Vĩnh Sinh

Chương 741: Vạn vật long hóa
Mục đích cuối cùng của Phương Hàn chính là muốn để Tam Thập Tam Thiên chí bảo dung hợp với Bát Bộ Phù Đồ, luyện chế thành một kiện bảo bối tự cổ chí kim chưa từng có, thu thập tiên đạo, long tộc hai nhà, dung hợp pháp tắc chính mình.

Hiện tại dung hợp Chúng Thần Tháp chính là một bước thí nghiệm nếm thử đầu tiên, nhìn xem Đại Luyện Bảo Thuật, cộng thêm Đại Thôn Phệ Thuật, còn có một số loại thủ đoạn luyện chế pháp bảo chính mình lĩnh ngộ được, rốt cuộc có thể làm cho hai kiện tuyệt phẩm đạo khí này dung hợp với nhau hay không. Tuy rằng Bát Bộ Phù Đồ là nửa tuyệt phẩm, chưa phải là tuyệt phẩm chân chính, thế nhưng uy lực của nó so với một số tuyệt phẩm đạo khí vượt qua lôi kiếp còn cường đại hơn nhiều.

Nếu như có thể dung hợp Chúng Thần Tháp thành công, như vậy không chỉ làm cho Bát Bộ Phù Đồ càng tiếp cận tuyệt phẩm đạo khí, hơn nữa có thể sinh ra nhiều biến hóa, có thể làm cho thực lực của Phương Hàn tăng vọt, trấn áp Huyền Vô Cô càng thêm dễ dàng.

Hơn nữa, Phương Hàn càng có thể thi triển ra một số bí pháp cổ quái, thông qua khí huyết nguyên linh của Huyền Vô Cô trong Chúng Thần Tháp, tiến hành khống chế phần nào đối với bản thể Huyền Vô Cô.

Chúng Thần Tháp là tuyệt phẩm đạo khí bản mạng của Huyền Vô Cô, ngoài sự quan trọng ra, so với chính cánh tay của hắn còn trân quý hơn rất nhiều, hầu như là một bộ phận tâm linh, nhằm vào tuyệt phẩm đạo khí này, có thể bố trí gieo hạt cấm chế, có thể dùng để đối phó với bản thân Huyền Vô Cô.

- Dĩ nhiên là muốn thôn phệ, tiêu hóa! Đại thủ bút như vậy, hơn nữa thủ pháp luyện bảo của Phương Hàn lại vô cùng tinh diệu, ta xem chính là chủ nhân Cửu Đỉnh Hiên được xưng là luyện bảo tông sư, Cửu Đỉnh Tiên Tôn cũng còn xa mới sánh bằng hắn!

Thái thượng trưởng lão Quần Tinh Môn, Tinh Trần lẩm bẩm nói.

Bất quá trên tay của hắn cũng không ngừng đánh ra Đại Luyện Bảo Thuật, dung nhập vào thân thể Phương Hàn, vì hắn tăng thêm lực lượng, cuối cùng hoàn toàn tiêu hóa Chúng Thần Tháp.

Ở đây, tổng cộng có hơn hai trăm vị cao thủ lĩnh ngộ pháp tắc, Quần Tinh Môn có năm cường giả Giới Vương Cảnh, ba cường giả Hỗn Động pháp tắc.

Vũ Hóa Môn có một Hỗn Động pháp tắc, ba cường giả Giới Vương Cảnh.

Cùng nhau liên hợp, thanh thế so với lần trước Phương Hàn, thần thú Bạch Hi và Cửu Đỉnh Tiên Tôn luyện chế pháp bảo còn lớn hơn không biết bao nhiêu lần. Hai đại tiên đạo môn phái, hỗ trợ thế chân vạc, Phương Hàn chỉ cảm thấy thế giới bản thân có từng cỗ lực lượng rót vào, trong lúc giơ tay nhấc chân, tùy ý xé rách tinh không, ngao du thái hư, đến bất kỳ chỗ nào trong vũ trụ mênh mông.

Trong lúc thế giới của hắn vận chuyển kịch liệt, Chúng Thần Tháp cũng phát sinh trận trận tiếng gào thét, bắt đầu có dấu hiệu giống như ngọn nến bị hòa tan.

Nhất là rất nhiều thần linh tự nhiên trong đó đều bị độ hóa, từ trong tháp bay ra ngoài, tiến vào rất nhiều không gian bên trong Bát Bộ Phù Đồ.

Trong khoảng thời gian ngắn, rất nhiều không gian bên trong Bát Bộ Phù Đồ hóa thành đủ loại thế giới.

