Vĩnh Sinh

Chương 637: Chia lìa
Tuy Phương Hàn không rõ thân thể Thiên Tinh chuyển hóa thành tạo hóa tinh thể có ý nghĩa gì, thế nhưng hắn cũng biết Nhân Hoàng Bút đã xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất, còn lợi hại hơn nhiều lần so với trước kia. Đã có thể ngang hàng cùng Chân Tiên, có nhân vật lợi hại như vậy bên cạnh mình, mình còn băn khoăn cái gì nữa? Tung hoành thiên hạ, tại trong đại kiếp Thần tộc có thể chiếm đủ tiện nghi, luyện chế ra Trường Sinh Quả...

"Chú ý, sau khi ta luyện hóa tàn phiến của Tạo Hóa thần khí sẽ đưa chân khí lại cho các ngươi, là một tia Tạo Hóa chi khí. Bây giờ các ngươi còn chưa thể luyện hóa, thế như theo tu vi tăng lên, dần dần luyện hóa sẽ thu được chỗ tốt không cách nào tưởng tượng."

Oanh long!

Trong phút chốc Nhân Hoàng Bút lột xác hoàn toàn, Phương Hàn, Phương Thanh Tuyết đều cảm thấy một cỗ lực lượng mênh mông phản hồi rót vào thân thể của mình, thân thể mỗi người giống như bành trướng trăm ngàn lần, sau đó tựa như không thể duy trì được muốn nổ mạnh.

May mà thời điểm Nhân Hoàng Bút phản hồi lực lượng lại, đưa pháp lực vào cho mình, trong nháy mắt thân thể Phương Hàn cùng Phương Thanh Tuyết bành trướng, hắn liền đem một tia Tạo Hóa chi khí thần bí kia hóa thành một đám khí lưu lưu chuyển trong thân thể.

"Mênh mông trụ quang, pháp tắc thời gian, mảnh vỡ ngưng tụ, bước tới tôn vị..."

Từng tràng tiếng ngâm xướng thấp giọng từ trong miệng Phương Thanh Tuyết truyền ra, cả động thiên của nàng liền biến hóa, một viên mảnh vỡ pháp tắc thời gian nho nhỏ ngưng tụ lại.

Cư nhiên lại tấn chức bước vào Trường Sinh tứ trọng Trụ Quang Cảnh.

Xem ra trong ba ngàn năm khổ tu này Phương Thanh Tuyết cũng tham ngộ được không ít thứ.

Tại mi tâm của Phương Hàn khẽ động, khí lưu Tạo Hóa chi khí này cư nhiên dung hợp cùng một chỗ với Bàn Vũ Chân Huyết. Sau đó bắt đầu xoay tròn sinh ra cỗ lực lượng phát tán khắp toàn thân.

Cảnh giới của hắn sắp bước vào Trường Sinh ngũ trọng Tạo Vật Cảnh!

"Chậm đã!" Đột nhiên lúc này Nhân Hoàng Bút dùng một ngón tay điểm vào mi tâm của Phương Hàn: "Tuy ngươi đã luyện hóa Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh, hiện tại chuẩn bị bước vào Tạo Vật Cảnh, nhưng vẫn còn chưa ổn, nhất định phải dùng nước lửa tương tề, lúc đó hoàn toàn luyện hóa Bàn Vũ Chân Huyết mới có thể vận chuyển âm dương bước vào cảnh giới tạo hóa, lúc đó lực lượng càng cường đại hơn nữa."

"Ý của tiền bối là muốn ta lấy được Hắc Đế Triều Tịch Phiên?"

Phương Hàn cảm giác được một ngón tay này của Nhân Hoàng Bút đã phong ấn chặt Bàn Vũ Chân Huyết tại mi tâm của mình, ngăn cản bản thân tấn thăng.

