Vĩnh Sinh

Chương 683: Giao thủ cùng Hỗn Động Cảnh
"Động thiên hư không, Âm Dương Ngũ Hành, Luân Hồi Chi Bàn, Đạo thuật kịch độc!"

Một quyền này của Phương Hàn cách không mà đánh phản kích ra, nhìn như một đoàn lưu tinh chói lọi, trong đoàn lưu tinh này còn ẩn chứa Luân Hồi Chi Bàn, Thủy Hỏa chi lực, còn có cả lực lượng của Đại Kịch Độc Thuật.

Hiện tại Phương Hàn đã tấn thăng đến Thiên Vị Cảnh, tu vi phóng đại, lượng hấp thu nguyên khí Tiên giới đã đạt tới trình độ khủng bố, mỗi ngày hấp thu được ngàn vạn viên Thuần Dương đan, hơn nữa vận dụng Hoàng Tuyền Đồ càng thêm thuần thục, thậm chí có thể đem Luân Hồi Chi Bàn kiệt lực áp súc thành một đoàn hư vô trong không gian. Đọng lại co thành một đoàn, sau đó bạo phát ra, trong nháy mắt có thể hủy diệt tinh cầu.

Đây là thủ đoạn mà sau khi cảnh giới tăng lên.

"Chỉ với công kích nho nhỏ này mà cũng muốn chống lại ta? Thiên huyễn hư không, phân ly biến ảo, thế giới khô thịnh. Hỗn Động chân nguyên." Ngô đại quản gia chỉ lạnh lùng cười khi đối mặt với phản kích của Phương Hàn, thân thể liên tục chấn động trong không gian, một thế giới khô vàng hiện ra trong quyền ảnh của Phương Hàn, tạo thành một cái Hỗn Động, lại nuốt quyền ảnh của Phương Hàn vào trong.

"Hừ!"

Thần niệm của Phương Hàn khẽ động, quyền ảnh xen lẫn trong động rồi nổ mạnh, từng tầng không gian bị vỡ ra, giống như hàng trăm ngàn mảnh kính dựng đứng trước mặt hai người, sau đó bị một cự chùy đập nát.

Lão nhân khô gầy hừ lên một tiếng trầm muộn, lùi lại ba bước, sắc mặt kinh nghi bất định, tựa hồ như rung động vì sức chiến đấu cường đại của Phương Hàn, hơn nữa trên mặt hắn còn xuất hiện một tia khí lưu màu xanh biếc, tựa hồ như đã trúng độc.

Là trúng Đại Kịch Độc Thuật.

"Hỗn Động pháp tắc! Bức ra kịch độc!" Thân thể của hắn lập loè, vận chuyển Hỗn Động pháp tắc, sau đó há miệng nhổ ra một cỗ khí xanh bắn lên trên hư không, cư nhiên có thể ép được một tia kịch độc còn sót lại của Đại Kịch Độc Thuật ra. Có thể thấy được Hỗn Động pháp tắc của người này tinh thuần cỡ nào, chỉ thiếu chút nữa là có thể đi nếm thử rồi vượt qua Tiên Giới lôi phạt.

Nhưng mà lôi phạt của Tiên giới thập phần mãnh liệt, cao thủ Hỗn Động bí cảnh đỉnh phong mà tiếp nhận cũng chỉ cửu tử nhất sinh. Lão giả khô gầy này cũng không dám thử, cho nên cố áp chế lực lượng của mình ở một mức độ, không dám tăng lên. Cũng không dám đi lĩnh ngộ Hư Tiên pháp tắc.

Nhưng mà Hỗn Động pháp tắc của hắn tinh thuần đủ có thể làm tan rã một tia đại kịch độc lưu lại của Phương Hàn.

"Ngươi cho rằng bức bách độc khí là có thể bình yên vô sự sao?" Phương Hàn một lần nữa cười lạnh, một chỉ búng ra, không gian bên người lão giả khô gầy cư nhiên hóa thành vài vị Khôi Lỗi dữ tợn!

Không gian Khôi Lỗi!

Trong đó có một đầu Khôi Lỗi càng không giống người thường, phảng phất như ánh sáng ngưng tụ mà thành, chính là một quang nhân. Thời gian chi lực trong đó như nước cuộn trào không ngừng, cư nhiên là thời gian Khôi Lỗi!

