Vĩnh Sinh

Chương 665: Phân Bảo Nham
"Sao vậy? Bạch Hi đạo hữu có thể cung cấp tất cả tài liệu luyện chế Bát Bộ Phù Đồ sao?" Tâm tư Phương Hàn khẽ động, cũng cười cười nhìn người này.

"Có mấy thứ đồ mà ngươi muốn như Thương Long Chi Giác, Long Đế chi huyết tạm thời thì không có. Nhưng mà những thứ này cũng không phải là không kiếm được. Chờ một lát nữa khắc sẽ có. Thế nhưng trong truyền thuyết sau khi chuẩn bị xong hết tất cả tài liệu để luyện chế Bát Bộ Phù Đồ, muốn thu được hiệu quả tốt nhất, tăng lên xác xuất thành công, như vậy cần phải tới Long chi mộ địa luyện chế. Tại Long giới có rất nhiều hài cốt sau khi Long tộc tử vong còn sót lại, không biết đã trải qua bao nhiêu vạn năm, ngàn vạn năm, thậm chí trên triệu năm. Không biết đạo hữu có biết Long chi mộ địa ở nơi nào không?"

Bạch Hi tùy ý hỏi.

"Long chi mộ địa? Tên Bạch Hi này không ngờ cũng biết Long chi mộ địa?" Phương Hàn âm thầm cảnh giác, hắn có cảm giác không nên thổ lộ quá nhiều tâm tư với kẻ này.

Trong bí kíp Thiên Long có ghi lại, muốn luyện chế Bát Bộ Phù Đồ, cách tốt nhất là tới Long chi mộ địa tu luyện, nhưng mà đây là một bước cuối cùng để tấn thăng Bát Bộ Phù Đồ lên làm tuyệt phẩm đạo khí, bây giờ còn chưa cần.

"Ta cũng không biết Long chi mộ địa ở địa phương nào. Về phần Bát Bộ Phù Đồ là ta ngẫu nhiên chiếm được, luyện chế mà thành. Thật vất vả mới luyện chế thành trung phẩm đạo khí, nếu có thể tấn chức thành thượng phẩm đạo khí, tốt thì triệu hồi ra khí tức nguyên linh của Hồng Hoang, tăng cường tu vi mà thôi." Phương Hàn cười nói: "Bất kể là Cửu Đỉnh Hiên thương hội hay Bạch Hoàng thương hội cũng chỉ vì sinh ý, ta sẽ trả đủ tiền. Hai vị có thể cho ta xem qua tài liệu một chút được không?"

"Tài liệu chúng ta đều để trong thế giới của mình."

Bạch Hi hơi chút khẽ động, trên lòng bàn tay hiện ra thông đạo dẫn tới thế giới. Phương Hàn đã nhìn thấy ở sâu trong thông đạo này xuất hiện một lục địa hỗn độn phạm vi trăm dặm, trên mặt đất có xếp đủ các loại thi thể Long tộc cự đại, có Kim Long, Ngân Long, Hoàng Long, Hỏa Long, Băng Long, Thất Thải Long, Quang Long... Dực Long, Quỷ Long, Ma Long.. Chín chín tám mươi mốt loại thi thể Long tộc, còn có rất nhiều long huyết, tinh thạch, các loại kim chúc, linh dược, những linh thảo, Hóa Long thảo, Long Linh chi, Long sâm... Vân vân, có liên quan tới Long tộc.

Mà Cửu Đỉnh Tiên Tôn cũng mở ra thông đạo thế giới của chính mình, bên trong hiện ra rất nhiều tài liệu mà Phương Hàn đã cung cấp, ngoài trừ một số tài liệu kia ra, còn có những bảo bối Tiên giới mà mình muốn luyện chế Tam Thập Tam Thiên chí bảo nữa, cơ hồ đều có đủ, thậm chí có một số hồn phách Thiên Long cường đại bị phong ấn bên trong những khối đá thủy tinh, cũng không biết Cửu Đỉnh Tiên Tôn lấy từ đâu được.

Không hổ là thương hội cự đầu trong Tu Chân đại thế giới, buôn bán trên vạn năm, tích cóp được không ít thứ tốt.