"Đúng vậy, hiện tại cảnh giới của ngươi vẫn chưa ổn, tùy tiện tăng lên sẽ bất lợi đối với con đường tu luyện của ngươi sau này, rất gian nan để tiếp tục tiến lên. Đến lúc đó tham ngộ Thiên Tâm ý thức đến Thiên Vị Cảnh càng thêm gian nan, chớ nói chi là Giới Vương Cảnh." Nhân Hoàng Bút tiếp tục nói: "Hiện tại ngươi có thể đi tìm Yên Thủy Thiên, thu lấy Hắc Đế Triều Tịch Phiên. Mà ta tạm thời phải rời đi một đoạn thời gian. Bởi vì phút chốc vừa rồi ta luyện hóa Tạo Hóa thần khí, liền cảm nhận được còn một số tàn phiến khác nữa tán lạc trong thiên địa vũ trụ, ta phải đi tìm những thứ đó, một lần nữa luyện hóa dung nhập vào trong thân thể, đến lúc đó cũng dễ dàng lột xác thành thành tiên. Bất quá ta sẽ quay trở lại trước khi đại kiếp nạn Thần tộc tới sẽ tụ hợp cùng người, tất cả cùng chống lại đại kiếp nạn Thần tộc. Hơn nữa hiện tại ngươi nhất định phải tôi luyện tu vi của mình mới có thể phát triển, cứ để ta che chở, ngươi vĩnh viễn không thể thành thiên địa nhân tiếu ngạo thiên địa. Tu vi hiện tại của ngươi mặc dù có thể thành đạo tổ một phương trong Tu Chân Giới, thế nhưng nến ở Tiên giới cũng chỉ là con tôm nhỏ mà thôi. Tiên nhân trên Tiên giới cũng chia làm mười bậc, tương lai cũng không phải ngươi đối mặt với đại kiếp nạn Thần tộc, mà là áp lực đến từ Tiên giới, bởi vì ngươi cùng Điện Mẫu Thiên Quân đều là người đánh cắp vận mệnh. Hai người các ngươi phải một mình đối mặt với toàn bộ thế giới."

"Là như vậy sao?"

Trong lòng Phương Hàn trầm mặc xuống.

"Tiền bối, ta cùng đi tìm kiếm tàn phiến Tạo Hóa thần khí với ngài có được không?" Phương Thanh Tuyết đột nhiên mở miệng nói: "Tương lai của ta càng thêm hung hiểm, nhất định phải mau chóng tăng lên thực lực."

"Gì? Sư tỷ? Tỷ cũng muốn đi? Hai người chúng ta liên thủ, hiện tại đủ có thể chống lại hết thảy, chia ra tất yếu nhược, tụ lại mới mạnh a." Phương Hàn cả kinh nói.

"Nhân Hoàng Bút tiền bối cần ta trợ giúp mới có thể luyện hóa tàn phiến Tạo Hóa thần khí, hơn nữa bản thân ta cũng muốn luyện hóa tàn phiến Tạo Hóa thần khí mới có thể tăng lên cảnh giới." Phương Thanh Tuyết nói." Một mình ngươi tu luyện cũng rất tốt mà. Hơn nữa còn có nhiều thứ cần tự thân ngươi gánh chịu. Nhân Hoàng Bút tiền bối, Phong Dao Quang, chúng ta đi thôi."

Trong lúc nói chuyện Phương Thanh Tuyết đột nhiên nhích tới gần Phương Hàn, mang theo làn môi thơm khẽ hôn lên trên mặt hắn, để lại một tia dư hương, sau đó thân thể khẽ động hóa thành một đạo điện quang bắn ra khỏi Hoàng Tuyền Đồ.

Phong Dao Quang cũng đi theo nàng...

Nhân Hoàng Bút ha ha cười, cũng không biết dùng thủ đoạn gì, cả thân thể tiêu thất trong hư không, cũng không biết đi tới phương nào: "Phương Hàn, hiện tại ngươi có Hoàng Tuyền Đồ, Hoang Thần Chi Thi, còn có Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh, nếu như lấy được Hắc Đế Triều Tịch Phiên nữa, bước vào Tạo Vật Cảnh, vậy cho dù có gặp nhân vật lợi hại đánh không lại vẫn có thể đào tẩu. Hơn nữa bằng vào cơ trí của ngươi có thể hóa giải hết thảy nguy nan. Điện Mẫu Thiên Quân chính là người rất rất phi thường, làm việc cũng phi thường, hết thảy hành vi của nàng đều ẩn chứa hàm nghĩa sâu xa."

Phương Hàn nghe Nhân Hoàng Bút nói vậy, lập tức lướt ra khỏi Hoàng Tuyền Đồ, phát hiện mọi người đã biến mất không còn dấu vết.

Hắn vuốt ve dấu vết nụ hôn của Phương Thanh Tuyết, trái tim không khỏi trống rỗng, sinh ra cảm giác phiền muộn.

