Vĩnh Sinh

Chương 554: Bí văn của Tiên giới
"Thiên Đô huynh quả nhiên sát phạt quyết đoán, huynh đệ ta thật sự bội phục..." Xích Dung Thiên cười âm lãnh nói: "Nhưng mà Thiên Đô đừng quên một chuyện, đó chính là uy hiếp lớn nhất trong Vũ Hóa Môn, đối với ngươi không phải là Phương Hàn, cũng không phải là Mạnh Thiểu Bạch mà là một người khác."

"Ai?" Hoa Thiên Đô lại đặt một quân cờ xuống, sau đó minh bạch, trong miệng phun ra ba chữ: "Phương Thanh Tuyết!"

"Đúng vậy, chính là Phương Thanh Tuyết. Nàng chính là thượng cổ Điện mẫu chuyển thế, hơn nữa trong truyền thuyết, là người rời khỏi Tiên giới, cũng không phải là thần linh tự nhiên chưa nhập qua Tiên giới như ta đây." Mặc dù Xích Dung Thiên là Hỏa Thần chuyển thế, thế nhưng tu vi tiền thế cũng xa xa mới tiến tới cảnh giới tiên nhân, Yến Thủy Thiên cũng giống như thế.

"Gì? Nàng là từ Tiên giới thoát ly xuống? Làm sao có thể?" Toàn thân Hoa Thiên Đô chấn động, trên mặt hiện ra thần sắc khó tin.

"Đúng, hơn nữa trong truyền thuyết lâu đời, nàng còn không phải là tiên nhân bình thường, mà là Thiên quân đã tham ngộ diệu dụng của Đại La, kim tiên bất hủ! Có địa vị cực cao trong Tiên giới, khoảng chừng là cự đầu vĩnh viễn, đây chính là tư liệu thượng cổ của Thái Nhất Môn ta ghi lại, nếu không phải ta đột nhiên đọc được, căn bản còn không thể biết, Phương Thanh Tuyết đã trải qua trăm ngàn thế, cư nhiên tồn tại như một loại thần thoại. Nghe đồn trên người nàng còn ẩn chứa một tia vận mệnh huyền bí." Xích Dung Thiên đột nhiên phát ra thần niệm ba động truyền tới trong đầu Hoa Thiên Đô.

"Vận mệnh huyền bí! Không có khả năng. Tuy tu vi của nàng thần kỳ, nhưng lại không xuất sắc, không đáng gì, ta có đủ thực lực để đánh bại nàng." Hoa Thiên Đô nghĩ một lát, sau đó ngạo nghễ nói.

"Đó là vận mệnh huyền bí trên người nàng còn chưa diễn hóa ra, nếu như một khi xuất ra, vậy thực lực sẽ đột ngột tăng mạnh." Xích Dung Thiên lắc đầu nói: "Ngươi phải chăm chú theo dõi nữ tử này, một khi có bất cứ tình huống bất thường nào phải lập tức thông báo cho ta biết, mấy vị thái thượng trưởng lão của Thái Nhất Môn ta rất hứng thú muốn biết bí mật trên người nàng, một mực suy tính vận mệnh của nàng, thế nhưng trước đó không lâu lại đột nhiên không thôi toán nữa, dường như không có người này tồn tại trong Chư Thiên vậy. Chuyện này cũng chỉ có một loại khả năng, chính là nàng đã bắt đầu tìm hiểu vận mệnh huyền bí, một khi thức tỉnh, sẽ không tài nào ngăn nổi."

"Thật vậy sao? Ta sẽ chú ý. Hơn nữa nàng lại có quan hệ rất thân với Phương Hàn!" Thân thể Hoa Thiên Đô khẽ động. "Lần này cướp lấy Long Mộc tinh hạch, chính là hắn liên thủ với Phương Thanh Tuyết có phải không? Xem ra ta phải sử dụng thủ đoạn tàn nhẫn hơn mới được."

"Không nên vọng động đối phó với Phương Thanh Tuyết để mấy vị thái thượng trưởng lão của Thái Nhất Môn đối phó!" Xích Dung Thiên nói: "Còn nữa, ta phải nhắc nhở ngươi trước, còn có một người uy hiếp rất lớn đối với chức chưởng môn Vũ Hóa Môn của ngươi, ngoại trừ Phương Thanh Tuyết ra."

