Vĩnh Sinh

Chương 555: Thái thượng trưởng lão
Chư Thần Quốc Độ, Tuyên Cổ Ma Vực, Cực Nhạc Tịnh Thổ, ba đại lĩnh vực này nguyên bản đã bị Phương Hàn cô đọng thành một thể, biến thành một lĩnh vực giống như thật lại giống như huyễn ảo, ở giữa chân thực cùng hư ảo, hiện tại Phương Hàn trồng, dung hợp Thế Giới Chi Thụ vào trong đó, chính là muốn tăng cường lực lượng lĩnh vực của mình, nhìn xem có thể khiến lĩnh vực sản sinh ra biến hoá hay không, lĩnh ngộ càng nhiều pháp tắc không gian huyền bí. Cũng là chuẩn bị tốt nhất để bước vào Trường Sinh Bí Cảnh đệ tam trọng Động Thiên cảnh.

Lúc trước đã nói, Thế Giới Chi Thụ chỉ là một kiện bảo bối có thể hấp thu được nguyên khí Tiên giới, luyện hoá Thần tộc, thế nhưng nếu chân chính trải qua luyện hoá dung nhập vào lĩnh vực của mình, như vậy nó sẽ biến thành một bộ phận của cơ thể.

Phương Hàn ngồi ngay ngắn ở trong lĩnh vực của mình, không ngừng bấm niệm pháp quyết, khiến cho bộ rễ của Thế Giới Chi Thụ dài ra, cắm sâu vào trong lĩnh vực của mình.

Hiện tại lĩnh vực của hắn đã bao phủ phạm vi tám trăm dặm, nếu tiếp tục kéo dài ra cũng không có đủ lực lượng. Không giống chưởng giáo Thái Nhất Môn, thế giới của Thái Hỗn Thiên, áp súc vào nhưng cũng đã kéo dài vạn dặm, nếu như phát ra nữa có thể bao phủ trọn một khối tinh cầu, luyện hoá rồi dung nhập vào thế giới của mình.

Đương nhiên, lĩnh vực là lĩnh vực, thế giới là thế giới, lĩnh vực khác với thế giới, tựa như một quả trứng gà, nhưng ở trong tay người khác lại có thể luyện thành một đầu yêu quái.

"Thế Giới Chi Thụ, độc nhất vô nhị, thiên địa huyền hoàng, vũ trụ hồng hoang, cửu cửu quy nguyên, tinh thần mở ra." Liên tiếp chú ngữ tuôn ra từ trong miệng Phương Hàn, thân thể hắn khẽ động, lĩnh vực cư nhiên bắt đầu thay đổi. Trên mặt xuất hiện nhiều bộ rễ của Thế Giới Chi Thụ, cả lĩnh vực của hắn cư nhiên bắt đầu hoá thành thực chất.

Nguyên bản lĩnh vực là một hình cầu, giống như quang tráo hình trứng tinh khiết, được tạo thành bởi song tinh thần ba động, thế nhưng hiện tại tinh thần ba động, từng cái rễ thô to tiết xuất ra nguyên khí Tiên giới, khiến cho cả lĩnh vực tràn đầy tiên khí.

Mà Thế Giới Chi Thụ lại sừng sững trong lĩnh vực của Phương Hàn, cành lá rậm rạp, từng đạo nguyên khí nhét đầy lĩnh vực, từng bước một khiến lĩnh vực biến thành thực chất.

"Tốt, rất tốt. Thế Giới Chi Thụ rốt cuộc cũng hợp nhất cùng lĩnh vực của ta, sau này không ai có thể cướp được Thế Giới Chi Thụ nữa, chỉ cần tiếp tục tìm mãnh vỡ của Thế Giới Chi Thụ rồi tăng cường lực lượng là ổn."

Phen này tu luyện Phương Hàn đã mất trọng vẹn mười năm để tham ngộ pháp tắc không gian cùng sự huyền diệu của Thế Giới Chi Thụ. Đúng là thế tục tuế nguyệt vô tình, tu chân đã mấy ngàn năm.

Sáu tỷ Thuần Dương đan thiêu đốt trong Hoàng Tuyền Đồ, hoả diễm cũng bắt đầu tắt dần.

