Vĩnh Sinh

Chương 736: Ám toán thành công
-Về phần rất nhiều đệ tử kiệt xuất của Quần Tinh Môn cũng đều bị chấn động đến mức không nói ra lời, nhất là đệ nhất đệ tử Tinh Diệt Tà, hắn hiện tại đã tu luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh, thế nhưng so với Tinh Vân Bảo Bảo còn xa mới sánh được, bởi vì Tinh Vân Bảo Bảo đã đạt tới cảnh giới không gian pháp tắc đại viên mãn, tùy thời có thể đột phá tới Trụ Quang Cảnh.

Hầu như tất cả các đệ tử của Quần Tinh Môn, trưởng lão, đại trưởng lão đều có thể thấy tại thời điểm Phương Hàn và Huyền Vô Cô giao thủ, trên đỉnh đầu Phương Hàn xuất hiện hư ảnh Bát Bộ Phù Đồ.

Trong hư ảnh này, Tinh Vân Bảo Bảo, Già Lam, Khô Vinh Chân Quân, Tinh Vẫn, Thích Thiếu Uy, Đồ Chân Thần Hoàng, Công Dương Thần Hoàng, còn có Ba Lập Minh, Mộc Đạo Nhân, Long Đạo nhân, mười đại cao thủ, đều đang chiến đấu. Pháp lực hội tụ thành một cỗ, thôi động nguyên khí bản thân đối kháng Hư Tiên.

Đột nhiên trong lúc đó, thân thể Tinh Vân Bảo Bảo lần thứ hai bành trướng, không biết tiếp nhận kích thích nào đó, bản thân phát ra quang mang, hóa thành từng đợt tinh đào, lực lượng điên cuồng bành trướng, đột nhiên trong một trận hôi minh ám diệt, kình khí lưu chuyển.

- Tinh Đào Hối Manh đại tiên thuật!

Tinh chủ, còn có rất nhiều thái thượng trưởng lão Quần Tinh Môn, còn có Tinh Trần, Tinh Cứu, Tinh Viêm, ba đại cường giả cỗ lão, nhìn thấy một màn này, đều thất kinh.

- Tinh Vân Bảo Bảo một lần nữa đột phá, tiến vào Trụ Quang Cảnh rồi.

Ba!

Nguyên lai Tinh Vân Bảo Bảo cũng đã chiếm được Tinh Đào Hối Minh đại tiên thuật do Phương Hàn truyền thụ, trong Bát Bộ Phù Đồ, nghịch chuyển thời gian, cuối cùng tu luyện thành công. Trong lúc chiến đấu kịch liệt, một lần nữa đột phá, lĩnh ngộ thời gian pháp tắc, thành tựu cảnh giới kỳ diệu Trường Sinh tứ trọng Trụ Quang Cảnh, từng cỗ thời gian lực chạy dọc thân thể, làm cho thân thể biến hóa càng lúc càng khổng lồ.

Hiện tại Tinh Vân Bảo Bảo đã bành trướng tới mức cao trăm trượng, giống như một tôn "Cự anh", bất quá toàn thân bị tinh hà quấn chặt, người niết pháp ấn, trong lúc ngồi ngay ngắn, hai mắt lóe ra trong sát na, lóe ra nghìn ức lần, mỗi một lần lóe ra, đều có một đạo lôi quang xuất hiện, kết hợp với Chân Long khí trong Bát Bộ Phù Đồ, hóa thành một đạo lôi long thật lớn, phá không phát ra, mang tất cả điên cuồng áp bách Huyền Vô Cô.

- Tốt, tốt tốt! Tinh chủ! Ngươi hiện tại coi như thoái vị tặng cho nhi tử ngươi thì tu vi của nhi tử ngươi cũng đã đủ để chấp chưởng đại quyền.

Rất nhiều thái thượng trưởng lão Quần Tinh Môn nhìn thấy một màn này đều ha ha cười, vô cùng vui mừng.

Trong các môn phái tại Huyền Hoàng Đại Thế Giới, xuất hiện một cao thủ trường sinh bí cảnh, đều phải dâng hương tế thiên, quảng phát anh hùng thiếp, mở tiệc chiêu đãi thiên hạ, huống chi là đột phá Trụ Quang Cảnh, tiến vào Trường Sinh tứ trọng, như vậy không biết sẽ vui mừng thành bộ dáng như thế nào, các đại môn phái đều phải âm thầm suy nghĩ.

Trụ Quang Cảnh làm chưởng giáo chí tôn, như vậy thừa đủ rồi.

