Vĩnh Sinh

Chương 841: Nửa đường chặn giết
"Đã như vậy, Tổ Thanh Đình chưởng môn, ta sẽ mang theo Di Bảo rời khỏi đây. Vị trí của ta ở Huyền Hoàng đại thế giới, gần đây sẽ gặp một hồi kiếp số, Thần tộc xâm lấn, đánh vỡ bình chướng Tiên giới. Ta phải về chống đỡ. Tình huống rất khẩn cấp, do đó xin cáo từ, chờ ta diệt sát Thần tộc, lại tới Thái Thượng Cửu Thanh Thiên bái phỏng."

Phương Hàn nhìn chung quanh, cảm thấy không còn chuyện gì nữa, hắn nắm lấy tay Di Bảo, tiện tay kéo, lực lượng khổng lồ phá vỡ hư không, vô số không gian bị xé rách nát bấy, không tòa đại trận nào có thể ngăn cản được hắn.

Hắn và Di Bảo chuẩn bị bước vào trong hư không.

"Chậm đã. Xin dừng bước." Tổ Thanh Đình lập tức lên tiếng.

"Sao vậy?" Phương Hàn lập tức dừng lại.

"Đạo hữu, chuyện tình đại kiếp nạn Thần tộc không riêng chỉ ảnh hưởng tới một mình Huyền Hoàng đại thế giới, mà còn ảnh hưởng tới rất nhiều môn phái thượng cổ, về chuyện này, Thái Thượng Cửu Thanh Thiên chúng ta cũng đã nhận được phù chiếu của Tiên giới, muốn toàn lực trợ giúp Thái Nhất Môn ngăn cản đại kiếp nạn Thần tộc, bất quá ta đồng thời biết, Tạo Hóa Môn của ngươi có xích mích rất lớn với Thái Nhất Môn, lần này nhất định sẽ có giao phong. Phương Hàn đạo huynh thần thông cái thế, tại thời điểm chúng ta viện trợ Thái Nhất Môn, xin chú ý một chút, không nên đả thương đệ tử của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên chúng ta." Tổ Thanh Đình đề cập tới chuyện tình Thần tộc đại kiếp nạn.

"A? Thái Thượng Cửu Thanh Thiên các ngươi cư nhiên cũng trợ giúp Thái Nhất Môn ngăn cản Thần tộc xâm lấn? Như vậy không bằng liên hợp với Tạo Hóa Môn ta ngăn cản Thần tộc, ta có được truyền thừa Thế Giới Chi Thụ, chỉ cần giết một đầu Thần tộc là có thể chuyển hóa Thần tộc thành Thần Thông Quả, thậm chí Trường Sinh Quả. Có ích rất lớn với việc gia tăng tu vi. Thái Thượng Cửu Thanh Thiên ngươi hợp tác cùng ta, sẽ có được chỗ tốt cự đại, còn hơn rất nhiều so với hợp tác cùng Thái Nhất Môn." Phương Hàn lập tức dụ dỗ.

"Hết cách rồi, đây là phù chiếu của Tiên giới, chúng ta nhất định phải tuân thủ, hơn nữa Thái Nhất Môn tại Huyền Hoàng đại thế giới lần này sau khi đại kiếp nạn Thần tộc qua đi, thực lực sẽ chính thức bành trướng, biến thành đại môn phái có thể so sánh cùng thượng cổ Đạo Môn chúng ta, bởi vì Tiên giới đã để lộ ra tin tức muốn kiệt lực bồi dưỡng Thái Nhất Môn. Chúng ta còn kém xa so với đại nhân vật của Tiên giới. Ngươi cũng biết sau lưng của Thái Nhất Môn là đại nhân vật gì." Tổ Thanh Đình lắc đầu.

Nhưng mà tại thời điểm hắn nghe được mấy chữ "Thế Giới Chi Thụ" "Thần Thông Quả" "Trường Sinh Quả", ánh mắt lại tỏa sáng, hắn là nhân vật bậc nào, tự nhiên biết ý nghĩa của những thứ này, nếu quả thật có thể giết Thần tộc luyện hóa thành Thần Thông Quả, Trường Sinh Quả, chỉ sợ một hồi đại kiếp nạn buông xuống, thực lực của cả môn phái sẽ bành trướng gấp đôi, vượt xa Thiên Nhai Phái, Đại Dịch Giáo...Những Đạo Môn có thể chống lại Thái Thượng Cửu Thanh Thiên.

