Vĩnh Sinh

Chương 786: Chung kết Thánh Vương
Trong khi nói chuyện, Đấu Nhật Lạc cũng thấy thời cơ đã tới, đánh ra một chưởng về phía Phương Hàn, lực lượng trên bàn tay ngưng tụ thành cột sáng, vỗ lên, lòng bàn tay ầm ầm vang vọng, giống như một khối tinh cầu hủy diệt.

Tuyệt học này của hắn gọi là Đấu Cuồng Tinh Bạo, là Đạo thuật thượng cổ có thể sánh với ba nghìn đại đạo, quang mang trong lòng bàn tay mỗi khi phát sinh một tiếng nổ cũng có thể sánh với một vì sao vẫn lạc, một chưởng đánh lên trên người địch nhân, còn chưa tiếp xúc đến, địch nhân sẽ trực tiếp bị chia năm xẻ bảy, cho dù cao thủ ngoài Tạo Vật Cảnh, trong thân thể ẩn chứa bất hủ vật chất cũng bị một chưởng này phá vỡ tan.

Tập trung về phía Phương Hàn, bổ ra một chưởng, lực lượng đột phá thời không đánh lên trên thân thể Phương Hàn.

Lúc trước Huyền Vô Cô chỉ là Hư Tiên, trong Thánh Quang đại thế giới, đánh ra một chưởng có thể tiếp cận Vô Cực đại thế giới, đánh cho Siêu Thiên đại thánh thổ huyết. Huống chi là cao thủ tu vi Chân Tiên?

Cao thủ cấp bậc Chân Tiên, một chưởng cũng có thể vượt qua khoảng cách giữa các tinh hà, khiến một tinh cầu nổ mạnh, lực lượng truyền lại, cản bản không hề để ý tới khoảng cách.

Một chưởng này của Đấu Nhật Lạc chính là hạ sát chiêu, nhắm ngay vào lúc Phương Hàn yếu thế nhất, trước tiên muốn đánh bật tất cả tuyệt phẩm đạo khí trong cơ thể hắn ra, khiến hắn trở tay không kịp, cuối cùng vây giết.

Bụp!

Phương Hàn dùng toàn lực đối kháng với Vĩnh Hằng Bất Động Chân Ngã đại tiên thuật của Thái Hoàng Thiên, áp lực liên tiếp đè nặng, cơ hồ khó có thể chống lại. Bỗng nhiên bị một chưởng này của Đấu Nhật Lạc mãnh liệt đánh tới lưng mình.

Lực lượng cuồng bạo gần như không thể khống chế, thoáng cái oanh kích tiến nhập vào trong cơ thể hắn, dính một kích hung hăng này, ba đại tuyệt phẩm đạo khí mãnh liệt xoay tròn, hoàn toàn mất đi khống chế, đám người của ba đại môn phái cũng không thể khống chế được

Hơn nữa lực lượng cuồng bạo thậm chí xông vào trong thế giới của Phương Hàn, bắt đầu phá hoại Long Châu chí tôn trong Bát Bộ Phù Đồ cũng bị oanh kích.

"Quỷ Phủ thần công thiên đạo vận chuyển, chúa tể Thần tộc, nguyệt khí tông."

Phương Hàn đối mặt với công kích như vậy, sắc mặt hắn trở nên ngưng trọng, thế giới trong cơ thể, hơn hai mươi loại thần thông, cộng thêm kinh văn của Chư Thần Sang Thế đột nhiên ngưng tụ thành một thanh đại phủ, khẽ chấn động, lực lượng cuồng bạo đều bị triệt tiêu.

"Phong Bạch Vũ!"

Thần niệm của Phương Hàn truyền tới cho Phong Bạch Vũ, Phong Bạch Vũ một lần nữa làm cho Phương Hàn xoay tròn, một số chuôi đại phủ liền biến thành hai, chẳng nhữn triệt tiêu toàn bộ lực lượng cuồng bạo trong cơ thể, hơn nữa còn thừa thế đánh ra ngoài, hai thanh đại phủ phá không chém về phía Đấu Nhật Lạc.