"Thôi được, Thanh Tuyết sư tỷ đã đi tìm tàn phiến của Tạo Hóa thần khí, nhất định sẽ tìm được cơ duyên cực lớn. Trước tiên ta cũng phải bố trí kế hoạch của mình. Vũ Hóa Môn bị Thái Hoàng Thiên vây khốn cũng không biết thế nào rồi, có phải đã diệt môn rồi hay không? Thế nhưng với năng lực của Vũ Hóa tam thánh, thủ đoạn của Phong Bạch Vũ, hẳn là không có vấn đề gì. Hiện tại Yên Thủy Thiên thế nào rồi? Ta lấy được Hoang Thần Chi Thi, trong đó có rất nhiều Tiên đan, vừa vặn để nàng tăng cường thực lực, một lần nữa tu luyện. Hơn nữa ta tu luyện cùng nàng nhờ vào Hắc Đế Triều Tịch Phiên, sau khi bước vào Tạo Vật Cảnh có thể mở ra tầng thứ ba của Hoang Thần Chi Thi, nhìn xem bên trong rốt cuộc là có thứ gì? Có lẽ có thể khống chế được Hoang Thần Vương, chín chín tám mươi mốt vị Hoang Thần Khôi Lỗi cũng nên!"

Phương Hàn âm thầm tính toán kế hoạch, rất chu đáo.

Chính mình tìm được chỗ tốt của Hoang Thần Chi Thi khẳng định phải phân cho Yên Thủy Thiên, thực lực của Yên Thủy Thiên càng mạnh, càng có chỗ tốt đối với kế hoạch phá vỡ Thái Nhất Môn của hắn.

Thậm chí Phương Hàn còn nghĩ, chính mình nếu như có thể khống chế được Khôi Lỗi Hoang Thần Vương, như vậy sẽ tặng cho Yên Thủy Thiên làm hộ pháp, đến lúc đó Yên Thủy Thiên âm thầm ẩn tàng làm đòn sát thủ, địa vị trong môn phải chỉ sợ có thể so cùng Thái Hỗn Thiên.

Dù sao Thái Hỗn Thiên mới tu luyện đến Giới Vương Cảnh, mà Hoang Thần Vương cũng có tu vi là Giới Vương Cảnh.

Nghĩ tới đây Phương Hàn liền khoanh chân ngồi xuống cảm ứng đến sự tồn tại của Yên Thủy Thiên. Hắn và Yên Thủy Thiên có một loại bí pháp có thể cảm ứng lẫn nhau, câu thông thần niệm...

"Phương Hàn rốt cục cũng chiếm được Hoang Thần Chi Thi, lần này Thái Nhất Môn chúng ta tới Thiên Vũ Chi Khố đoat bảo thất bại thảm trọng rồi, Hoa Thiên Đô cũng hoàn toàn thất bại. Thất bại rất hay, sau khi thất bại sẽ hoàn toàn mất đi giá trị lợi dụng. Ta cũng không cần gả cho hắn nữa. Hơn nữa Xích Dung Thiên cũng bị Phương Hàn giết chết rồi. Từ nay về sau trong Thái Nhất Môn cũng không còn ai tranh đoạt chức chưởng môn với ta nữa."

Yên Thủy Thiên trong một mảnh tinh không, cô độc một mình ngồi ngay ngắn trên một khối tinh cầu thiên thạch.

Khối tinh cầu thiên thạch này nguyên bản hoang vu không có sinh cơ, thế nhưng hiện tại lại có một cỗ hơi nước bao phủ cả khối tinh cầu, lại có một số thực vật bắt đầu đâm rễ nảy mầm, sinh cơ phát triền bừng bừng, tràn đầy sinh mệnh, đây là do Yên Thủy Thiên đang tu luyện huyền công. Muốn nhờ lực lượng của Hắc Đế Triều Tịch Phiên tăng lên cảnh giới cùng thực lực.

Nàng tự nhiên không có khả năng đem Hắc Đế Triều Tịch Phiên dung hợp cùng mình như Phương Hàn dung nhập Đại Ngũ Hành Thuật, thế nhưng nàng cũng tu luyện Đại Ngũ Hành Thuật, hơn nữa tu vi có chút tinh thâm, chính mình là Thủy thần nguyên linh chuyển thế, tu luyện cũng rất nhanh.

