Vĩnh Sinh

Chương 713: Vạn Bảo Lệnh
Mục đích Phương Hàn vào trong Phân Bảo Nham là để tránh né Tề Chân Quân truy sát đồng thời luyện hóa Khô Vinh chân quân.

Hiện tại những mục đích này đều đã đạt được, thực lực lại tăng trưởng gấp bội. Thật ra thì bây giờ nên trở lại Huyền Hoàng đại thế giới đợi Nhân Hoàng Bút, Phương Thanh Tuyết, sau đó đến Thái Nhất Môn giết người, cứu người.

Nhưng bây giờ Di Bảo đại tiểu thư lại muốn thu mình làm đồ đệ, tự thân dạy mình, như vậy sau này sẽ vô cùng khó thoát thân. Nhưng hiện tại không đồng ý không được, đây là Vạn Bảo Lâu Thuyền trong Phân Bảo Nham, Phương Hàn tự biết mình không phải là đối thủ của Di Bảo đại tiểu thư.

Huống chi nơi này cao thủ như mây, căn bản trốn không thoát thì sẽ bị giết chết.

Tâm niệm cấp tốc chuyển động, Phương Hàn đã định liệu mưu kế lại một lần nữa quỳ xuống:

- Đồ tôn Ulla bái kiến sư phụ, chúc sư phụ trường thọ trăm triệu năm, tham ngộ tạo hóa.

- Hi hi, tham ngộ tạo hóa nào dễ dàng như vậy, tìm hiểu sinh tử tu thành Trường Sinh thập trọng đạt Chân Tiên Cảnh còn có thể.

Tiếng cười Di Bảo đại tiểu thư vang lên không ngớt, nhìn Phương Hàn bái sư, hiển nhiên tâm tình rất tốt:

- Hiện tại tu vi của ta là Hư Tiên Cảnh, ở trong Cửu Thanh Thái Thượng Thiên Môn có thân phận là thái thượng trưởng lão, có tư cách thu ngươi làm đồ đệ. Chờ mấy ngày nữa ta dẫn ngươi trở về môn phái đưa linh hồn của ngươi ký thác vào bài vị trong Cửu Thanh Thái Thượng Thiên Môn, đến lúc đó cho dù ngươi bị người khác giết chết, hình thần câu diệt cũng có thể trọng sinh trong bài vị.

- Cửu Thanh Thái Thượng Thiên Môn?

Phương Hàn chấn động thầm nghĩ:

"Chính là môn phái trong truyền thuyết có cao thủ Kim Tiên?"

- Vâng, hết thảy đều theo sự an bài của sư phụ, từ nay đệ tử nguyện đi theo sư phụ tuân theo mọi mệnh lệnh, sư phụ bảo con đi hướng đông con tuyệt đối không dám đi hướng tây.

Phương Hàn đứng thẳng lên sau đó hết sức cung kính nói.

Giờ khắc này Lục La và Tả Phi Dương nhìn Phương Hàn cũng không như trước nữa.

"Vương tử Ulla trở thành đệ tử của Di Bảo đại tiểu thư, tiền đồ vô lượng, chỗ tốt không biết bao nhiêu. Từ trước đến nay Di Bảo đại tiểu thư chưa từng thu đồ đệ đây là đệ tử đầu tiên nhất định sẽ dạy dỗ tỉ mỉ, vô số tài liệu trong Phân Bảo Nham muốn có cũng dễ như trở bàn tay, lại có vận số tốt như vậy, được một cao thủ Hư Tiên Cảnh chỉ dạy."

Trong lòng Tả Phi Dương than thở không ngớt.

- Cổ lão, tư chất đồ đệ của ta thế nào?

Sau khi Di Bảo đại tiểu thư thu Phương Hàn làm đồ đệ liền hỏi lão giả bạch y bên cạnh.

- Ánh mắt đại tiểu thư không kém, đây chính là thiên tài, hiện nay đã đạt đến Trường Sinh tứ trọng Trụ Quang Cảnh, hy vọng mấy ngàn năm nữa có thể tấn chức. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên đại tiểu thư thu đồ đệ, có muốn triệu tập đại hội công bố khắp Tu Chân đại thế giới? Để cho tất cả thương hội dâng lên lễ vật.

