Vĩnh Sinh

Chương 620: Mượn Tiên giết người
"Nói như vậy sự tình còn có biến hoá? Với thủ đoạn của Thái Hoàng Thiên cùng đám Thái thượng trưởng lão cư nhiên còn không thể nào ám toán được Phong Bạch Vũ?" Thanh âm của Tô Tú Y vọng tới lỗ tai Thái Nhan Thiên.

"Ngươi ngàn vạn không nên xem thường Phong Bạch Vũ, thôi toán của người này còn trên cả tên Ứng Tiên Thiên kia." Thái Nhan Thiên trầm trĩnh nói: "Năm đó hắn chiếm được cả trái tim lẫn thể xác của Thánh nữ Vô Cực Tinh Cung Tiểu Hoàng có thể nhìn ra được, Ứng Tiên Thiên được xưng là Tiên Thiên Thần Toán cũng không thể tính toán được hắn.

Người này cực kỳ âm hiểm, không thể coi thường, hơn nữa lại che dấu rất sâu. Không ai biết được hắn có thực lực cường đại gì còn che dấu. Sở dĩ hiện tịa Thái Nhất Môn mới giao tranh với Vũ Hóa Môn cũng là bởi vì cố kỵ Phong Bạch Vũ, mà không phải cố kỵ Vũ Hóa Tam Thánh, ngươi biết không? Thái Nhất Môn chúng ta năm đó có một vị Thái thượng trưởng lão gọi là Thái Thuỷ Thiên tu thành thế giới của mình đã đạt tới Trường Sinh Bí Cảnh thất trọng, lúc đó Phong Bạch Vũ mới vừa vặn đột phá Bất Tử Chi Thân, hắn đắc tội với Thái Thuỷ Thiên, Thái Thuỷ Thiên đuổi giết hắn, nhưng lại lọt vào một địa phương hiểm ác, lọt vào ám toán của Phong Bạch Vũ, đến nay còn không biết tung tích ở đâu,chỉ sợ đã bị vẫn lạc rồi. Chính là bởi vì như thế cho nên chúng ta biết Phong Bạch Vũ đã đầu nhập vào một thế lực cường đại. Sau lưng của hắn có một loại lực lượng thần bí. Thái thượng trưởng lão Thái Mang Thiên của Thái Nhất Môn chúng ta cũng là bởi vì thôi toán về Phong Bạch Vũ cho nên mới gặp bất trắc, bị một cỗ lực lượng trong chỗ tối tăm làm cho tẩu hoả nhập ma. Trực tiếp hoá thành tro tàn."


Trong thanh âm của Thái Nhan Thiên có chứa vẻ thần bí.

"Gì?" Toàn thân Tô Tú Y chấn động: "Có chuyện như vậy sao? Phong Bạch Vũ rốt cuộc có lai lịch thế nào mà cư nhiên lại thần bí như vậy?"

Thái Nhất Môn ta cũng đã tra xét chuyện này rất lâu rồi, thế nhưng lại không có được một tin nào xác thực, đây chính là thứ thần bí trên người Phong Bạch Vũ gây ra, bất quá lần này Thái Hoàng Thiên của Thái Nhất Môn đã bố trí đại trận tuyệt sát, chắc hẳn có thể bức ra bí mật cuối cùng của Phong Bạch Vũ. Thái Nhất Môn đã tuân theo phù chiếu của Tiên Giới, trước khi đại kiếp nạn Thần tộc buông xuống, phải thống nhất cả Huyền Hoàng đại thế giới, Hoàng Tuyền Ma Tông chính là kẻ đầu tiên đứng mũi chịu sào. Chuyện này ngươi còn phải nỗ lực nhiều hơn, nếu không lần đại kiếp nạn này rất khó trải qua."

"
Vậy sao? Thái Nhất Môn thật có dã tâm, lại muốn thống nhất Huyền Hoàng đại thế giới, còn có phù chiếu của Tiên Giới? Đã có phù chiếu Tiên Giới, vậy có điểm khó giải quyết." Hàng lông mày của Tô Tú Y nhíu lại.