"Ai?" Hoa Thiên Đô một lần nữa chấn động, pháp lực ba động, một ngọn núi ở phía nổ mạnh, vọt lên cao ngàn trượng, trong miệng hắn lại phun ra ba chữ lạnh căm: "Phong Dao Quang!"

"Đúng chính là Phong Dao Quang, hiện tại Phong Bạch Vũ ưu ái với ngươi, nhưng thật ra hoàn toàn là vì lợi dụng ngươi, lợi dụng ngươi để cướp lấy trân tàng trong Thiên Vũ Chi Khố, vị trí chưởng giáo của hắn nhất định sẽ tặng cho con gái hắn, hơn nữa Phong Dao Quang lợi hại, không phải là ngươi không biết, trong cơ thể của nàng có ẩn chứa khí linh của Thiên Hoàng Kính! Nếu như khí linh này đột nhiên bạo phát, nàng sẽ lợi hại tới trình độ nào? Hơn nữa trong Thiên Hoàng Kính có ẩn chứa thần thông có thể sánh ngang với Hồng Mông thiên đạo, do Hồng Mông đạo nhân tìm hiểu ra! Thế nào, đại vị chưởng giáo Vũ Hóa Môn chỉ sợ không tới phiên ngươi ngồi rồi." Xích Dung Thiên lại truyền thần niệm tới, bàn tay khẽ vẫy, một đoàn hỏa diễm nổ mạnh trong không trung cách đó ngoài tám ngàn dặm, khiến cho một nhanh sông trực tiếp bốc hơi, sau đó hóa thành mưa.

"Phong Dao Quang!" Hoa Thiên Đô càng nghe ánh mắt càng âm lãnh: "Nguyên bản ta đã tu luyện thành Bất Tử Chi Thân, dựa theo đạo lý đại vị chưởng giáo nhất định phải là ta, nhưng lại có nhiều tai họa ngầm như vậy."

"Cho nên ngươi mới phối hợp với Thái Nhất Môn ta, lấy được trân tàng trong Thiên Vũ Chi Khố mới có thể chính thức nắm đại quyền trong Vũ Hóa Môn, tu vi của ngươi cũng có thể vượt qua Phong Bạch Vũ, lúc đó há cần phải nhìn vào sắc mặt của hắn mà làm việc?"

"Đúng vậy, nếu như tu vi của ta vượt qua Phong Bạch Vũ, thái thượng trưởng lão đoàn sẽ lập tức cưỡng chế khiến Phong Bạch Vũ thoái vị." Hoa Thiên Đô hung hăng nói: "Nhưng mà chuyện này vẫn nên hoãn lại, cứ từ từ, trước tiên giết Phương Hàn rồi tính tiếp!"

Cùng lúc đó.

Vũ Hóa Môn, trên Luân Hồi Phong vẫn được Diễn Nguyệt kiếm trận phong tỏa, bên ngoài còn có đại trận Cự Linh vây quanh, là năm trăm cây lệnh kỳ Ma đạo của Quỷ đế diễn hóa thành.

Mà trong phòng đan tại Luân Hồi Phong, Hoàng Tuyền Đồ phiêu phù trong không gian, Phương Hàn cùng Già Lam, Hắc U Vương, Long Huyên, Tinh Vân bảo bảo đám người đang tu luyện trong đó, từng năm thời gian trôi qua, lúc này đã trôi qua mấy chục năm, cộng thêm Thuần Dương chi lực sung túc! Quả thực là thánh địa tu luyện, chỉ cần có Thuần Dương chi lực sung túc, cho dù một con heo cũng có thể ngưng kết thành kim đan.

Cho nên khi ở trong đây tu luyện, Già Lam cùng tám nữ dưới trướng của nàng, Hư Nguyệt Nhi, Dạ Ngữ... đều đã tu thành Kim Đan. Hơn nữa pháp lực của các nàng đều đột phá qua trăm vạn mã lực, đây là bởi vì Phương Hàn dùng Đại huyết phách thuật, Đại bổn nguyên thuật ngưng luyện thân thể các nàng, đương nhiên càng lợi hại hơn chính là hắn đã để hạt giống chân thần ngưng luyện trong cơ thể các nàng.