- Cái này thì không cần, dù sao tu vi đồ nhi của ta còn nông cạn chờ tấn thăng đến Tạo Vật Cảnh thậm chí Giới Vương Cảnh mới xếp đặt buổi tiệc, hiện tại cứ tạm hoãn đã.

Di Bảo đại tiểu thư phất tay nói.

- Uhm, cũng được, Giới Vương Cảnh, chỉ có tu thành Giới Vương Cảnh trong Tu Chân đại thế giới mới có thể xếp đặt buổi tiệc. Thật ra thì lần này đại tiểu thư trở về có thể phát anh hùng thiếp, đại tiểu thư tu thành Hư Tiên, một bước lên trời, đây là cảnh giới nhiều người theo không kịp, so sánh với thiếu chủ Thiên Nhai Hải Các còn cao hơn.

Cổ lão gật đầu.

- Cái này cũng không cần, đối với ta, Hư Tiên cũng không đáng để kiêu ngao, chờ ta tu luyện đến Thiên Tiên, chân chính nắm giữa tiên giới pháp tắc. Đến lúc đó mới xếp đặt buổi tiệc để cho mọi người trong Tu Chân đại thế giới biết. Đi gọi Tinh Vẫn, đám người Dược Tiên Sư, ta muốn gặp bọn họ.

- Dạ.

Thân thể thần thù Giang Ngang vừa động đã xuống lầu.

Chỉ chốc lát sau, Tinh Vẫn, Dược Tiên Sư các luyện bảo sư thất tinh, bát tinh, cửu tinh đều đi lên cúi người bái kiến Di Bảo đại tiểu thư.

- Hử?

Phương Hàn nhìn thấy rõ ràng vị Dược Tiên Sư yêu dị kia lúc nhìn Di Bảo đại tiểu thư, trong ánh mắt hiện ra quang mang nhiệt liệt giống như là một nam tử si tình nhìn thấy người tình trong mộng của mình.

Rất hiển nhiên Dược Tiên Sư cực kỳ mê luyến Di Bảo đại tiểu thư.

- Bái kiến đại tiểu thư, không biết ta luyện chế ra Vân Hà Phi có làm cho đại tiểu thư hài lòng hay không?

Sau khi cúi người chào, Dược Tiên Sư cung kính nói.

- Rất tốt, ngươi đã tiêu tốn không ít tâm tư luyện chế Vân Hà Phi. Ta ban thưởng cho ngươi một viên Thiên Tiên Hóa Thần Đan, một thanh Mệnh Đỉnh Đồ Thần Kiếm, một cây Vạn Hóa Quy Nguyên Kỳ, còn nữa sau này ngươi luyện chế pháp bảo cần loại tài liệu nào có thể tùy lúc lấy ra không cần báo lên.

Di Bảo đại tiểu thư thuận miệng ban thưởng.

- Đa tạ đại tiểu thư ban thưởng.

Dược Tiên Sư nghe thấy liên tiếp được ban thưởng, trên mặt cũng không có chút kích động nào, tiến lên một bước nói:

- Đại tiểu thư, Dược Tiên Sư nguyện ý làm cận vệ của người, tuyệt đối trung thành hộ vệ đại tiểu thư đến chết cũng không đổi.

- A?

Di Bảo đại tiểu thư nhìn thấy sắc mặt của Dược Tiên Sư liền cười nói:

- Hiện tại ta chính là Hư Tiên Cảnh, cũng không cần hộ vệ. Lòng trung thành của ngươi rất đáng khen, hay là ngươi cứ làm luyện bảo sư chờ mấy trăm năm nữa, ta tấn chức cho ngươi thành tôn giả thống lĩnh một Hán, lúc đó có thể tùy thời gặp được ta.

- Vâng.

- Còn nữa ta biết luyện bảo sư Ulla tính cách cao ngạo, mới vừa rồi đắc tội với các ngươi. Tuy nhiên các ngươi không cần để bụng, hắn tuổi còn trẻ lại là thiên tài, hiện ta đã thu hắn là đồ đệ, sau này các ngươi nên làm hòa với hắn.

Di Bảo đại tiểu thư phất tay nói:

- Đồ nhi đến đây ra mắt các luyện bảo sư, hóa giải tất cả ân oán.