"Đơn giản chỉ là Vĩnh Hằng Thiên Quân, Tai Nạn Thiên Quân mà thôi, hơn nữa hai vị Thiên Quân cổ xưa này cũng không đoàn kết." Phương Hàn phất phất tay: "Nhưng mà chúng ta cũng không quản được đám đại nhân vật này, hơn nữa ý chỉ của bọn họ cũng chưa chắc có thể buông xuống, phải biết rằng lực lượng càng lớn, sẽ bị trói buộc càng chặt. Hơn nữa Thái Nhất Môn trong đại kiếp Thần tộc tuyệt đối sẽ không trở thành môn phái cự đầu, mà là ta Tạo Hóa Môn. Mà chuyện này cũng nên để Thái Thượng Cửu Thanh Thiên các ngươi suy nghĩ kỹ a."

Trong lúc nói chuyện, Phương Hàn cùng Di Bảo thoáng cái bước vào hư không, biến mất trong Thái Thượng Cửu Thanh Thiên. Trong nháy mắt đã không còn cái bóng. Rời xa nơi thị phi này.

"Chưởng giáo chí tôn, cứ như vậy để cho bọn chúng rời đi sao?"

Họa Tử Hư nhìn sắc mặt của Tổ Thanh Đình, sau đó dò hỏi.

"Vừa rồi ta đã xin chỉ thị của mấy lão tổ tông tại Khởi Nguyên bí cảnh, bọn họ cũng đã câu thông với Tiên giới, đã nhận được một số tin tức bí mật, trên người tên Phương Hàn này có Thế Giới Chi Thụ, là nhân vật trọng yếu trong đại kiếp Thần tộc, tạm thời không thể động đến hắn. Hơn nữa mấy lão tổ tông một khi xuất thủ sẽ lọt vào quy tắc Tiên giới bài xích, bạch nhật phi thăng. Hơn nữa Bảo chủ cư nhiên còn lưu lại thủ đoạn tinh diệu này. Nếu như ngươi có thể để Phương Hàn lưu lại, ta đây sẽ không để ý để ngươi lưu hắn lại."

Tổ Thanh Đình lạnh lùng nói.

Họa Tử Hư lại không nói ra lời.

"Hết thảy đều đợi qua đại kiếp nạn Thần tộc rồi hãy nói." Tổ Thanh Đình còn nói thêm một câu thần bí: "Có lẽ là cơ hội của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên ta, hiện tại Phương Hàn đã lợi hại như vậy, mà trên người hắn còn mang Thế Giới Chi Thụ, chính là khắc tinh của Thần tộc, cũng sẽ bị Thần tộc tỉ mỉ theo dõi. Năm đó Bàn Vũ Tiên Tôn thì thế nào? Chiếm được công lực suốt đời của Bản Nguyên đạo nhân, tu vi tăng mạnh, đạt tới trình độ mà ngay cả Tiên giới Thiên Quân còn phải kiêng kị, chẳng phải vẫn phải chết trong tay bảy đại viễn cổ Thần Đế sao? Chư vị, tất cả đạo chủ, hộ giáo Pháp vương, Tả Hữu phó môn chủ của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên nghe lệnh! Lập tức thu nạp đệ tử, nghiêm gia tu luyện, một khi có chuyện sẵn sàng tụ tập, chỉ cần một khi Huyền Hoàng đại thế giới phát sinh thay đổi do Thần tộc mang tới, chúng ta sẽ lập trận địa sẵn sàng đón quân địch, tùy thời chuẩn bị ứng phó với chuyện xấu nhất."

"Vâng!"

Tất cả đạo chủ, bao gồm cả Đông Lăng đạo chủ đều đáp ứng, chẳng qua là trong một sát na, sâu trong nội tâm của vị thiếu nữ trẻ tuổi đạo chủ kia xuất hiện rất nhiều ý nghĩa, nghe lời nói của Tổ Thanh Đình, trên mặt nàng liền hiện lên một tia cảnh giác....