"
Đúng vậy, cho nên chúng ta nhất định phải đoạt pháp bảo trong Thiên Vũ Chi Khố. Hơn nữa còn phải giết chết tên Phương Hàn kia, chiếm được Hoàng Tuyền Đồ, Hoàng Thư sẽ có thể tấn thăng lên làm tiên khí, chiếm được Hoang Thần Chi Thi có thể hoàn toàn thúc dục Hoàng Thư. Đến lúc đó cao thủ Hư Tiên cảnh cũng không thể giết được ngươi, ngươi cũng có thể chống lại, lúc đó mới chân chính có thể thống nhất Ma đạo tại Huyền Hoàng đại thế giới, thậm chí cả ba nghìn đại thế giới, cũng có thể làm ra một phen sự nghiệp, hoàn thành mộng tưởng của ngươi thành lập Ma giới." Thái Nhan Thiên nói.

"
Trầm Ngư, đến lúc đó ta sẽ chính thức cưới nàng, để nàng giống như Cửu Thiên Huyền Nữ, hưởng hết vinh quang của Thiên Địa Chí Tôn." Tô Tú Y trầm giọng nói.

"
Vậy sao? Ta đây mỏi mắt mong chờ. Hi vọng có thể nhìn thấy ngày ngươi có được thành tựu, tốt! Nhân Hoàng Bút rốt cuộc đã xuất thủ, ngươi mau tìm cơ hội cướp lấy Thương Sinh Đại Ấn đi."

Oanh long! Trong phúc chốc bóng ảnh của Cực Đạo Đại Đế hiện ra trên mặt Thương Sinh Đại Ấn, uy lực của cả đại ấn tăng vọt lên mấy chục lần, cả đại ấn khuếch trương ra, lực lượng của phân thân Hoang Thần Vương tăng lên tới mức khủng bố khi hư ảnh Cực Đạo Đại Đế xuất hiện, đại thủ tung ra một trảo bắn ra từng vòng từng vòng vầng sáng trắng, ẩn chứa uy lực vô tận, trong mỗi vòng sáng đều có khí tức trong ba nghìn đại đạo, đây là Đại Khôi Lỗi Thuật, phàm là người trúng Đại Khôi Lỗi Thuật nhất định sẽ bị giam cầm, biến thành Khôi Lỗi có xác không hồn.

Thoáng cái bạo phát trực tiếp nghiền áp tới chỗ Phương Hàn, Phong Dao Quang, Phương Thanh Tuyết ba người.

Bạo Lôi Chi Thành cũng bởi vì khuyết thiếu Thuần Dương nguyên khí thúc dục cho nên mới không thể nào thúc dục được Bất Hủ Cổ Lôi Pháo, cho nên mới bị áp chế. Vừa lúc này Nhân Hoàng Bút hơi chút khẽ động viết lên một chữ trên không.

"
Công!"

Chữ công này vừa xuất hiện, lập tức trên không trung xuất hiện công kích chi lực bắn tới hư ảnh Cực Đạo Đại Đế: "
Cực Đạo nguyên dương, ánh sáng nguyên thuỷ, tan vỡ Chư Thiên, thống nhất thống nhất, giết!"

Ánh mắt của hư ảnh Cực Đạo Đại Đế thoáng cái mở ra, đây là ánh mắt gì? Con mắt ngạo thị thiên địa, nhìn đời bằng nửa con mắt cũng không đủ để hình dung, trong con mắt kia có ý niệm Thương Sinh, Thương Sinh nhất niệm!

oanh long!

Công kích của hư ảnh Cực Đạo Đại Đế va chạm cùng công kíc của Nhân Hoàng Bút, không biết bao nhiêu không gian song song, bao nhiêu cấm chế cùng pháp lực đều bị đánh nổ nát bấy, sau đó hoá thành tro tàn, triệt triệt để để trở thành mảnh vỡ.

Kể cả tế đàn cổ xưa chứa Thương Sinh Đại Ấn cũng bị xé nứt.

Nhưng mà dưới cỗ lực va chạm khủng bố này, đàn tế cổ xưa cư nhiên không có biến thành tro tàn, đủ có thể thấy được nó chắc chắn cỡ nào, cũng không biết làm bằng vật liệu gì.

