Vĩnh Sinh

Chương 685: Tiến hành truy tung
"Đáng giận! Đáng giận! Tra! Nhất định phải tra! Nhìn xem tên đột nhiên xuất hiện kia tới từ nơi nào. Cư nhiên dám đắc tội với ta, ta sẽ cho hắn biết cái gì gọi là sống không bằng chết!"

Trên không trung, Tề thiếu chủ Chân Quân Lâu ngồi trên chiến xa phi qua rất nhiều bạch vân, lúc này sắc mặt của hắn tái nhợt. Một cỗ sát khí lạnh lẽo từ trong cơ thể tán phát ra khiến cho đám đại hán Hắc Yểm Vệ chung quanh đều run rẩy, biết vị thiếu chủ này mà phẫn nộ, khẳng định có người gặp xui xẻo, ít nhất sẽ khiến trăm vạn thi thể ngã xuống, máu tươi nhuôm đỏ ngàn dặm.

Là đại thương hội bài danh thứ mười của Tu Chân đại thế giới, thế lực quả thực là bao phủ tới những nơi rất xa trong tinh không, thậm chí tại Long giới, Phật giới đều có cứ điểm buôn bán của bọn họ.

Thiếu chủ của Chân Quân Lâu quả thực là có thể muốn giết ai thì giết, xem ai không vừa mắt thì đánh. Chưa từng có người nào dám chọc giận hắn. Thế nhưng hôm nay mặt mũi đã bị tổn hao rất lớn, cư nhiên bị một tiểu tử vô danh đánh tan hết uy phong.

Phụ thân của hắn chính là Hư Tiên!

Chuyện này đúng thật là không thể nhẫn nại.

"Thiếu chủ, tên tiểu tử vô danh đột nhiên xuất hiện này có lai lịch tuyệt đối không hề đơn giản. Muốn báo thù không thể nóng vội. Hắn cư nhiên có thể chống lại ta, hơn nữa còn khiến ta bị thương, chỉ sợ là tuyệt đỉnh cao thủ tại Tu Chân đại thế giới!" Lão nhân khô gầy Ngô quản gia âm trầm nói: "Nhưng mà uy nghiêm của Chân Quân Lâu chúng ta không thể bị chuyện này làm hao tổn, đặc biệt là không thể bị tổn hại trước mặt Cẩm Tú Lâu. Đáng tiếc chúng ta không thể nào động thủ trong Tu Chân đại thế giới, ta không thể dùng một số sát chiêu lợi hại, còn có pháp bảo do ta luyện chế nữa. Nếu không ta có thể bức bách tiểu tử kia hiện ra hình thể chân thực, có thể nhìn ra thủ đoạn của hắn rốt cuộc là cái gì!"

"Ngô quản gia, ta đương nhiên biết chuyện này không thể nóng vội." Trên mặt Tề thiếu chủ khôi phục lại vẻ tỉnh táo, phù văn tại mi tâm lóe lên tựa hồ như đang thôi toán, sau đó trên mặt hắn hiện lên âm mưu, mà Ngô quản gia lại lập tức nói: "Tên tiểu tử vô danh này, ta cảm giác được cảnh giới Đạo thuật của hắn cũng không cao minh hơn thiếu chủ bao nhiêu, thế nhưng trên người hắn lại có một kiện pháp bảo lợi hại, thậm chí không chỉ là một kiện tuyệt phẩm đạo khí, như vậy mới có thể bức bách được ta tới chỗ cố kỵ."

"A? Là như thế sao? Trên người của hắn có nhiều tuyệt phẩm đạo khí như vậy, làm sao hắn có thể thúc dục được? Tuyệt phẩm đạo khí, ta cũng chỉ có một kiên, còn chưa vượt được qua Tiên Giới lôi phạt..." Tề thiếu chủ nghe vậy, tinh thần liền phấn chấn: "Hơn nữa ta cư nhiên không thể suy tính được lai lịch của tiểu tử vô danh này."

"Ta cũng không suy tính được, trên người tiểu tử vô danh này quả thật là có che dấu một đạo khí tức của bảo bối, hoặc là tu luyện công pháp nào đó, khó có thể phát giác được." Ngô quản gia nói: "Có lẽ chỉ có cường giả cấp bậc Hư Tiên mới có thể suy tính được, bất quá ta nhìn trên mặt thiếu chủ tự tin như vậy, nhất định là nghĩ ra một số biện pháp đối phó với người này."