"Cư nhiên có thể thu thập được những loại tài liệu này, chính mình nếu như muốn kiếm đủ những thứ tài liệu này cũng không biết phải tới khi nào?" Phương Hàn âm thầm mừng rỡ, tuy trong những tài liệu này còn thiếu vài loại bảo bối cường đại, thế nhưng hắn cũng không hề để ý, Long Đế chi huyết có thể dùng Long Đế Hoàn thay thế, mà Thương Long Chi Giác cũng chưa chắc không thể kiếm được tại Tu Chân đại thế giới.

"Còn thiếu vài loại tài liệu, vừa vặn lần này liên minh tu chân thương hội có một buổi đại hội đấu giá, cử hành tại Phân Bảo Nham, Tu Chân đại thế giới. Các loại bảo bối tốt nhất định xuất hiện trong buổi đấu giá này. Thương Long Chi Giác cũng nhất định xuất hiện. Chúng ta đi thôi." Bạch Hi nói.

"Chậm đã!" Phương Hàn vội vàng nói: "Hai vị, trước tiên bán cho ta mấy loại tài liệu này đã, những tài liệu còn lại ta sẽ mua tại hội đấu giá."

"Không vội, không vội, Phương Hàn tiểu đạo hữu. Lần này ta đã thương lượng qua với Bạch Hi đạo hữu, những tài liệu này có thể tặng hết cho đạo hữu. Điều kiện của chúng ta chính là muốn cùng một chỗ trợ giúp đạo hữu luyện chế Bát Bộ Phù Đồ. Loại bảo bối như Bát Bộ Phù Đồ này, không phải một sớm một chiều có thể luyện chế thành được. Nhất là khi đạo hữu mới vừa bước chân vào Tạo Vật Cảnh. Luyện chế thượng phẩm đạo khí vẫn còn miễn cưỡng. Nếu như được chúng ta trợ giúp, nhất định sẽ nắm chắc thành công hơn."

Cửu Đỉnh Tiên Tôn cười nói.

"Cái này..." Phương Hàn hơi chần chờ.

"Đạo hữu không cần do dự, trên thực tế chúng ta cũng muốn mượn lực lượng của Bát Bộ Phù Đồ để tấn chức, cảm ngộ khí tức nguyên linh Hồng Hoang Tổ Long, hấp thụ một chút, rất có tác dụng để đột phá tu vi." Bạch Hi ngưng trọng nói: "Hơn nữa có thể tham dự luyện chế Bát Bộ Phù Đồ, càng có tác dụng đối với bản lĩnh luyện khí của chúng ta."

"Đúng vậy, trong truyền thuyết, Hồng Hoang Tổ Long chính là tiên nhân siêu việt chí cao, một điểm khí tức có thể điểm hóa tiên nhân. Quả thật là rất có chỗ tốt đối với tu vi của chúng ta, hơn nữa Bạch Hi chính là hảo hữu chí giao của ta. Tuyệt đối không có lòng xấu. Đây là chuyện kinh doanh đôi bên đầu có lợi, cớ sao mà không làm? Hơn nữa chúng ta còn muốn làm một đại sự, đi tìm nguyên linh chuyển thế của Thương Sinh Đại Ấn, còn có nguyên linh chuyển thế của Hoàng Thư, đến lúc đó cùng nhau mở Hoàng Tuyền bảo khố, lấy bảo tàng trong đó. Loại hợp tác này mới chân chính là sinh ý."

Cửu Đỉnh Tiên Tôn chậm rãi nói.

"Được rồi, ý tốt của hai vị ta xin lĩnh. Luyện chế Bát Bộ Phù Đồ trở thành thượng phẩm đạo khí, với lực lượng của một mình ta mà nói quả thật là khó có thể kham nổi. Có hai vị trợ giúp, nhất định có thêm phần thành công, nếu như để thất bại trong gang tấc, vậy tất cả tài liệu sẽ bị lãng phí, cũng tổn thất rất lớn."

Phương Hàn nghĩ một lát, sau đó gật gật đầu. Sâu trong tiềm thức của hắn lại càng thêm cảnh giác.