"Phương Hàn, không thể tưởng được chàng lại phát triển nhanh tới vậy. Lần đó khi đối mặt với Đại Trai Thần Tôn, song tu với ta, chàng mới đột phá Trường Sinh thất trọng, Giới Vương Cảnh. Nếu như với tu vi kia mà chàng đi vào Thái Thượng Cửu Thanh Thiên ta, chẳng những không cứu được ta, ngược lại còn bị làm nhục a." Trong vô tận tinh không, Di Bảo mang theo tình ý sâu đậm chăm chú nhìn Phương Hàn, bước chân của hai người rất chậm, vô cùng nhàn nhã.

"Nam nhân mà Di Bảo nhìn trúng có thể vô dụng sao?" Phương Hàn lập tức nhất nhất kể lại chuyện hắn từ sau khi song tu cùng Di Bảo, đại chiến với Chu Thiên, tới Vạn Quy Tiên Đảo, lại chiến Thái Nhất Môn, tiếp tục đi tới đại lục Hỗn Loạn, Huyết Nhục Nguyên Thai, tới Long giới ngưng luyện Bát Bộ Phù Đồ, Độ qua Lôi Kiếp Hư tiên, luyện Tam Thập Tam Thiên chí bảo, cuối cùng ngạnh kháng công kích của Phục Cừu Chi Mâu, Thẩm Phán Chi Thương, Thất Lạc Chi Kiếm ba đại Vương Phẩm đạo khí, nhất cử vượt qua Lôi Kiếp, trở thành Hư Tiên, pháp lực bội tăng. Di Bảo lập tức kinh hãi đến độ hoa dung thất sắc.

"Thực lực bây giờ của ta, trừ phi là Thần Tiên xuất thủ, nếu không sẽ là vô địch! Cũng có thể giết chết Thiên Tiên. Hơn nữa hai người chúng ta liên thủ, Một khởi nguyên, một tạo hóa, quả thật có thể chiến đấu cùng với đại giáo cỡ Thiên Nhai Phái. Đại kiếp nạn Thần tộc tới cũng có thể bình yên!" Phương Hàn ha ha cười, rất đắc chí.

"Không nên lơ là, người thừa kế của Thế Giới Chi Thụ là đối tượng để tất cả Thần tộc diệt sát, Thái Thượng Cửu Thanh Thiên chúng ta cũng đang chờ đợi cơ hội này." Không biết Di Bảo dùng loại phương pháp gì câu thông với sư phụ nàng, Đông Lăng đạo chủ, lại lặp lại lời nói của Tổ Thanh Đình.

"Hừ! Ta đã sớm biết Thái Thượng Cửu Thanh Thiên cũng có dã tâm lang sói, không đáng tin cậy, chỉ chờ ta lọt vào đại kiếp nạn nhất định sẽ bỏ đá xuống giếng, từ biểu hiện mà bọn chúng giam nàng có thể nhìn ra. Bất quá ta không rõ nàng vì sao còn ở lại Thái Thượng Cửu Thanh Thiên, không rời khỏi nơi đó?" Phương Hàn nhìn chằm chằm Di Bảo.

"Bởi vì môn phái sớm muộn gì cũng để ta tới Tiên giới, Thái Thượng Cửu Thanh Thiên ở Tiên giới cũng là một phương thế lực, bằng vào chuyện lĩnh ngộ Khởi Nguyên Thần Quyền, ta ở Thái Thượng Cửu Thanh Thiên tại Tiên giới cũng sẽ có địa vị rất lớn. Tiên giới bất đồng với thế tục, hiện tại ở thế tục chúng ta đang là phong vân một cõi, thế nhưng nếu ở Thiên Tiên, chỉ là một tiểu nhân vật, nếu như không dựa vào thế lực cường đại, căn bản không thể tồn tại được. Ta là vì suy nghĩ cho ngày sau, đây cũng là ý của cha ta." Di Bảo tinh tế nói: "Phương Hàn, lần này trong đại kiếp Thần tộc, tốt nhất là chúng ta có thể có được Phiêu Miểu chi khố, thậm chí chiếm một số bảo tàng, như vậy đi Tiên giới mới có thể có đầy đủ tư chất. Trong truyền thuyết trên Tiên giới tuy khắp nơi là trân bảo, thế nhưng cha ta nói, căn bản không giống như vậy, ngược lại rất tàn khốc. Lần này chàng ở trong đại kiếp Thần tộc phải thận trọng, cẩn thận từng ly từng tí. Đừng để người khác chiếm tiện nghi."

