Vĩnh Sinh

Chương 550: Đấu Mỗ Thần Hoàng
"Là ai? Ai dùng đại pháp kéo ta từ trong không gian xuyên toa ra ngoài?" Lần này Phương Hàn bị kinh hãi không nhỏ. Hiện tại bản thân đang dùng lực lượng của Hoàng Tuyền Đồ muốn di chuyển từ Vô Cực đại thế giới tới Huyền Hoàng đại thế giới, trong nháy mắt cũng co stheer di chuyển qua trăm cái không gian song song, cho dù là nhân vật thần thoại lĩnh ngộ pháp tắc không gian cũng chưa hẳn có thể đuổi theo hắn.

Thế nhưng hiện tại lại dễ dàng bị kéo ra khỏi "không gian xuyên toa".

Điều này có thể thấy được, pháp lực của đối phương phải cao hơn mình rất nhiều.

Bị người kéo ra từ không gian xuyên toaPhương Hàn hạ xuống một tinh cầu,, cũng lập tức phát hiện trên tinh cầu này không có bất cứ bùn đất gì, mà chỉ là một màu sắc đen kịt giống như sắt thép, rất lạnh, hai chân đạp trên mặt đất cũng cảm nhận được một cỗ lạnh lẽo truyền tới từ sâu trong tinh cầu này.

"Huyền Minh Thần Thiết!"

Diêm cũng chấn động toàn thân, vừa nhìn thấy khối tinh cầu, trpeen mặt lại đen kịt một màu sắt thép này, nó cũng không khỏi hoảng sợ.

Cả tinh cầu đều là thiết.

"Hấp lực thật lớn!" Phương Hàn cảm giác được, vừa chạm chân tới tinh cầu này, lập tức bị một cỗ hấp lực cự đại hút lại, phi hành rất gian nan, trọng lực toàn thân gấp trăm vạn lần so với bình thường, có thể dùng cụm từ "lê bước cũng khó khăn" để hình dung.

Hiện tại lực lượng của hắn đã khủng bố tới tình trạng không thể tưởng tượng nổi, khoảng chừng tám tỉ mã lực, tuổi thọ cũng kéo dài tới mười hai vạn năm. Thế nhưng vừa đặt chân tới tinh cầu này cũng cảm giác được chỉ đi bộ thôi cũng khó khăn, nếu là Vạn cổ cự đầu vậy sẽ như thế nào?

Chỉ sợ là trực tiếp bị trọng lực tinh cầu này ép tới mức phân thân toái cốt, linh hồn vỡ tan.

"Phương Hàn, khối tinh câu này chính là Huyền Minh Thần Thiết. Là loại thần thiết hiếm thấy trong trời đất, một khối nhỏ cũng có thể bán được không ít tiền, là tài liệu tốt nhất để rèn luyện các loại tuyệt phẩm bảo khí, đạo khí, ở đây có hẳn một tinh cầu Huyền Minh Thần Thiết, nếu như chúng ta thu toàn bộ, trở về có thể tế luyện ra bao nhiêu phi kiếm?"

Diêm nhìn nhìn, sau đó rống lên, nói: "Nhất định thời điểm chúng ta di chuyển trong hư không đã bị khối Huyền Minh Thần Thiết này hút, cho nên mới tới chỗ này, đây cũng chính là khí vận của chúng ta a."

"Chỉ sợ không phải là vận khí, mà là sát khí!"

Phương Hàn tỉnh táo nói, sau đó vận chuyển Ngũ đế đại ma thần thông, kết lại thành một cái Ngũ đế hoa cái, Bạch đế kim hoàng trảm trong đó chậm rãi xoay tròn, thân thể lúc này mới linh hoạt hơn một chút.

Bạch đế kim hoàng trảm có thể hấp thu hết thảy canh kim chi khí. Thế nhưng hiện tại Phương Hàn dùng môn thần thông này đi hấp thu Huyền Minh Thần Thiết trên viên tinh cầu này lại không có chút tác dụng nào. Lập tức hắn biết, viên tinh cầu cự đại này nhất định là một pháp bảo do một vị cao thủ đại thần thông nào đó tế luyện ra, không phải là do vũ trụ tự nhiên tạo ra.