Trong Hoàng Tuyền Đồ đã qua sáu mươi năm, nhưng ở bên ngoài chỉ qua có năm ngày. Một canh giờ là một năm. Thời gian vặn vẹo càng nhanh, tiêu hao Thuần Dương đan càng nhiều. Cho nên thời gian ở trong Vũ Hoá thiên cung chỉ là một tháng tương đương với một năm. Còn lâu mới có thể vặn vẹo thời gian nhanh bằng Phương Hàn.

Đương nhiên đây cũng là bởi vì hiện tại Phương Hàn có quá nhiều Thuần Dương đan. Nếu như không có ngàn ức Thuần Dương đan tồn kho, hắn cũng không dám tiêu hao như vậy.

Lúc Phương Hàn dung hợp Thế Giới Chi Thụ cùng với lĩnh vực của mình, bên ngoài Luân Hồi Phong có rất nhiều chân truyền đệ tử mới từ ngọn núi của mình nhanh chóng bay lại, rồi tụ họp lại.

"Thiên Đô Minh minh chủ đã ra lệnh, hôm nay đánh Luân Hồi Phong, phải triệt để đánh tan nát Luân Hồi Phong ra, giết chết vài đệ tử thân thuộc của Già Lam. Tốt nhất là giết chết đầu hạc tinh cùng Long Huyên đi."

"Hôm nay sẽ động thủ sao?"

"Đúng vậy, hôm nay sẽ động thủ, chúng ta đã nhận được mệnh lệnh của mình chủ nói như vậy."

Một đám người đủ các dạng tụ tập lại trên Thiên Đô phong, những người này đều là thành viên nòng cốt của Thiên Đô Minh, khoảng chừng có hơn ba mươi cao thủ kim đan, trong đó còn có bốn năm người tu thành bổn mạng Thiên Địa Pháp Tướng, thần thông cửu trọng, thậm chí còn có một nhân vật lợi hại thần thông thập trọng.

"Lưu sư huynh, huynh nói nên phải làm sao bây giờ? Rốt cuộc là đánh hay không đánh đây? Vạn nhất Thiên Hình trưởng lão can thiệp thì phải làm sao?" Trong đó có một cao thủ tu luyện tới thần thông cửu trọng Thiên Địa Pháp Tướng nói.

"Hừ đừng lo, Thiên Đô Minh minh chủ đã nói cùng với ba vị phó chưởng môn khác của Vũ Hóa Môn rồi, ba người này sẽ áp chế Thiên Hình trưởng lão, hơn nữa lần trước Phương Hàn đánh Thiên Đô phong cứng rắn thu mất Cửu Cung Đại Kim Tháp là tuyệt phẩm bảo khí, chuyện này cũng có thể lấy làm cái cớ."

Tên Lưu sư huynh kia nói.

Lưu sư huynh này gọi là Lưu Lạc. Là môn chủ của môn phái tán tu trên một tinh cầu, không phải Vạn cổ cự đầu nhưng cũng đã tu thành Thần Thông Bí Cảnh thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh, được Hoa Thiên Đô nhìn trúng thu làm thủ hạ, xếp đặt vào trong Vũ Hóa Môn. Bây giờ là chân truyền đệ tử của Vũ Hóa Môn, một trong những kẻ có tu vi cực cao, cũng là nhân vật cầm đầu trong đám người này.

Hoa Thiên Đô cắm mấy trăm người vào trong Vũ Hóa Môn, nhóm người này bao gồm đệ tử kim đan, thần thông bát trọng, cửu trọng, thập trọng, đều là phần tử cốt cán, tận tâm làm việc vì Hoa Thiên Đô.

Lần này Hoa Thiên Đô để lộ ra dã tâm rất lớn, trực tiếp cài người của mình vào Vũ Hóa Môn, lực lượng còn hơn xa tổng số lượng chân truyền đệ tử của Vũ Hóa Môn. Đương nhiên hắn đã là Bất Tử Chi Thân, là nhân vật có bổn sự coi trời bằng vung.

Trường Sinh Bí Cảnh đệ nhất trọng Vạn Thọ cảnh cũng đã có thể ngạo thị quần hùng, Bất Tử Chi Thân còn có thể khiến môn phái sinh ra biến hoá cực lớn.