Đáng tiếc chính là hiện tại cảnh giới của Phương Hàn quá thấp, nếu làm cho Đại Khôi Lỗi Thuật tiếp tục tăng lên một bậc, dùng bất hủ vật chất trong thân thể, có thể ngưng luyện ra một đầu Khôi Lỗi tạo vật. Thậm chí sau này còn có thể luyện chế thành thiên vị Khôi Lỗi! Thế giới Khôi Lỗi!

Đầu Khôi Lỗi này phát ra tiếng gầm thét như muốn đoạt hồn nhân tâm. Thoáng cái chui vào trong thân thể lão giả khô gầy, sau đó nổ mạnh.

Rầm rầm rầm, rầm rầm rầm!

Độc khí của Đại Kịch Độc Thuật còn sót lại đã bị lão nhân bức bách ra, thế nhưng thân thể còn chưa vững lại, bây giờ bị đám Khôi Lỗi chui vào thân thể nổ mạnh, nguyên bản thân thể hắn khô gầy, thoáng cái giống như khí cầu bành trướng, huyết nhục khắp nơi đều đẫy đà, trong đó lại còn run rẩy như núi lửa sắp phun trào, cả người tựa hồ như thoáng cái nổ bung.

"Không tốt!" Trong ánh mắt khô gầy lão giả lóe ra vẻ khiếp sợ, hít sâu một hơi, quanh thân lập tức xuất hiện vô số Hỗn Động, thân thể liên tục lay động, bụp một cái, cư nhiên trấn áp được vụ nổ bên trong thân thể. Chẳng qua là thất khiếu liền chảy ra máu tươi. Trong máu tươi chảy ra thậm chí còn có hỏa diễm, chính là do lực thiêu đốt tuổi thọ vẫn còn.

Thoáng cái, lão giả khô gầy đã bị thương, ít nhất còn bị tổn hao mất năm sáu vạn năm tuổi thọ.

"Tốt, tốt, tiểu bối, rất tốt! Ta tung hoành thiên địa mười vạn năm, Khô Vinh Chân Quân danh tiếng lẫy lừng, thật lâu đã không còn ai nhớ nữa. Hôm nay ngươi cư nhiên có thể khiến ta bị thương! Xem ra ta phải giết chết ngươi mới có thể để thế nhân biết Khô Vinh Chân Quân ta lợi hại cỡ nào." Lão giả tuy bị thương, thế nhưng vẫn không hề tổn hại tới hình tượng hùng vĩ của mình, móng tay khô gầy nhúc nhích, chậm rãi bức bách về phía Phương Hàn.

Mà Phương Hàn vẫn không thèm để ý, trên mặt hiện ra nụ cười gằn, trên thân thể bắt đầu Long Hóa, từng tia khí tức Hồng Hoang Tổ Long từ trên người bắn ra, sau lưng là hàng tỉ "triệu" tinh thần hà lưu, trong đó còn loáng thoáng hiện ra bộ dạng của Hồng Hoang Tổ Long đang ngủ say.

"Hử?" Lão nhân khô gầy trông thấy một màn này, lập tức dừng chân. Hắn đã cảm nhận được nguy hiểm cực độ.

Tình cảnh thoáng cái trở nên khẩn trương! Hào khí ngưng trệ.

"Thật là lợi hại! Công tử thần bí này không ngờ có thể chống lại Khô Vinh Chân Quân! Khô Vinh Chân Quân này chính là tối đại quản gia của Chân Quân Lâu, trên thực tế là nhân vật số một số hai, Tề Chân Quân thường xuyên bế quan, tham ngộ vô thượng pháp tắc Tiên Đạo, hết thảy sinh ý đều do Khô Vinh Chân Quân quản lý, thủ đoạn cường hoành, tu vi cao thâm! Thần bí công tử này cư nhiên có thể chống lại hắn!"

Trong Cẩm Tú Phủ có một số ánh mắt cường đại đều nhìn rõ hết thảy mọi chuyện phát sinh, trông thấy Khô Vinh Chân Quân Ngô quản gia đấu đá với Phương Hàn, tất cả đều âm thầm khiếp sợ, đều suy đoán lai lịch của công tử thần bí này.