"Không tốt!" Một chưởng của Đấu Nhật Lạc đánh trúng Phương Hàn, tâm tình rất vui sướng, đang muốn tiếp tục xuất thủ, thế nhưng đột nhiên lại cảm giác được lực lượng mà mình công kích tiến vào trong cơ thể Phương Hàn đã triệt để tan rã, mà phía sau lại tối sầm lại, hai thanh đại phủ thật lớn phá không chém tới, cấm pháp mà chính mình bố trí quanh thân từng mảng từng mảng tan vỡ, hộ thân cương khí bị chém xẻ ra, thế như chẻ tre tiến vào.

Hắn vội vàng phất tay, đại thủ phá không bắt lấy Cự Phủ, thế nhưng vừa tiếp xúc, oành long, đại thủ của hắn lập tức bị phá vỡ, sau đó hai thanh búa chém vào sâu trong cơ thể hắn, thoáng cái thân thể chảy đầy máu tươi.

"Dược Trường Thiên! Ngươi còn không mau ra đi, còn đợi tới khi nào!"

Đấu Nhật Lạc nổi giận, một cỗ cương khí càng thêm cuồng bạo trong thân thể dũng mãnh tiến ra, trong nháy mắt chấn đắc khiến hai thanh đại phủ nát bấy.

"Đấu Nhật Lạc, ta đã nói rồi, ngươi không nên xem nhẹ tiểu tử này, ngươi còn không nghe, không nên xuất thủ, kết quả bị phản kích rồi đó, ngươi xem Thái Hoàng Thiên cũng chỉ từ từng bước một áp chế tên tiểu tử này. Cũng được, hiện tại ta thi triển Đại Liệu Thương Thuật, trước tiên trị thương cho ngươi, chờ khi đám người Thái Hoàng Thiên chính thức chế trụ tiểu tử này, chúng ta sẽ cùng nhau động thủ."

Một hồi thanh âm vang vọng trong hư không, sau đó một thiếu niên toàn thân y phục hoàng lục sắc đi ra, thiếu niên này có vài phần giống Dược Tiên Sư.

Thế nhưng tu vi của hắn còn cao hơn rất nhiều so với Dược Tiên Sư, hơn nữa còn là phụ thân của Dược Tiên Sư, cốc chủ Dược Thần Cốc, Dược Trường Thiên, tu vi Chân Tiên, Trường Sinh thập trọng, hùng bá rất nhiều tinh vực, uy phong vô lượng, hơn nữa một tay độc thuật, Chân Tiên cùng cấp cũng phải nhượng bộ lui binh.

Dược Tiên Sư bị giết, là phụ thân, hắn tự nhiên sẽ tới báo thù, thế nhưng hắn là một trong số những kẻ thần bí nhất. Vừa xuất đầu, bàn tay vung lên, một cỗ mưa rào rơi lên trên thân thể Đấu Nhật Lạc, thân thể Đấu Nhật Lạc nhanh chóng được chữa trị: "Đa tạ, đây là Quỷ Phủ thần công đại tiên thuật, chém vào trong cơ thể ta, bên trong có chứa vô tận thần chi lực lưu lại trong cơ thể ta, ta tuy có thể bức bách ra, thế nhưng sẽ phải hao phí vạn năm tuổi thọ, mặc dù đối với ta không tính là gì, thế nhưng vẫn tạo thành phiền toái."

"Thái Hư Vạn Huyễn Cổ Độc của ta tùy thời có thể tiến vào, nếu như bị Phương Hàn chấn đắc phát tán ra ngoài, tất cả mọi người ở đây sẽ tử vong hết."

Dược Trường Thiên có khuôn mặt tuấn tú, sắc mặt trong trẻo nhưng lạnh lùng, vô cùng trơn mềm, không thể nhìn ra hắn là một lão quái vật hùng bá không dưới vài vạn năm, mà giống như một tu sĩ vừa mới xuất đạo.

Có thể thấy được y thuật của hắn rất cao, dung nhan vĩnh viễn được giữ gìn. Không bị tuế nguyệt ăn mòn. ( đoạn này hơi vô lý, vì lúc trước tg đã nói từ bất tử chi thân trở đi, thân thể có thể tùy ý biến hóa, vậy thì vẻ bề ngoài của người ta đâu liên quan tới y thuật ^^)

"Vĩnh hằng bất động! Chân ngã như một."

Lúc này, Thái Hoàng Thiên đột nhiên xuất thủ, hắn dùng khí thế áp bách Phương Hàn, từng bước một đi tới, khí thế rốt cuộc đạt tới đỉnh phong, một lần nữa xuất thủ.

