Vĩnh Sinh

Chương 833: Môn chủ buông xuống
"Vạn Vương Chi Vương! Thánh hiền vương đạo bất quá cũng chỉ là một giấc chiêm bao giàu sang, sự thống trị của đế vương, đều trở về cát bụi, duy chỉ có tạo hóa vận mệnh, vĩnh viễn lưu lại thê gian."

Phương Hàn đột nhiên xuất thủ, thanh âm rất nhỏ, mới đầu còn không thể nghe được, trong nháy mắt lại mênh mông cuồn cuộn, hắn đã thi triển ra Tiểu Túc Mệnh Thuật thúc dục Chí Thiên Thánh Pháp trong Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Quyền.

Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Quyền chia làm Trấn Thiên, Chấn Thiên, Phiên Thiên, Cái Thiên, Hóa Thiên.... Rất nhiều chiêu thức, nhưng một chiêu tinh diệu nhất trong đó gọi là Chí Thiên Thánh Pháp. Là ý tứ chí cao vô thượng, chí tôn vô thượng, Chỉ một chiêu cũng có thể đại biểu cho vạn sông đổ về biển của Tạo Hóa Thần Quyền, đại biểu cho pháp tắc Tiên Đạo chí cao.

Phương Hàn phát hiện, khi dùng Tiểu Túc Mệnh Thuật thúc dục Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Quyền, hợp nhau lại càng tăng thêm sức mạnh, phụ trợ lẫn nhau khiến cho công kích của một bộ quyền pháp này xuất hiện vô thượng uy nghiêm. Chân chính có thần uy của tạo hóa.

Chí Thiên Thánh Pháp vừa đánh ra, lập tức tất cả sinh linh bên trong Bát Bộ Phù Đồ, Lục Đại tiên đạo môn phái, rất nhiều Cổ Thiên Ma, Ma đạo ngũ tông đều trong trạng thái im lặng, tất cả ý chí của bọn họ đều ngưng luyện thành một mảnh. Toàn bộ đều vì để uy lực của Phương Hàn tăng thêm.

Viên Vô Thương, Vũ Văn Ky, Tề Chân Quân, Huyền Vô Cô, Âm Lưu Thần Tôn, Ma Nã Thần Tôn, Xích U Cổ Ma, cả đám Hư Tiên này đều đem nguyên khí rót vào trong cơ thể Phương Hàn, đồng thời thúc dục Bát Bộ Phù Đồ. Hỗn loạn Huyết Nhục Nguyên Thai cự đại đột nhiên biến thành vô tận huyết quang, bao phủ trong thế giới trọng yếu nhất của Tam Thập Tam Thiên.

"Bộ quyền pháp này tuy có thể so sánh với Khởi Nguyên Thần Quyền trong Thái Thượng Cửu Thanh Thiên ta, thế nhưng ở trên tay ngươi, còn lâu mới phát huy ra hết uy lực, ngươi chỉ hiểu một phần nhỏ mà thôi, trong nháy mắt ta đã nhìn thấu!"

Họa Tử Hư đột nhiên vận chuyển, đại sát chiêu Vạn Vương Chi Vương một lần nữa đề thăng, từng tờ từng tờ văn chương giáo hóa vương đạo của thánh hiền từ xưa đến nay hiện ra, lại có phần tương tự với tuyệt học của Nhân Hoàng Bút, "Nhân Hoàng bí điển", nhân đạo vương đạo.

Uy lực lại được tăng cường, thánh hiền vương đạo bao vây Phương Hàn, ngăn cản Chí Thiên Thánh Pháp.

"Tuyệt phẩm đại trận, viễn cổ đạo khí, thánh giả cổ trận, hiền giả chi thạch!"

Ầm ầm!

Thoáng cái Họa Tử Hư ngăn cản một kích Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Quyền, Vạn Vương Chi Vương đại sát chiêu tăng lên, trên người hắn đột nhiên lại bay ra trọn vẹn chín kiện tuyệt phẩm đạo khí, khí tức tới từ viễn cổ. Chín kiện tuyệt phẩm đạo khí là một khối đá cự đại, còn có một cái la bàn, một bức tranh vẽ, một quyển sách, một nghiên mực...Dường như là công cụ của thánh hiền cổ đại dùng để giáo hóa vương đạo.

