Vĩnh Sinh

Chương 777: Kiếm Thập Ngũ
Thái Hoàng Thiên này có pháp lực thật lớn."

Kiếm Thập Ngũ, chưởng môn của Thông Thiên Kiếm Phái biến sắc.

"
Hắn có khả năng đột phá tới nghiệp Thiên Tiên, biến thành tiên nhân chân chính. Tại rất nhiều năm trước, Thái Hoàng Thiên cũng đã tu thành sinh tử pháp tắc, đến Trường Sinh thập trọng Chân Tiên."

Một vị thái thượng trưởng lão của Thông Thiên Kiếm Phái từ từ thu Thông Thiên Kiếm Thành lại, biến thành một tòa thành mô hình nho nhỏ, tiến vào thế giới trong cơ thển, mà một đoàn thái thượng trưởng lão, đại trường lão, các chân truyền đệ tử của Thông Thiên Kiếm Phái đều theo đại thủ của Thái Hoàng Thiên tiến nhập vào Tai Nan điện đường.

Tai Nan điện là một đại điện được dựng lên trên một khoảng bình nguyên cự đại, mặt đất khắp nơi trên bình nguyên cự đại này đều bóng loáng, đen nhánh, lúc này tại mặt đất có ngàn vạn bàn bái phỏng, trên mặt có đầy tiên quả, Tiên đan, tiên tửu, mở tiệc chiêu đãi tân khách, còn có rất nhiều kỳ trân lá trà, nước trà hiếm thấy trong thiên địa. Hiện ra khí thế tiền tài hùng mạnh, không ai bì nổi của Thái Nhất Môn.

Hiện tại ngàn vạn tu sĩ tới đây đều ngồi xuống, có một số đệ tử tu vi nông cạn chỉ có thể đứng thẳng, có thể ngồi xuống ít nhất đều là người có tu vi Kim Đan trở lên.

Mà tu sĩ đã ngoài Trường Sinh Bí Cảnh có thể tiến vào trong Tai Nan điện đường. Là nơi đặc biệt.

Về phần tu sĩ của tiên đạo thập môn sẽ có quyền lợi hơn một chút, cũng có thể tiến vào Tai Nan điện đường.

Nhưng mà cho dù như vậy, vô số tu sĩ bên trên bình nguyên tai nạn vẫn có thể thấy được rất nhiều cự đầu đang đàm phán, họp trong điện đường.

Thông Thiên Kiếm Phái, Nhất Nguyên Phái hai đại tiên môn đồng thời tiến vào sơn môn, đã thấy rất nhiều chưởng môn của môn phái trong Tai Nan điện đường cự đại, đều đã đến đông đủ, như Nhật Nguyệt Kiếm Tông, Đan Đỉnh Kiếm Phái, Vạn Quy Tiên Đảo, Thủy Tinh Động Thiên, chưởng môn, thái thượng trưởng lão, trưởng lão lớn nhỏ, chân truyền đệ tử của những môn phái này đều ngồi ngay ngắn tại đó, mà rất nhiều thái thượng trưởng lão, chưởng môn của Thái Nhất Môn đều ngồi phía trên cao nhất.

Một số vị trí trống còn lại như Linh Lung Phúc Địa, Vũ Hóa Môn, Quần Tinh Môn đều không có người đến.

Kiếm Thập Ngũ nhìn vậy tâm tình rung lên: "
Dựa theo đạo lý, Linh Lung Tiên Tôn đủ có thể chống lại Thái Nhất Môn, không đến cũng là chuyện bình thường, thế nhưng Vũ Hóa Môn, Quần Tinh Môn cư nhiên cũng không tới? Chẳng lẽ tự đại đến bực này? Phải biết rằng phù chiếu lần này của Thái Nhất Môn cực kỳ nghiêm khắc, là tuân theo ý chí Tiên giới, tất cả tu sĩ đối kháng đại kiếp nạn, nếu không tới xem như là phản nghịch lại Tiên giới, bị người người tru sát."

"
Mọi người của Thông Thiên Kiếm Phái, Nhất Nguyên Phái đều ngồi xuống đi."

Chưởng giáo Thái Hỗn Thiên của Thái Nhất Môn khẽ vẫy tay, chỉ vào ngàn vạn ghế trống, nói.

Lập tức người của Thông Thiên Kiếm Phái, Nhất Nguyên Phái đều ngồi xuống.