Lần xuất thủ này khiến cho trời long đất lở, nhật nguyệt lu mờ, một chưởng bổ về phía Phương Hàn, bầu trời giống như ngày tận thế, giờ khắc này hắn giống như sứ giả của tai nạn, buông xuống vũ trụ, rải ôn dịch, thiên tai, địa nan, nhân họa khắp nơi...

Tất cả pháp lực của Phương Hàn lập tức bị giam cầm, trơ mắt nhìn thủ chưởng của Thái Hoàng Thiên áp xuống, trong nháy mắt ý niệm trong đầu xoay chuyển hàng tỉ lần, những ý niệm này giao thoa, hội tụ thành mấy ngàn loại phương pháp, thế nhưng những phương pháp này đều không thể hoàn toàn chống lại một chưởng kia của Thái Hoàng Thiên.

"Chư Thần Hoàng Hôn! Hỗn Động Ngũ Suy, vận chuyển Đại La, thế gian tự tại."

Đúng vào lúc này Phong Bạch Vũ xuất thủ, năm Hỗn Động bay ra khỏi thân thể, liên tục thành một mảng, trong hỗn động xuất hiện vô tận đại quân Thần tộc, vô số Thần Hoàng, thậm chí còn có hư ảnh của viễn cổ Thần Đế trùng sát mà ra.

Rất nhiều cao thủ ở bên ngoài đều giật mình, tưởng rốt cuộc đại quân Thần tộc xâm lấn Huyền Hoàng đại thế giới.

"Phương Hàn, mau chóng đem pháp tắc Hư Tiên dung nhập vào trong cơ thể ta."

Trong sát na Phong Bạch Vũ tung ra Hỗn Động, thần niệm cũng truyền vào trong óc Phương Hàn, Phương Hàn cơ hồ không kịp nghĩ, tự nhiên làm theo, một chưởng đánh lên lưng Phong Bạch Vũ, tất cả lực lượng của bốn đại Hư Tiên đều oanh kích tiến nhập vào trong cơ thể Phong Bạch Vũ, năm Hỗn Động của Phong Bạch Vũ lập tức mở rộng, chương nhạc của Chư Thần Hoàng Hôn lại vang vọng trong hư không, từng khúc từng khúc bay lên trên trời, ngàn vạn hư ảnh Thần tộc, người trước nối tiếp theo người sau tiến lên, xông về phía thủ chưởng của Thái Hoàng Thiên.

Đại thủ của Thái Hoàng Thiên như thượng cổ thần sơn áp bách tới, mà vô số hư ảnh Thần tộc của Phong Bạch Vũ liên tục bị vẫn lạc, vỡ tan, thế nhưng thời điểm mỗi đạo hư ảnh vỡ tan đều sinh ra sắc thái huyến lệ sáng lạn như hoàng hôn.

Vô số Thần tộc vẫn lạc, mỗi một hư ảnh Thần tộc đều tấu lên khúc ca hoàng hôn, vô số nhạc chương, vô số âm phù liên tiếp tạo thành một thể. Trong thiên địa, toàn bộ đều là một mảng hoàng hôn sáng lạn mà tráng lệ.

"Đây là loại đạo thuật gì?"

Thái Hoàng Thiên chỉ cảm thấy đại thủ của mình không thể tiếp tục áp bách xuống được nữa, Vĩnh Hằng Bất Động Chân Ngã đại tiên thuật tuy lợi hại, thế nhưng đối mặt với Chư Thần Hoàng Hôn này, thậm chí có xu thể không ngăn cản nổi.

"Có năm Hỗn Động? Tại sao hắn có năm Hỗn Động!"

Cực Nhạc hòa thượng mang theo vẻ mặt khó tin nói: "Ta tu luyện Thiện Ác Nhị Tâm Đại Phật, thiên tân vạn khổ, mạo hiểm để tinh thần phân liệt mới tu thành hai Hỗn Động trong thế giới, không có Đạo thuật nào có khả năng tu thành năm Hỗn Động. Vì sao hắn có thể tu thành?"

"Đây là loại thần thông gì? Rất nhiều công pháp của Thần tộc đều ở trong đó, Phật môn chúng ta biết được rất nhiều thứ, thế nhưng cũng chưa từng thấy môn thần thông này?"

Cửu Địa Bồ Tát Viên Giác hòa thượng cũng khiếp sợ.