Một đoàn hỏa diễm to lớn, hừng hực bốc cháy cường liệt, tu vi thậm chí đạt tới cảnh giới không gian pháp tắc, tiến vào một không gian phương viên vạn dặm trong Bát Bộ Phù Đồ, nhất thời không gian này cuồn cuộn dung nham, hỏa diễm tung bay. Tôn Hỏa Thần tu luyện tới cảnh giới không gian pháp tắc, là một Hỏa Thần do Huyền Vô Cô đích thân bắt về nhốt trong tháp.

Mà có một đoạn gió lốc thật lớn, tiến vào trong một khong gian, để không gian này biến thành thế giới của gió, đây là Phong Thần do Huyền Vô Cô bắt về, tu luyện tới thời gian pháp tắc, Trường Sinh tứ trọng Trụ Quang Cảnh.

Trong đó còn có Thủy Thần, Lôi Thần, Điện Thần, đủ ba nghìn thần linh tự nhiên, toàn bộ bị Phương Hàn độ hóa, trong khoảng thời gian ngắn, nguyện lực cầu khẩn trong Bát Bộ Phù Đồ tăng lên kịch liệt, có chút khôi phục lại so với thanh thế rầm rộ bốn mươi ức Thiên Ma trước đây.

Thần linh tự nhiên bị độ hóa, uy lực của Chúng Thần Tháp một lần nữa bị giảm mạnh, thế nhưng dù sao pháp bảo này cũng là tuyệt phẩm đạo khí, không phải dễ dàng tiêu hóa được, trong đó khí linh cường đại trốn tại nơi sâu nhất, không hề bành trướng, ngược lại thu nhỏ tới cực hạn, lực lượng càng lúc càng cứng cỏi.

Chúng Thần Tháp thật lớn hiện tại thu nhỏ lại chỉ cao chừng ba tấc, tinh quang bắn ra bốn phía, hào quang chói mắt, làm cho thân thể Hồng Hoang Tổ Long của Phương Hàn bị chiếu xạ trong suốt, xa xa nhìn lại, một đoàn quang mang cường liệt lăn qua lăn lại trong cơ thể Hồng Hoang Tổ Long, tùy thời có thể đục một lỗ trốn thoát đi.

- Luân Hồi Chi Bàn!

Phương Hàn đột nhiên một lần nữa mở rộng miệng rồng, thâm nhập vào chỗ sâu trong Hoàng Tuyền Đồ, một ngụm nuốt chửng Luân Hồi Chi Bàn lớn như một viên tinh cầu vào bụng. Khi Luân Hồi Chi Bàn kia vừa mới tiến vào cơ thể, liền bắt đầu chiến đấu với Chúng Thần Tháp hóa thân thành tinh mang, va chạm lẫn nhau, tranh đấu không ngớt.

- Chí Tôn Long Châu!

Thấy nuốt vào Luân Hồi Chi Bàn, cư nhiên vẫn chưa thể hoàn toàn ngăn chặn được Chúng Thần Tháp, Phương Hàn hóa thân thành Hồng Hoang Tổ Long môt lần nữa nuốt Chí Tôn Long Châu vào trong bụng, hai đại bảo bối, cùng chúng sức đối phó một đoàn tinh quang cuồn cuộn qua lại.

Đồng thời, hắn càng thôi động uy lực của Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh tới ức lớn nhất, liên tục thi triển Viêm Đế Chi Nộ, để một đoàn hỏa diễm tiến vào trong, nhiệt liệt thiêu đốt.

- Vô Lượng Hằng Sa!

Tại thời điểm quan trọng này, hắn thậm chí còn thôi động Vô Lượng Hằng Sa lấy được từ chỗ Tề Chân Quân, một lần nữa phun ra nuốt vào trong bụng, Vô Lượng Hằng Sa bao phủ xung quanh Chúng Thần Tháp, xoay tròn bao phủ, liên tục cưỡng chế.

Môt loại tranh đấu này tiến hành liên tục trong năm sáu trăm năm.

Bất quá thời gian bên ngoài cũng chỉ mới trôi qua năm sáu canh giờ mà thôi, trong năm sáu trăm năm này, rất nhiều thái thượng trưởng lão Quần Tinh Môn đối với Đại Luyện Bảo Thuật và các loại thủ đoạn luyện khí Thiên Long bí kíp, tựa hồ đã lĩnh ngộ được rất nhiều đạo lý huyền ảo, đều tự phát ra quang mang Đại Luyện Bảo Thuật, thủ quyết càng lúc càng tinh luyện hơn.

Nhất là Phong Bạch Vũ, trong hai mắt lóe ra quang mang mờ ảo, tựa hồ trong cơ thể hắn đã mở ra một ít phong ấn, một cỗ lực lượng khổng lồ từ trong cơ thể tràn ra ngoài, nhảy vào trong Thiên Hoàng Kính, toàn bộ thượng cổ chí bảo Thiên Hoàng Kính, liên tục tỏa ánh sáng chiếu rọi, hơi chút nhoáng lên, chính năm trăm nghìn mặt trời chói chang, vạn luân trăng sáng.

