Vĩnh Sinh

Chương 666: Cửu Đầu Ngoan Sư
Ở bên trong Phân Bảo Nham là những không gian gấp khúc dày đặc, giống như tổ ong vậy, mỗi một không gian đều là thế giới độc lập, Phương Hàn thậm chí còn thấy trong một số không gian cư nhiên tồn tại mặt trăng mặt trời, thậm chí còn có đủ bốn mùa, hoa nở hoa tàn, tự nhiên chi lực tuần hoàn.

Trong lòng hắn khẽ động.

"Phân Bảo Nham này cũng không biết là pháp bảo của ai, trong đó có thế giới, mà trong thế giới lại chứa rất nhiều hằng tinh. Đáng tiếc Bát Bộ Phù Đồ không đủ lực lượng để tiếp nhận hằng tinh, nếu không chỉ cần thu vài khối hằng tinh vào, sau đó ngưng luyện thành vì sao treo trên hư không, như vậy càng lợi hại hơn."

Nhưng mà tại thời điểm khi Bát Bộ Phù Đồ chưa chế luyện thành thượng phẩm đạo khí, chuyện này cũng không cần nghĩ tới.

Một khối hằng tinh có bao nhiêu lực lượng? Nếu như rơi vào đại dương của Huyền Hoàng thế giới, chỉ sợ sẽ khiến tất cả nước biển sôi trào. Hơn nữa cao thủ Giới Vương Cảnh có thể luyện hóa tinh cầu bình thường, thế nhưng chỉ sợ cũng cần trải qua vô số thời đại mới có thể luyện hóa được hằng tinh.

Đương nhiên tinh hạch sẽ không thuộc trong số đó.

Tinh hạch khác với hằng tinh chính thức, giống như một thứ là con nít vừa mới học võ so với tráng hán đã luyện thành thần thông.

Cao thủ Vạn Thọ Cảnh, Bất Tử Chi Thân có thể thu tinh hạch, thế nhưng luyện hóa hằng tinh chính thức chỉ sợ ngược lại sẽ bị hằng tinh luyện hóa.

Mà hiện tại một số thế giới trong Phân Bảo Nham cư nhiên luyện hóa được rất nhiều hằng tinh, tối thiểu phải cần có cao thủ Hư Tiên, Chân Tiên mới làm được. Vì vậy Phương Hàn cũng âm thầm đề cao cảnh giác.

Không thể làm xằng làm bậy trong Phân Bảo Nham này được.

"Phía trước là phòng đấu giá là cao cấp, mời ba vị, chúng ta không có tư cách đi vào." Hơn mười nhân vật Bất Tử Chi Thân cường hoành cung kính nói.

"Được, các ngươi trở về đi." Bạch Hi rất thành thục vung tay lên, một ít Thuần Dương đan rơi vào trong tay đám người này, sau đó hắn chỉ vào một cái bàn đấu giá hình tròn cự đại phía trước, nói: "Nơi này chính là phòng đấu giá cao cấp, chúng ta vào thôi."

Phương Hàn mỉm cười nhìn, lập tức thấy một đại điện rộng tới cả trăm dặm, khắp nơi đều là khí tức phú quý hoa lệ, trong điện phủ có một số người đang hối hả. Những người kia đều là cao thủ, tản mát ra một cỗ uy nghiêm rung động thiên địa, mỗi một vị hình như đều là bá chủ một phương.

"Phương Hàn đạo hữu, nơi này là đấu giá hội cao cấp trong Phân Bảo Nham, chỉ có nhân vật Trường Sinh Bí Cảnh tam trọng, Động Thiên Cảnh lĩnh ngộ pháp tắc trở lên mới có thể vào. Đương nhiên với thực lực của đạo hữu, là cảnh giới Tạo Vật Cảnh, như vậy cũng thừa khả năng rồi."

Phương Hàn gật gật đầu, của lĩnh ngộ pháp tắc bất kể là ở đâu cũng đều được tôn trọng.

Bất Tử Chi Thân lại kém một chút.

