Vĩnh Sinh

Chương 769: Cố nhân
Phương Hàn tự hỏi, rốt cuộc là tiếp tục đi tìm Hoàng Tuyền bảo khố hay là thôi, nhưng mà hiện tại Nhân Hoàng Bút, Tâm Ma lão nhân đã rời đi. Nếu như mình gặp đám tinh anh của năm đại thế giới liên minh, hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

Chạy trốn cũng không được.

Nhưng mà Tô Tú Y cư nhiên theo như lời Tâm Ma lão nhân nói, thôn phệ khí linh chuyển thế của Hoàng Thư, thực lực bây giờ tiến nhanh, thật sự là vượt qua ngoài dự liêu của hắn. Che dấu khiến ngay cả cao thủ như Tâm Ma lão nhân cũng không phát hiện được, với thực lực như mình, khẳng định cũng không thể phát hiện được.

Hoàng Tuyền bảo khố cư nhiên bị hắn dấu đi.

"Phương Hàn, ngươi yên tâm, cho dù Tô Tú Y có dấu đi Hoàng Tuyền, thế nhưng không có Hoàng Tuyền Đồ, hắn vĩnh viễn cũng không mở ra được. Chỉ khi hắn thu thập đủ mười chiếc chìa khóa, lại dùng Đại Luân Hồi thuật thúc dục Luân Hồi Chi Bàn mới có thể mở ra, cho nên ngươi không cần đi tìm hắn hắn cũng sẽ tìm đến ngươi, đến lúc đó, ngươi có thể nhẹ nhàng bóp chết hắn. Hơn nữa mấy ngày nữa hắn sẽ phải quyết chiến với Ứng Tiên Thiên tại trên núi Thánh sơn của Ma đạo. Đến lúc ngươi có thể bóp chết cả hai tên."

Diêm kiêu ngạo kêu lên.

"Đúng vậy, cùng ngày với Tiên Đạo đại hội, Tô Tú Y sẽ quyết chiến với Tiên Thiên Đại Đế tại Thương Sơn, đến lúc đó tất cả tu sĩ Ma đạo đều có thể tới quan sát. Nhưng mà hiện tại cơ hồ tất cả đám tu sĩ Ma Môn đều rời đi rồi, nên sẽ không trở lại nữa, không biết số lượng ở lại còn được bao nhiêu? Cũng không biết trận chiến giữa Tô Tú Y cùng Ứng Tiên Thiên có tiếp tục hay không." Phương Hàn một mặt suy tư, một mặt nói.

"Nhất định sẽ quyết chiến, Ứng Tiên Thiên là người tâm cao khí ngạo, gần đây lại đột phá Giới Vương Cảnh, hơn nữa hắn che dấu rất sâu, Tiên Thiên số học của hắn nắm dõ cát hung, nếu như hắn không nghênh chiến, chỉ sợ mặt mũi sẽ mất sạch." Tinh chủ lại từ chỗ sâu trong Hoàng Tuyền Đồ vọt ra.

Hắn mắt thấy Phương Hàn, Nhân Hoàng Bút, Tâm Ma lão nhân đại chiến với liên minh của tinh anh năm đại thế giới, liền bị rung động nghiêng trời lệch đất. Tuy hắn xuất thân từ Vô Cực Tinh Cung, được chứng kiến qua nhiều đại tràng diện, thế nhưng đối mặt với tràng diện này, lại vẫn chưa từng được nhìn qua.

Hắn tu luyện đến Giới Vương Cảnh, được xưng là cao thủ tuyệt đỉnh, thế nhưng so với Phương Hàn đúng là nhỏ yếu đến mức thương cảm. Người ta có thể độ hóa cường giả Hư Tiên, bây giờ trong Bát Bộ Phù Đồ đã có hai vị Hư Tiên Huyền Vô Cô, Vũ Văn Ky đã quy y.

"Trước kia ta cảm thấy Quần Tinh Môn liên hợp cùng Vũ Hóa Môn là một nước cờ hiểm, thế nhưng hiện tại lại vô cùng chính xác, có Quần Tinh Môn, Tâm Ma lão nhân, Xích Uyên Ma Tôn, Linh Lung Tiên Tôn, những người này liên thủ, thế lực của chúng ta thoáng cái bành trướng thật lớn." Tinh chủ càng ngày càng cảm thấy tiền đồ bừng sáng, có lẽ trong đại kiếp lần này có thể tìm được chỗ tốt, đột phá tới cảnh giới mà mình tha thiết ước mơ cũng không chừng.