- Vâng, sư phụ.

Phương Hàn đi lên cười nói:

- Chư vị mới vừa rồi ta nói những điều không phải đắc tội mọi người, tuy nhiên bây giờ tu vi mọi người đang ở trên ta, nhưng mấy trăm năm sau nhiều nhất là ngàn năm sau, tu vi của ta nhất định có thể vượt qua chư vị.

- Tốt lắm, tốt lắm.

Di Bảo đại tiểu thư cười nói:

- Bản tính của ngươi khó thay đổi, tuy nhiên cũng tốt, ngông nghênh nhất thời chính là bản sắc của người trẻ tuổi tuy nhiên sau này ngươi là đồ đệ của ta, ta dẫn ngươi đến gặp các lão tiền bối, ngươi ngàn vạn lần không được tỏ ra ngạo khí như thế này.

- Dạ!

Phương Hàn gật đầu, dùng ánh mắt khiêu khích nhìn đám người Tinh Vẫn, Dược Tiên Sư.

Lúc này những người đó cũng vì khiếp sợ mà trở nên ngây dại.

- Cái gì? Đại tiểu thư lại thu hắn làm đồ đệ.

Ánh mắt Tinh Vẫn mở to thiếu chút nữa thì không nói nên lời.

- Đại tiểu thư.

Dược Tiên Sư tiến lên một bước ắn mắt oán độc gắt gao nhìn thẳng Phương Hàn, tựa hồ muốn bác bỏ cái gì đó.

- Dược Tiên Sư, chú ý thân phận của ngươi.

Cổ lão vội nhắc nhở, tiến lên chắn trước mặt Dược Tiên Sư:

- Đại tiểu thư đã ban thưởng cũng đã tiếp kiến các ngươi, bây giờ các ngươi có thể lui xuống.

- Nhưng mà!

- Không có nhưng mà gì hết.

Thần thú Giang Ngang không thay đổi sắc mặt:

- Đại tiểu thư còn có việc, các ngươi lui ra ngoài.

Không có cách nào, Tinh Vẫn, Dược Tiên Sư chỉ có thể ngoan ngoãn lui ra.

- Cổ lão, lần này dò xét Luyện Bảo Hán coi như đã dò xét xong, cũng đã nhận được không ít lễ vật, đều đưa vào trong bảo khố đi.

Di Bảo đại tiểu thư lại nói tiếp:

- Còn nữa, lão đưa Thiên Trì Phái Lục La và vị giáo chủ Tả Phi Dương này đi chuẩn bị một chút. Về phần Ulla, hiện nay thân phận của ngươi đã khác, cũng không cần trở về Luyện Bảo Hán, sau này trực tiếp nhận sự dạy dỗ của ta. Ở trong Phân Bảo Nham có thể tùy thời ra vào, ta ban cho ngươi Vạn Bảo Lệnh, ngươi có thể tùy ý đi lại trong Phân Bảo Nham, tuy nhiên có một vài cấm địa ngươi ngàn vạn không nên đi vào, nếu không sẽ chết không có chỗ chôn, đến cả ta cũng không cứu được ngươi. Ngươi nếu gặp vấn đề khó khăn trong tu luyện có thể dựa vào lệnh bài này trực tiếp đi đến sâu trong Phân Bảo Nham tìm ta, còn nữa nếu có chuyện cần thiết ta cũng thông qua lệnh bài này để tìm ngươi. Ngươi phải chú ý mấy ngày nữa ta có ít chuyện không thể tự mình chỉ điểm đạo thuật cho ngươi, ngươi tự mình tu luyện cố gắng củng cố tu vi.

- Đa tạ sư phụ tài bồi.

Phương Hàn nhìn lệnh bài, liền nhận ra đây là đây là khối lệnh bài thượng phẩm đạo khí cổ xưa, phía trung tâm lệnh bải có khắc một chữ "Bảo", màu sắc lệnh bài giống hệt màu Phân Bảo Nham, thần niệm hơi chút tiến vào liền cảm nhận được lệnh bài và Phân Bảo Nham có một sự liên lạc chặt chẽ.