Trên Thiên Hoàng Kính, xuất hiện từng đạo tiên văn cổ lão, tựa hồ là hoa văn tiên đạo pháp tắc, những hoa văn này không hề liên kết với nhau, rất gián đoạn, bất quá lại hiển hiện ra một loại lực lượng càng mạnh mẽ cường hoành hơn trước đây, một loại khí tức càng huyền ảo mờ mịt hơn.

Vèo!

Hắn đột nhiên vận chuyển Thiên Hoàng Kính, một đạo tinh mang bắn thẳng vào bụng Phương Hàn, nhất thời liền trấn áp hào quang do Chúng Thần Tháp tranh đấu cuồn cuộn phát ra.

- Phương Hàn, đa tạ Đại Luyện Bảo Thuật của ngươi, bằng vào một đạo thuật trong ba nghìn đại đạo này, ta tu luyện sáu trăm năm liền lĩnh ngộ a một phần kinh văn trong Thiên Hoàng Kinh, Động Sát Chi Đạo. Hiện tại huyền diệu của Thiên Hoàng Kính đã có thể phát huy được bảy tám phần mười, một ít hoa văn tiên đạo trên đó cũng bắt đầu ngưng tụ, một đạo quang mang này chính là Tiên Hoàng Chân Mang, ta hiện tại toàn lực phụ trợ ngươi, dung hợp Chúng Thần Tháp, để Bát Bộ Phù Đồ càng tiến thêm một bước!

Phong Bạch Vũ phóng ra một đạo quang mang, tiếp tục chuyển động Thiên Hoàng Kính, quang mang càng lúc càng thịnh.

- Tốt!

Phương Hàn nhận được Phong Bạch Vũ phụ trợ, thần sắc đại hỉ, vận chuyển thế giới trong cơ thể, đột nhiên nghiền áp, rắc rắc rắc rắc… Trên thân Chúng Thần Tháp liền sinh ra rất nhiều vết tích nứt nẻ, sau đó từ trong đó chảy xuôi ra một loại chất lỏng màu xanh da trời, trong dòng chất lỏng màu xanh da trời này có vô số trận pháp, bùa chú không ngừng vận chuyển.

Tuy rằng Phương Hàn đã bắt đầu tiêu hóa Chúng Thần Tháp, thế nhưng trận pháp, bùa chú bên trong cũng không hề bị phá hỏng, mà là phân giải ra, dùng long khí chuyển hóa.

Năm tháng như bay, chỉ chốt lát đã trôi qua ba trăm năm. Chúng Thần Tháp đã hoàn toàn bị hóa giải thành chất lỏng, ngay cả khí linh cũng triệt để bị hòa tan, trong dòng chất lỏng này, mỗi một giọt nhỏ nhất đều bao hàm không gian huyền ảo, trong không gian huyền ảo, bao hàm không biết bao nhiêu pháp tắc các loại.

Nếu như tu vĩ bình thường chiếm được một giọt chất lỏng này, dùng phụ trợ tu luyện, có thể tùy ý luyện chế ra một kiện đạo khí, hơn nữa uy lực vô cùng to lớn, siêu vượt bình thường.

- Tổ long nguyên linh, thế giới lực, nhiễm long tức, vạn vật hóa long, độc tôn ngã tổ!

Phương Hàn phun ra một ngụm long tức, thi triển Vạn Vật Hóa Long Quyết trong Thiên Long Bí Kíp.

Thủ đoạn luyện chế pháp bảo này chính là vạn vật đều có "long tính", chỉ cần có thể làm phép, đều có thể biến hóa trở thành long. Loại đạo lý này, gần giống như đạo lý phật môn, vạn vật đều có phật tính, chỉ cần buông bỏ chấp nhất, đều có thể trở thành phật. Thế nhưng loại thủ đoạn này cực kỳ huyền diệu, thiên long bình thường khó có thể nắm giữ, bất quá Phương Hàn đã hóa thân trở thành Hồng Hoang Tổ Long, vì vậy thi triển ra tương đối dễ dàng.

Vạn Vật Hóa Long Quyết một chút thi triển ra, dòng chất lỏng do Chúng Thần Tháp hòa tan tạo ra nhảy lên, dưới long khí liên tục lưu chuyển, sau đó mỗi một giọt chất lỏng đều bắt đầu ngưng kết, trở thành một quả trứng nho nhỏ, nghìn vạn quả trứng nho nhỏ này, liên tục hấp thu long khí xung quanh rồi bành trướng.