Hiện tại hắn có thể chống lại một vị cao thủ Giới Vương Cảnh. Thế nhưng Bạch Hi này lại thần bí khó lường, liên thủ cùng Cửu Đỉnh Tiên Tôn, vậy bản thân mình sẽ gặp nguy hiểm.

Thế nhưng luyện chế Bát Bộ Phù Đồ quả thực là một chuyện vô cùng khó khăn, cho dù có đầy đủ tài liệu, nhưng một mình hắn luyện chế cũng cực kỳ khó khăn. Xác xuất thành công rất thấp. Thoáng cái bế quan luyện chế ba, năm vạn năm là chuyện bình thường, hơn nữa một khi thất bại, rất có thể sẽ khiến Bát Bộ Phù Đồ nổ mạnh, tất cả tài liệu đều bị hủy hoại chỉ trong chốc lát.

Có hai người trợ giúp, xác xuất thành công phải hơn chín thành.

"Đã như vậy, hai vị hãy dẫn ta tới đại hội đấu giá Phân Bảo Nham, thu thập nốt những loại tài liệu còn lại rồi hãy nói." Phương Hàn vung tay lên, nói.

"Được, chúng ta cùng đi thôi." Thân hình cao lớn của Bạch Hi tiến lên phía trước một bước, trăm ngàn không gian song song như nước chảy lướt qua thân thể hắn, tự động tách ra. Thậm chí còn có một số không gian chi lực đều đọng lại thành một đám hình người, phủ phục dưới mặt đất, một đường bái lạy hắn, mà không gian dưới chân hắn lại đọng kết lại thành từng đóa hoa sen, sau đó tách ra. Thủ đoạn điều khiển không gian như vậy quả là không thể tưởng tượng.

Trông thấy kỹ xảo thao túng không gian vô cùng kì diệu này, trong lòng Phương Hàn cũng rung động, cho dù Côn Bằng trời sinh mang thuộc tính thao túng có không gian cũng không thể đạt tới trình độ này.

Hư không sinh hoa, không gian sinh ra linh tính quỳ bái hắn.

Tại thời khắc này, hắn tựa hồ biến thành chúa tể của cả không gian. Sở hữu bổn nguyên đản sinh ra không gian chi lực.

"Đại Thế Giới Thuật của Bạch Hi huynh càng ngày càng lợi hại. Lực lượng thao túng không gian bực này, quả thật là ta theo không kịp." Cửu Đỉnh Tiên Tôn tán thán nói.

"Đại Thế Giới Thuật? Nguyên lai môn đạo thuật này gọi là Đại Thế Giới Thuật?" Trong lòng Phương Hàn khẽ động, Đại Thế Giới Thuật tổ hợp lại cùng Đại Long Tướng Thuật có thể biến thành tiên thuật! Uy lực vô tận, Linh Lung Tiên Tôn cũng đã thi triển qua.

Hắn cũng nghe Phương Thanh Tuyết, Nhân Hoàng Bút nói qua, trong Tiên giới có rất nhiều diệu pháp, trên căn bản là tổ hợp cùng ba nghìn đại đạo rồi sinh ra, hai loại hoặc ba loại, thậm chí rất nhiều loại thần thông trong ba nghìn đại đạo cùng tổ hợp, trải qua công pháp tinh diệu xâu chuỗi có thể tạo thành tiên thuật uy lực vô tận, to lớn khôn cùng, có thể luyện hóa vạn vật.

Tỷ như Đại Ngũ Hành Thuật cùng Đại Âm Dương Thuật, nghe đồn cũng có thể tổ hợp lại. Cũng có thể biến thành một mộn Đạo thuật thiên địa, nhưng mà hiện tại mặc dù Phương Hàn có hai môn thần thông này, nhưng lại khuyết thiếu tiên thuật xảo diệu để xâu chuỗi những thần thông này lại.

Trong truyền thuyết Hồng Mông đạo nhân học được hai ngàn chín trăm chín mươi chín loại đại đạo, sau đó xâu chuỗi lại, đủ có thể giết chết vô số tiên nhân, cùng một lúc đánh xuyên qua ba nghìn đại thế giới.

