Vĩnh Sinh

Chương 722: Ác chiến
Tốt lắm, một đầu Thần Hoàng! Đồ Chân Thần Hoàng! Cường đại như thế, nuôi Thiên Ma nhiều như thế!

Phương Hàn nhìn thấy Đồ Chân Thần Hoàng đánh tới một quyền. Hai phần thần chi lực và ma lực kết hợp thành một thể, cuốn mình vào trong đó, muốn xé rách sinh linh, cổ lực lượng này, thiếu chút nữa xé rách thân thể Ma Thần. Tuy nhiên hắn không kinh sợ mà còn lấy làm mừng.

Thần Hoàng cường đại như vậy, bắt độ hóa, nhất định có thể đủ sinh ra nguyện lực cường đại. Hơn nữa thần thông trên người hắn, không biết có những ba nghìn đại đạo nào, có thể trợ giúp Phương Hàn tấn cấp.

Lập tức, thân thể Phương Hàn biến đổi. Trong cơ thể tuôn ra một cổ lực lượng mạnh mẽ, ngưng kết thành một Hỗn Động. Hỗn Động này trong suốt, không có bất kỳ người nào có thể phát hiện được, âm thầm khẽ hấp thu, hóa giải tất cả thế công Đồ Chân Thần Hoàng. Sau đó lại một chưởng đánh ra, trên thân thể Đồ Chân Thần Hoàng liền xuất hiện một vòng xoáy khổng lồ. Vòng xoáy khổng lồ giam cầm tất cả pháp lực trên người, thậm chí bao gồm Thiên Ma do hắn nuôi dưỡng.

Ba!

Đồ Chân Thần Hoàng trên lòng bàn tay Phương Hàn cấp tốc thu nhỏ lại. Sau đó hóa thành một hình người nhỏ bé, toàn bộ bị hút vào trong Bát Bộ Phù Đồ.

Bên trong Chí Tôn Long Châu.

Đồ Chân Thần Hoàng gầm thét.

- Tiểu tử, ngươi cho rằng ngươi có một pháp bảo huyền diệu, cùng một thủ pháp phong ấn là có thể khiến cho ta lâm bị giữ trong đó? Thật là ngây thơ!

Đồ Chân Thần Hoàng, cho rằng mình là bị Phương Hàn bắt giữ vào trong một pháp bảo, không khỏi cười lạnh liên tục. Hắn nghĩ ràng sẽ dễ dàng thoát thân đi ra ngoài. Nhưng Khô Vinh Chân Quân đã đứng yên ở trước mặt của hắn, sau lưng xuất hiện một cái Hỗn Động cự đại!

- Cao thủ Hỗn Động Cảnh!

Đồ Chân Thần Hoàng sợ hết hồn.

- Quy thuận theo chủ nhân! Nên Vĩnh Sinh! Quy thuận theo chủ nhân! Nên Vĩnh Sinh! Nếu không quy theo, sẽ chết! Sẽ chết!

Lần lượt từng đại nhân ảnh, hiện ra trước mặt hắn.

- Giới Vương Cảnh! Thiên Vị Cảnh!

Đồ Chân Thần Hoàng vừa nhìn liền thấy Tề Minh Hạo, Tinh Vẫn, Thích Thiểu Uy! Nhất là Thích Thiểu Uy, chính là Giới Vương Cảnh, nhân vật cường đại. Mặc dù bị Phương Hàn rút đi Đại Kiếp Vận Thuật, Đại Tế Tự Thuật, nhưng mà Thế Giới Pháp Tắc bản thân vẫn còn.

Những người này, bản thân tài nghệ thực chiến vô cùng cao cường, trong trăm ngàn đệ tử ưu tú mài luyện ra, bị Phương Hàn độ hóa, lại tiếp tục mỗi ngày tu luyện, toàn tâm toàn ý, không còn tâm tư rối loạn nào, ngược lại tu vi càng thêm tinh khiết...

Đồ Chân Thần Hoàng vô cùng sợ hãi. Một đầu Thần Hoàng vốn là cũng chỉ là Trụ Quang Cảnh làm sao có thể chống lại nhiều cao thủ như vậy?

- Rốt cục ngươi là ai? Tại sao nuôi nhiều cao thủ cường đại như vậy.