"Đáng tiếc ta lại không có đủ Thuần Dương đan. Nếu không có thể thúc dục thời gian chi lực trong Hắc Đế Triều Tịch Phiên gia tốc tăng cường tu vi bản thân rồi."

Pháp tắc không gian của Yên Thủy Thiên không ngừng viên mãn, Hắc Đế Triều Tịch Phiên hóa thành một cây trường phiến màu đen lưu chuyển trên đỉnh đầu, hơi nước không ngừng ngưng luyện. Trong hư không tối tăm còn có rất nhiều cỗ hơi nước ngưng tụ thành Thủy Long đập vào mặt, dung nhập vào thân thể nàng.

"Yên Thủy Thiên, nguyên lai Hắc Đế Thủy Hoàng Quyền, Đại Ngũ Hành Thuật của ngươi là học được từ trên người Phương Hàn, nươi là người của Phương Hàn. Phương Hàn động thủ với ta chính là muốn hoàn toàn bức bách ta đầu nhập vào ngươi." Đúng lúc này khí linh của Hắc Đế Triều Tịch Phiên, vị nữ tử hắc y thần bí kia đột nhiên truyền một cỗ ý niệm tới cho Yên Thủy Thiên.

"Đúng vậy, ta đã sớm là người của Phương Hàn. Tiền đồ của Phương Hàn bất khả hạn lượng, chàng được Nhân Hoàng Bút ủng hộ, hiện tại chiếm được Hoang Thần Chi Thi, bảo tàng của Thiên Vũ Chi Khố. Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh cũng được chàng hàng phục, ngươi nói ta lựa chọn người này có tiền đồ hay không?" Yên Thủy Thiên dùng thần niệm trao đổi.

"Chiếm được Hoang Thần Chi Thi phải có được tất cả đạo thống của Bàn Vũ Tiên Tôn. Bàn Vũ Tiên Tôn là người sáng tạo ra ta, ta biết rất rõ, Đạo thuật của hắn cao thâm cỡ nào. Đã siêu việt hơn rất nhiêu tiên nhân." Nữ tử hắc y tiếp tục nói: "Ta cũng biết sự lợi hại của Nhân Hoàng Bút. Phương Hàn người này quả thật là có thành tựu không hạn lượng. Thế nhưng mặc dù ngươi là người của Phương Hàn, thế nhưng chỉ sợ không chiếm được hắn sủng ái, phải biết rằng Điện Mẫu Thiên Quân đang ở bên cạnh hắn. Mặc dù ngươi là thượng cổ Thủy thần chuyển thế, thế nhưng lúc ngươi ở thời điểm toàn thịnh cũng chỉ là Hư Tiên, còn kém xa vạn dặm so với thiên quân, chỉ là một con kiến hôi so với Thần Long mà thôi. Hơn nữa Điện Mẫu Thiên Quân chính là một vị thiên quân lợi hại nhất trong rất nhiều thiên quân trên Tiên giới, ngay cả Bàn Vũ Tiên Tôn năm đó cũng phải cảm thán, cho dù hắn tu luyện tới thiên quân cơ bản, thế nhưng cùng so với Điện Mẫu Thiên Quân, hừ, nàng ta vẫn có thể dễ dàng giết chết hắn. Đáng tiếc năm đó Điện Mẫu Thiên Quân bởi vì đánh cắp vận mệnh, vụng trộm đi theo sau Tạo Hóa Tiên Vương tìm được Vĩnh Sinh chi môn trong truyền thuyết, sau đó bị Tạo Hóa Tiên Vương trừng phạt, nàng cùng Tạo Hóa Tiên Vương đại chiến cuối cùng bị vẫn lạc, thế nhưng Tạo Hóa thần khí của Tạo Hóa Tiên Vương là Tam Thập Tam Thiên chí bảo cũng bị đánh tan thành vô số mảnh vỡ, tán lạc trong thiên địa vũ trụ."

Nữ tử hắc y tựa hồ như biết rất nhiều chuyện.

"Có chuyện như vậy sao?" Yên Thủy Thiên biến sắc: "Trước tiên ta phải về Thái Nhất Môn rồi tính tiếp."

"Không tốt, chúng ta bị bao vây rồi, là một nhân vật lợi hại." Nữ tử hắc y đột nhiên khẽ động, thần niệm rõ ràng tỏ vẻ rất khẩn trương.