"Tốt lắm, trước hết chúng ta hãy trở lại Vũ Hóa Môn, bắt tay vào việc chuẩn bị chuyện Tiên Đạo, lần này ta độ hóa hai đại Hư Tiên, bản thân cũng đột phá đến Hỗn Động Cảnh, cho dù một vị Chân Tiên cũng có thể chống lại. Thực lực chỉnh thể của ta cũng tương đương với Thái Hoàng Thiên, ta cũng không tin kẻ nào dám ngăn cản chúng ta đạp bẹp Thái Nhất Môn, đuong nhiên lần này có thể hi vọng thuận lợi giết chết Thiên Tiên sứ giả."

Phương Hàn cũng cảm thấy tiền đồ bừng sáng.

Có Nhân Hoàng Bút, Tâm Ma lão nhân, Linh Lung Tiên Tôn, Xích Uyên Ma Tôn, đám Thái Cổ Đại Năng liên thủ, cũng có thể giết chết Thiên Tiên sứ giả, thậm chí dựa theo khẩu khí của Tâm Ma lão nhân, nếu không phải cố kỵ Tiên giới, hoặc Vĩnh Hằng Thần Lô, chỉ một mình Linh Lung Tiên Tôn cũng có thể giết chết sứ giả Tiên Giới.

Sứ giả Tiên Giới biến mất, mọi chuyện tự nhiên sẽ trở nên tốt đẹp.

Hiện tại thực lực của Phương Hàn có thể chống lại Chân Tiên, nói cách khác Vũ Hóa Môn đối kháng cùng Thái Nhất Môn, hắn có thể đối kháng được với vị đại năng Thái Hoàng Thiên kia, chỉ cần có thể đánh ngang tay với đại năng, Vũ Hóa Môn cộng thêm Quần Tinh Môn, hơn nữa có hai đại Hư Tiên, quả thật là có hi vọng chống lại Thái Nhất Môn.

Tâm tư của Phương Hàn xoay chuyển, lập tức quyết định phải trở về, một lần nữa thương lượng cùng với Phong Bạch Vũ.

Phong Bạch Vũ người này thâm sâu khó lường, tuy thực lực bây giờ của Phương Hàn hoàn toàn siêu việt hơn hắn, thế nhưng chung quy vẫn cảm giác được tiềm lực của hắn không chỉ có thế, lực lượng mênh mông chân chính còn chưa bạo phát, giống như vĩnh viễn bị phong ấn chưa có mở ra.

Hơn nữa hắn rất có thể tu luyện Quỷ Phủ thần công đại tiên thuật.

Hiện tại Phương Hàn muốn tấn thăng cảnh giới, quả thật là rất khó có khả năng, bởi vì cảnh giới Hư Tiên này chính là điểm mấu chốt nhất. Nhất định phải vượt qua Lôi Kiếp, điểm này cũng không phải là đơn giản đột phá thoáng cái cảnh giới tăng lên.

"Lần này mặc dù không thể tìm được Hoàng Tuyền bảo khố, thế nhưng thoáng cái trợ giúp Tâm Ma lão nhân, cướp lấy Nguyện Vọng Quả Thực, càng độ hóa được một đầu Hư Tiên, thu hoạch rất lớn. Như vậy ta đã cảm thấy mỹ mãn rồi."

Sau khi điều chỉnh kế hoạch của mình xong, Phương Hàn rất hài lòng, không nói tới Hư Tiên Vũ Văn Ky, chỉ bốn ức tám ngàn vạn Cổ Thiên Ma cũng là lực lượng cực lớn, hơn nữa có được Đại Tâm Ma Thuật, là bổn mạng truyền thừa của Tâm Ma lão nhân.

Càng có một chỗ lợi hại chính là.

Của của Phương Hàn đã bắt đầu câu thông với không gian tầng thứ sáu của Hoang Thần Chi Thi. Bởi vì hắn đột phá đến Hỗn Động Cảnh đã có thể mở ra tầng thứ sáu.