"
Tiên Đạo đại hội, chính là do Tiên giới định ra. Dựa theo tuế nguyệt tại Huyền Hoàng đại thế giới, cứ một giáp thì cử hành một lần. Là vì để chúng ta bồi dưỡng tình cảm, trao đổi Đạo thuật, cùng nhau đối phó với thiên địa đại kiếp nạn." Thái Hỗn Thiên nói: "Hiện tại chư vị môn phái có thể tới, rất tốt, ta rất vui mừng."

"
Hỗn Thiên chưởng giáo, lời ấy sai rồi!" Đột nhiên lúc này, tông chủ của Nhất Nguyên Tông Chân Nguyên lão đạo lên tiếng.

Ở đây có rất nhiều tông chủ của các môn phái, thậm chí bên trong còn có rất nhiều tán tu, đều ngẩn ra, không ngờ rằng tông chủ của Nhất Nguyên Tông cư nhiên dám chống lại môn chủ Thái Nhất Môn.

Nhưng mà Hỗn Thiên đạo nhân tựa hồ cũng không có tức giận, mà dùng vẻ mặt ôn hòa nói: "
Chân Nguyên đạo huynh, ý của ngươi là gì?"

"
Tiên Đạo đại hội diễn ra, ngoại trừ bồi dưỡng cảm tình, trao đổi Đạo thuật ra, còn có một trình tự trọng yếu nữa, đó chính là diệt trừ dư nghiệt của các phái trong Ma đạo. Trong Tiên đạo thập môn ngư long hỗn tạp, có một số đệ tử của các phái đọa nhập Ma đạo, thế nhưng môn phái lại bao che khuyết điểm. Cho nên nhất định phải dùng chính nghĩa quyết định. Điểm này Nhất Nguyên Tông ta thập phần bội phục Thái Nhất Môn. Đệ tử cao cấp nhất của Thái Nhất Môn, Yên Thủy Thiên đọa lạc Ma đạo, cấu kết cùng ma tử Phương Hàn. Kết quả Thái Nhất Môn không hề lưu tình, lập tức trấn áp. Ta hi vọng lần Tiên Đạo đại hội này, các môn các phái đều phải lấy Thái Nhất Môn làm gương, trước tiên thanh trừ đệ tử nhập ma."

Chân Nguyên lão đạo chém đinh chặt sắt nói.

Đám người ở chỗ này đều bừng tỉnh đại ngộ, nguyên lai Nhất Nguyên Tông này đã sớm bị Thái Nhất Môn lôi kéo, một bên hát một bên xướng.

"
Chân Nguyên đạo hữu nói rất đúng." Thái Hỗn Thiên mỉm cười nói.

"
Đã như vậy, Kiếm Thập Ngũ, ngươi còn không đem đệ tử Tiêu Phi đã nhập ma đạo trong Thông Thiên Kiếm Phái của ngươi ra đây, trực tiếp diệt sát còn đợi tới khi nào? Còn nữa, chân truyền đệ tử của rất nhiều môn phái cũng cấu kết cùng Tiêu Phi! Toàn bộ đều đứng ra, tự động sám hối còn có thể giữ lại tính mạng, nếu như gian ngoan mất linh, vậy sẽ phải chịu trừng phạt nghiêm khắc."

Ánh mắt của Chân Nguyên lão đạo quét qua, nhìn về bốn phương tám hướng.

Lúc này đệ tử cấp cao nhất trong Thông Thiên Kiếm Phái, thân thể Tiêu Phi run lên. Tu vi hiện tại của hắn đã đạt tới cảnh giới tham ngộ pháp tắc không gian, Trường Sinh tam trọng, Động Thiên Cảnh. Tu vi tiến triển nhanh chóng. Đã được chế định trở thành người thừa kế kế tiếp nhiệm Thông Thiên Kiếm Phái.

Đương nhiên là có Tâm Ma lão nhân âm thầm giở thủ đoạn.

Tiêu Phi đã bái Phương Hàn làm đại ca, vì hắn liên lạc khắp nơi, lôi kéo đệ tử các môn phái, trở thành đội ngũ Chấp Pháp. Trước đó không lâu hắn đã gặp Tâm Ma lão nhân, một lần nữa được truyền thụ thần thông, thậm chí còn được tẩy rửa tâm linh, được vài đầu Ma thần đầu nhập vào, cưỡng chế luyện hóa, dung nhập vào trong cơ thể, cứng rắn khiến cho tu vi của hắn tăng lên tới Động Thiên Cảnh.

