Vĩnh Sinh

Chương 696: Vĩnh Hằng Thiên Quân
Lúc Phương Hàn cùng Tề Chân Quân trên một khối tinh cầu tại sâu trong Thiên Thương Tinh Hà đàm phán, trong Thái Nhất Môn đang triển khai một tràng diện thương lượng hoàn toàn mới.

Lần thương lượng này là liên quan tới Yên Thủy Thiên.

Ở chỗ sâu trong Vĩnh Hằng Thần Điện.

Thái Hư Thiên, Thái Hòa Thiên, Thái Hoàng Thiên ba đại cao thủ cùng đi với vị sứ giả Tiên Giới thần bí kia tới một hư không vô danh, cũng không biết bọn họ đang trao đổi chuyện gì.

Ngoại trừ ba người này ra, thậm chí còn có một người.

Không ngờ là Hoa Thiên Đô!

Lúc này Hoa Thiên Đô tựa hồ như đã chiếm được cự đại chỗ tốt, đã từ Bất Tử Chi Thân đột phá đến cảnh giới pháp tắc không gian, trở thành nhân vật thần thoại Động Thiên Cảnh. Hắn một mực cung kính đứng sau lưng vị sứ giả Tiên Giới thần bí kia, cái lưng cúi thật thấp, thể hiện ra bộ dạng triệt để cung kính, thế nhưng trên mặt hắn lại hiện ra vẻ hung ác, dữ tợn.

"Phương Hàn, ngươi cư nhiên dụ dỗ Yên Thủy Thiên, nữ nhân của ta, khiến cho nàng phản bội ta, may mắn là sứ giả Tiên Giới phủ xuống! Hiện tại Yên Thủy Thiên đã bị trấn áp, chỉ cần sứ giả Tiên Giới đàm phán thành công cùng Vĩnh Hằng Thần Lô, nữ nhân kia nhất định sẽ thuộc về ta, bị ta giày vò đến độ sống không bằng chết!"

Trong lòng Hoa Thiên Đô xuất hiện ý niệm hung ác.

"Vĩnh Hằng Thần Lô! Yên Thủy Thiên đã bị Phương Hàn dụ dỗ, trở thành nỗi sỉ nhục của Thái Nhất Môn. Sư phụ của Hoàng Tuyền Đại Đế của Phương Hàn là Hoàng Tuyền Đại Đế đã làm trái với quy tắc Tiên giới, ngươi không phải là không biết, đã bị ý niệm của Tam Thập Tam Thiên chí cao vô thượng giết chết. Mà Điện Mẫu Thiên Quân lại có quan hệ rất mật thiết với Phương Hàn. Điện Mẫu Thiên Quân lại càng là người bị Tiên giới coi là tội nhân, là kẻ phản nghịch. Nếu như có thể bắt trở lại Tiên giới, vậy cũng được phần thưởng cực lớn. Mà Yên Thủy Thiên có thể dụ dỗ Phương Hàn xuất đầu, thậm chí có thể khiến Điện Mẫu Thiên Quân xuất đầu."

Thái Hoàng Thiên nói chuyện cùng Vĩnh Hằng Thần Lô.

"Thái Hoàng Thiên, đây là ta tuân theo ý chỉ của thượng giới." Ở chỗ sâu trong Vĩnh Hằng Thần Lô truyền tới thanh âm già nua: "Yên Thủy Thiên này có tác dụng cực lớn, phải được đưa tới Tiên giới. Ta đã nhận được phù chiếu của thượng giới."

"A? Vĩnh Hằng Thần Lô, là phù chiếu của ai?" Thần bí sứ giả Tiên Giới, nhân vật cảnh giới Thiên Tiên đột nhiên phát ra thanh âm bén nhọn: "Ta tuân theo ý chỉ của Tai Nạn Thiên Quân mà tới, chỉ đạo Thái Nhất Môn chống lại Thần tộc tiến công. Hết thảy sự tình đều phải tuân theo ý chỉ của ta, hiện tại ta lệnh cho ngươi giao Yên Thủy Thiên ra đây. Trên người nàng có Đại Ngũ Hành Thuật, tất cả thần thông đều phải thu hồi."