Nhưng mà không gian tầng thứ sáu quá mức thần bí, không phải thoáng cái là xuyên qua được, sau khi trở về, Phương Hàn còn cần phải tinh tế tham ngộ.

Lúc hắn muốn trở về, đột nhiên ở chỗ sâu trong Minh Thổ cư nhiên truyền tới từng đợt thanh âm chém giết, một cỗ yêu khí ở sâu trong Minh Thổ truyền tới.

"Thiên Tàm nương nương, ngươi trốn không thoát đâu. Thiên Tàm tông của ngươi đã tan vỡ, tổ chim bị phá, trứng há có thể yên ổn? Nhanh chóng quy y đi, bằng không sau khi bị chúng ta bắt, ngươi sẽ bị dày vò thành ngàn tư thế đó. Ha ha ha... Ha ha ha ha..."

Vèo vèo vèo...

Một đạo quang bay về phía Phương Hàn, tuy cách xa nhau hẳn vài không gian, thế nhưng Phương Hàn vẫn có thể chứng kiến, trong đạo yên quang này có một một tiểu cô nương, trên mái tóc bay loạn được buộc bởi một sợi dây màu hồng, giống như Tàm bảo bảo vậy.

Mà tại sau lưng tiểu cô nương này là một mảng ô kim yêu quang, dường như đang truy kích nàng.

Phiến yêu ô kim dường như cực kỳ đông đảo, bao trùm ngàn dặm, trên yêu quang dày đặc yêu binh yêu tướng, phía trước có mấy con khỉ thân thể gầy như que củi, trên mặt hiện ra vẻ cực kỳ hèn mọn bỉ ổi, thế nhưng lại vô cùng hung ác, mấy đầu cự yêu này đang truy kích tiểu nữ hài tử.

"Thiên Tàm nương nương?"

Phương Hàn nhìn thoáng qua tiểu cô nương kia, dường như năm đó tại Thái Nguyên Tiên Phủ, cùng Yêu Thần Hạnh Vô Trần, cửu âm, cửu dương hai đại Ma thần, tông chủ của Yêu Đạo ngũ tông chủ, Thiên Tàm tông Thiên Tàm nương nương cùng nhau đối phó với bản thân, lại bị Phong Bạch Vũ đẩy lùi. Thiên Tàm tông Thiên Tàm nương nương bản thể là một đầu Thiên Tàm, tu luyện thành cự đầu Trường Sinh Bí Cảnh.

"Trường Sinh tứ trọng, Trụ Quang Cảnh..."

Năm đó Phương Hàn không nhìn ra tu vi của Thiên Tàm nương nương, hiện tại nhìn thoáng qua một cái liền biết nàng có tu vi Trường Sinh tứ trọng Trụ Quang Cảnh.

Nhưng mà vài đầu cự yêu ở phía sau truy kích tu vi cũng không kém hơn so với nàng, hơn nữa trong ô kim còn có vô số yêu binh, trong đó có một cái vương tọa, trên mặt vương tọa ngồi trễm trệ một nam tử, nam tử này lông mi thon dài, sắc mặt như quan ngọc, nhìn thoáng qua tựa hồ như bao quát cả tuyên cổ Minh Thổ, nguyên bản với tu vi của nam tử này một khi xuất thủ có thể trấn áp được Thiên Tàm nương nương, thế nhưng hắn tựa hồ như không thèm xuất thủ.

"Viên Vô Thương, thân phận của ta cũng không phải đơn thuần là tông chủ của Yêu Đạo Ngũ Tông." Thiên Tàm nương nương mắt thấy ô kim vân quang càng đuổi càng gần, lập tức nói: "Ta là người của Tổ Yêu chi địa, Vạn Yêu Tinh Hà các ngươi cư nhiên làm trái với quy tắc, tới hủy diệt Thiên Tàm tông ta, chẳng lẽ không sợ châm ngòi chiến tranh sao?"