Lại có người tế luyện ra pháp bảo bằng Huyền Minh Thần Thiết lớn như vậy, thần thông của người này quả thật không thể tưởng tượng được. Pháp lực chỉ sợ lên tới một trăm tỷ, căn bản không phải là người mà Phương Hàn có thể chống lại được.

"Đúng vậy, Phương Hàn. Ngươi rất thông minh, biết bản thân đã rơi vào khốn cảnh. Viên tinh cầu này tên là Đấu Mỗ Huyền Minh, là tuyệt phẩm đạo khí mà ta thu thập Huyền Minh Thần Thiết ở vực ngoại ngưng tụ qua ba vạn sáu ngàn năm, trải qua rèn luyện, luyện chế thành. Ngươi cảm giác thế nào?"

Một thanh âm từ bên trong viên tinh cầu này truyền tới, sau đó trên bề mặt lạnh như băng của viên tinh cầu này xuất hiện một nữ tử.

Nữ tử này đầu đội Hoàng quan, tay cầm quyền trượng, toàn thân khoác đại bào tử kim sắc, toát ra uy nghiêm của nữ hoàng, nữ đế, thoạt nhìn giống như một vị nữ cự đầu thống trị một khỏa tinh cầu vậy.

Thế nhưng Phương Hàn lại nhạy cảm từ trong đó ngửi được một loại khí tức khủng bố.

"Đấu Mỗ Thần Hoàng! Mẫu thân của Sở Nam Công Tử!" Toàn thân Phương Hàn chấn kinh nhìn nữ tử này, lần này biết bản thân mình lành ít dữ nhiều rồi, đối phương đã có thể luyện chế ra tuyệt phẩm đạo khí, ít nhất cũng là cao thủ đã tu thành thế giới của mình, tới tầng thứ bảy Trường Sinh Bí Cảnh, Giới Vương cảnh. Loại cảnh giới thần thoại này, chỉ cần dùng một ngón tay cũng có thể giết chết mình.

Thực lực bây giờ của Phương Hàn coi như vượt cấp khiêu chiến nhân vật thần thoại lĩnh ngộ pháp tắc không gian cũng có thể đấu một trận. Đương nhiên không phải là nhân vật nửa lĩnh ngộ như Lữ Động Tiên, mà là loại nhân vật đã lĩnh ngộ pháp tắc không gian rất lâu rồi, vận dụng pháp tắc không gian tới độ lô hỏa thuần thanh.

Thế nhưng nếu như cao thủ lĩnh ngộ pháp tắc thời gian, vậy sẽ phải dùng tới Luân Hồi Chi Bàn trong Hoàng Tuyền Đồ. Đối phó với loại cao thủ như Phong Bạch Vũ, Trường Sinh Bí Cảnh đệ ngũ trọng Tạo Vật Cảnh, cho dù có vận dụng Luân Hồi Chi Bàn cũng không có một chút phần thắng, tối đa cũng chỉ có thể bảo vệ tính mạng của mình mà thôi.

Đối phó với nhân vật cấp bậc Thái Hoàng Thiên, Trường Sinh Bí Cảnh đệ thất trọng Giới Vương Cảnh, không cần nghĩ cũng không thể trốn. Chỉ có thể ngoan ngoãn chờ chết.

Huống chi Thần tộc còn có thiên phú dị bẩm, nếu là cảnh giới ngang cơ, căn bản là vô địch. Nói cách khác, hiện tại thực lực của Đấu Mỗ Thần Hoàng này còn trên cả Thái Hoàng Thiên.

Đụng phải nhân vật như vậy, ngay cả tâm tư phản kháng Phương Hàn cũng không có, chỉ có thể yên lặng theo dõi kỳ biến. Vận dụng trí tuệ, tỉnh táo mong thoát thân.

"Đúng vậy, ta chính là Đấu Mỗ Thần Hoàng. Một trong những hai mươi bốn Thần tộc Chư Thiên. Lần này tiến công Huyền Hoàng đại thế giới có tám mươi tỷ chiến sĩ Thần tộc, ta dẫn đầu ba tỷ." Đấu Mỗ Thần Hoàng nhìn Phương Hàn, cư nhiên vẫn chưa động thủ, mà là chậm rãi nói: "Tuy ta có thể thôi toán thiên cơ, nhưng lại không thể thôi toán ra mệnh cách của ngươi. Biết rên người của ngươi có một ít dấu vết mệnh cách đã được cải biến. Xem ra Điện Mẫu Thiên Quân đã bắt đầu tìm hiểu về vận mệnh huyền bí. Còn đem một ít huyền bí này chia sẻ cho ngươi. May mắn, may mắn là ngươi luyện hóa được Sở Nam, trên người ngươi còn có khí tức của nó, cho nên ta mới có thể dựa vào đó tìm được ngươi. Bây giờ sao ngươi không phản kháng?"