"
Mau lùi lại!" Phương Hàn biết thời khắc này rất nguy hiểm, cho nên hắn mở Hoàng Tuyền Đồ ra, bao phủ mọi người tiến vào trong đó.

Trong một sát na này, đột nhiên một cỗ lực lượng hung hăng công kích tới, chung quanh Thương Sinh Đại Ấn xuất hiện bóng dáng của Ứng Tiên Thiên.

Ứng Tiên Thiên cư nhiên vẫn ẩn núp trong Thương Sinh Điện, tuỳ thời có thể xông ra cướp đoạt.

Cướp đoạt Thương Sinh Đại Ấn, thực lực nhân lên, nhất là loại Tuyệt phẩm đạo khí mất đi khí linh càng dễ dàng luyện chế. Ký thác linh hồn cùng nguyên thần của mình vào trong, sau đó luyện chế thành thân ngoại hoá thân, nguyên thần thứ hai của mình.

Hơn nữa chiếm được thể xác của Tuyệt phẩm đạo khí có thể lĩnh ngộ trận pháp trong kiện đạo khí này, lĩnh ngộ mãnh vỡ pháp tắc thế giới trong trận pháp này có lực hấp dẫn rất lớn với loại người như Ứng Tiên Thiên.

Trong phút chốc Tiên Thiên Đại Đế Ứng Tiên Thiên xuất hiện, Tô Tú Y cùng Thái Nhan Thiên cũng xuất hiện,thừa lúc hỗn loạn hai người đột nhiên bay về phía Thương Sinh Đại Ấn, lực lượng của hai người hợp lại trở nên cực kỳ lợi hại. Nhất là Tô Tú Y còn thi triển ra Hoàng Thư, cuốn lấy hư ảnh Hoang Thần Vương trong Thương Sinh Đại Ấn.

Hư ảnh Hoang Thần Vương nguyên bản bị chữ "
công" của Nhân Hoàng Bút làm cho chấn động, toàn thân đều đảo loạn, cùng tiêu tan cùng với hư ảnh Cực Đạo Đại Đế, chịu thương tổn rất nghiêm trọng.

Bây giờ bị Hoàng Thư chộp tới, lập tức không duy trì dược, bị cốn sách này hút vào.

Uy lực của Hoàng Thư thậm chí còn hơn cả Thương Sinh Đại Ấn khi còn toàn thịnh.

Vèo! Vèo! Vèo!

Mắt thấy Thương Sinh Đại Ấn chuẩn bị rơi vào trong tay Tô Tú Y, quác quác hai tiếng kêu to truyền tới từ trên không trung lập tức giống như con cóc lại giống như vỏ trai, sau đó bóng ảnh này biến thành một người,hắn há miệng phun ra vô tận Thận khí, Thận khí phụt lên, khắp nơi đều tràn ngập phong đao vũ kiếm, khí tức sương lạnh bức người vượt qua khỏi Hoàng Thư, thận khí cũng bao phủ xung quanh Thương Sinh Đại Ấn.

"
Thiên Thận Vương, là người muốn chết?" Trong một phần ngàn sát na này toàn thân Tô Tú Y rung lên, Hoàng Thư một lần nữa hiện ra hư ảnh Huyền Hoàng đại thế giới, hư ảnh này hơi chút xoay tròn liền chấn vỡ Thận khí, sau đó hoàn toàn bắt lấy Thương Sinh Đại Ấn thu lại.

Mắt thấy Thương Sinh Đại Ấn chuẩn bị rơi vào trong tay Tô Tú Y, dị biến phát sinh, một đạo hắc khí lại từ trong hư không phóng tới, vô thanh vô tức, chỉ một trảo muốn chộp lấy Thương Sinh Đại Ấn.

Tô Tú Y lắp bắp kinh hãi, đã nhận ra ở chỗ sâu trong Thương Sinh Điện lại xuất hiện vài bóng đen, bóng đen này chính là vài cái bóng ảnh thuần tuý.

"
Đại hắc ám thuật! Cao thủ của Hắc Ám đại thế giới!" Tô Tú Y nhìn thoáng qua mấy bóng ảnh này, lập tức nhận ra Đạo thuật do bóng ảnh này sử dụng.

