ý niệm.

Oanh long!

Đúng lúc Phương Hàn đang ở trên bề mặt Thuần Dương đại hải trắng trợn hấp thu Cửu Dương Thánh Thủy, đại trận Thiên Tuyền trụ quang ở bên ngoài bỗng dưng vận chuyển, sau đó rất nhiều cao thủ tiến vào!