Sau khi tới cảnh giới này, hắn hợp tung liên hoành, kết giao hảo hữu với rất nhiều môn phái, cũng tạo thành sóng gió không nhỏ.

Thế nhưng hành động mờ ám này bị Thái Nhất Môn theo dõi, hiện tại Thái Nhất Môn muốn đối phó với hắn.

"
Hừ! Chân Nguyên lão đạo, ngươi nói chuyện phải có căn cứ. Tiêu Phi chính là đệ tử kiệt xuất nhất của Thông Thiên Kiếm Phái ta, một thân tu vi đã đạt tới đỉnh phong, đã trở thành người nối nghiệp kế tiếp của Thông Thiên Kiếm Phái. Ngươi cư nhiên dám vu oan như thế. Ta lại muốn nhìn xem Nhất Nguyên Chân Công của ngươi cùng Thông Thiên kiếm đạo của ta, rốt cuộc ai sắc bén hơn."

Kiếm Thập Ngũ nhíu chặt mày nói.

"
Kiếm Thập Ngũ, hôm nay là Tiên đạo đại hộ, chính khí lẫm nhiên, ngươi chẳng những không bị cảm hóa, ngược lại còn thiên vị đệ tử. Đệ tử Tiêu Phi của ngươi chính là kẻ luyện thần thông độc ác nhất của Ma đạo, Đại Tâm Ma Thuật, hại tới muôn dân. Hơn nữa còn câu kết làm bậy với ma tử Phương Hàn, ý đồ đảo loạn Tiên Đạo, tội nghiệt chẳng lẽ còn không đủ để tru sát sao?" Thanh âm của Chân Nguyên lão đạo sắc bén: "Chư vị Thái Nhất Môn, vấn đề này đã có chứng cớ vô cùng xác thực. Chẳng lẽ không nên chủ trì công đạo."

"
Quả thật là có chứng cớ vô cùng xác thực." Chưởng giáo chí tôn Hỗn Thiên đạo nhân của Thái Nhất Môn nói, con mắt nhìn về phía Tiêu Phi: "Tiêu Phi! Ngươi đi ra, ở trước mặt tất cả mọi người để chư vị chưởng môn kiểm tra, rốt cuộc có phải là ngươi tu luyện Đại Tâm Ma Thuật hay không? Nếu như tu luyện, chúng ta sẽ phế tất cả thần thông của ngươi, giáng chức biến ngươi thành phàm nhân."

"
Chưởng giáo chí tôn!" Ánh mắt của Tiêu Phi nhìn về phía Kiếm Thập Ngũ.

"
Hừ! Luận tội phải do người nhà làm mới đúng. Tiêu Phi kà đệ tử của Kiếm Thập Ngũ ta, là phó chưởng môn của Thông Thiên Kiếm Phái, ai dám xử trí chuyện trong môn phái chúng ta, các ngươi dám?" Ánh mắt của Kiếm Thập Ngũ sắc bén giống như thanh kiếm xuất khỏi vỏ, muốn chém giết tứ phương.

"
Bạt kiếm bốn phía mờ mịt..." Thái Hoàng Thiên đột nhiên nói: "Kiếm Thập Ngũ, sư phụ của ngươi Kiếm Phiêu Linh năm đó cũng bởi vì ma đầu mà chết tại vực ngoại ma cảnh, dựa theo đạo lý, ngươi cùng ma đầu thế bất lưỡng lập. Lần này Tiên Đạo đại hội diệt trừ quân cờ của Ma Môn chính là đại sự phải làm, ngươi ngàn vạn lần không nên bước sai đường, hủy đi cả căn cơ của Thông Thiên Kiếm Phái. Ta phải nhắc ngươi một câu, Tiên Đạo đại hội lần này cũng không phải tùy tiện, mà đã được báo cho Tiên giới."

"
Cái này...."

Kiếm Thập Ngũ nhướng mày, thật không ngờ Tiên Đạo đại hội cư nhiên lại mang tới áp lực lớn như vậy.