Cơ hồ là ngay cả tự bạo cũng không thể, hắn đã bị những nhân vật cường đại này chế trụ. Sau đó bị Thiền Quang đánh vào trong cơ thể, xâm nhập vào không gian Thần Vực trong bổn mạng Động Thiên, bắt đầu thay đổi tư tưởng của hắn, biến hắn thành Khôi Lỗi.

Trước khi mất đi linh tính, hắn cuối cùng thấy được trong Bát Bộ Phù Đồ có vô số Thiên Ma, Ma Thần, những thứ này hắn còn không coi vào đâu. Nhưng hắn liền nhìn thấy vô số bản thể khí linh trung, thượng, bán tuyệt phẩm đạo khí đang cầu nguyện, phát ra tiếng gầm thét tuyệt vọng.

- Tại sao có thể có nhiều Đạo Khí như vậy.....

Sau đó, hắn triệt để bị độ hóa, kẻ cả Thiên Ma, Ma Thần được hắn nuôi dưỡng cũng bị độ hóa theo.

- Thần Hoàng thật là mạnh.

Cảm giác được bên trong Bát Bộ Phù Đồ, sau khi độ hóa Đồ Chân Thần Hoàng, nguyện lực lần nữa tăng mạnh. Phương Hàn mừng rỡ như điên, đầu Thần Hoàng này nuôi dưỡng nhiều Thiên Ma cường đại, so sánh với trong Bát Bộ Phù Đồ, phẩm chất còn muốn tinh khiết hơn một chút. Nhất là Ma Thần, cũng có hơn một trăm đầu, mặc dù đa số đều là Ma Thần Vạn Thọ Cảnh, nhưng cũng là một cổ lực lượng cực mạnh.

Bằng vào những Thiên Ma này, ngưng kết thành khôi giáp, trận pháp, Đồ Chân Thần Hoàng cũng có thể vượt cấp khiêu chiến, đánh chết Tạo Vật Cảnh tu sĩ, nhưng so với Phương Hàn chênh lệch quá xa. Chỉ có một con đường chết.

Đồ Chân Thần Hoàng mỗi lần bị độ hóa, trong lúc khoanh chân cầu nguyện, nguyện lực lại tỏa ra, lại biến thành một cổ sương mù bảy màu huyễn lệ, không còn là màu vàng thuần chất, phẩm chất so sánh với nguyện lực lại cao một bậc!

Phương Hàn hơi hấp thu một chút sương mù bảy màu tỏa áng sáng thần thánh, lập tức cảm giác linh đài sáng sủa, thật giống như trải qua một hồi Chư Thần, Chư Phật, Chư Tiên gia trì, chúc phúc, trí tuệ tiến nhanh.

- Đại Chúc Phúc Thuật! Chư thần chúc phúc!

- Ha ha ha ha! Không nghĩ tới, đầu Thần Hoàng này lại tu luyện tuyệt học Thần Tộc, Đại Chúc Phúc Thuật! Một trong Tam Thiên Đại Đạo có thể chuyển hóa nguyện lực cầu nguyện thành chúc phúc lực, phẩm chất cao hơn

Diêm nở nụ cười:

- Phương Hàn, nhanh lên rút ra thêm mấy thần thông.

- Còn cần ngươi nhắc.

Thần niệm Phương Hàn vừa động, đã đẩy lực lượng xâm nhập vào thân thể Đồ Chân Thần Hoàng. Sau đó một đạo thần thông bị rút ra ngoài, đạo thần thông này là một phù văn kỳ lạ. Trên phù văn có rất nhiều thân ảnh Thần Tộc lưu động, hợp thành một đại trận, đại trận chậm rãi vận chuyển, vô số nguyện lực tùy theo thân ảnh Thần Tộc hấp thu đi vào, sau đó phun ra, biến thành quang mang bảy màu huyễn lệ.

Những thân ảnh Thần Tộc này giống như là con tằm ăn lá dâu, tạo ra sợi tơ tinh mĩ.

Đại Chúc Phúc Thuật bị Phương Hàn sát nhập vào thân thể. Sau đó bắt đầu ngưng luyện, gia tốc thời gian, trong nháy mắt đã trôi qua mấy năm. Đột nhiên phù văn bành trướng lên gấp mấy lần! Càng hấp thu nhiều nguyện lực, biến thành chúc phúc lực, sau đó tiến vào trong động thiên của Phương Hàn.