Ba người lập tức tiến vào trong điện phủ, tìm một vị trí ngồi xuống. Đại điện đường được chia ra như đồ án Thái Cực. Trong đó không gian thỉnh thoảng lại biến ảo, người ở bên trong liên tục tiến ra, đi vào giống như đang vận chuyển bảo bối vậy.

"Phương Hàn đạo hữu, đây là đại cửa hàng của trăm thương hội liên minh, tất cả thương hội cũng có thể đem bảo bối của mình tới Phân Bảo Nham đấu giá, sau khi đấu giá sẽ phân lợi nhuận." Cửu Đỉnh Tiên Tôn giải thích nói.

"Phân Bảo Nham là do ai chủ tọa?" Phương Hàn hỏi đến vấn đề mấu chốt.

"Một người tên là Bảo chủ. Địa vị của hắn rất siêu nhiên trong Tu Chân đại thế giới. Phân Bảo Nham không thuộc về thương hội nào. Nhưng lại lôi kéo rất nhiều thương hội tạo thành liên minh thương hội. Trong vòng vài vạn năm nghiễm nhiên Phân Bảo Nham trở thành một trong những phòng đấu giá lớn nhất Tu Chân đại thế giới.

"
Bảo chủ?"

Phương Hàn thầm lẩm bẩm cái tên này, cũng không thấy có ấn tượng gì.

"
Tốt lắm, đấu giá bắt đầu rồi. Phương Hàn đạo hữu, ngươi chú ý, lần đấu giá này đều là đồ tốt đấy, thượng phẩm đạo khí, thậm chí có cả một nửa tuyệt phẩm đạo khí, còn có Tiên đan, các loại tài liệu cổ xưa, thậm chí còn có tàn phiến tiên khí còn sót lại. Hoặc là thượng cổ thánh vật. Còn có một số bảo bối không biết tên, lần trước Lục Đạo tán nhân đã dùng một chút đan dược liền kiếm được một mảnh vỡ pháp bảo không biết tên, trở về luyện chế, trong đó cư nhiên ẩn tàng pháp tắc Tiên Đạo rất sâu! Là mảnh vỡ tiên khí đấy. Lục Đạo Chân Vương Phiến của hắn lập tức tấn thăng làm tuyệt phẩm đạo khí. Giảm bớt trọn vẹn năm sáu vạn năm vất vả tu luyện. Hơn nữa pháp tắc Tiên Đạo trong đó dung hợp cùng thân thể, khiến cho tu vi của hắn đột tiến."

Trong giọng nói của Cửu Đỉnh Tiên Tôn còn mang theo vẻ hâm mộ.

"
Lục Đạo tán nhân đã luyện thành thần toán, phân biệt được năng lực của pháp bảo, cường đại hơn nhiều so với chúng ta. Hắn đi tầm bảo đã tìm được không ít thứ tốt đâu."

"
Thì ra là thế, thượng cổ có không ít mảnh vỡ pháp bảo, trải qua bụi bặm lịch sử bao phủ đã mất đi tất cả linh khí, không ai có thể nhận ra, nếu như có bổn sự phân biệt pháp bảo, trái lại ở trong Tu Chân đại thế giới này kiếm được không ít thứ tốt, có cơ hội ta phải đi dạo chơi khắp nơi tìm kiếm bảo bối mới được. Nhưng mà trước tiên phải luyện chế Bát Bộ Phù Đồ rồi mới tính tiếp." Phương Hàn thầm nghĩ.

"
Chư vị! Lần đấu giá này, kiện bảo bối thứ nhất sẽ là...Mời mọi người xem!"

Một thanh âm thanh thúy vang lên.

Phương Hàn nhìn chằm chằm vị trí chính giữa phòng đấu giá, phát hiện một vị nữ tử đi ra từ trong không gian vặn vẹo, nữ tử này mặc bộ trường bào màu vàng nhạt, dáng vẻ mềm mại thướt tha, thân thể yêu kiều, khuôn mặt mỹ lệ khiến người ta phát cuồng, trên tay nàng đang nâng một cái khay, trên khay có một khối đá thủy tinh, bên trong khối đá thủy tinh có phong ấn một sinh vật cổ xưa, thân dài, có chín cái đầu giống như sư tử, lại giống như hổ, thé nhưng thân lại giống như rồng. Trên mặt lại hiện ra thần thái dữ tợn như Ma thần.