"Tốt lắm, lần này chúng ta cùng nhau công phá Luân Hồi Phong, thu sạch Diễn Nguyệt kiếm trận, Đại trận Cự Linh. Hung hăng làm nhục đám người kia một phen. Còn có thể "sẩy tay"giết chết vài người. Nguyên bản chúng ta đều là tán tu trên các tiểu tinh cầu, cũng không nghĩ tới có ngày trở thành đệ tử tiên đạo thập môn trong Huyền Hoàng đại thế giới, hơn nữa còn có thể làm nhục đám chân truyền đệ tử ở bản môn, thật sự là sảng khoái, ha ha!"

"Tốt, vậy ta sẽ nghe theo hiệu lệnh của huynh, chuẩn bị tốt hết thảy, trước tiên khiêu khích, sau đó hạ sát thủ, vì giải toả một ngụm ác khí cho minh chủ Thiên Đô Minh, minh chủ chắc cũng sẽ trọng thưởng chúng ta. Cường giả Bất Tử Chi Thân chỉ cần tuỳ tiện phất tay cũng khiến pháp lực chúng ta tăng vọt."

"Được, hết thảy đều nghe theo sư huynh."

Cùng lúc đó, trong một ngọn núi khác, đang có năm chân truyền đệ tử lâu năm cùng một số chân truyền đệ tử khác đều yên lặng theo dõi kỳ biến.

"Huyền Thiết sư huynh, tình huống hôm nay có vẻ không ổn. Tựa hồ như đám người mà Hoa Thiên Đô mang tới muốn đánh Luân Hồi Phong của Phương Hàn."

"Không còn cách nào khác, hiện tại Hoa Thiên Đô đã không phải Hoa Thiên Đô của năm đó. Địa vị của hắn đã trên xa chúng ta, chúng ta ở trong mắt hắn chỉ là con kiến mà thôi. Bất Tử Chi Thân! Chính là truyền kỳ trong truyền thuyết đó." Huyền Thiết chân nhân lắc đầu nói: "Ta cũng chưa thể cô đọng thành Kim Đan, mà đám người kia lại hung thần ác sát như vậy, căn bản chúng ta không quản được chuyện này."

"Đúng vậy, những người này đều là chưởng môn, tiểu cự đầu của các đại môn phái tán tu bị Hoa Thiên Đô hàng phục. Còn trải qua bồi dưỡng, từng người trong đó đều áp đảo trên chúng ta. Nói rõ là Hoa Thiên Đô muốn thay đổi toàn cục, biến toàn bộ đệ tử thành người của hắn." Bách Chiến chân nhân nói.

"Lần này Luân Hồi Phong khó vượt qua tai kiếp rồi, không biết Thiên Hình trưởng lão có quản chuyện này hay không?"

"Thân phận của Hoa Thiên Đô còn tôn quý hơn cả Thiên Hình trưởng lão, tu vi cũng cao hơn, sao có thể quản chúng được! Nghe đồn, một số vị thái thượng trưởng lão trong Vũ Hóa Môn cũng rất coi trọng ủng hộ Hoa Thiên Đô, phải biết rằng tu vi tối thiểu của Thái thượng trưởng lão cũng là nhân vật thần thoại lĩnh ngộ pháp tắc không gian!"

Một số chân truyền đệ tử trước kia chiếm được chỗ tốt từ nơi Phương Hàn, dưới tình huống này cũng không khỏi run sợ.

Trong Vũ Hoá thiên cung, Thiên Hình điện.

Thiên Công trưởng lão vội vội vàng vàng tiến vào, đối mặt với Thiên Hình trưởng lão, hắn lập tức lên tiếng: "Thiên Hình, rối loạn, rất rối loạn rồi. Vũ Hóa Môn ta triệt để rối loạn rồi, chân truyền đệ tử nguyên lai rất tốt, bây giờ bị Hoa Thiên Đô xen vào, lập tức tình huống trở nên rất hỗn loạn, kéo bè kết phái, chèn ép đối lập. Hơn nữa hiện tại chân truyền đệ tử của Thiên Đô Minh đều tập kết trên Thiên Đô phong chuẩn bị đánh Luân Hồi Phong. Điều này rất trái với hình pháp của Vũ Hóa Môn ta, ngươi không tới quản sao?"

"Quả thực Hoa Thiên Đô làm hơi quá rồi, Vũ Hóa Môn ta thà thiếu chứ không thể nội đấu, trước kia tuy chân truyền đệ tử có ít, mà Thần Thông Bí Cảnh cũng chỉ có hơn trăm người, thế nhưng trong đó phân ra các thế lực là Phương Hàn, Mạnh Thiểu Bạch, Phương Thanh Tuyết còn có Hoa Thiên Đô, các nhân vật thiên tài. Nhưng hiện tại hắn lại làm cho một số nhân vật đầu trộm đuôi cướp đi vào, muốn làm cái gì đây?"