Đột nhiên lúc này chín đại viễn cổ tuyệt phẩm đạo khí biến thành một tòa đại trận, là "Thánh giả cổ trận" hiếm thấy, có thể cùng so sánh cùng kiếp vận cổ trận, hơn nữa kẻ chủ trì kiếp vận cổ trận là Thái Hoàng Thiên công lực còn xa mới bằng Họa Tử Hư này. Thái Thượng Cửu Thanh Thiên loại môn phái cự phách này là môn phái mà Thái Nhất Môn còn lâu mới với tới được.

Ô a! Ô a... Thánh giả cổ trận đáp xuống, bao vây lấy Phương Hàn, trên mặt xuất hiện rất nhiều hoa văn thánh giả, như ngàn vạn Thiên Địa Đại Ma Bàn muốn làm nhòa hình thể của Phương Hàn.

Vạn Vương Chi Vương!

Thánh giả cổ trận!

Hai đại sát chiêu đồng thời được thi triển, Họa Tử Hư quả thực là Thiên Tiên đỉnh phong, cho dù rất nhiều Thiên Tiên đạo chủ liên hợp lại cũng chưa hẳn là đối thủ của hắn.

"Phương Hàn khó có thể chống lại rồi."

"Chuẩn bị xuất thủ."

"Mặc cho bộ thần quyền kia của hắn lợi hại cỡ nào chỉ sợ cũng không phải là đối thủ của thánh giả cổ trận. Hiền giả cổ trận vừa ra, hắn ở trong hàng ngũ Thiên Tiên cơ hồ là vô địch, trừ phi là môn chủ xuất ra tiên khí Trọng Sinh Tiên Hồ, nếu không cũng không thể đối kháng. Ta cũng không tin lần này không làm gì được Phương Hàn."

"Phương Hàn rốt cuộc có con át chủ bài gì, cuối cùng hắn cũng bị bức phải sử dụng".... Tâm tình của rất nhiều đại nhân vật đạo chủ đều khẩn trương, chờ đợi xem Phương Hàn làm sao đối kháng, sẻ không để ý mà đánh ra pháp tắc Tiên Đạo của bản thân, hoàn toàn phong ấn Phương Hàn.

"Thánh giả cổ trận? Đáng tiếc, ngươi không xứng với cái danh thánh giả, vương đạo chi thuật của cổ chi thánh hiền ở trong tay ngươi quả thực là một loại vũ nhục, Bát Bộ Phù Đồ, Hoang Thần Chi Thi, Thế Giới Chi Thụ! Phá cho ta!"

Phương Hàn một mặt thi triển Chí Thiên Thánh Pháp đến mức tận cùng, đột nhiên thoáng cái thần niệm cư nhiên trực tiếp xâm nhập vào trong Hoang Thần Chi Thi, hệ Tinh Bích trong hư không tầng thứ bảy đã bị phá khai, cảm ngộ đồ vật ở trong đó.

Hoang Thần Chi Thi tầng thứ sáu là một quả Thái Cực Cầu cự đại, trong đó chậm rãi sinh ra Nguyên Thủy chi khí. Mà sau khi Phương Hàn vượt qua Hư Tiên Lôi Kiếp, Hoang Thần Chi Thi tầng thứ bảy cũng đã mở ra, Phương Hàn cũng vận dụng thần niệm, yên lặng câu thông tế luyện không gian tầng thứ bảy.

Không gian của tầng thứ bảy không có bất kỳ bảo bối, không có bất kỳ đan dược, càng không có bất kỳ đạo thư, công pháp gì, chỉ có một cỗ nguyên chi lực, là đầu mối then chốt của toàn bộ Hoang Thần Chi Thi. Trong không gian tầng thứ bảy có vô số trận pháp địa đồ hình, ý niệm của Phương Hàn buông xuống, trực tiếp hấp thu hết những tòa trận pháp này, lập tức cả người của hắn dường như bắt đầu luyện hóa Hoang Thần Chi Thi, lực lượng của kiện pháp bảo này đã dần dần hiện ra.