Ba nghìn đại đạo có Đại quang mang thuật, tất nhiên có Đại hắc ám thuật đối ứng. Cũng có một cái Hắc Ám đại thế giới, nguồi trong đó đều ẩn trong bóng đêm, vĩnh viễn không thể nhìn thấy khuôn mặt thật của họ, không thể tưởng tượng được lần này người của Hắc Ám đại thế giới cũng tới Thiên Vũ Chi Khố đoạt bảo.

Trong nháy mắt này phát sinh rất nhiều đột biến, căn bản không rõ có bao nhiêu phương thế lực, bao nhiêu cao thủ đều muốn cướp đoạt Thương Sinh Đại Ấn, là kiện Tuyệt phẩm đạo khí mất đi khí linh.

"
Tiên Thiên giáo chủ, bảo hộ nguyên thần, hưng thịnh đại giáo, thọ tỉ vĩnh xương." Sau khi Ứng Tiên Thiên bị chấn khai, hắn đột nhiên thúc dục Tiên Thiên Bạch Cốt Đại Sơn, sắc mặt màu đỏ cư nhiên dùng mãnh vỡ cùng tuổi thọ pháp tắc bản thân thúc dục lực lượng của Tuyệt phẩm đạo khí, lập tức trên Bạch Cốt sơn xuất hiện một đại thủ bach sắc, đại thủ bạch sắc này lởm chởm xương cốt, trong tay lại xuất hiện một vị giáo chủ tiên phong đạo cốt, vị giáo chủ này chính là mang khí tức lạc ấn của Tiên Thiên giáo chủ.

Đại thủ tung ra một trảo cư nhiên bắt lấy Thương Sinh Đại Ấn.

Lúc này thực lực của Phương Hàn, Phong Dao Quang, Phương Thanh Tuyết cũng không thể nhúng tay vào trận tranh đoạt này.

Bởi vì ba người cũng chỉ là Động Thiên Cảnh,mà vô luận là Tô Tú Y hay Ứng Tiên Thiên đều là cao thủ Thiên Vị Cảnh, có mấy bóng ảnh hắc y, Thiên Thận Vương, cảnh giới của bọn học cũng cao hơn bọn họ rất nhiều.

Điều này còn chưa tính, trọng yếu nhất chính là vừa rồi Nhân Hoàng Bút cùng hư ảnh của Cực Đạo Đại Đế liều mạng, Nhân Hoàng Bút cũng không chú ý phát hiện ra chớ nói chi là bọn họ.

Hàng loạt những động tác này chỉ diễn ra trong một sát na, không ngờ đã bị người khác chiếm tiên cơ.

Thế nhưng Phương Hàn dường như cũng không muốn tham gia tranh đoạt, Hoàng Tuyền Đồ liên tục lắc lư cư nhiên thối lui khỏi chiến trường, tự bảo vệ mình, tựa hồ như rất sợ dư âm của cuộc chiến gây tổn thương tới mình, thế nhưng hành động này lại nói lên chuyện hắn đã bỏ qua quyền tranh đoạt Thương Sinh Đại Ấn.

"
Phương Hàn, ngươi!"

Thất công chúa của Hồ tộc trông thấy động tác của Phương Hàn, nàng cũng kinh ngạc kêu lên, Thương Sinh Đại Ấn là chí bảo của Hồ tộc, nếu rơi vào trong tay người khác, hậu hoạn thật vô tận.

"
Muốn cướp đoạt chí bảo của ta, làm gì có loại khả năng này, đều là những kẻ ngu không ai bằng, hết thảy đều phải thừa nhận lửa giận của Hư Tiên." Thời điểm Phương Hàn thoáng rời đi, hắn đột nhiên vung tay lên, ném ra một đạo phù lục.

Đạo phù lục này bay ra, lập tức hào quang vạn trượng đột ngột từ trên mặt đất nổi lên. Trong hào quan xuát hiện một bóng người, bóng người này chính là Hư Tiên hoá thân, là linh phù của Huyền gia tại Thánh Quang đại thế giới luyện chế ra, Hư Tiên hoá thân!

Hư Tiên vừa xuất hiện, lập tức sinh ra một cỗ uy áp.

Đầu tiên là đại thủ bạch cốt của Ứng Tiên Thiên bị nghiền nát bấy.