- Ngươi có nhìn thấy hay không, Bát Bộ Phù Đồ của hắn đã luyện chế thành bán tuyệt phẩm đạo khí rồi, trong đó còn độ hóa một cường giả Hỗn Động Cảnh giống như chúng ta! Rốt cuộc là làm cách nào độ hóa?

Ánh mắt Tinh Trần vô cùng lợi hại, lập tức phát hiện ra bên trong Bát Bộ Phù Đô có một cường giả cường đại vô cùng như Khô Vinh Chân Quân.

Hiện tại khí tức của Khô Vinh Chân Quân so với bọn họ đều kinh khủng hơn rất nhiều, thậm chí trong lúc vận chuyển hỗn động pháp tắc, tùy thời đều có thể dẫn phát ra lôi phạt tiên giới.

Loại cao thủ như thế này, đứng tại đỉnh cao tu vi, làm sao có thể bị độ hóa?

Hơn nữa hiện tại Khô Vinh Chân Quân có thể phát huy ra toàn bộ thực lực, bởi vì Phương Hàn đã tu luyện tới Giới Vương Cảnh, có thể trực tiếp độ hóa hắn, để hắn biến hóa thành khôi lỗi. Không cần phải nhờ tới đạo oán khí trớ chú kia áp chế nữa rồi. Như vậy có thể dùng Khô Vinh Chân Quân càng lợi hại, trong mỗi một cử động nhỏ nhất, đều dẫn động thiên địa dị tượng, khí thế xé rách cửa lớn nối thông tiên giới.

Trong lòng Phương Hàn cũng có dự định, tìm một cơ hội nào đó để Khô Vinh Chân Quân thử vượt qua tiên giới lôi phạt, trở thành Hư Tiên. đồng thời mượn lực lượng lôi phạt tiên giới, ngưng luyện Bát Bộ Phù Đồ. Đương nhiên, điều này còn phải chờ khi hắn tu luyện tới Hỗn Động Cảnh, bằng không căn bản không thể áp chế được Hư Tiên. Đến lúc đó một lần nữa bị Khô Vinh Chân quân chạy mất, có thêm một địch nhân nguy hiểm.

Từ trong Vạn Ác Chi Nguyên thu được một đạo trớ chú, hiện tại bị trấn áp bởi Thế Gian Tự Tại Vương Phật phù lục, hóa thành một đoàn khí lưu quỷ bí màu xám, liên tục xoay tròn, tùy thời đều có thể đột phá cấm chế thoát ra.

Thời điểm Phương Hàn chiến đấu với Huyền Vô Cô, thần niệm luôn chú ý tới đoàn khí lưu màu xám kia, đạo trớ chú này, chính là then chốt có thể trấn áp được Huyền Vô Cô, nếu như có thể đánh đoàn trớ chú này vào trong cơ thể Huyền Vô Cô, vậy thì cơ hội trấn áp hắn sẽ lớn hơn rất nhiều.

Thế nhưng Hư Tiên mạnh hơn cao thủ Hỗn Động Cảnh rất nhiều, cường đại hơn vô số lần, hình thái sinh mệnh cũng không giống nhau. Phương Hàn tuyệt đối không thể trấn áp Huyền Vô Cô dễ dàng giống như trấn áp Khô Vinh Chân Quân.

Hơn nữa loại cao thủ cấp số như Huyền Vô Cô, tâm trí thông minh, tùy thời phiêu hốt, trớ chú rất có thể bị hắn đánh tan, phản kích ngược trở lại, vậy thì vô cùng phiền phức. Nhiễm vào đám người Quần Tinh Môn hay Vũ Hóa Môn, vậy thì lập tức có cơ hội lật mình. Phải biết rằng đoàn trớ chú Vạn Ác Chi Nguyên này, Phương Hàn căn bản không thể tùy thời khống chế, không thể so với Đại Kịch Độc Thuật.

- Quần tinh vẫn lạc! Vô cực chi đạo!

Ngay trong lúc này, đột nhiên trong Thái Cổ Vẫn Thạch Quần Tinh Môn, ba vị cao thủ Hỗn Động Cảnh cổ lão, gần một trăm vị thái thượng trưởng lão, đột nhiên phát động một loại tiên thuật vô cùng cường đại, đánh thẳng lên đỉnh đầu Huyền Vô Cô, một mảnh hư không đột nhiên biến hóa, trở thành tinh vân, trong dòng xoáy biển tinh vân, vô số tinh cầu tan vỡ ngã xuống, toàn bộ đều đập thẳng vào trong thân thể Huyền Vô Cô, cư nhiên quấn quanh phá hủy hộ thể cương khí của Huyền Vô Cô.