"
Đây là hung hồn của một đầu Cửu Đầu Ngoan Sư viễn cổ, bản thân nó chính là cao thủ Bất Tử Chi Thân, sau khi bị người đánh bại rồi bị phong ấn, có thể dung nhập vào trong bảo bối luyện chế thành khí linh. Uy lực sẽ rất lớn. Những vị cao thủ mới luyện chế thượng phẩm đạo khí, không có khí linh, có thể dung nhập vào trong đó, thượng phẩm đạo khí có thể có năng lực, công năng, lực lượng, pháp lực của viễn cổ Cửu Đầu Ngoan Sư, tất cả đều sẽ tăng lên một cấp bậc."

Thân thể nữ tử này lắc lư, ánh mắt phong tình vạn chủng, nói.

Có người luyện chế đạo khí cũng không muốn tạo ra khí linh trong đó, bởi vì bản thân mình tạo ra khí linh, uy lực sẽ rất yếu, phải cần bản thân bồi dưỡng. Mà trực tiếp bắt một đầu Linh Thú, Ma thần cường đại luyện chế thành khí linh, như vậy chẳng những có uy lực cự đại, hơn nữa bản thân đạo khí cũng có được các tính năng đặc biệt của Linh Thú, Ma thần. Có cao thủ Ma đạo thậm chí bắt tu sĩ loài người trực tiếp luyện chế thành khí linh!

"
Ừm? Cửu Đầu Ngoan Sư kia quả thật là thượng cổ thần thú, chín cái đầu, mỗi cái đầu đều có một loại năng lực, theo thứ tự là quang, ám, lôi, điện, thủy, hỏa, vụ, kim, độc. Hơn nữa lại là cấp bậc Bất Tử Chi Thân, nếu như là khí linh của thượng phẩm đạo khí, thoáng cái thượng phẩm đạo khí sẽ được đề cao. Đáng tiếc ta đã bắt được Côn Bằng, Thao Thiết, hai đầu thần thú này còn lợi hại hơn nhiều so với Cửu Đầu Ngoan Sư, nếu bị ta trực tiếp luyện hóa, nếu biến thành khí linh đó cũng phi thường uy mãnh. Nhưng mà cũng chỉ có thượng phẩm đạo khí viễn cổ cao nhất mới có thể dung nạp loại lực lượng khí linh này."

Trung phẩm đạo khí bình thường chỉ có thể dung nạp khí linh cấp bậc Bất Tử Chi Thân. Khí linh cường đại hơn sẽ không chịu nổi, đồng dạng, thượng phẩm đạo khí bình thường cũng không thể dung nạp loại thần thú như Côn Bằng, Thao Thiết.

Đương nhiên, nếu như Thương Sinh Đại Ấn của Cực Đạo Đại Đế muốn ngưng luyện thành khí linh, tối thiểu phải luyện hóa cao thủ cấp bậc Giới Vương Cảnh mới miễn cưỡng có thể.

Thương Sinh Đại Ấn cùng một cấp bậc với Thiên Hoàng Kính, trước kia đều là tiên khí.

Nhưng mà sau khi tâm linh khẽ động, Phương Hàn lại quyết định mua thần thú Cửu Đầu Ngoan Sư này. Cho dù không làm khí linh, nhưng sau khi độ hóa, đặt trong Bát Bộ Phù Đồ cũng tốt.

"
Đầu thần thú này có giá khởi điểm là một trăm triệu viên Thuần Dương đan! Mỗi lần tăng giá không thể ít hơn một ngàn vạn!"

Nữ tử kia rốt cuộc cũng báo giá, mở miệng ra chính là một trăm triệu! Nghe rợn cả người, đừng xem hiện tại Phương Hàn nhẹ vung tay có thể xuất ra mấy chục tỷ đan dược, đó là vì hắn chiếm được bảo tàng của thượng cổ Tiên Tôn, nếu lúc trước, khi chưa tìm được bảo tàng cũng không biết phải tích cóp bao nhiêu năm mới có thể đủ một trăm triệu đan dược.