"Ngươi? Tuân theo ý chỉ của Tai Nạn Thiên Quân? Ngươi chỉ là một tên tiểu Thiên Tiên, ở trước mặt vô số tiên nhân cường đại, ngươi chỉ sợ cũng chưa đủ để gặp mặt Tai Nạn Thiên Quân, vậy mà dám nói như thế!" Thanh âm già nua tựa hồ như là khí linh của Vĩnh Hằng Thần Lô: "Mà ta chính là tiên khí do đích thân Vĩnh Hằng Thiên Quân luyện chế. Thân phận của ngươi còn kém xa ta, thật sự là kém rất xa. Chẳng lẽ ngươi nghĩ mượn danh tiếng của Tai Nạn Thiên Quân tới dọa ta?"

"Hừ! Vĩnh Hằng Thiên Quân là người cổ lão nhất Tiên giới, không biết đã luyện chế qua bao nhiêu tiên khí. Hắn có thể tùy ý ngưng luyện pháp tắc Tiên Đạo. Ngươi bất quá cũng chỉ là một kiện tiên khí mà Vĩnh Hằng Thiên Quân tiện tay luyện chế mà thôi. Vĩnh Hằng Thiên Quân, hiện tại hắn đang luyện chế Tạo Hóa thần khí, uy chấn Chư Thiên. Ngươi chỉ là một kiện tiên khí bị vứt bỏ mà thôi."

Thanh âm của sứ giả Tiên Giới rất bén nhọn cùng gay gắt.

"Vậy sao? Ít nhất ta còn có thể thấy mặt Vĩnh Hằng Thiên Quân. Mà ngươi chỉ là một tên tiểu tốt trong Tiên giới. Tóm lại một câu, Yên Thủy Thiên sẽ do ta đưa tới Tiên giới, đây là nhân vật quan trọng mà Vĩnh Hằng Thiên Quân muốn đưa tới Tiên giới. Ngươi đừng hòng đụng vào nàng."

"Ngươi!" Thần bí sứ giả Tiên Giới tức giận, đồng thời liên tục cười lạnh, nói: "Ngươi cho rằng ta không thể trực tiếp xông vào hạch tâm của ngươi rồi cướp Yên Thủy Thiên ra sao? Pháp tắc Tiên Đạo của ngươi mới chỉ có một đạo mà thôi, có thể ngăn cản được ta sao?"

"Vậy ngươi thử xem!"

Thanh âm già nua đến từ khí linh của Vĩnh Hằng Thần Lô, nói: "Một tên Thiên Tiên nho nhỏ mà đã cuồng vong như vậy!"

"Giết!" Trên người sứ giả Tiên Giới bắn ra một cỗ pháp lực, tựa hồ như chuẩn bị nhảy vào trong chém giết cùng Vĩnh Hằng Thần Lô.

"Chậm đã!" Thái Hoàng Thiên đột nhiên quát lên, hắn tự nhiên không thể để tranh chấp xảy ra giữa Vĩnh Hằng Thần Lô cùng sứ giả Tiên Giới. Vĩnh Hằng Thần Lô là căn cơ của Thái Nhất Môn, một khi dao động sẽ khiến trời đất rung chuyển. Mà cũng không thể đắc tội với sứ giả Tiên Giới, hắn chỉ có thể ở giữa can ngăn: "Hai vị không nên tranh chấp, cùng nhau bẩm báo lên thượng giới, xem ý chỉ của thượng giới như thế nào, không nên động khí như đối với địch nhân như vậy. Chỉ sợ sẽ phá hỏng đại kế của thượng giới muốn đối kháng với Thần tộc."

"Hừ!" Thần bí sứ giả Tiên Giới ngừng lại, ánh mắt lập loè, hắn cũng biết Vĩnh Hằng Thần Lô phi thường thần bí, quả thật là do Vĩnh Hằng Thiên Quân tự tay luyện chế, hắn mặc dù là Thiên Tiên, thế nhưng so với Thiên Quân, đúng thật chỉ là một tiểu nhân vật.

"Nhiệm vụ của ta cũng là đối kháng với Thần tộc!" Thanh âm già nua tiếp tục vang lên: "Thái Hoàng Thiên, chuẩn bị đủ Thuần Dương đan cho ta, ta muốn câu thông với thượng giới, tiếp nhận một danh ngạch tiến vào Tiên giới, đưa Yên Thủy Thiên tới đó!"

"Được!" Thái Hoàng Thiên gật gật đầu.

Sau đó, khí linh của Vĩnh Hằng Thần Lô liền trầm tĩnh lại.

Mà thần bí sứ giả Tiên Giới liên tục cười lạnh, đột nhiên hắn chuyển ánh mắt về phía Hoa Thiên Đô.