"Tiểu thư, vị công tử thần bí này có địa vị quả không nhỏ đâu! Khô Vinh Chân Quân cũng không làm gì được hắn. Thế lực sau lưng người này chỉ sợ còn lớn hơn. Nếu như có thể lôi kéo..... Chúng ta đây cũng không sợ đối kháng với Chân Quân Lâu. Chỉ cần Phủ chủ tham ngộ vô thượng thần thông vượt qua Tiên Giới lôi phạt tấn thăng làm Hư Tiên là có thể chống lại Tề Chân Quân Cẩm Tú Phủ chúng ta cũng có thể bài danh trước mười trong những thương hội tại Tu Chân đại thế giới, đạt được càng nhiều quyền giao dịch cùng sinh ý hơn, tài phú sẽ nhiều gấp trăm lần bây giờ!"

Lúc này tại phía sau một bức bình phong, tiểu thư Cẩm Tú Phủ, bên người nàng còn có mỹ phụ trung niên đều quan sát tinh huống bên ngoài.

"Công tử thần bí này có thực lực thật mạnh! Khí tức lại có tư vị cổ xưa, hoang vu, đến từ lúc trước khi có thiên địa." Tiểu thư Cẩm Tú Phủ nói: "Đi, chúng ta ra ngoài ngăn cản bọn họ lại."

Trong lúc nói chuyện, thân thể vị tiểu thư này đột nhiên lóe lên, hóa thành một đạo đao mang bất định cắt ngang giữa Phương Hàn cùng Khô Vinh Chân Quân.

"Đây là? Bảo bối ẩn chứa một tia pháp tắc Tiên Đạo! Đây là vật gì?" Thân thể Phương Hàn khẽ động, thu hồi lại khí tức tiến vào trong cơ thể, bởi vì hắn thấy trong cỗ đao mang này xuất hiện một vị thiếu nữ chậm rãi đi tới. Thiếu nữ này đầu đội mũ phượng, thân mặt hà y, chân mang một đôi tú hài, thân thể đầy đặn, lắc lư phát ra một cỗ khí tức thanh thuần.

"Đao mang này chính là thứ mà ta thôi toán ra, có thể dung nhập với Tam Thập Tam Thiên chí bảo, để kiện bảo bối này tăng thêm uy lực, cũng là kiện bảo bối mà ta muốn mua ở Cẩm Tú Phủ."

"Phương Hàn, đao mang này là mảnh vỡ của một kiện tiên khí, ẩn chứa Tiên Đạo pháp tắc, cực kỳ lợi hại. Trên người của ngươi mặc dù có tàn phiến của Tạo Hóa thần khí, thế nhưng vật này lại quá huyền diệu, căn bản ngươi không đủ để vận dụng, không phát huy được ra uy lực. Mà mảnh vỡ tiên khí, trong đó ẩn chứa một tia pháp tắc Tiên Đạo, cực kỳ lợi hại, lực sát thương cực lớn."

Diêm phát ra thanh âm.

"Vậy sao? Mảnh vỡ Tiên khí?" Phương Hàn gật gật đầu: "Quả là thế, tựa hồ như là mảnh vỡ của một kiện tiên khí thần đao, khối đao mang này cường liệt vượt qua dự liệu của ta. Nhưng mà công năng cũng chỉ có một, đó chính là lực sát thương thuần túy."

Khô Vinh Chân Quân Ngô quản gia trông thấy đao mang xuất hiện, trong ánh mắt lóe lên một tia tham lam, nhưng cũng không động thủ mà là từ từ lui xuống.

"Tề thiếu chủ, vị công tử này, các ngươi không nên hành động theo cảm tình, phá hư quy củ của Tu Chân đại thế giới! Phải biết rằng quy củ của Tu Chân đại thế giới không phải là do Cẩm Tú Phủ ta định ra, mà là Bảo chủ đại nhân Phân Bảo Nham chế định. Một khi phá hư, nếu như Bảo chủ biết, trách tội xuống, chỉ sợ Tề Chân Quân cũng không chịu nổi trách nhiệm."

Tiểu thư Cẩm Tú Phủ thoáng cái thu hồi đao mang vào trong cơ thể, sau đó nói với Phương Hàn, Tề thiếu chủ, Khô Vinh Chân Quân.