"Đương nhiên rồi, Thiên Địa hội quán, Nhật Nguyệt Bảo Các, Chấn Vũ Lâu... Đám thiếu chủ, công tử ca của mấy thương hội này đều là các "Hảo huynh đệ" của ta, có sự tình tốt này, tự nhiên phải kéo bọn họ đi làm cùng, hoàn toàn giết chết, bầm thây vạn đoạn tên tiểu tử vô danh kia. Cho dù lai lịch của tiểu tử vô danh này có lớn đến mấy cũng không có tác dụng gì. Chẳng lẽ dám đối kháng với nhiều thương hội của Tu Chân đại thế giới chúng ta như vậy? Ta tự nhiên là muốn mượn đao giết người rồi."

"Mượn đao giết người?" Ngô quản gia nói: "Đó là một biện pháp, nhưng mà trên người tiểu tử vô danh này có rất nhiều bảo bối, thậm chí ta còn cảm giác thấy một hoặc hai ba kiện tuyệt phẩm đạo khí vượt qua Lôi Kiếp Tiên giới trừng phạt. Nếu như có thể cướp được tới tay, thực lực của Chân Quân Lâu chúng ta sẽ lớn hơn vô số lần. Hơn nữa tại thời điểm đối kháng với tiểu tử vô danh này ta mơ hồ cảm thấy khí tức của Hồng Hoang Tổ Long trong truyền thuyết. Nếu như ta suy đoán không lầm, vậy trên người hắn sẽ có Bát Bộ Phù Đồ!"

"Gì? Bát Bộ Phù Đồ!" Tề thiếu chủ lập tức đứng thẳng dậy.

"Đúng vậy, chính là Bát Bộ Phù Đồ, đương nhiên kiện bảo bối này không thể nào là tuyệt phẩm đạo khí, thế nhưng có thể đối kháng với ta cũng đã là một nửa tuyệt phẩm rồi. Nếu như chính thức thành tuyệt phẩm mà nói, ta đã chết rồi. Thiếu chủ muốn đối phó với người này, vậy nhất định phải cướp lấy kiện bảo bối đó của hắn, những bảo bối còn lại cũng có thể không cần! Cướp lấy kiện bảo bối này hiến cho Tề Chân Quân lâu chủ, hắn có thể bằng vào lực lượng Hư Tiên thúc dục bảo bối đi Long giới, khiến nó chính thức lột xác thành tuyệt phẩm, bằng vào chuyện bảo bối tấn chức, lâu chủ cũng có thể nhìn thấu sinh tử pháp tắc, biến thành Chân Tiên! Sau này nghĩ biện pháp khiến cho Bát Bộ Phù Đồ vượt qua Tiên Giới lôi phạt, thậm chí có thể chống lại Bảo chủ!" Lão nhân Ngô quản gia âm trầm nói.

Người có nhân kiếp, tiên có tiên kiếp.

Pháp bảo cũng có bảo kiếp.

Tuyệt phẩm đạo khí chia làm hai loại, một loại vượt qua Lôi Kiếp, một loại không vượt qua Lôi Kiếp.

Tuyệt phẩm đạo khí không vượt qua Lôi Kiếp, phẩm chất đều có khuyết điểm, khí linh cũng không tinh khiết. Thế nhưng vượt qua Lôi Kiếp lại bất đồng. Lập tức sẽ sinh ra biến hóa về chất, có rất nhiều thần diệu.

Hoàng Tuyền Đồ trên người Phương Hàn đã vượt qua Lôi Kiếp. Nhưng mà Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh, Hắc Đế Triều Tịch Phiên còn chưa vượt qua. Thương Sinh Đại Ấn khẳng định đã vượt qua, Hoang Thần Chi Thi cũng đã vượt qua. Bát Bộ Phù Đồ lại còn xa mới tới tầng thứ độ qua Lôi Kiếp.

"Gì! Sau khi Bát Bộ Phù Đồ vượt qua Lôi Kiếp cha ta có thể dùng chống lại Bảo chủ!"