"Ta đã rơi vào mưu kế của ngươi, phản kháng cũng vô ích, nói đi, ta đã giết Sở Nam, ngươi định xử trí ta như thế nào?" Phương Hàn tỉnh táo nói, trong lòng lại không ngừng nghĩ biện pháp thoát thân.

"Ngươi cho rằng ngươi có thể giết chết Sở Nam?" Đấu Mỗ Thần Hoàng nói: "Nó vừa ra đời đã được ta dùng Chư Thần Quốc Độ lấy một tia huyết nhục hồn phách của nó đựng trpong một chiếc A Lạp thần đèn, cho dù nó triệt để bị chết, cũng có thể trọng sinh lại trong ngọn lử A Lạp thần. Nhưng mà lực lượng cần phải cố gắng tu luyện lại, vừa vặn hiện tại lực lượng của ngươi rất không tồi, ta sẽ bắt ngươi trở về. Sau khi luyện hóa, chẳng những khôi phục toàn bộ lực lượng cho Sở Nam, còn có thể để nó vĩnh viễn tăng trưởng."

"Ta đây cũng không còn gì để nói nữa! tại sao ngươi còn chưa xuất thủ bắt ta?" Phương Hàn nhìn chung quanh, im lặng vận chuyển pháp lực.

"Đương nhiên, bất quá trước tiên ta sẽ rút Thế Giới Chi Thụ từ thân thể ngươi ra, triệt để hủy diệt nó. Bằng không chờ ngươi tu thành thế giới của mình, có thể để Thế Giới Chi Thụ lớn lên trong thế giới đó, lúc đó thật là đại họa, không biết sẽ có bao nhiêu Thần tộc chúng ta bị ngươi hủy diệt."

Trong lúc nói chuyện, Đấu Mỗ Thần Hoàng hời hợt phất tay, Phương Hàn lập tức cảm giác được bản thân như rơi vào trong một không gian khác, dưới chân tựa hồ như bị mọc rễ, không sao nhúc nhích được, cho dù vận dụng tám tỷ mã lực cũng không cách nào thúc dục thân thể.

Sau đó Đấu Mỗ Thần Hoàng tung ra một thủ chưởng tới mi tâm của hắn, móng tay sắc bén chỉ cần nhẹ móc đã khoét thủng một lỗ sau ót Phương Hàn.

Huyết nhục của Phương Hàn có trộn lẫn mãnh vỡ pháp tắc không gian cứng cỏi đến đáng sợ, cho dù bây giờ có bị thượng phẩm đạo khí cuồng bạo oanh kích cũng không hề hấn gì, nhưng lại không thể ngăn cản được Đấu Mỗ Thần Hoàng!

Lúc này đang vạn phần nguy cấp! Đột nhiên! Một tay chưởng thổ hoàng sắc chống tại mi tâm Phương Hàn, nhẹ nhàng biến ảo liền hất tung tay chưởng của Đấu Mỗ Thần Hoàng ra!

"Đấu Mỗ Thần Hoàng, cứ như vậy ám toán truyền nhân của ta, vậy ta còn được xưng là Ma Tôn sao?"

Bên người Phương Hàn xuất hiện một thân ảnh đạo bào thổ hoàng sắc, là một lão đạo sĩ.

"Xích Uyên Ma Tôn! Là ngươi!" Đấu Mỗ Thần Hoàng vừa thu tay lại, ánh mắt lạnh lùng nhìn lão đạo sĩ này: "Ngươi tới là muốn nhúng tay vào chuyện riêng của ta?"

"Sao vậy? Không được nhúng tay sao? Ngươi cho rằng bản thân tu thành Thần Đế là có thể so cùng với tiên nhân?" Ánh mắt của Xích Uyên Ma Tôn khẽ đạo, một chiêu được tung ra, lập tức một tinh cầu từ phía tinh không thật xa bay tới, viên tinh cầu này toát ra quang hoa ngũ sắc, cư nhiên là tuyệt phẩm đạo khí Ngũ Hành chi địa luyện chế thành. "Đấu Mỗ Huyền Minh của ngươi đối đầu với Ngũ Hành tinh cầu của ta, không biết sẽ thế nào? Đảm bảo sẽ khiến ba vạn sáu ngàn năm khổ công của ngươi bị hủy hoại trpong chốc lát."