Trong khoảng thời gian ngắn, trong động thiên của Phương Hàn đây ngư long bay lượn, tựa như muôn nghìn đóa hoa.

Phương Hàn dưới tác dụng chúc phúc lực, cảm giác được tinh thần thoải mái, cả thân thể như được ngâm trong đại vui mừng, đại cực lạc, đại linh ảo, đại vinh quang. Tựa như Chư Thiên Thần Vương, tiếp nhận chúng thần triêu bái, cung phụng, cảm giác này không mùi vị, không cách nào hình dung. Chìm trong cảm giác thư sướng như vậy, trí tuệ của hắn càng ngày càng thâm sâu, càng lúc càng rộng lớn, tựa hồ sâu vào bên trong, có một loại cảm giác đụng chạm đến thiên địa pháp tắc.

- Tốt! Chúc phúc lực còn không nhiều, cần độ hóa nhiều Thần Tộc, chém giết Thần Hoàng hơn nữa!

Bên trong Bát Bộ Phù Đồ, thời gian trôi qua thật nhanh, bên ngoài Phương Hàn mới chỉ diễn ra trong một nháy mắt.

Rất nhiều Thần Tộc, Thiên Ma thấy được nam tử có tướng mạo man di, một chưởng liền giam cầm Đồ Chân Thần Hoàng. Sau đó càng thêm hung hãn, trong lúc phất tay, cuồng phong từ lòng bàn tay cuốn ra, một ngọn núi chứa đầy Thiên Ma, Thần Tộc chiến sĩ cũng bị cuốn đi, thậm chí bố trí đại trận cũng không có chỗ hữu dụng.

- Chuyện gì xảy ra? Người này chỉ là Trụ Quang Cảnh, Trường Sinh tứ trọng mà thôi. Làm sao lực chiến đấu mạnh mẽ như thế, Đồ Chân Thần Hoàng vừa thấy mặt đã chấn nhiếp! Phải biết rằng Đồ Chân Thần Hoàng, nuôi hơn một trăm đầu Ma Thần, ba tỷ Thiên Ma, thao luyện thành Thiên Ma Chiến Khải, dung nhập vào thân thể. Vào thời điểm mấu chốt, cùng nhau niết bàn, có thể đánh chết tu sĩ Tạo Vật Cảnh.

Một đầu Thần Hoàng thấy như vậy một màn, thất kinh.

Hắn gào to một tiếng:

- Chư vị Thần Hoàng, hợp nhất! Tạo thành Quỷ Phủ Thần Công! Thiên Công Tạo Hóa, Nhất Phủ Khai Giới!

Ông!

Lấy đầu Thần Hoàng này làm trung tâm, vô số Thần Tộc chiến sĩ, trong đó có vài chục đầu Thần Hoàng bay lên, thân thể cùng vị Thần Hoàng này kết hợp chung một chỗ. Sau đó cùng phát ra tiếng gào to.

Trong nháy mắt, vô số Thần Tộc chiến sĩ, lấy mấy chục đầu Thần Hoàng làm trung tâm, bay xung quanh như đàn châu chấu, ngưng tụ thành một thanh cự phủ khổng lồ!

Thanh cự phủ này dài ba nghìn trượng, Phủ quang lóe lên, phía trên vô số phù văn. Lúc đầu ít cũng trăm vạn Thần Tộc chiến sĩ, ngưng kết mà thành, nếu như để trong tinh không, chỉ sợ là hơi chút chấn động, dư ba cũng có thể chấn nát mấy trăm viên tinh cầu, thực lực đã đạt tới gần tầng cấp Hư Tiên.

Rầm!

Cự phủ hướng Phương Hàn chém giết xuống, bao phủ không gian, phong tỏa hết thảy, ngay cả thời gian cũng tựa hồ ngưng trôi. Mấy trăm vạn Thần Tộc chiến sĩ, trong đó mấy chục vạn Thần Quân, Thần Vương, lực lượng kết hợp, thúc dục đại trận, chân chính liên hợp, so sánh với sự lộn xộn lúc trước, lực chiến đấu đâu chỉ tăng lên vạn lần?

Cho tới bây giờ Phương Hàn cũng không có phát hiện, nhiều tu sĩ liên hợp lại cũng có thể phát ra chiến lực lớn như thế.