"A! Vãn bối tham kiến Thiên Tiên đại nhân!" Trông thấy sứ giả Tiên Giới đang nhìn mình, tâm thần Hoa Thiên Đô thoáng cái kích động lại rung động, vội vàng quỳ xuống, cái mông nhô lên thật cao, mặt chạm tới đất, dáng vẻ rất đáng thương, liên tục dập đầu.

"Đây là một thiên tài, tuân theo ý chí của Bàn Vũ Tiên Tôn. Vốn là người hữu duyên, đáng tiếc bị Điện Mẫu Thiên Quân cùng Phương Hàn phá hoại, không biết Phương Hàn thi triển thủ đoạn gì, được Nhân Hoàng Bút ủng hộ, cướp đoạt khí vận của hắn, khiến cho hắn mất đi ủng hộ của bảo bối Thiên Vũ Chi Khố." Thái Hoàng Thiên giải thích nói.

"Vậy sao? Bàn Vũ Tiên Tôn? Ta biết danh đầu của hắn, tại thế gian mà đã tu luyện tới tu vi tiếp cận Thiên Quân, đã lấy được truyền thừa của viễn cổ Bản Nguyên đạo nhân. Mấy trăm triệu năm công lực, cuối cùng vẫn bị bảy đại Thần Đế Đế Thích Thiên cùng Cửu Trọng Thần Đế Thần tộc liên thủ giết chết. Hơn nữa Tiên giới hoài nghi hắn còn chưa chết, đang ẩn núp ở địa phương nào đó. Nếu thật như vậy, kẻ này vẫn còn chút giá trị." Sứ giả Tiên Giới nhìn Hoa Thiên Đô.

"Vâng, chính là bởi vì như thế ta mới dùng Huyền Môn Thập Nhị Bảo Tương Tiên Thuật ngưng luyện ra pháp tắc hư cấu trong cơ thể hắn, trợ giúp hắn tấn chức, mà đầu óc cũng dị thường thông tuệ, tu luyện ý chí kiên định, lợi dụng pháp tắc hư cấu chính thức đột phá Động Thiên Cảnh. Không bằng sứ giả Tiên Giới thu hắn làm đồ đệ? Chỗ này của ta vừa vặn có danh ngạch tới Tiên giới, ngài hãy mang hắn tới Tiên giới, được không?"

Ánh mắt của Thái Hoàng Thiên lập loè, trong lời nói còn mang theo ngụ ý sâu xa.

"Cũng tốt, tiểu tử, ngươi tên là Hoa Thiên Đô à? Vậy ta thu ngươi làm đồ đệ, được chứ?" Sứ giả Tiên Giới gật gật đầu, một cỗ cỗ lực lượng đánh lên trên thân thể Hoa Thiên Đô!

"Rốt cục có thể tới Tiên giới!" Hoa Thiên Đô nghe xong, trong lòng rất kích động, cảm nhận được một cỗ một cỗ của sứ giả Tiên Giới oanh kích lên thân thể mình, hắn lập tức cảm nhận được tuổi thọ, pháp lực của mình đang vĩnh viễn tăng lên, động thiên vô cùng vững chắc, không ngờ thoáng cái đạt tới cảnh giới pháp tắc không gian đại viên mãn.

"Tốt lắm, tham ngộ cảnh giới cùng pháp tắc đều phải dựa vào chính mình. Cho dù bổn tọa có là Thiên Tiên cũng không thể giúp ngươi tham ngộ pháp tắc." Sứ giả Tiên Giới nói: "Thái Hoàng Thiên đã bỏ ra một danh ngạch đi Tiên giới, muốn để ngươi lên trên đó, vậy ta cũng sẽ giúp ngươi hoàn thành ước nguyện. Thu ngươi làm đồ đệ. Tiên giới là một thế giới chí cao vô thượng, hiện tại ngươi lên đó, địa vị cũng chỉ như nô lệ tại thế giới phàm nhân. Tuyệt đối không thể giống như khi ở thế gian, tung hoành thiên địa. Ngươi phải hiểu rõ điểm này, vì vậy trong lòng nên có sự chuẩn bị trước."

"Đúng vậy, trừ phi trực tiếp ở nhân gian tu luyện tới cảnh giới Chân Tiên, sau đó tích lũy đủ lực lượng trực tiếp phi thăng, như vậy mới có chút địa vị trên Tiên giới. Nếu không cũng chỉ giống như heo, chó, nô lện mà thôi. Đây là tình huống mà trong viễn cổ Đạo Kinh đã ghi lại." Thái Hoàng Thiên nói: "Ngươi phải nghĩ cho thật kỹ, Tiên giới còn có rất nhiều nguy hiểm, hơi không cẩn thận sẽ lập tức bị giết chết đấy."