- Đây là lệnh bài Phân Bảo Nham, chỉ cần ngươi ở trong khuôn viên ba tỷ dặm trong Phân Bảo Nham có thể dựa vào khí tức của bảo bối câu thông với lực lượng Phân Bảo Nham, lấy thần thông của ngươi có thể chống lại cao thủ Tạo Vật Cảnh.

- Đa tạ sư phụ.

- Đại tiểu thư, Tề Chân Quân của Chân Quân Lâu đột nhiên cầu kiến, đại tiểu thư có gặp hay không gặp?

Đúng lúc này từ lâu thuyền có một người đi lên, cũng là một vị tôn giả.

- Như vậy sao? Hắn đột nhiên đến gặp? Mặc dù thực lực Chân Quân Lâu đối với Phân Bảo Nham cũng không tính là gì nhưng sau lưng lại có Đại Dịch Giáo, hơn nữa bản thân hắn là cao thủ Hư Tiên Cảnh, cũng không nên không tiếp hắn. Được rồi, ta liền xuống gặp hắn.

Di Bảo đại tiểu thư nói.

- Nếu sư phụ tiếp kiến hội chủ thương hội thì đồ nhi tránh đi là tốt nhất. Luyện chế một vài dị bảo khác cho sư phụ, đồng thời củng cố tu vi.

Phương Hàn vừa nghe đến tên Tề Chân Quân, tim liền đập mạnh, tuyệt đối phải tránh mặt.

- Cũng tốt, hiện tại tu vi của ngươi còn yếu không nên gặp những nhân vật cường hoành.

Di Bảo đại tiểu thư gật đầu:

- Cổ lão, ngươi dẫn đồ nhi ta đi xuống, giúp ta an bài Lục La và Tả Phi Dương, giúp bọn họ đổi lại bộ y phục luyện bảo sư, an bài đẳng cấp và đãi ngộ của luyện bảo sư cao nhất.

- Vâng.

Cổ lão gật đầu nói:

- Đi thôi.

Trong lúc nói chuyện trong nháy mắt hắn giống như một cơn bão, sử dụng không gian na di rời khỏi Vạn Bảo Lâu Thuyền. Nhìn thấy tu vi này, ánh mắt Phương Hàn chợt động hắn nhận ra tu vi của Cổ lão cũng là Hỗn Động Cảnh, cách Hư Tiên chỉ còn một bước ngắn.

- Ulla đạo hữu, bây giờ ngươi đã là đồ nhi của đại tiểu thư, thân phận không giống bình thường, hi vọng ngươi hành động xứng với thân phận.

Ra khỏi Vạn Bảo Lâu Thuyền, Cổ lão nói với Phương Hàn.

- Cái này tự nhiên là ta hiểu.

Phương Hàn cười đáp.

- Sau này hi vọng Ulla đạo hữu chiếu cố nhiều hơn.

Tả Phi Dương, Lục La liếc nhau một cái đồng thời hướng về phía Phương Hàn trịnh trọng nói:

- Nếu như Ulla đạo hữu cần bọn ta làm gì, không cần kiêng kỵ cứ việc sai phái. nhất định bọn ta sẽ không tiếc sức lực.

- Tốt lắm, trước tiên các ngươi đi an bài một chút, ta vào trong thương khố Phân Bảo Nham xem có thể tìm thấy tài liệu thích hợp hay không, ta muốn luyện chế pháp bảo cho sư phụ.

Phương Hàn phất tay nói:

- Chờ ta tìm được tài liệu lại cùng hai người ngưng luyện.

- Ngươi cần tài liệu gì có thể sai bảo hạ nhân tìm kiếm.

Cổ lão nghĩ hoặc hỏi.

- Vậy không được, ta luyện chế bảo bối không thể cho người khắc biết được tài liệu.

Trên mặt Phương Hàn nở nụ cười, bây giờ trong tay hắn có Vạn Bảo Lệnh, có thể tự do ra vào, thậm chí tiến vào thương khố tìm tài liệu.

Mục tiêu cao nhất của hắn đương nhiên là tới thương khố chứa thi thể thần tộc bị phong ấn, tìm một thần tộc cao cấp sau đó dùng Thế Giới Chi Thị luyện chế thành trường sinh quả, rồi đưa cho mọi người trong Bát Bộ Phù Đồ tu luyện tăng tiến tu vi.