Ngay trong lúc này, vô số tinh cầu ngã xuống, trong cơ thể Huyền Vô Cô phát sinh bạo tạc đồng loạt.

- Chỉ một điểm tiên thuật như vậy cũng muốn tiến hành phá hủy nội bộ đối với ta? Các ngươi quả thực là si tâm vọng tưởng!

Thình lình lọt vào một kích này, toàn thân Huyền Vô Cô run rẩy một chút, thế nhưng ngay sau đó thánh quang cường liệt, từ trong cơ thể hắn bắn ra ngoài, cư nhiên làm cho tinh quang không xâm nhập vào cơ thể bức ra, phản xạ ngược trở lại, đánh thẳng vào Thái Cổ Vẫn Thạch Quần Tinh Môn chấn động, lung lay không ngớt.

- Cư nhiên lợi hại như vậy!

Thấy Huyền Vô Cô cường đại tới mức như thế này, vô luận là người của Quần Tinh Môn hay là người của Vũ Hóa Môn, đều mặt vàng như đất.

- Cơ hội tốt!

Phương Hàn lại bắt được cơ hội, tại sát na Huyền Vô Cô vận công, một chưởng đánh ra, vô số chưởng ảnh quấn quanh thân thể Huyền Vô Cô. Thượng Phương Chi Thủ, Đại Hỗn Độn Lôi Pháp, Đại Huyết Phách Thuật, Đại Linh Hồn Thuật... Đủ hơn ba mươi loại ba nghìn đại đạo đều gần như cùng một lúc xuất hiện, trực tiếp chộp thẳng vào sau lưng Huyền Vô Cô.

Ầm ầm ầm… Cương khí hộ thân của Huyền Vô Cô, một kiện pháp y bán tuyệt phẩm đạo khí bị Phương Hàn đánh tan tác, long đảo cự đại, chứa rất nhiều thần thông, đều oanh kích tiến nhập vào thế giới trong cơ thể Huyền Vô Cô.

- Phương Hàn, ngươi cho là đánh lén như vậy là có thể đánh tan được ta? Thực sự nằm mơ, Hư Tiên hóa thân, đệ nhị nguyên thần!

Huyền Vô Cô bị đánh trúng, đột nhiên quay phắt người lại, vừa nhìn Phương Hàn vừa nở nụ cười âm trầm, sau đó thân thể tan vỡ, hóa thành hủy diệt chi quang, hướng về phía Phương Hàn ập tới, đây cư nhiên là một phân thân của Huyền Vô Cô.

Mà ở xa xa, một điểm bụi bặm không gian nhỏ bé, lần thứ hai bành trướng, hóa thành thân thể của chính mình. Nguyên lai trong một khắc hóa giải công kích của Quần Tinh Môn, hắn lập tức để cho hóa thân do chính mình cực khổ nhiều năm tế luyện độn ra ngoài, sau đó bản thân áp súc thành bụi bặm không gian, độn đi xa, dụ dỗ Phương Hàn công kích, tại thời điểm Phương Hàn tự cho là mình đắc thủ, đột nhiên hủy diệt hóa thân này, tạo ra cho Phương Hàn một kích vô cùng nặng nề.

Mắt thấy hóa thân tan vỡ, phát huy ra lực lượng hủy diệt bao phủ xung quanh Phương Hàn, Huyền Vô Cô không hề nhàn rỗi, toàn thân bành trướng, giống như hùng ưng bắt thỏ, trên cao nghìn dặm, vồ thẳng tới, trực tiếp bắt bỏ vào trong đoàn cơn lốc hủy diệt kia, muốn đánh chết Phương Hàn ngay lập tức, chỉ cần diệt trừ Phương Hàn, hắn có thể quét ngang tại chỗ, để Vũ Hóa Môn, Quần Tinh Môn bị đánh tan, gió cuốn mây bay.

Thế nhưng, ngay tại thời điểm hắn bắt tới, lại hoàn toàn trống không, Phương Hàn không biết đã thoát đi nơi nào rồi, căn bản không hề bị hóa thân của hắn bạo tạc ảnh hưởng tới.

Sau đó, một đạo ý niệm cường đại phía sau hắn truyền ra, Phương Hàn và Phong Bạch Vũ đồng thời đứng thẳng. Trên tay Phong Bạch Vũ có một đạo kính quang lưu chuyển.