"
Một ức năm ngàn vạn!"

Đúng lúc này một người sắc mặt vàng lợt lên tiếng.

"
Người có sắc mặt vàng lợt này chính là thiếu chủ của Cô Độc gia tại Thánh Quang đế quốc, Độc Cô Phong, cũng là cao thủ Tạo Vật Cảnh. Chắc hẳn là muốn luyện chế thượng phẩm đạo khí, cho nên mới phải mua Cửu Đầu Ngoan Sư này." Cửu Đỉnh Tiên Tôn nói với Phương Hàn: "Trong thân thể Cửu Đầu Ngoan Sư cũng ẩn chứa huyết mạch của chín đầu thần long viễn cổ, rất có lợi với việc ngươi luyện chế Bát Bộ Phù Đồ."

"
Một ức tám ngàn vạn!"

Một nam tử ngồi ở hàng ghế khác lên tiếng, nam tử này mặc một bộ trường bào màu đen, tay cầm quyền trượng. Trên đỉnh quyền trượng có gắn một khối Cổ thần có khuôn mặt dữ tợn.

"
Hai ức!"

Lại một trung niên mập mạp duỗi hai ngón tay ra. Không ngờ mỗi người đều là cao thủ hùng bá một phương.

"
Hắc y nhân này chính là nhi tử của giáo chủ Cửu Si giáo, Cửu Si giáo chính là một đại giáo Ma Môn, tu luyện đạo thần thông thượng cổ mị đạo. Người trung niên mập mạp kia là minh chủ của Tứ Hải thương hội, ngươi đừng xem hắn mập mạp mà khinh thường, đều là vì nuốt một viên thượng cổ Tiên đan, dược lực chứa đựng trong người, không cách nào luyện hóa hết, chỉ cần một khi luyện hóa hết, thực lực sẽ đột tiến."

Bạch Hi nhàn nhạt giải thích.

Lập tức rất nhiều người báo giá, giá của Cửu Đầu Ngoan Sư trọn vẹn tăng lên tới năm ức Thuần Dương đan.

"
Năm ức một ngàn vạn."

Không thể tưởng được trong chốc lát nói chuyện, giá đã tăng lên con số năm ức đan dược. Phương Hàn lập tức bỏ thêm một ngàn vạn.

"
Hừ?"

Nghe thấy Phương Hàn báo giá, Độc Cô Phong của Thánh Quang đế quốc liền nhìn qua, sau đó hừ lạnh một tiếng, rồi cười gằn, ý là: với tài lực của ngươi mà cũng muốn tranh đoạt với ta?

"
Sáu ức!" Hắn trực tiếp hô lên.

"
Độc Cô thiếu gia quả nhiên có tiền tài hùng mạnh, lúc này không ai có thể tranh giành với ngài rồi." Mấy nữ nhân ở bên cạnh hắn vội vàng khen ngợi. Mấy nữ nhân này mặc sa y hồng phấn, không ngờ mỗi người đều là cự đầu Trường Sinh Bí Cảnh, trên người tản mát ra một cỗ mị lực mê người, kiệt lực nịnh nọt Độc Cô Phong.

"
Đương nhiên rồi, thực lực của đầu Cửu Đầu Ngoan Sư này chỉ tầm tầm, nhưng mà huyết thống lại thuần khiết, ta đang muốn luyện chế một kiện chí bảo Long tộc, đang cần nó làm khí linh, kích phát ra Long Huyết chi lực của viễn cổ cửu đầu Thần long." Cô độc lạnh lùng nói: "Ai cùng ta tranh đoạt, ta sẽ khiến hắn táng gia bại sản!"

Đúng lúc này một thanh âm vang lên.

"
Mười ức!"

Phương Hàn lên tiếng. Hắn vừa mở miệng liền khiến trời đất rung chuyển, trực tiếp tăng giá lên gần gấp đôi. Đều trấn áp tất cả các thanh âm khác.