"
Tiêu Phi, còn không mau đi ra!" Chân Nguyên lão đạo rống lên: "Ngươi muốn gây họa cho cả Thông Thiên Kiếm Phái sao? Quỳ xuống nhận tội, hướng tới Thái Nhất Môn mà sám hối, phân rõ giới hạn cùng ma tử Phương Hàn còn có thể giữ được mạng, nếu không, Lão Đạo ta hiện tại sẽ giết chết ngươi."

Vị chưởng giáo chí tôn của Nhất Nguyên Phái này rất quyết liệt.

Sắc mặt Tiêu Phi đột nhiên phát lạnh: "
Chân Nguyên lão cẩu, ngươi kiêu ngạo cái gì, ngươi chỉ là một con chó của Thái Nhất Môn mà thôi. Cư nhiên dám tại trước mặt mọi người không biết xấu hổ mà gào thét như vậy, rốt cuộc là Thái Nhất Môn cho con chó ngươi chỗ tốt gì!"

Rầm!

Tiêu Phi vừa nói xong, tất cả các chưởng môn ở đây lập tức đều oanh động. Một tên đệ tử cư nhiên dám nhục mạ chưởng giáo chí tôn của một môn phái khác, hơn nữa còn nhục mạ trong tràng cảnh này! Quả thực muốn kéo hai môn phái tới thế thủy hỏa bất dung.

"
Ngươi, ngươi ngươi! Nghiệp chướng!"

Chân Nguyên lão đạo còn chưa lấy lại tinh tần, sau mấy hơi thở sắc mặt hồng trướng lên giống như gan heo: "
Tên súc sinh này! Lão Đạo ta hôm nay sẽ làm thịt ngươi!"

Trong lúc nói chuyện, hắn đột nhiên giơ tay lên, một đoàn đại phong dữ dội xuất hiện trong lòng bàn tay.

"
Kiếm Thập Ngũ, tên đệ tử này của ngươi bị nhiễm ma tính quá nặng rồi, thật bất trị." Thái Hỗn Thiên lắc đầu nói: "Nhất định phải giết chết. Nếu không hậu quả khó có thể tưởng nổi, sau này nhất định sẽ đồ thán sinh linh."

"
Vậy để ta thay Thông Thiên Kiếm Phái thanh lý môn hộ đi." Chân Nguyên lão đạo Chân Nguyên lão đạo từng bước một đi tới.

"
Chân Nguyên lão đạo, ngươi dám động đến một sợi lông của Tiêu Phi, ta nhất định sẽ làm cho từ trên xuống dưới Nhất Nguyên Tông, cho dù một con gà cũng không thể sống." Lúc Chân Nguyên lão đạo muốn động thủ, rầm! Trong hư không truyền tới một cỗ thần niệm hào hùng, khôn cùng sát ý loáng thoáng tập trung lên tất cả tinh thần của vị chưởng môn này.

Chân Nguyên lão nhân dường như biến thành con thú săn mồi, toàn thân căng thẳng, nhìn ra bốn phương tám hướng, hắn cảm giác được, cỗ thần niệm này cực kỳ khủng bố. Chỉ cần mình hơi động một chút, lập tức sẽ bị công kích sắc bén trong hư không giết.

"
Ai!" Thái Hỗn Thiên chấn động. Đánh ra ngàn vạn Tai Nan chi khí lên hư không.

Bụp! Cỗ Tai Nan chi khí này vừa thẩm thấu vào trong hư không liền bị chấn ngược lại, sau đó hư không chấn động, phía trên Tai Nan Thần Điện xuất hiện một con thuyền pháp bảo cự đại, phá vỡ mảnh lớn không gian buông xuống.

"
Quần Tinh Môn, Vũ Hóa Môn hợp lại thành Tạo Hóa Môn. Thông cáo tới chư vị đạo hữu, môn chủ Tạo Hóa Môn Phương Hàn tới phó ước Tiên Đạo đại hội." Thanh âm rõ to truyền tới tai vô số tán tu, môn phái nhỏ, người đứng đầu tiểu tinh cầu, sau đó con thuyền này xoay tròn, vô số quang hoa hạ xuống.

Phương Hàn như thái cổ thiên thần sừng sững trên không trung, từ từ hạ xuống, mặt đất chấn động, dẫn theo chư vị thái thượng trưởng lão của Vũ Hóa Môn, Quần Tinh Môn, trăm ngàn trưởng lão, vô số chân truyền đệ tử đi vào trong Tai Nan Thần Điện.