Thật ra tác dụng của Hoang Thần Chi Thi cũng không phải là một kiện bảo khố. Công năng của nó căn bản không phải dùng để chứa đựng, mà lực lượng được xưng là mạnh nhất trong Chư Thiên! Bàn Vũ Tiên Tôn coi nó là đệ nhất pháp bảo bình sinh, tự nhiên không thể chỉ là một nơi cất chứa bảo bối đơn giản như vậy, nhất là bản thể của nó chính là đệ nhất Thánh thụ, thân của Thế Giới Chi Thụ.

Pháp bảo được xưng là có công kích đệ nhất.

Hiện tại sau khi Phương Hàn mở ra tầng thứ bảy, nó bắt đầu hiện ra uy lực.

Thật ra Phương Hàn đã sớm bắt đầu tế luyện, cho nên hiện tại lực lượng của hắn mới có thể hùng hồn như thế. Có thể khiến Thiên Tiên bị thương, thậm chí vài đại Thiên Tiên vây công cũng không thể làm gì được hắn.

Hoang Thần Chi Thi ổn định tại trong Bát Bộ Phù Đồ, lực lượng kết hợp thành một thể.

Trong Tam Thập Tam Thiên thế giới, thậm chí trong cả Bát Bộ Phù Đồ là vô tận thế giới cự đại khôn cùng của Hoang Thần Chi Thi, sau khi ý niệm của Phương Hàn kết hợp với không gian tầng thứ bảy, nó đột nhiên chấn động bộc phát ra lực lượng cường hoành, cùng hô ứng lẫn huyết mạch của Bàn Vũ Tiên Tôn trong thân thể Phương Hàn, lực lượng càng thêm mênh mông, giống như thủy triều bắt đầu khởi động bùng phát ra bên ngoài.

Ông!

Trong một quyền Chí Thiên Thánh Pháp này của Phương Hàn cư nhiên xuất hiện hư ảnh cự đại của Hoang Thần Chi Thi, sau đó Hoang Thần Chi Thi dần dần mở rộng, cư nhiên phát triển thành cây Thế Giới Chi Thụ! Thế Giới Chi Thụ này cắm rễ trong hư không, hơi đâm ra, rất nhiều cao thủ ở đây liền cảm thấy thế giới chi lực của bản thân đang không ngừng trào ra, cho dù trấn áp cỡ nào cũng không hữu dụng, chỉ có một số Thiên Tiên đạo chủ, hộ giáo Pháp vương mới gắng gượng được.

Hoang Thần Chi Thi khiến Thế Giới Chi Thụ lớn lên, vươn ra ngoài, điên cuồng lớn lên trong thánh giả cổ trận, chống lên, khiến cho cổ trận thánh giả nứt vỡ, sau đó thân cây cự đại này sinh trưởng trong hư không, cành lá tràn ngập bát hoang, càn khôn mênh mông, trong tiểu vũ trụ Thái Thượng Cửu Thanh Thiên này toàn bộ đều là khí tức của Thế Giới Chi Thụ.

"Đó là cái gì?"

"Thế Giới Chi Thụ? Trong truyền thuyết, tại rất nhiều năm trước, thời điểm Huyền Hoàng đại thế giới vẫn còn là đệ nhất, có sự tồn tại của Thế Giới Chi Thụ.".... Một số đạo chủ, Pháp vương muốn xuất thủ trấn áp Phương Hàn đều lùi lại, đều thu pháp lực trở về.

Phốc!!

Họa Tử Hư phun ra một ngụm máu tươi, chín kiện viễn cổ tuyệt phẩm đạo khí phản chấn trở về, Vạn Vương Chi Vương đại sát chiêu cũng bị "Chí Tiên thánh pháp" Đánh cho tan vỡ, cả người như đạn pháo bay ra ngoài.

"Thất bại!"

Trong lòng rất nhiều người có quan hệ mật thiết với Họa Tử Hư đều hét lên. Nhất là Huyễn Ảnh Pháp Vương, Huyền La Pháp Vương.

"Hừ! Các ngươi không chịu giao Di Bảo ra! Ta liền bắt tên Phó môn chủ Họa Tử Hư này làm điều kiện trao đổi, bắt lấy!" Phương Hàn một lần nữa thi triển ra Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Quyền, muốn bắt vị phó chưởng môn Họa Tử Hư này.

Trên mặt Họa Tử Hư hiện ra thần sắc muốn liều mạng.