Cao thủ thần thông ngũ trọng Thiên Nhân cảnh, cô đọng thành đại trận, lực lượng chỉ có vạn mã lực.

Cao thủ thần thông lục trọng Quy Nhất cảnh cô đọng thành bổn mạng phù chú, lực lượng từ vài vạn tới hơn mười vạn.

Mà thần thông thất trọng Kim Đan cảnh lại có hơn mười vạn trở lên, ít thì hai ba mươi vạn, nhiều thì năm sáu chục vạn. Đột phá trăm vạn đó là thiên tài, hiếm thấy, ít nhất phải tu luyện hơn 30 loại thần thông. Mà hiện tại cơ hồ tất cả đệ tử tu luyện trong Hoàng Tuyền Đồ đều đột phá trăm vạn mã lực.

Hạt giống chân thần thần kỳ như vậy, một viên hạt giống chân chần có thể làm cho tố chất cùng thân thể tu sĩ tăng lên rất mạnh, Phương Hàn cũng vì có hạt giống chân thần cho nên mới tu thành một nửa cái Bất Tử Chi Thân.

Trong đó, Già Lam cứng rắn đột phá thần thông cửu trọng Thiên Địa Pháp Tướng lên tới cảnh giới thần thông thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh. Mấy chục năm tĩnh tâm tham ngộ, hiện tại nàng cũng đã có năng lực lĩnh ngộ cực mạnh.

Mà được ích lợi nhiều nhất lại là Long Huyên! Long Huyên tại trong Bát Bộ Phù Đồ tiếp nhận lễ rửa tội của Bát Bộ Chân Long Chi Khí, trên trán cư nhiên xuất hiện hai chiếc sừng rồng xinh đẹp. Pháp lực toàn thân vận chuyển, sau khi kim đan ngưng kết thành tự nhiên tiếp tục vượt qua Phong Hỏa Đại Kiếp! Cuối cùng lợi dụng lực lượng của trăm vạn Thuần Dương đan đọng lại kết thành một viên Thiên Long nguyên thần! Bổn mạng Thiên Địa Pháp Tướng.

Mà Tinh Vân bảo bảo cũng cô đọng ra bổn mạng Thiên Địa Pháp Tướng của mình là một pho tượng hài nhi khổng lồ trên Tinh Vân, tai to mặt lớn, toàn thân mập mạp, ánh mắt híp lại tựa hồ như đang ngủ say. Các loại thần thông tinh thần vây quanh thân thể, nhất là trên tay hài nhi khổng lồ này còn bưng lấy một quyển thư tịch thật dày, trên cuốn thư tịch này dày đặc phù văn tinh thần, không ngừng hấp thu các loại tinh thần chi lực trong thiên địa vũ trụ, các thời không để tăng cường lực lượng.

Phương Hàn vì tăng lên tu vi cho Tinh Vân bảo bảo, cơ hồ đã đem tất cả thần thông tinh thần trong phù văn Tiểu Túc Mệnh Thuật dung nhập vào trong thân thể Tinh Vân bảo bảo.

Hiện tại Thiên Địa Pháp Tướng của Tinh Vân bảo bảo này tên là Vị Lai Tinh Túc Chi Chủ, là người khai sáng Quần Tinh Môn, ý đồ sáng tạo ra một môn vô thượng thần thông có thể sánh ngang với Đại tinh thần thuật. Nếu tu luyện môn thần thông này tới cực hạn, chẳng những lực lượng cường hoành, còn có thể thôi toán tương lai.

Về phần Hạc tiên tử, hiện tại cũng đã tu thành Kim Đan, một viên Kim Đan trên đỉnh đầu không ngừng nhấp nhô, các loại cương khí hóa thành một đầu tiên hạc nhẹ nhàng nhảy múa, vẫy cánh bay lên.

Ma nữ Phương Tiểu Lâm cũng đã tu thành một viên Kim Đan Ma Môn, Phương Hàn vì bồi dưỡng nàng, đã dung nhập một số thần thông Ma đạo vào trong cơ thể nàng. Những thần thông này đều đã được cô đọng, không cần khổ tu.