- Huyền Vô Cô, ngươi vừa mới không công chôn vùi hóa thân kia rồi, thân thể Phương Hàn, là ta thi triển Cửu Diệt Trọng Sinh Chi Quang của Thiên Hoàng Kính chế tạo ra một cái phân thân mà thôi, hiện tại Thiên Hoàng Kính đã có khí linh, nghĩ không ra cũng có thể đánh lừa được cả Hư Tiên. Bây giờ, ngươi hãy giơ đầu chịu chúng ta liên thủ đánh một kích!

Thần niệm của Phong Bạch Vũ lóe ra cực kỳ nhanh, chiếc gương trong tay nhảy lên, chiếu ra một đoàn quang mang bắn vào thân thể Phương Hàn, lập tức trong sát na, không gian bốn phía, toàn bộ đều là hình bóng Phương Hàn, cũng không biết người nào mới là thực thể, hơn nữa hư không bốn phía, Thiên Hoàng Kính treo cao đứng lên, chỗ nào cũng là ánh trắng sáng lấp loáng, mặt trời chói chang, hình như thiên luân trăng sáng, vạn luân mặt trời chói chang, hiện ra trong vũ trụ.

Trong lòng Huyền Vô Cô lạnh lẽo, trong mắt cư nhiên sinh ra một tia hoảng loạn, hắn cũng không hề ngờ tới, Thiên Hoàng Kính lại thần kỳ tới như vậy, phối hợp với Phương Hàn, càng tăng thêm uy lực, ngay cả hắn cũng không thể nào nhận ra được thực giả.

Ba! Song chưởng của hắn chia ra, đánh về phía trăm nghìn huyễn ảnh Phương Hàn trong không trung, mỗi một chưởng đều hủy diệt một cái huyễn ảnh, thế nhưng những huyễn ảnh này đều không phải là thực, nhưng mỗi một huyền ảnh đều ẩn chứa pháp lực rất mạnh, tiêu diệt một huyễn ảnh, nguyên khí trong người hắn đều lay động. Mà chân thân của Phương Hàn thủy chung không hề xuất hiện qua, Thái Cổ Vẫn Thạch Quần Tinh Môn, Vũ Hóa Thiên Cung thật lớn, nhưng trong cảm giác của hắn, vẫn như trước giấu tại chỗ sâu nhất nào đó, đang chuẩn bị phong ấn cường đại, tùy thời cho hắn một kích trí mạng.

Chưa từng có giờ khắc hắn hoảng loạn như thế này!

Cảm giác không ổn tới như vậy!

Đúng lúc này, một thân thể to lớn, lặng yên xuất hiện phía sau Huyền Vô Cô, vô thanh vô tức, không khí cũng không có một chút lưu động, tựa hồ là một tia quỷ thần, một tia u ảnh, một đạo linh quang.

Một thân ảnh này, chính là Phương Hàn, lần thứ hai hung hăng đánh một chưởng vào sau gáy Huyền Vô Cô, một chưởng này, mười phần chính xác, đầu tiên là xé rách bộ phận cương khí, lại dùng phật quang phá vỡ thánh quang, sau đó Thế Gian Đại Tự Tại Vương Phật phù lục run lên, để trớ chú Vạn Ác Chi Nguyên đánh vào trong thân thể Huyền Vô Cô.

Đạo oán khí này, có thể nói là giòi bọ phụ cốt, một khi bị phóng xuất ra, giống như đàn mãnh thú hung hãn, bắt đầu ăn mòn thân thể Huyền Vô Cô.

- Mắt của ngươi, trở thành mắt của ta. Xương cốt của ngươi, trở thành quyền trượng của ta! Đầu của ngươi, trở thành chén rượu tế tự.

Thanh âm trớ chú, đến từ trước Hồng Mông, có thể làm cho quần tiên đọa lạc, thế giới mục nát, chư thiên suy bại, đại đạo không còn.

Huyền Vô Cô mặc dù là Hư Tiên, cũng không thể chống lại được trớ chú này, lập tức cảm giác được bổn nguyên tinh khí của chính mình bắt đầu tan rã, thánh quang vốn tinh oánh sáng như ngọc, làn da vốn tràn ngập thần thánh vinh quang cũng bắt đầu xuất hiện màu sắc xám xịt, cuối cùng cư nhiên xuất hiện da chết, chỉ trong chốc lát hắn biến thành một người già nua, hiển hiện xu thế tuổi già sức yếu.