"Dừng tay!" Đúng lúc này một thanh âm hùng hậu vang lên, sau đó một cái hồ lô nho nhỏ màu vàng từ trong hư vô bắn ra, trong đó phát ra một đạo khí lưu kim sắc, biến thành tám tám sáu mươi tư đạo nhân, đều tung ra một chưởng.

Ầm ầm, tất cả hư ảnh của Thế Giới Chi Thụ đều bị đánh tan, bên cạnh hồ lô màu vàng kia xuất hiện một đạo nhân, vẫy tay liền bắt lấy Họa Tử Hư rồi đưa tới sau lưng mình.

"Môn chủ Phương Hàn của Tạo Hóa Môn đại giá quang lâm Thái Thượng Cửu Thanh Thiên ta, vì sao không chiêu đãi, ngược lại còn đối đãi với khách nhân như thế?" Đạo nhân bảo vệ Họa Tử Hư, sau đó liền lên tiếng. Nguyên bản Phương Hàn định tiếp tục xuất thủ, thế nhưng sau khi nghe thấy lời này hắn liền dừng tay.

"Môn chủ!"

"Đông Lăng đạo chủ tham kiến môn chủ..."

"Phong Hậu đạo chủ tham kiến môn chủ..." Trông thấy hồ lô màu vàng này xuất hiện, tất cả đại nhân vật cự phách, các loại đạo chủ, Pháp vương đều lập tức đứng thẳng dậy, tham kiến vị đạo nhân này.

Rất hiển nhiên vị đạo nhân này chính là môn chủ của đại môn phái Thái Thượng Cửu Thanh Thiên, là tuyệt đại cường giả trước nay chưa từng có, sở hữu Trọng Sinh Tiên Hồ tiên khí trong truyền thuyết.

"Môn chủ! Người này đại náo Thái Thượng Cửu Thanh Thiên ta, yêu cầu thả Di Bảo, là đệ tử phạm phải tội lớn của môn phái ta, còn đả thương mấy người của ta nữa, nhất định phải triệt để trấn áp mới có thể ổn định uy danh của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên ta." Huyễn Ảnh Pháp Vương lập tức nói.

"Được rồi! Đối phương cũng là môn chủ một phương, lại là trượng phu của Di Bảo, tới Thái Thượng Cửu Thanh Thiên ta yêu cầu thả Di Bảo một chuyện rất bình thường." Vị đạo nhân này quát lên, sau đó chắp tay nói với Phương Hàn: "Phương Hàn đạo hữu, ta đã nghe nói qua thanh danh của Tạo Hóa Môn, ngang hàng với Thái Nhất Môn tại Huyền Hoàng đại thế giới. Ta và ngươi đều là môn chủ, địa vị ngang hàng. Thái Thượng Cửu Thanh Thiên ta lấy lễ đối đãi, ngươi tới đây, mau dâng Thiên Tinh vương tọa lên!"

Vị đạo nhân này thoáng lên tiếng, thanh âm ầm ầm kinh thiên động địa cũng lập tức vang lên, trong hư không lại xuất hiện ba vương tọa cự đại do Thiên Tinh thạch rèn thành.

Thân thể đạo nhân khẽ động, liền ngồi xuống một cái vương tọa, đồng thời hắn lại chỉ vào một cái vương tọa Thiên Tinh thạch cự đại khác, rồi nói: "Phương môn chủ, mời ngồi, sau đó cùng trao đổi về chuyện tình của Di Bảo. Đợi ta đón thêm khách từ Thiên Nhai Phái tới nữa."

Thần sắc của Phương Hàn khẽ động, không biết vì sao vị môn chủ Thái Thượng Cửu Thanh Thiên thâm sâu khó lường này lại khách khí với mình như thế, nhưng mà hắn cũng không trậm trễ liền ngồi xuống, Thiên Tinh vương tọa này còn cao lớn hơn so với vương tọa của đám đạo chủ, Pháp vương, địa vị rõ ràng cao hơn một bậc.

"Khách nhân của Thiên Nhai Phái, mời tới!"

Đạo nhân kia sau khi dàn xếp ổn thỏa với Phương Hàn, hai tay khẽ động, đồng thời lên tiếng.