Tề thiếu chủ liếm liếm môi, nói: "Nếu như cha ta có thể chống lại Bảo chủ, tại Tu Chân đại thế giới cũng có thể có thật nhiều vinh quang cùng chỗ tốt. Hơn nữa nếu ta được kiện pháp bảo này hiến cho cha ta, đám huynh đệ kia của ta cũng đừng nghĩ trang đoạt vị trí thiếu chủ của ta! Những huynh đệ kia của ta đang quản lý rất nhiều sinh ý của các phân đà. Âm thầm ẩn nhẫn, thật ra luôn muốn làm vui lòng cha, muốn tranh đoạt cùng ta, là xem ta chậm chạp không đột phá được Giới Vương Cảnh! Lần này ta sẽ cho bọn họ biết cái gì gọi là tuyệt vọng."

"Được, Ngô quản gia, trước tiên ngươi hãy trở lại thương hội triệu tập mười tám vị Hùng Phách Vệ, là những người tinh nhuệ trong thương hội. Sau đó lấy ra mười "triệu" Đan dược, đồng thời đem kiện tuyệt phẩm đạo khí trấn áp khí vận Vô Lượng Hằng Sa trong thương hội tới. Ta sẽ tìm đám thiếu chủ khác liên hợp lại, tìm cơ hội giết kẻ này! Chia chác bảo bối trên người hắn, mặt khác ngươi có thể đi thăm dò qua, tiểu tử vô danh này rốt cuộc có lai lịch gì?"

Tề thiếu chủ phân phó nói.

"Thiếu chủ, lấy ra mười "triệu" Thuần Dương đan! Số lượng quá lớn. Chỉ sợ sẽ kinh động tới lâu chủ, vạn nhất sau này lâu chủ trách tội xuống, sẽ không dễ ăn nói. Hơn nữa Vô Lượng Hằng Sa chính là pháp bảo lâu chủ hao tốn năm vạn sáu ngàn năm thu thập Hằng Sa của Vô Lượng đại thế giới luyện chế, vì thế mà đắc tội với rất nhiều nhân vật lợi hại của Vô Lượng đại thế giới, lần này lâu chủ bế quan, khi xuất quan sẽ chuẩn bị dùng Vô Lượng Hằng Sa này để vượt qua Tiên Giới lôi phạt, một lần nữa tấn chức. Nếu có chỗ thương tổn, lâu chủ trách tội xuống, chỉ sợ địa vị của thiếu chủ sẽ không ổn." Lão giả khô gầy cảnh báo.

"Ta tự biết chuyện này, bất quá ta muốn thúc dục tuyệt phẩm đạo khí nhất định phải có đại lượng Thuần Dương đan. Vô Lượng Hằng Sa cũng nhất định phải thúc động mới có thể chống lại tiểu tử vô danh kia." Tề thiếu chủ cười hắc hắc nói.

"Ta chỉ báo trước cho thiếu chủ biết thôi, cần phải thật chú ý, tốt nhất là để đám thiếu chủ của các thương hội khác đồng thời tiến lên, trước tiên để bọn họ tổn thất bảo bối đã. Thiên Địa hội quán bài danh thứ chín, luôn luôn áp bách phía trên chúng ta, lần này thiếu chủ cũng có thể thừa cơ gài bẫy bọn họ rồi."

"Cái này cần ngươi phải nói sao?" Tề thiếu chủ một lần nữa ngồi xuống: "Ngô quản gia, ngươi nhanh đi chuẩn bị. Trong thương hội, quyền lực của ngươi lớn hơn ta, điều động vật tư cũng tiện hơn so với ta. Bây giờ ta sẽ đi tìm đám thiếu chủ, đánh động tới ta bọn họ."

Trong lúc nói chuyện, chiến xa cự đại liền rung động, sau đó biến mất không thấy gì nữa. Nguyên một đám Hắc Yểm Vệ cũng đi theo.

Trong Cẩm Tú Phủ.

"Tiểu thư, ngài thật sự muốn bẩm báo với Phủ chủ?" Một bà lão trong mắt phát ra tinh quang điện xạ, chung quanh thân thể vận chuyển pháp tắc thời gian, là cường giả Trụ Quang Cảnh Trường Sinh tứ trọng: "Người tên Phương Hàn kia chỉ sợ cũng không đáng tin."