Tề thiếu chủ Chân Quân Lâu lúc này cũng không nói lời nào, mà là dùng đôi mắt kinh nghi nhìn Phương Hàn, giọng nói mang theo sát khí dày đặc: "Ngươi tên là gì?"

"Tên của ta? Ngươi không xứng để hỏi!" Phương Hàn ngẩng đầu lên: "Đừng tưởng rằng sau lưng ngươi có thế lực lớn là Chân Quân Lâu, trong mắt ta cũng chỉ là con kiến nhỏ mà thôi!" Sau lưng Phương Hàn tự nhiên cũng có thế lực, là Nhân Hoàng Bút! Hiện tại Nhân Hoàng Bút có tu vi Chân Tiên, nếu như lại tìm được tàn phiến Tạo Hóa thần khí, lại lần nữa tăng lên tu vi cũng không phải là việc khó.

"Rất tốt, ta cư nhiên thấy được một người có khẩu khí so ra còn lớn hơn cả ta." Tề thiếu chủ hơi ngẩng đầu, phù văn trong mi tâm càng lập lòe lợi hại hơn, tựa hồ như muốn phát tác.

"Tất cả mọi người đều là người làm ăn, hòa khí sinh phú quý, hãy cấp mặt mũi cho nhau, biến chiến tranh thành tơ lụa, thế nào?" Tiểu thư Cẩm Tú Phủ nhàn nhạt nói, sau đó đi tới chỗ ngồi.

"Ta thì không sao, khách theo chủ nhân thôi." Phương Hàn uống một ngụm trà.

"Ngô quản gia, xem ra Cẩm Tú Phủ không muốn hợp tác cùng Chân Quân Lâu ta rồi." Tề thiếu chủ đứng lên khỏi ghế: "Chúng ta đi."

Trong lúc nói chuyện thân thể Tề thiếu chủ này khẽ động liền bay vụt ra ngoài, cư nhiên cũng không nói một lời từ biệt nào. Trong nháy mắt khi hắn cùng lão nhân biến mất, cái ghế mà hắn vừa ngồi, chiếc bàn, chén trà đột nhiên nổ tung, vô số kình khí vật chất ẩn chứa xạ kích về phía Phương Hàn.

"Trước khi đi còn giở trò này!"

Ánh mắt Phương Hàn khẽ động, trước mặt lập tức xuất hiện một dòng xoáy nước lửa, mảnh vụn của chiếc bàn, cái ghế, chén trà đều bay vào trong đó rồi hóa thành hư ảo.

"Đáng chết!" Cẩm Tú Phủ tiểu thư vỗ bàn một cái.

"Tiểu thư bình tĩnh chớ nóng." Một mỹ phụ trung niên xoay người nói mấy câu bên tai tiểu thư này.

"Vị công tử này, nên xưng hô thế nào?" Cẩm Tú Phủ tiểu thư quay đầu sang hỏi Phương Hàn.

"Ta gọi là Phương Hàn!" Phương Hàn trực tiếp nói ra tên thật, tựa hồ trong lòng đã có một số tính toán, cũng không che dấu thân phận thật của mình: "Xin hỏi nên xưng hô với tiểu thư thế nào?"

"Thì ra là Phương Hàn đạo hữu!" Cẩm Tú Phủ tiểu thư thoáng cái chấn kinh, sau đó nói: "Tại mười ngày trước, trên hội đấu giá cao cấp của Phân Bảo Nham, người đã trực tiếp tiêu tốn hai trăm tỷ đan dược mua một kiện thượng phẩm đạo khí viễn cổ Thiên Uy Hào Giác, ngươi chính là người đó? Nghe đồn ngươi cùng Cửu Đỉnh Tiên Tôn, Bạch Hi của Bạch Hoàng thương hội cùng nhau tế luyện một kiện bảo bối. Tại sao hiện tại...."

"Xem ra tin tức về ta truyền đi thật nhanh, tin tức đối với người làm ăn quả thật là linh thông." Trong lòng Phương Hàn thầm nghĩ, đúng là không ngoài sở liệu của hắn: "Chính là tại hạ. Tiểu thư còn chưa nói tên cho ta biến đấy?"