"Láo, cư nhiên dám gọi thẳng tính danh của công tử nhà ta. Tổ Yêu chi địa? Quả thật là đã từng có ước định, thế nhưng lần này Huyền Hoàng đại thế giới gặp kiếp số, ai mà chẳng muốn phân một chén canh, Tổ Yêu chi địa cư nhiên bày quân cờ ngươi ở trong Huyền Hoàng đại thế giới, chúng ta nhất định phải nhổ đi. Ngươi vẫn còn là thân thuần âm, nhanh chóng quy y, để công tử nhà ta sủng hạnh."

Một đầu cự yêu nhỏ gầy, trong cơ thể bùng phát yêu lực đánh ra một chưởng, khắp nơi bắt đầu nổ mạnh, lập tức Thiên Tàm nương nương bị bao vây bởi yêu lôi.

"Tổ Yêu chi địa? Vạn Yêu Tinh Hà?" Phương Hàn trông thấy một màn này, lập tức nói: "Lúc trước năm đại thế giới liên minh, lần này lại liên quan tới thế lực của Yêu tộc, lần này tại kiếp số của Huyền Hoàng đại thế giới rốt cuộc là có bao nhiêu thế lực tới mượn gió bẻ măng?" Cục diện sau này càng thêm rối mù. Nhưng mà ta phải bắt lấy Thiên Tàm nương nương này trước rồi tính sau."

Tâm niệm vừa động, Phương Hàn trực tiếp bước tới, thân thể phá thiên, long hành hổ bộ, hiện ra bên người Thiên Tàm nương nương, một trảo bắn ra, không trung liền xuất hiện một hắc động, lập tức rất nhiều Âm Lôi đều bị hút vào trong hắc động, vô hinh tiêu thất.

"
Ngươi là ai!"

Thiên Tàm nương nương, tiểu cô nương dây buộc tóc màu hồng này không khỏi chấn động khi nhìn Phương Hàn thần uy như vậy.

"
Chẳng lẽ quên lão bằng hữu rồi sao? Thiên Tàm nương nương, năm đó ngươi còn ở Thái Nguyên Tiên Phủ vây công Phong Bạch Vũ, cái người gọi là Phương Hàn, chỉ là một tiểu nhân vật đó chính là ta." Phương Hàn mỉm cười.

"
Là ngươi Phương Hàn!" Thiên Tàm nương nương cả kinh, nàng tự nhiên nhận ra Phương Hàn, trong Huyền Hoàng đại thế giới thanh danh lên cao. Nhưng lại thật không ngờ tu vi của Phương Hàn đạt tới cảnh giới khủng bố như thế: "Cẩn thận!" Đột nhiên nàng phát hiện hai cự yêu đuổi giết mình, thân thể thoáng vặn vẹo, đột nhiên biến mất, sau đó một khắc hiện ra bên người Phương Hàn, trên tay hai cự yêu này xuất hiện một cây trường thương đằng đằng sát khí, đầu thương lập loè hàn quang, không biết có bao nhiêu oan hồn quấn trên đó.

"
Hai người kia đều là cự yêu Trụ Quang Cảnh, một người là Thông Tí Thần Viên, một người là Huyền Kim Mi Hầu tu luyện thành, có thể diệt sát quỷ thần..." Ý niệm của nàng lập lòe, thế nhưng ý niệm còn chưa phát xong đã thấy thân thể Phương Hàn chấn động, bàn tay huyễn hóa ra một chưởng phiêu phù mà ra.

Bụp! Bụp!

Trường thương trên tay hai đại cự yêu lật tức vỡ tan, hơn nữa thân thể bị tạc thành bột phấn, thoáng cái ngưng tụ biến thành hai đầu Cự Long chui vào trong cơ thể Phương Hàn. Cư nhiên bị thu.

"
Muốn chết!"

Thấy một màn như vậy, trong vô tận yêu vân, nam tử ngồi ngay ngắn trên vương tọa lập tức biến sắc, sát khí bùng lên, phong vân biến sắc, không gian quanh thân bắt đầu nhảy lên, oanh long! Vô số không gian loạn lưu sinh ra, trong trời đất tràn đầy một mảnh hỗn mang, tất cả cảnh vật đều biến mất, chỉ thấy trên tay nam tử này cầm một cây kim thương, chỉ trời đạp đất, cuồn cuộn mà đến, đầu thương chĩa tới, hoàn toàn bao phủ lấy Phương Hàn.