"Phong Bạch Vũ, chẳng lẽ ngươi là..." Thái Hoàng Thiên bắt đầu có điểm không rõ, lực lượng của Chư Thần Hoàng Hôn bắt đầu làm cho lực lượng của Vĩnh Hằng Bất Động Chân Ngã đại tiên thuật tan rã, hắn liên tục tăng cường lực lượng, một cỗ ý niệm tối tăm tới từ Tiên giới tựa hồ như cho hắn biết chuyện gì đang xảy ra.

"Chư Thần Hoàng Hôn! Phong Bạch Vũ! Ngươi thi triển ra Chư Thần Hoàng Hôn. Đây là thần thông của Chung Kết Thánh Vương thuộc Thần tộc... Trong truyền thuyết Thần tộc có hai đại thánh vương, đệ nhất Thánh vương chính là Thủy Tổ Thánh Vương. Biểu tượng cho vạn vật vừa mới bắt đầu, là lão tổ tông sinh ra Thần tộc. Chung Kết Thánh Vương chính là hoàng hôn của Thần tộc, là kết cuộc cuối cùng của Thần tộc..."

Thái Hoàng Thiên nhìn Phong Bạch Vũ: "Trong truyền thuyết, Thần tộc Chung Kết Thánh Vương tại cuộc chiến với Thiên giới, bị vô số Thiên Quân cổ lão vây công mà vẫn lạc. Chư Thần Hoàng Hôn cũng biến mất! Vì cớ gì mà ngươi lại có được môn thần thông này! Chẳng lẽ ngươi có liên quan gì với Chung Kết Thánh Vương? Chư vị, Đấu Nhật Lạc, Dược Trường Thiên, các ngươi còn không mau xuất thủ, bắt lấy Phương Hàn, Phong Bạch Vũ giao cho Tiên giới, sẽ được ban thưởng không biết bao nhiêu thứ tốt."

Trong lúc nói chuyện, thân thể Thái Hoàng Thiên chấn động, cả người một lần nữa bành trướng, đại thủ mạnh mẽ đè xuống, nguyên khí mãnh liệt tỏa ra rôi ngưng tụ, hóa thành quyền đầu, một quyền đánh xuống: "Phong Bạch Vũ, cho dù ngươi thi triển ra Chư Thần Hoàng Hôn cũng không phải đối thủ của ta, vừa rồi ý niệm của ta câu thông với Tiên giới, Tiên giới truyền ý chỉ xuống, chính là muốn bắt Phong Bạch Vũ ngươi."

"Vĩnh Hằng Thần Quyền?" Phương Hàn nhìn thoáng qua một cái, long trảo liền biến hóa, trên tay bỗng xuất hiện Liệu Nhật Kim Thương, đâm vào giữa quyền đầu của Thái Hoàng Thiên.

Kẹt kẹt kẹt, một quyền của Thái Hoàng Thiên làm cho Liệu Nhật Kim Thương bị uốn cong.

Pháp tắc thế giới trong cơ thể Phương Hàn bị quyền kình cuồng bạo chấn đắc, lập tức ngừng vận chuyển, xoạt xoạt xoạt! Phương Hàn hấp thu một đạo nguyên khí liền khôi phục lại chuyện động, một lần nữa đâm ra, ngăn cản oanh kích của Thái Hoàng Thiên.

Nhưng vào lúc này, Đấu Nhật Lạc đột nhiên hạ xuống, khí tức Chân Tiên khổng lồ mang theo pháp tắc sinh tử bao phủ lấy Phương Hàn, đồng thời trên tay hắn bỗng xuất hiện một kiện tuyệt phẩm đạo khí, là một kiện Trường Đao, trên thân đao mọc đầy lân phiến, trên mũi đao còn có răng nanh, giống như luyện chế một đầu thái cổ cự thú mà thành. Một đao chém vào sâu trong cơ thể Phương Hàn.

Hiện tại thân thể của Phương Hàn chính là long thân.

Một đao kia đâm vào bụng của hắn.

"Cơ hội tốt, Hư Không Vạn Huyễn Cổ Độc."

Dược Trường Thiên giống như quỷ thần hiện ra bên người Phương Hàn, bàn tay vung lên, cư nhiên là Đại Kịch Độc Thuật, mang theo một loại khí tức độc dược cổ xưa, theo miệng vết thương của Phương Hàn mà dung nhập vào trong cơ thể hắn.