Trong Bát Bộ Phù Đồ, lỗ hổng nối thông Long Giới càng lúc càng lớn, vô số bát bộ chân long khí, giống như nước thủy triều dũng mãnh trào ra ngoài, trở thành long khí thể dịch, thế nhưng số lượng long khí thể dịch này đều nhanh chóng bị những quả trứng nhỏ hấp thu.

Những quả trứng nhỏ này, hấp thu long khí hơn một nghìn năm, dần dần lớn lên, biến thành những quả trứng lớn cao như ngọn núi.

Phụt!

Phương Hàn lấy từ trong tầng thứ hai Hoang Thần Chi Thi rất nhiều viên tiên đan do huyết mạch Long Đế luyện chế thành, bóp nát, rải đều lên những quả trứng lớn, nhất thời làm cho những quả trứng này một lần nữa bành trướng cực nhanh.

Năm xưa, Bàn Vũ Tiên Tôn để luyện chế những viên tiên đan này đã cùng với đệ tử dưới trướng chém giết không biết bao nhiêu long tộc, trong đó có long tộc cấp bậc Long Đế, lấy huyết mạch Long Đế luyện chế thành tiên đan. Hiện tại những viên tiên đan này bị lấy một bộ phận, thi triển Vạn Vật Hóa Long Quyết, cùng nhau hợp lại tăng thêm sức mạnh.

Rốt cuộc, chiếm được rất nhiều đan dược luyện chế từ huyết mạch Long Đế đề dao, những quả trứng lớn này lần lượt nứt vỡ, trong đó bay ra ngàn vạn đầu long tộc màu xanh thẫm, những đầu long tộc này, mỗi một đầu đều tỏa khí tức cổ xưa, thon dài, cứng cáp, kiện mỹ, trong thân thể chúng càng ẩn chứa rất nhiều cấm chế ban đầu của Chúng Thần Tháp.

Rốt cuộc Chúng Thần Tháp đã "Long hóa" thành công!

- Ha ha ha!

Phương Hàn cuồng tiếu ba tiếng, biến hóa thành thân thể Hồng Hoang Tổ Long, lần thứ hai mở cái miệng to lớn, phun ra Chí Tôn Long Châu, liền hấp thu nghìn vạn đầu thanh long hóa thân từ Chúng Thần Tháp, lập tức, long châu bành trướng lớn hơn gấp mười lần, trên mặt long châu xuất hiện hư ảnh thanh long, hình thể chúng thần, biến hóa tựa như cưỡi ngựa xem hoa.

Phương Hàn hóa thân thành thân thể Hồng Hoang Tổ Long, lần thứ hai nuốt Chí Tôn Long Châu vào trong cơ thể, lập tức Bát Bộ Phù Đồ lần thứ hai biến hóa, ngàn vạn không gian, lần thứ hai cô đọng thành hình thể, hình thể Hồng Hoang Tổ Long chân chính, một lần thứ xuất hiện tại chỗ sâu trong ngân hà, Tổ Long nguyên linh chân khí, phá vỡ hàng tỉ triệu hư không, thiên hà dường như muốn gãy đứt sụp đổ, rất nhiều cao thủ bên trong Bát Bộ Phù Đồ, đột nhiên không hẹn mà cùng nhau đột phá.

Già Lam, Tiểu Hồ Yêu, Ma Nữ, Mộc Đạo Nhân, thậm chí là Công Dương Thần Hoàng đều một lần nữa đề thăng, nhất là một ít long tộc vừa mới hàng phục, cũng đều bắt đầu lột xác.

Mà những thần linh tự nhiên bị độ hóa, nhận được chỗ tốt càng nhiều, các loại nguyên khí vô cùng sung túc.

Tại trung ương Bát Bộ Phù Đồ, một viên hư ảnh mầm móng thế giới pháp tắc ngưng tụ thành công, không còn tiêu tán!

- Tốt! Cư nhiên thành công long hóa Chúng Thần Tháp, nói như vậy, long hóa Tam Thập Tam Thiên Chí Bảo cũng không phải là không có khả năng!

Phương Hàn biết, Bát Bộ Phù Đồ này tuy rằng chỉ là nửa tuyệt phẩm đạo khí, thế nhưng một ít hư ảnh mầm móng pháp tắc đã ngưng tụ, hiện tại khiếm khuyết chỉ là lực lượng quán thâu vào, nếu như có nhiều lực lượng hơn quán thâu tiến vào thì có thể lập tức biến thành tuyệt phẩm đạo khí.

Bất quá, muốn luyện chế Bát Bộ Phù Đồ trở thành tuyệt phẩm đạo khí chân chính thì Phương Hàn còn cần phải đi Long Chi Phần Mộ tại Long Giới một chuyến.