"Người của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên muốn chiếm tiện nghi, đó là không có khả năng. Vũ Hóa Môn ta còn có một vị thái thượng trưởng lão, Phong Bạch Vũ, hắn còn có năng lực khắc chế Thần tộc mạnh hơn ta, chỉ cần là Thần tộc, trừ phi là Thủy Tổ Thánh Vương trong truyền thuyết, đều bị hắn hàng phục. Bởi vì hắn chính là Chung Kết Thánh Vương của Thần tộc chuyển thế." Phương Hàn cũng không giấu diếm Di Bảo, trực tiếp nói ra chuyện tình của Phong Bạch Vũ.

Đến nay hắn còn nhớ rõ, thời điểm chính mình không thể ngăn cản nổi một kích liên hợp của ba đại Vương Phẩm tiên khí, hư ảnh của Chung Kết Thánh Vương hiện ra, xuất thủ, liền đánh nát tất cả Thiên kiếp, uy thế thậm chí siêu việt hơn cả Hỗn Loạn Thiên Quân trong ký ức của hắn.

Cùng một chỗ với nhân vật như vậy đối phó với Thần tộc còn lo lắng cái gì?

Phương Hàn cùng Di Bảo bước chậm trong hư không, thế nhưng tốc độ lại cực nhanh, từng mảnh ánh sao lướt qua thân thể. Tu vi của hai người cũng đã là đỉnh phong trong thế tục.

Lúc Phương Hàn cùng Di Bảo tản bộ như vậy, đột nhiên một mảnh quang hoa ngăn cản đường đi của hai người, đạo quang hoa này là một cây thước cự đại, từ chỗ sâu trong thiên nhai bay tới, cư nhiên là tuyệt đại tiên khí Thiên Nhai Thánh Đạo Xích của Thiên Nhai Phái.

Nhai Ngộ Bản xuất hiện tại trước mặt Phương Hàn cùng Di Bảo, trừ hắn ra, rất nhiều đại nhân vật của Thiên Nhai Phái cũng vây quanh hai người, không ngờ muốn chặn đường giết người.

"Nhai Ngộ Bản, xem ra ngươi vẫn chưa từ bỏ ý định, vẫn ở chỗ này chờ sau khi ta đi ra, muốn diệt sát chúng ta. Đáng tiếc đúng là tự tìm chết, chi bằng ta sẽ biến đám các ngươi làm thuốc bổ cho tu vi của ta tăng lên." Phương Hàn nhìn thoáng qua một cái, không giận trái lại còn vui mừng. Đám người này cũng không biết chuyện Di Bảo đã lấy lại Phân Bảo Nham, thu vào trong cơ thể, lực lượng đã gấp mấy lần so với trước kia, thậm chí còn hơn mười lần.

"Tiểu bối! Thiên Nhai Phái chúng ta không chết không thôi với ngươi, không tiêu diệt ngươi, lòng ta còn bất an." Nhai Ngộ Bản nghiến răng nghiến lợi nói.

"Di Bảo, hiện tại nàng hối hận theo ta vẫn còn kịp đó." Thiếu các chủ của "Thiên Nhai Hải Các" tiến lên một bước mang theo nụ cười dâm tà nói: "Làm tiểu thiếp của ta, bằng không hôm nay chính là ngày dỗ của đôi gian phu dâm phụ các ngươi."

"Có một số người muốn chết, có ngăn cản cũng vô ích." Phương Hàn thở dài một tiếng, chuẩn bị xuất thủ.

Phút chốc thúc dục pháp lực, một thanh âm từ xa xa nhại lại thanh âm của hắn: "Quả thực là có một số người muốn chết, có ngăn cản cách nào cũng không được." Thanh âm này ở rất xa phía thiên nhai truyền lại, lại tựa hồ như gần bên tai, Phương Hàn loáng thoáng có thể thấy được một đạo thân ảnh giống như khoáng cổ cự thần từ đằng xa lao tới mang theo uy thế vô tận.

"Tham kiến môn chủ!"

"Tham kiến môn chủ!".....

Nhai Ngộ Bản lập tức cúi đầu.

Không ngờ môn chủ của Thiên Nhai Phái tới vây giết Phương Hàn cùng Di Bảo!