"Không sao, vừa rồi ta vận chuyển thiên vị pháp tắc đã câu thông với Ám Bộ, Ám Bộ đã điều tra. Phương Hàn đến từ Huyền Hoàng đại thế giới, là một thế giới đã xuống dốc. Nhưng mà do chiếm được một số bảo tàng mới nổi như vậy, sau lưng cũng không có bối cảnh gì! Hoàn toàn có thể lợi dụng. Hơn nữa lần này hắn chiếm được kiện bảo bối Tiên Đạo kia, nếu như có thể nếu như có thể ngưng luyện, quả thực sẽ có cự đại chỗ tốt." Vân Cẩm đã kính kỹ càng.

"Nhưng, thực lực của người này..."

"Cho nên chúng ta phải hư tình giả ý lợi dụng hắn. Tùy cơ ứng biến, đến lúc đó rồi tính tiếp. Lấy bất biến ứng vạn biến, huống hồ chúng ta cũng không có tổn thất gì. Hiện tại thiếu chủ Chân Quân Lâu chỉ sợ đã tra ra lai lịch người này, sau đó đối phó. Chúng ta cũng có thể âm thầm quan sát."

"Vẫn là tiểu thư chu toàn."

"Đi, theo ta đi gặp mẫu thân."

Trên một tinh cầu cách Tu Chân đại thế giới rất xa, Phương Hàn đứng trên một ngọn núi cực cao trông về Tu Chân đại thế giới, đã nhìn thấy rất nhiều bảo quang lóe sáng, đây là một số người đang giao dịch, những thương hội kia thong thả mà giao dịch, Phương Hàn thậm chí có thể chứng kiến vô số Thuần Dương nguyên khí toát ra tinh quang lập lòe, rơi vào không gian dự trữ của các đại thế giới.

Lượng Thuần Dương đan chứa đựng trong Tu Chân đại thế giới còn nhiều hơn không biết bao nhiêu lần so với tồn kho của Hoang Thần Chi Thi.

Hiện tại tuy Phương Hàn có tiền tài hùng mạnh, nhưng so với cả Tu Chân đại thế giới cũng chỉ là sợi lông trâu mà thôi.

"Nếu như có thể đem Tu Chân đại thế giới này nhét vào trong túi mình, tài phú của ta đây, cho dù tiến tới Tiên giới hư vô mờ mịt cũng là một phương phú hào! Chỉnh thể tài lực của Tu Chân đại thế giới còn hơn ngàn vạn lần so với Thái Nhất Môn. Lần này ta liền bắt đầu từ Chân Quân Lâu, khiến cho Tu Chân đại thế giới nổi lên một hồi phong ba, vài tháng sau sẽ đưa phong bạo này tới Thái Nhất Môn."

Trên ngón tay Phương Hàn đột nhiên toát ra một môn thần thông, môn thần thông này không ngờ lại có rất nhiều bóng dáng đang không ngừng biến ảo, cuối cùng hiện ra bóng ảnh hai người, bóng ảnh của hai người kia là một nam một nữ, nam chính là Tề thiếu chủ, nữ lại là đại tiểu thư Cẩm Tú Phủ.

Đây là một trong những thần thông trong ba nghìn đại đạo, vô thượng thần thông Đại Truy Tung Thuật!

Phương Hàn lấy được từ trên người Cửu Đỉnh Tiên Tôn.

Trên người Cửu Đỉnh Tiên Tôn có sở hữu hai thần thông trong ba nghìn đại đạo, là Đại Xã Tắc Thuật, Đại Truy Tung Thuật. Tu luyện đến độ lô hỏa thuần thanh, ẩn chứa thế giới chi lực, sau khi bị Phương Hàn cướp được liều dung nhập vào thân thể, hiện tại đã hoàn toàn tiêu hóa, vận dụng cũng xuất thần nhập hóa.

"Cẩm Tú Phủ, Chân Quân Lâu đều muốn lợi dụng ta, đôi phó ta, lại không biết ta cũng đang lợi dụng các ngươi." Phương Hàn gật gật đầu, thân thể vọt lên, bay khỏi khối tinh cầu này.