"Vì giết Phương Hàn, ta nhất định phải tới Tiên giới tu luyện, mặc dù cửu tử nhất sinh cũng không hối hận!" Hoa Thiên Đô phủ phục trên mặt đất, phát ra thanh âm kiên định.

"Tốt!" Sứ giả Tiên Giới nói: "Bái sư đi! Ngươi tới Tiên giới làm đồ đệ của ta, địa vị tự nhiên cũng sẽ khác hơn một chút, sẽ không bị một số nhân vật trên đó tùy ý giết chết, đối xử như heo chó."

"Vâng! Sư phụ! Xin nhận đại lễ tam bái cửu khấu của đồ nhi!" Hoa Thiên Đô mừng rỡ không ngừng dập đầu.

"Tốt lắm! Trước khi đi Tiên giới, ta cho ngươi biết một số chuyện phải làm. Ngươi đã có cơ duyên với Bàn Vũ Tiên Tôn, vâyh sau khi tới Tiên giới cũng có thể làm một chút chuyện nhỏ cho ta." Sứ giả Tiên Giới lạnh lùng nói, đồng thời vung tay áo lên, Hoa Thiên Đô đã bị hắn thu vào trong thế giới của mình, biến mất không thấy gì nữa.

"Ta cảm giác được đại kiếp nạn cũng không còn xa nữa, Thần tộc vẫn còn đang trù bị trước ngày xâm lấn. Ta phải đi tọa quan thôi toán một số chuyện. Các ngươi cứ tự tiện." Thân thể sứ giả Tiên Giới khẽ động, cũng biến mất.

Thật lâu sau, Thái Hoàng Thiên, Thái Hư Thiên, Thái Long Thiên nhìn nhau: "Sư huynh, huynh nói Hoa Thiên Đô đi Tiên giới, thật có thể làm kẻ dò đường cho chúng ta, có thể hiểu rõ tình huống tại Tiên giới sao?"

"Tự nhiên có thể, thật ra hiện tại lực lượng của ta cũng đã gần đủ có thể xé rách đại môn Tiên giới tiến hành phi thăng." Thái Hoàng Thiên nói: "Nhưng mà khi ta tu luyện, trực giác nói cho ta biết, cho dù đi Tiên giới chỉ sợ cũng không phải ý tưởng tốt. Cho nên ta cần phải hiểu một số tình huống tại Tiên giới. Tại thế gian, chúng ta có thể muốn làm gì thì làm, được vạn chúng kính ngưỡng, thế nhưng đi Tiên giới lại chỉ là một tiểu nhân vật, ăn bữa hôm lo bữa mai, ngày ngày lo sợ, chỉ cần một chút không cẩn thận sẽ bị mất tính mạng cũng không biết chừng."

"Nhưng phi thăng đến Tiên giới mới có không gian đủ rộng để tu luyện, chúng ta mới có thể chứng kiến nhiều thứ hơn, tu luyện tiến xa hơn, trong truyền thuyết Tiên giới còn mênh mông rộng lớn hơn so với ba nghìn đại thế giới cộng lại. Thậm chí là một vũ trụ còn cao cấp hơn so với vũ trụ chúng ta đang ở, Chư Thiên vạn giới chúng ta tại vũ trụ mênh mông có lẽ ở trong mắt Tiên giới chỉ là một vũng bùn nhỏ. Rồng nhất định phải tới biển rộng mới có thể phát uy."

Thái Hư Thiên nói.

"Đương nhiên, nhất định phải đi Tiên giới." Thái Hoàng Thiên gật gật đầu: "Nhưng mà cũng không vội, lần đại kiếp nạn Thần tộc này, ta sẽ nhờ vào lực lượng của kiếp số, tu vi càng tiến thêm một bước, tích súc càng nhiều, tìm được vài món bảo bối tiên khí, sau đó phi thăng, như vậy sau đó tới Tiên giới càng có nhiều con át chủ bài hơn, có thể một đường phát triển, hơn nữa cùng một ý tưởng với ta còn có tên đồ nhi kia của ta, Linh Lung! Nó cũng muốn trở lại Hồng Mông bí tàng, chính thức tìm được truyền thừa của Hồng Mông đạo nhân, như vậy, cho dù không đi Tiên giới cũng có thể tu thành tiên nhân có tầng thứ cực cao."