Bên người Thiên Hình trưởng lão còn có Truyền Công trưởng lão.

"Vậy sao? Thiên Hình, ngươi muốn xuất thủ trấn áp đám đệ tử Thiên Đô Minh, liệu đã hỏi qua đám phó chưởng môn chúng ta chưa?" Đúng lúc này ba giọng nói truyền vào trong Thiên Hình Điện.

"Dịch Kiếm Thu! Vương Đạo Lăng! Trần Thiên Hiệp! Ba người các ngươi rốt cuộc muốn gì. Chẳng lẽ muốn làm loạn thêm Vũ Hóa Môn ta sao?" Thiên Hình trưởng lão trông thấy ba người này, cũng không khỏi bất an.

Ba người này chính là ba phó chưởng môn của Vũ Hóa Môn. Cũng là cường giả Trường Sinh Bí Cảnh đệ nhất trọng Vạn Thọ Cảnh, lúc trước, thời điểm Phương Hàn khiêu chiến Như Ý Tử, bọn họ cũng tới châm ngòi, hiện tại Hoa Thiên Đô thoáng cái tấn thăng đến Bất Tử Chi Thân, bọn người này lập tức đầu phục dưới trướng Hoa Thiên Đô.

"Cái gì mà càng thêm loạn? Hoa Thiên Đô đã tu thành Bất Tử Chi Thân, chính là nhân vật kỳ tài ngút trời trong Vũ Hóa Môn ta. Hiện tại hắn cũng là phó chưởng môn, hơn nữa còn là đệ nhất phó chưởng môn, có quyền lợi tuyển nhận chân truyền đệ tử, hơn nữa lần này hắn hàng phục được rất nhiều tán tu ở vực ngoại, giúp Vũ Hóa Môn ta khuếch trương lớn tới cỡ nào? Đây đều là công lao rất lớn đấy."

Dịch Kiếm Thu âm lãnh cười nói: "A, lần trước Phương Hàn đích thân tới Thiên Đô Phong thu đi Cửu Cung Đại Kim Tháp. Lúc đó tại sao ngươi không ra mặt ngăn cản?"

"Đúng vậy, ngươi là Thiên Hình trưởng lão nhưng cũng không quản quy củ." Trần Thiên Hiệp âm âm dương dương cười nói.

"Đúng vậy, lần này là đám chân truyền đệ tử đại náo, không ảnh hưởng tới toàn cục, Vũ Hóa Môn chúng ta từ trước đến nay khôn thì sống, dại thì chết, thực lực không đủ sẽ bị đào thải." Vương Đạo Lăng nói: "Tốt lắm, ba người chúng ta với thân phận là phó chưởng môn được chủ trì sự vụ môn phái, hiện tại hạ mệnh lệnh, các đệ tử trên Luân Hồi Phong muốn làm gì cứ làm. Sau khi vui đùa xong chúng ta sẽ tới thu thập tàn cuộc, nên trừng phạt thì trừng phạt, nên thưởng sẽ được thưởng."

"Chưởng môn không có ở đây, hết thảy mọi chuyện đều do ta làm chủ. Các ngươi có quyền gì mà hạ mệnh lệnh?"

Thiên Hình trưởng lão thong thả đứng dậy, đồng thời bàn tay nắm chặt Thiên Hình Song Nhận.

"Thiên HÌnh chúng ta là phó chưởng môn, tại sao không có quyền? Ngươi cho rằng ngươi là nhân vật Bất Tử Chi Thân là có thể áp chế được chúng ta? Quả thực là buồn cười!" Thân thể Dịch Kiếm Thu khẽ động, một cỗ pháp lực phong toả đại điện Thiên Hình.

Lập tức trong Thiên Hình điện xuất hiện một tràng cảnh giương cung bạt kiếm.

"Các ngươi làm gì vậy? Nội chiến à?" Đúng lúc này Thiên Hình điện xuất hiện một thông đạo không gian. Áp lực khổng lồ truyền ra từ trong đó.

"Thái thượng trưởng lão!"

Ba phó chưởng môn, Thiên Hình trưởng lão, còn có rất nhiều trưởng lão trong Thiên Hình điện đều chấn động!