Nhưng mà vẫn không thể chống lại Vĩnh Sinh chi môn, Đại Mệnh Vận Thuật. Không chống lại được Thiên Nhân Ngũ Suy.

Một đường qua lại như con thoi, trên đường đi đã vượt qua vô số thành trì, không gian gấp khúc. Bạch Hi, Cửu Đỉnh Tiên Tôn cũng không phải trực tiếp đi tới Phân Bảo Nham, mà tránh qua một số không gian toát ra khí tức cường đại, phải biết rằng tại Tu Chân đại thế giới, những đại thương hội rất mạnh thành lập ở những không gian gấp khúc cấm na di qua, cho dù cường giả Giới Vương Cảnh cũng không thể không tránh đường.

Ước chừng na di qua nửa canh giờ, ba người đi ra từ trong không gian liền nhìn tới phía xa, thấy được một dãy núi nham thạch màu hỏa hồng dài đến mười vạn dặm giống như Cự Long sừng sững tại đường chân trời. Trên mặt nham thạch hồng sắc có vô số tu sĩ ngay ngắn tiến vào trong.

"Phân Bảo Nham này là một kiện pháp bảo? Thật là lợi hại? Không kém chút nào so với Hỗn Loạn Nguyên Thai." Phương Hàn nhìn dãy núi nham thạch dài đến mười vạn dặm đứng vững tại đường chân trời, lập tức phát giác ra dãy núi nham thạch này là một kiện bảo bối.

"Đúng vậy, Phân Bảo Nham này là một kiện tuyệt phẩm đạo khí, hơn nữa còn là tuyệt phẩm đạo khí viễn cổ, tồn tại qua trăm vạn năm, lực lượng thậm chí siêu việt hơn tiên khí bình thường. Nhưng mà loại tuyệt phẩm đạo khí này muốn tấn thăng làm tiên khí cũng không biết cần có bao nhiêu pháp tắc Tiên Đạo. Nhưng mà uy nghiêm của Phân Bảo Nham vẫn không thể kháng cự. Bây giờ là Tiên Đạo liên minh dùng để làm nơi đấu giá pháp bảo, bên trong có chín chín tám mốt phòng đấu giá cự đại. Dựa theo đẳng cấp vật đấu giá mà phân chia."

Cửu Đỉnh Tiên Tôn giới thiệu với Phương Hàn.

"Đây đã là Phân Bảo Nham rồi, nhưng mà bên ngoài đấu giá đều là những cuộc đấu giá bình thường, chúng ta đều là thân phận trưởng lão của liên minh thương hội, trực tiếp tiến vào phòng đấu giá cao cấp bên trong Phân Bảo Nham thôi. Các loại bảo bối như Thương Long Chi Giác cũng chỉ có trong những phòng đấu giá cao cấp thôi." Bạch Hi nói thẳng.

Ba người liền bay về phía Phân Bảo Nham.

Lúc ba người bay tới Phân Bảo Nham, đột nhiên mấy tiếng thét dài vang ra từ trong Phân Bảo Nham, nguyên lai trên nham thạch của Phân Bảo Nham có phân bố rất nhiều cửa đá, từ xa nhìn lại giống như tổ ong vậy.

Mấy tiếng thét dài vừa vang lên, trong đó xuất hiện hơn mười bóng người, cư nhiên toàn bộ đều là cao thủ Bất Tử Chi Thân! Nhị trọng Trường Sinh nhị trọng.

"Thì ra là Cửu Đỉnh Tiên Tôn, Bạch Hi tiên sinh, sao các vị cũng tới tham gia đại hội đấu giá lần này?" Đám cao thủ Bất Tử Chi Thân trông thấy Cửu Đỉnh Tiên Tôn cùng Bạch Hi tới, sau đó trên mặt lập tức hiện ra thần sắc cung kính.

"Chúng ta muốn tới phòng đấu giá cao cấp, mau dẫn đường đi!" Sắc mặt của Bạch Hi không chút biểu tình, nói.

"Dạ!" Hơn mười người lập tức dẫn đường, Phương Hàn cũng đi theo bọn họ tiến vào trong Phân Bảo Nham.