"Xích Uyên Ma Tôn, cảnh giới của ngươi cao hơn ta. Ngươi bảo vệ tên tiểu tử này, như vậy hôm nay ta sẽ không xuất thủ nữa, nhưng mà ngươi liệu có thể bảo vệ tiểu tử này cả đời không?" Thân thể Đấu Mỗ Thần Hoàng đột nhiên biến hóa. Phương Hàn lập tức nhìn tinh cầu Huyền Minh Thần Thiết dưới chân mình không ngừng thu nhỏ lại, sụp đỏ, sau đó hóa thành một viên đạn bay vào trong thân thể Đấu Mỗ Thần Hoàng.

Áp lực toàn thân bỗng dưng giảm hẳn.

"Xích Uyên tiền bối, lần này ngài lại cứu ta. Lần này nếu không phải là ngài, chỉ sợ ta đã bị Đấu Mỗ Thần Hoàng giết chết rồi. Xem ra lực lượng của ta vẫn còn rất nhỏ yếu." Phương Hàn lắc lắc đầu nhìn Xích Uyên Ma Tôn.

"Nếu không phải ta có để lại một bức thư trên người ngươi, như vậy cũng không thôi toán được vị trí của ngươi." Xích Uyên Ma Tôn nhìn Phương Hàn, tiện tay tung ra một trảo, một cỗ pháp lực bao phủ lấy thân thể Phương Hàn.

Phương Hàn cũng cảm giác được bên trong thân thể của mình tựa hồ như có một cỗ khí tức bị luyện hóa.

"Ta đã luyện hóa hết khí tức của Sở Nam Công Tử, từ này về sau Đấu Mỗ Thần Hoàng cũng sẽ không phát giác ra sự hiện hữu của ngươi nữa. Muốn tìm ra ngươi cũng phải rất khó khăn." Xích Uyên Ma Tôn nói: "Hiện tại ngươi cũng không nên cảm ơn ta, sau này có nhiều lúc ta sẽ cần ngươi. Lần này ngươi thấy thế lực của Vô Cực đại thế giới thế nào?"

"Thực lực của Vô Cực đại thế giới còn cường đại gấp trăm lần so với Huyền Hoàng đại thế giới." Phương Hàn lắc lắc đầu nói tiếp: "Còn môn phái trong Huyền Hoàng đại thế giới chúng ta, cao thủ Thần Thông Bí Cảnh cũng coi như là người nổi bật rồi, Kim Đan càng là thiên cổ tiểu cự đầu, mà Kim Đan cảnh ở Vô Cực Tinh Cung chẳng qua chỉ là con kiến hôi mà thôi."

"Thực lực của Vô Cực đại thế giới chẳng qua chỉ được bài danh trong hàng trăm tại ba nghìn đại thế giới mà thôi, một số thế giới trong ba nghìn đại thế giới còn hùng mạnh hơn nhiều. Huyền Hoàng đại thế giới lấy Hồng Mông đạo nhân làm thời điểm, bài danh rất gần trong ba nghìn đại thế giới, lúc đó cao thủ viễn cổ tầng tầng lớp lớp, đủ có thể so cùng Tiên giới! Thế nhưng hiện tại đã không còn được như xưa rồi. Nhưng mà Huyền Hoàng đại thế giới vẫn như cũ có rất nhiều bảo tàng." Xích Uyên Ma Tôn nói: "Lần này Thần tộc tiến công Huyền Hoàng đại thế giới, chỉ sợ còn có một số cao thủ trong các đại thế giới khác tới quấy rối. Huyền Hoàng đại thế giới sẽ gặp phải một trường hạo kiếp sinh tử tồn vong. Khi hạo kiếp qua đi, chỉ sợ các thế lực sẽ bị tẩy rửa, hi vọng ngươi có thể sống sót qua trường hạo kiếp này. Nếu như ngươi vượt qua trường hạo kiếp này, đó mới chân chính là người có đại vận khí, cũng rõ một điều là ta không có nhìn lầm người!"