Trong cự phủ, vô số cao thủ Thần Vương trở lên, bằng vào mầm mống chân thần trong cơ thể, câu thông Hư Thần Giới, Hư Thần khí truyền ra ngoài cung cấp cho Quỷ Phủ Thần Công, gia trì trên cự phủ khiến cho không người nào có thể ngăn chặn. Trong lúc chém ra tựa hồ có thể tạo thành một khe rãnh thật sâu trên Đại Thế Giới.

Nhưng thật không ngờ ngay lúc Đại Phủ chém xuống, Phương Hàn đã biến mất. Cả người giống như tồn tại cũng như không tồn tại giữa không gian bụi bậm, vô cùng nhỏ bé. Cho dù cao thủ Giới Vương Cảnh, dùng Thế Giới Lực cũng không thể dò xét được. Không gian bụi bậm đột nhiên lóe lên xuyên qua Đại Phủ.

Sau đó, Phương Hàn lại xuất hiện trên một ngọn núi khác.

Trên ngọn Tuyết Sơn này có một đầu Bất Tử Chi Thân Thần Hoàng trấn giữ, thủ hạ có khoảng mười vạn Thần Tộc chiến sĩ, có trăm ngàn đại doanh, mỗi đại doanh có một đầu Thần Vương và vài đầu Thần Quân trấn thủ. Mà mỗi tên Thần Tộc chiến sĩ lại nuôi vài Thiên Ma.

Thần Tộc, tám mươi tỷ chiến sĩ tiến công Huyền Hoàng Đại Thế Giới. Thật ra nói là tám mươi tỷ, nhưng còn chưa có tính cả Thiên Ma. Một đầu Thần Hoàng, cũng phải nuôi mấy ngàn vạn, hơn một tỷ con Thiên Ma. Tính như thế, tám mươi tỷ Thần Tộc chiến sĩ cộng thêm Thiên Ma, không biết bao nhiêu trăm ức vạn ức, đủ để bao phủ cả Huyền Hoàng Đại Thế Giới.

Phương Hàn hạ xuống, như Cổ Phật phủ xuống, quanh thân phát ra từng vòng Phật quang, dĩ nhiên là bắt đầu trực tiếp độ hóa.

- Lục tự chân ngôn, thế gian tự tại, Cổ Phật phủ xuống, phổ độ Thương Sinh, tiêu trừ sát nghiệt, Thương Sinh nhất niệm...

Bị Phật quang chiếu xạ đến, cả tòa Tuyết Sơn vô luận là Thiên Ma, hay là Thần Tộc chiến sĩ, Thần Vương, cũng đều bị độ hóa, biến thành chiến sĩ trung thành với Phương Hàn, đầu nhập vào trong Phật Quang.

Giờ này khắc này Phương Hàn giống như là một pho tượng trung ương Phật Chủ, độ hóa thiên địa sinh linh, mỗi lần độ hóa một gã Thần Tộc chiến sĩ, hắn đạt được càng nhiều nguyện lực, nguyện lực lại chuyển thành chúc phúc lực, thẩm thấu tiến vào động thiên của Phương Hàn, gia tốc giúp hắn lĩnh ngộ Thế Giới Pháp Tắc, thành tựu Giới Vương Cảnh.

- A! Nguy rồi!

Phương Hàn phủ xuống, cả tòa Tuyết Sơn, cũng đắm chìm trong Phật Quang, Bất Tử Chi Thân Thần Hoàng trấn thủ chỗ này cảm thấy Phật Quang, căn bản không thể ngăn cản, lập tức cũng bị độ hóa, bay vào trong đó, vì Phương Hàn mà tăng thêm một cổ lực lượng.

- Đáng chết! Người này là Phật Môn? Đại Phổ Độ Thuật! Không thể để cho hắn tiếp tục độ hóa như vậy. Nếu không mỗi lần độ hóa một người, pháp lực của hắn lại tăng trưởng một phần!

Nhiều Thần Hoàng, Thần Tộc chiến sĩ Ngưng kết thành Đại Phủ nhìn thấy Phương Hàn dễ dàng tránh né, lửa giận công tâm.

- Hừ! Các ngươi cũng sẽ bị ta độ hóa mà thôi.

Ánh mắt Phương Hàn trở nên lạnh lẽo. Đúng lúc này, ở trên Vô Tận Tuyết Nguyên, phía trong đại trận, truyền ra một tiếng hét thảm.

Là Di Bảo Đại tiểu thư.

Phương Hàn thầm nghĩ.