Đương nhiên trong mấy chục năm tu luyện, người được lợi ích cực lớn lại chính là Phương Hàn.

Phương Hàn chưa từng có thời gian khổ tu dài như vậy, trải qua một thời gian năm sáu chục năm bế quan này, hắn đã tu luyện qua một lần các loại thần thông Phật môn, Đại phổ độ thuật, Đại long tướng thuật, Đại giải thoát thuật, Đại siêu độ thuật, lẳng lặng tìm hiểu, đồng thời một lần nữa chỉnh đốn lại Đại tai nạn thuật.

Các loại thần thông trong cơ thể đều vận chuyển càng ngày càng thuần thục, tâm linh chi lực cũng càng lúc càng mạnh mẽ, thần thông của Phật môn đều tu luyện bằng vào tâm linh, không cần nguyên khí ngoại giới, Đại siêu độ thuật, Đại giải thoát thuật đều là dùng tâm linh cô đọng thành các loại năng lực như thiên nhãn, thiên nhĩ... thậm chí tu luyện tới cảnh giới chí cao, tâm tư hết thảy chúng sinh trong ba nghìn đại thế giới đều trong tai mắt của mình.

Tâm linh của địch nhân khẽ động muốn đối phó với chính mình, tâm linh của mình sẽ lập tức biết được. Loại thần thông này dị thường khủng bố, có thể nói là ở thế bất bại.

Phen này cô đọng, lực lượng cùng tuổi thọ của Phương Hàn mặc dù không tăng lên, vẫn như cũ là tám tỷ mã lực cùng mười hai vạn năm, thế nhưng cảnh giới của hắn tựa hồ như lại thâm sâu thêm một tầng, ánh mắt nhìn thế giới cũng xảy ra biến hóa về chất.

Trong mắt hắn, thế giới này đã không phải là thế giới như trước kia nữa rồi. Thế giới này lại bao la vô cùng vô tận, không biết do bao nhiêu tỷ không gian vặn vẹo mà thành, hiện tại hắn hơi vận chuyển pháp lực, giống như cá trong nước đang nhìn người trên bờ, liếc mắt co thể nhìn thấu rất nhiều không gian song song, cả thiên địa vũ trụ lại chứa rất nhiều vũ trụ nữa, trong góc độ ánh mắt từng người lại bất đồng, hắn tựa hồ như mới bắt đầu chính thức nhận biết thế giới này, đụng tới bổn nguyên pháp tắc chính thức của thế giới này.

"Đây là không gian sao?"

Phương Hàn lấy tay chạm nhẹ lên thế giới trước mặt, phanh! Giống như đang đánh lên mặt nước, hết thảy đều khôi phục lại bộ dáng như trước, không còn có cảm giác như cá trong nước nhìn lên người ở trên bờ nữa.

"Tựa hồ như ta đã bắt đầu lĩnh ngộ một tia hiệu dụng của pháp tắc không gian rồi. Lĩnh vực chi lực! Tuyên Cổ Ma Vực, Cực Nhạc Tịnh Thổ, Chư Thần Quốc Độ!"

Phương Hàn nhanh chóng biến hóa, thi triển ra lĩnh vực của mình, ngay lập tức một cỗ lực lượng lấy hắn làm trọng tâm bao phủ phạm vi tám trăm dặm. Hắn ngồi ngay ngắn ở giữa lĩnh vực của mình, Thế Giới Chi Thụ bay lên. Tựa hồ như có dấu hiệu hợp nhất cùng lĩnh vực.

Thời điểm hắn đối mặt với Đấu Mỗ Thần Hoàng, nghe Đấu Mỗ Thần Hoàng nói, nếu như mình tu luyện thành thế giới, sau đó đặt Thế Giới Chi Thụ vào trong thế giới đó, thế giới chi lực sẽ cường đại hơn bất cứ một vị cao thủ cùng cấp bậc.

Hiện tại hắn có ý đem Thế Giới Chi Thụ dung nhập vào trong lĩnh vực của mình, bởi như vậy trừ phi là triệt để giết chết hắn, nếu không không ai có thể cướp đoạt được Thế Giới Chi Thụ.